पुदीना चटणी - Mint Chutney
Mint Chutney in English वाढणी: २ जणांसाठी साहित्य: १/२ कप पुदीना पाने १/२ कप कोथिंबीर १/४ कप बारीक चिरलेला कांदा २ लसूण पाकळ्या (ऐच्...
https://chakali.blogspot.com/2009/06/mint-chutney.html?m=0
Mint Chutney in English
वाढणी: २ जणांसाठी
साहित्य:
१/२ कप पुदीना पाने
१/२ कप कोथिंबीर
१/४ कप बारीक चिरलेला कांदा
२ लसूण पाकळ्या (ऐच्छिक)
२ हिरव्या मिरच्या
१/२ टिस्पून जिरे
१/२ टिस्पून लिंबाचा रस
चवीपुरते मिठ
१/४ टिस्पून साखर
हि चविष्ट चटणी व्हेज. सॅंडविच, मटार खस्ता कचोरी, सोया कटलेट्स, मेथीच्या देठाची भजी, ब्रेड रोल, मटार बटाटा करंजी, पट्टी समोसा, ढोकळा आणि इतर मधल्या वेळच्या पदार्थांसोबत छानच लागते.
कृती:
१) सर्व साहित्य एकत्र करून मिक्सरमध्ये बारीक वाटून घ्यावे. गरज वाटल्यास २ ते ३ टेस्पून पाणी घालून वाटून घ्यावे.
टीप:
१) आंबट चवीकरीता लिंबाऐवजी आपण अनारदाना किंवा चिंचेचे पाणी वापरू शकतो, पण लिंबाची चव जास्त चांगली लागते तसेच लिंबू दैनंदिन वापरासाठी बहुतेकवेळा स्वयंपाकघरात असतेच.
२) कांदा घातल्याने चटणीला छान स्वाद येतोच तसेच चटणीला दाटपणा येतो.
Labels:
Mint chutney, Pudina Chutney, Pudine ki chatney
वाढणी: २ जणांसाठी
साहित्य:
१/२ कप पुदीना पाने
१/२ कप कोथिंबीर
१/४ कप बारीक चिरलेला कांदा
२ लसूण पाकळ्या (ऐच्छिक)
२ हिरव्या मिरच्या
१/२ टिस्पून जिरे
१/२ टिस्पून लिंबाचा रस
चवीपुरते मिठ
१/४ टिस्पून साखर
हि चविष्ट चटणी व्हेज. सॅंडविच, मटार खस्ता कचोरी, सोया कटलेट्स, मेथीच्या देठाची भजी, ब्रेड रोल, मटार बटाटा करंजी, पट्टी समोसा, ढोकळा आणि इतर मधल्या वेळच्या पदार्थांसोबत छानच लागते.
कृती:
१) सर्व साहित्य एकत्र करून मिक्सरमध्ये बारीक वाटून घ्यावे. गरज वाटल्यास २ ते ३ टेस्पून पाणी घालून वाटून घ्यावे.
टीप:
१) आंबट चवीकरीता लिंबाऐवजी आपण अनारदाना किंवा चिंचेचे पाणी वापरू शकतो, पण लिंबाची चव जास्त चांगली लागते तसेच लिंबू दैनंदिन वापरासाठी बहुतेकवेळा स्वयंपाकघरात असतेच.
२) कांदा घातल्याने चटणीला छान स्वाद येतोच तसेच चटणीला दाटपणा येतो.
Labels:
Mint chutney, Pudina Chutney, Pudine ki chatney
hyacha madhe jar khobar dakal tar
ReplyDeletenamaskar shelar,
ReplyDeleteaplya avadi nusar khobre ghatle tari chalel..
Thanks For Reply
ReplyDeleteHi Vaidehi
ReplyDeletehee pudina chutney fridge madhe thevlyas kiti divas changli rahu shakate? manje 2-3 week
changali rahil ka?
Hi Suman,
ReplyDeletehi chutney 3 te 4 divas changli rahte fridge madhye nantar tyachi chav suddha utarte ani rang suddha!!
Thanks for your quick response...
ReplyDeletemazi pudina chutney dusryadivshi vaprayala ghetli ki plat madhe tiche pani vegle hote aani rang dekhil hirva rahat nahi ase ka hote at list 4 days sathi tari nit ticha rang rahil hya sathi kahi upay sanga
ReplyDeletenilima
कोणत्याही चटणी ला दाटपणा येण्यासाठी एक चमचा डाळे (भाजलेलि चण्याची डाळ) रेडिमेड मिळते
Deleteवाटताना घालावे छान दाट चटनी बनते
Hi Nilima
ReplyDeleteho chutney fresh khallelich changli..jar mala kahi upay suchala tar nakki post karen..
chutneyla aambat karnya sathi kairiche pan upyog karu sakhto. Hyache chav pharch chaan lagte.
ReplyDelete//ssk
ReplyDeletereceipe avdli!! tips hi khup upyogi!! dhanyvad!!
Hi vaidehi
ReplyDeletekahi chutnyamadhe dahi ghaltat tyach rang n taste sagal chan lagat,mostly apan hotelmadhe papad or starters barobar detat.ti kashi kartat.please recipe post kar na.
Thanks Priya me nakki post karen chatanichi recipe
ReplyDeletekiti diwas tikel? jast diwas tiknyasathi kahi upay?
ReplyDeletetelachi fodni dili tar jast tikte ka?
ReplyDeleteHello Neel,
ReplyDeleteMint chutney fridge madhye athavdabhar tikel. Pan tyanantar tyanantar tyacha rang ani chav suddha utarte.
telachi fodni dili tari chalel. pan pudinyachi chav thodee badalte kahi divasanni.
ReplyDeleteMi try karun baghitali. Pan kandya aivaji shengadane ghatale.. Chaan zali hoti.. Thanks vaidehi and chakali
ReplyDeleteDarshana
Thanks Darshana
Deleteif I add coconut (fresh) in pudina so its necessary to add lemon ?!!
ReplyDeletelemon gives tangy flavor.. If you dont want that.. then its okay to skip lemon juice.
DeleteMam ,
ReplyDeletePls share Udad Dal papad