खमण ढोकळा - Khaman Dhokla
Khaman Dhokla in English वाढणी: साधारण १५ मध्यम तुकडे वेळ: ३५ ते ४० मिनीटे साहित्य: १ कप बेसन पिठ २ चमचे रवा १ कप पातळ ताक २ लहान ...
https://chakali.blogspot.com/2008/04/khaman-dhokla.html
Khaman Dhokla in English
वाढणी: साधारण १५ मध्यम तुकडे
वेळ: ३५ ते ४० मिनीटे
साहित्य:
१ कप बेसन पिठ
२ चमचे रवा
१ कप पातळ ताक
२ लहान चमचे साखर
१/२ चमचा मिरची पेस्ट
१/२ चमचा आले पेस्ट
१ लहान चमचा हळद
२ लहान चमचे इनो
१ चमचा लिंबाचा रस
१ चमचा तेल
चवीपुरते मिठ
फोडणीसाठी: १ चमचा तेल, १/२ चमचा मोहोरी, २ हिरव्या मिरच्या बारीक चिरून, १/२ लहान चमचा हिंग
१ चमचा लिंबाचा रस
१ लहान चमचा साखर
२ चमचे पाणी
कृती:
१) १ कप बेसन पिठ, २ चमचे रवा, २ लहान चमचे साखर, १/२ चमचा मिरची पेस्ट, १/२ चमचा आले पेस्ट, १ लहान चमचा हळद, १ चमचा लिंबाचा रस, १ चमचा तेल, चवीपुरते मिठ हे सर्व साहित्य एकत्र करावे. त्यात १ ते सव्वा कप ताक घालावे.
२) वरील मिश्रण तयार झाले कि मिश्रणाचे दोन वेगवेगळे भाग करावे व वेगवेगळ्या भांड्यत ठेवावे.
३) एक मध्यम खोलीचा पसरट फ्राईंग पॅन घ्यावा. त्यात अर्ध्यापेक्षा किंचीत कमी भरेल एवढे पाणी उकळत ठेवावे. त्या पॅनमध्ये राहिल एवढ्या उंचीचे मेटलचे भांडे घ्यावे त्याला तेलाचा हात लावून घ्यावा. फ्राईंग पॅनच्या झाकणाला स्वच्छ पंचा बांधून घ्यावा म्हणजे वाफेचे पाणी ढोकळ्यात न पडता पंच्यात शोषले जाईल.
४) एक भाग मिश्रणात १ टिस्पून इनो घालून पटापट एकाच दिशेने अंदाजे १५-२० सेकंद ढवळावे. मिश्रण थोडे फसफसायला लागते. लगेच मिश्रण तेल लावलेल्या भांड्यात ओतून पाणी उकळत ठेवलेल्या पॅनमध्ये ठेवावे वरून पंचा लावलेले झाकण ठेवावे. मध्यम आचेवर १५ ते १८ मिनीटे वाफ काढावी. वाफ काढताना झाकण अजिबात उचलू नये. यासाठी अंदाज घेऊन आवश्यक तेवढे पाणी ठेवावे. पाणी कमी पडले आणि सर्व पाणी संपले तर ढोकळा भांड्याच्या तळाला चिकटून करपू शकतो.
५) जोवर ढोकळा तयार होतोय तोवर फोडणी तयार करू घ्यावी. लहानश्या कढल्यात किंवा लोखंडी पळीत १-२ चमचे तेल गरम करावे. त्यात मोहोरी, २ बारीक चिरलेल्या हिरव्या मिरच्या, १/२ लहान चमचा हिंग घालून फोडणी तयार करावी. फोडणी किंचीत कोमट होवू द्यावी. एका वाटीत २ चमचे पाणी, १ चमचा लिंबाचा रस, १ लहान चमचा साखर यांचे मिश्रण तयार करावे. हे मिश्रण फोडणीत घालावे.
६) १५ मिनीटांनी गॅस बंद करावा. १-२ मिनीटांनी भांडे बाहेर काढावे. ढोकळा जरा गार झाला कि सुरीने कापून घ्यावा. त्यावर तयार केलेली फोडणी चमच्याने पसरावी.
ढोकळयाच्या मिश्रणाचा उरलेला भागही वरील प्रमाणेच वाफवून घ्यावा.
हा ढोकळा हिरव्या तिखट चटणी बरोबर झकासच लागतो.
टीप:
१) हा ढोकळा कूकरमध्येसुद्धा करू शकतो. फक्त कूकरच्या झाकणाला पंचा बांधून घ्यावा व ते झाकण नुसतेच वर ठेवावे, कूकर बंद करू नये. किंवा कूकरच्या झाकणापेक्षा जाडसर थाळीला पंचा बांधून ती कूकरवर झाकणासारखी ठेवावी.
Labels
Khaman Dhokla, Dhokla recipe, Gujarathi Dhokla, Instant Dhokla recipe, Recipe for Dhokla, Gujarati snacks, Indian Snack, Snacks recipe, Instant snacks recipe
वाढणी: साधारण १५ मध्यम तुकडे
वेळ: ३५ ते ४० मिनीटे
साहित्य:
१ कप बेसन पिठ
२ चमचे रवा
१ कप पातळ ताक
२ लहान चमचे साखर
१/२ चमचा मिरची पेस्ट
१/२ चमचा आले पेस्ट
१ लहान चमचा हळद
२ लहान चमचे इनो
१ चमचा लिंबाचा रस
१ चमचा तेल
चवीपुरते मिठ
फोडणीसाठी: १ चमचा तेल, १/२ चमचा मोहोरी, २ हिरव्या मिरच्या बारीक चिरून, १/२ लहान चमचा हिंग
१ चमचा लिंबाचा रस
१ लहान चमचा साखर
२ चमचे पाणी
कृती:
१) १ कप बेसन पिठ, २ चमचे रवा, २ लहान चमचे साखर, १/२ चमचा मिरची पेस्ट, १/२ चमचा आले पेस्ट, १ लहान चमचा हळद, १ चमचा लिंबाचा रस, १ चमचा तेल, चवीपुरते मिठ हे सर्व साहित्य एकत्र करावे. त्यात १ ते सव्वा कप ताक घालावे.
२) वरील मिश्रण तयार झाले कि मिश्रणाचे दोन वेगवेगळे भाग करावे व वेगवेगळ्या भांड्यत ठेवावे.
३) एक मध्यम खोलीचा पसरट फ्राईंग पॅन घ्यावा. त्यात अर्ध्यापेक्षा किंचीत कमी भरेल एवढे पाणी उकळत ठेवावे. त्या पॅनमध्ये राहिल एवढ्या उंचीचे मेटलचे भांडे घ्यावे त्याला तेलाचा हात लावून घ्यावा. फ्राईंग पॅनच्या झाकणाला स्वच्छ पंचा बांधून घ्यावा म्हणजे वाफेचे पाणी ढोकळ्यात न पडता पंच्यात शोषले जाईल.
४) एक भाग मिश्रणात १ टिस्पून इनो घालून पटापट एकाच दिशेने अंदाजे १५-२० सेकंद ढवळावे. मिश्रण थोडे फसफसायला लागते. लगेच मिश्रण तेल लावलेल्या भांड्यात ओतून पाणी उकळत ठेवलेल्या पॅनमध्ये ठेवावे वरून पंचा लावलेले झाकण ठेवावे. मध्यम आचेवर १५ ते १८ मिनीटे वाफ काढावी. वाफ काढताना झाकण अजिबात उचलू नये. यासाठी अंदाज घेऊन आवश्यक तेवढे पाणी ठेवावे. पाणी कमी पडले आणि सर्व पाणी संपले तर ढोकळा भांड्याच्या तळाला चिकटून करपू शकतो.
५) जोवर ढोकळा तयार होतोय तोवर फोडणी तयार करू घ्यावी. लहानश्या कढल्यात किंवा लोखंडी पळीत १-२ चमचे तेल गरम करावे. त्यात मोहोरी, २ बारीक चिरलेल्या हिरव्या मिरच्या, १/२ लहान चमचा हिंग घालून फोडणी तयार करावी. फोडणी किंचीत कोमट होवू द्यावी. एका वाटीत २ चमचे पाणी, १ चमचा लिंबाचा रस, १ लहान चमचा साखर यांचे मिश्रण तयार करावे. हे मिश्रण फोडणीत घालावे.
६) १५ मिनीटांनी गॅस बंद करावा. १-२ मिनीटांनी भांडे बाहेर काढावे. ढोकळा जरा गार झाला कि सुरीने कापून घ्यावा. त्यावर तयार केलेली फोडणी चमच्याने पसरावी.
ढोकळयाच्या मिश्रणाचा उरलेला भागही वरील प्रमाणेच वाफवून घ्यावा.
हा ढोकळा हिरव्या तिखट चटणी बरोबर झकासच लागतो.
टीप:
१) हा ढोकळा कूकरमध्येसुद्धा करू शकतो. फक्त कूकरच्या झाकणाला पंचा बांधून घ्यावा व ते झाकण नुसतेच वर ठेवावे, कूकर बंद करू नये. किंवा कूकरच्या झाकणापेक्षा जाडसर थाळीला पंचा बांधून ती कूकरवर झाकणासारखी ठेवावी.
Labels
Khaman Dhokla, Dhokla recipe, Gujarathi Dhokla, Instant Dhokla recipe, Recipe for Dhokla, Gujarati snacks, Indian Snack, Snacks recipe, Instant snacks recipe
recipe chaan aahe.. want to try it.. Question- pressure cooker madhe karta yeyil ka.. shiti kadhun ? idli karto tase?
ReplyDeleteHi Anonymous,
ReplyDeleteजर ढोकळा प्रेशर कूकरमध्ये करायचा असेल तर त्याची माहिती मी नोटमध्ये दिली आहे. पण तुम्ही म्हणता तसे मी प्रयोग करून पाहिलेला नाही पण माझ्या अंदाजाने तशाप्रकारे ढोकळा चांगला होणार नाही.
नमस्कार वैदेही
ReplyDeleteआपला ब्लॉग अतिशय चविष्ट आहे. माझ्या साठी हा ब्लॉग ऍपेटायझर चे काम करतो. पाचक रस कमतरता असेल तर त्या रुग्णाला ह्या ब्लॉगची ट्रीटमेंट सुचवावी. :-)
धन्यवाद.
एक् लिंक देतो तुम्हाला मायक्रोव्हेव मधे ढोकळा. http://www.youtube.com/watch?v=WtMtypA1gV4&feature=user
Dhanyavad Anonymous commentsathi :-)
ReplyDeleteवैदेही, इनो नसेल तर सोडा घातला तर चालू शकेल का ग? आणि किती घालायचा?
ReplyDeleteमला कधीपासून ढोकळा घरी करुन बघायचा आहे..पण हिंमत होत नव्हती...आता तुझ्या रेसिपीने हुरुप आलाय... :)
Hi VJ
ReplyDeleteमी स्वत: कधी सोडा वापरून ढोकळा बनवला नाहीये, पण खाली एक विडिओची लिंक देत आहे त्यात मायक्रोवेव ढोकळ्याची कृती दाखवली आहे. त्यात सोडा वापरून ढोकळा बनवलाय.
Khaman Dhokla
Hello Vaidehi,
ReplyDeletemi nukatach tujha blog pahila, khu chan aahe..ts awesome....
Hi micro madhali soda dhalun khaman dokala recipe mi try keli...chan jhala..mala expecte hot tya pesha khupch chan jhala...sponagy,baherchya sarha...mi jam khush aahe....aani hyach sagal sryey tula aahe...Thanks, yaar...
tujhya saglya recipe try arayachya ahet...aaj Spring Rolls banavanar aahe.....Punha ekada Thanks a lot....
Keep it up...
Regards,
Dipali
Hello Vaidehi,
ReplyDeletemi nukatach tujha blog pahila, khu chan aahe..ts awesome....
Hi micro madhali soda dhalun khaman dokala recipe mi try keli...chan jhala..mala expecte hot tya pesha khupch chan jhala...sponagy,baherchya sarha...mi jam khush aahe....aani hyach sagal sryey tula aahe...Thanks, yaar...
tujhya saglya recipe try arayachya ahet...aaj Spring Rolls banavanar aahe.....Punha ekada Thanks a lot....
Keep it up...
Dipali
Thanks Dipali comment sathi..ani ho nakki kalav kasa zale spring rolls te !!
ReplyDeleteVaihehi,
ReplyDeleteSpring rolls chan jhale hote, aavadale..thanks for that...
Hyderabad madhye asatana, ek neighbour Aunty aahet tya banavayachya Spring rolls pan 1 egg lagatech spring rolls madhye manayachya, tyashivay hot nahi. So Ande aahe manun kadhi try navat kele....manun tujhi recipe try karata aali ni chakhata aali...Dipping sause nahi banavala, tomato ketchup barobar ch hadadhalya..ni sobat "garamagaram Chaha"
Mee tula ekeri navane ch (tu vagere) bolavat aahe, mala mahit nahi tumhala aavadat ka naheee...but i think we r friends...jar Aavadal nasel tar Exremaly Sorry....
once again Thanks..:)
Hi vaidehi,
ReplyDeletethank you your dhokla recipe,I am making this recipe,and dhokla coming very testy.I like and my family also like this dish.
I wish you ,your chakali blog. happy new year.
The photo looks wonderful!
ReplyDeleteI tried many recipes posted on the net, but I always got khaman with very tiny bubbles. The foam tends to escape before the steam has to chance to fix it in place. As a result, the "loaf" sags in the middle.
The "nylon" khaman sold in market has HUGE pores. How do THEY do it?
In other words-
(a) how to create more foam? (put more soda?)
(b) how to keep the bubbles trapped in the batter, till the steam sets them? (make a stiffer batter that won't let the bubbles escape?)
I also came across this recipe (based on Tarla Dalal's recipe):
http://vegconcoctions.wordpress.com/2006/09/21/khaman/
Their khaman has much larger pores compared to yours (although both don't match commercial khaman)
So I wonder how to get the "commercial-grade" bubbles in the khaman. For example, that recipe uses soda; and it does NOT use 1 tbsp oil in the mix. Would this make a difference?
Any tips?
Thanks in advance!
Khaman dhokalyachi recipe karun pahili...it was very very very very tasty !!!! No words to thank you for ur delicious recipes. Sadhya tumcha blog baghun amhi jevnacha menu tharavato aahot :)
ReplyDeleteMazya navryane recipe pahun Khaman dhokala kela hota. Ekdam perfect n pahije tassa zala. Mi tar jam khush zale. Navryane kelela tasty dhokala khayala milala :)
ReplyDeleteThanks from both of us!
maza kahman zamt ch nahi ga vaidehi
ReplyDeleteMe aatach dhokala kela.
ReplyDeletechan jamlay, thoda aambatpana kami aahe.(bahutek taak god aslyamule)
overall chanach zala aahe.
Chav baghitlya baghitlya comments type kele.
Thank you Vaidehi.
-Asmita
Hi Asmita,
ReplyDeletewow what a quick response.. thanks for your comment.. Enjoy your dhokla...
hi vaidehi,
ReplyDeleteeno kinva soda nasel tar baking powder takali tar chale ka aani kiti takavi lagel?
thanks .......
neeta.
Hi Neeta,
ReplyDeletekahijan baking soda vaprun dhokla kartat pan me kadhi vaparun nahi pahiley.. tasech baking sodyamule khallyavar kadvatsar chav lagnyachi shakyata ahe..
tula jar try karayche asel tar dhokla kartana eka lahan batch madhye try karun paha..
thanks vaidehi......
ReplyDeletechakali chi bhajani nasel tar chakali banavata yeil ka?
thanks,
neeta.
Hi Neeta
ReplyDeleteme bhajanishivay chakalya hotayt ka te try karnare lavkarach.. jamlya ki lagech post karen..
Hi vaidehi,
ReplyDeleteAttach Khaman Dhokla banawla as per your recipe khupach masta zala. Yaa adhi mi citric acid (instead of taak-limbu) ani baking soda (instead of ENO) waprun kela hota tohi chhan hota pan mala sodachi taste aleli aawdali navti ewdhi! Mala tyapeksha hya recipechi taste aawdali. By the way I had seen a couple of comments about making this recipe in a pressure cooker (without putting the pressure valve/shitti) so I tried half of the batter in pressure cooker w/o putting the shitti on and as per me and my husband there wasn't much difference. So if some one does not have required pan, or not sure about the amount of water to be put, they can surely make it using pressure cooker! That is my experience and I have been making dhokla in pressure cooker till now and it has turned out great all the time! However I like this pan method too, it is great! Once again Thank you!
Swati
Hi Swati,
ReplyDeletethanks for your comment.. I know, but some people don't have bigger cooker like me :) that is why I have mentioned cooker method in the note.
If I keep making dhokla in small cooker, it will take too much time... :)
Btw Happy diwali to you and your family..
Ag mi aaj dhokala kela. ino aivaji soda takala itaka bekar jhala na ki don't ask. ka g?
ReplyDeletemi amhi sare khavayye madhye pahilay ki tyani sodach takalela. mag majhasoda khup juna hota mhanun ka? kadhi jamanar mala dhokla. char prakare karun pahila ajun neet nahi aala.
Anita
Hi Anita,
ReplyDeleteme kadhi sadha soda vaprun kela nahi karan Eno ghatlyavar changla hoto dhokla..aga jamel dhokla..Eno ghalun try kar.. nakki jamel...Ekda jamla ki parat karaycha hurup yeil..
hye vaidehi,
ReplyDeletemi ha dhokala karun pahila to hi cookar madhye kahup ch chaan jamala & khup tasty sudha jala pan mala 1 vicharayache aahe ki mi jo dhokala banavala to jast phugala nahi ase ka?
mala vatat aahe ki te misharan Soda galun khup vel bhijat tevave ka?
Hi Vrushali,
ReplyDeleteDhokla kartana jar Eno kami padle tar kadachit tase hou shakte..
ani mishran soda ghalun barach vel thevalyas ajibat fulanar nahi.. Eno ghatlyavar lagechach mix karun mishran vafavayala thevave..
how to make dhokla spongy,nothing works. thanks for delicious recipes
ReplyDeleteHi Vaidehi
ReplyDeleteMi tumchya recipe pramane kaal dhokala banavala. khup chhan zala. Soft & spongy. Gharat sarvana khup aavadala. Thanx!!!!!!!!!!!!!
Hi,
ReplyDeleteTried making Dhokla using your receipe. Khuppach chaan zala . Mi apeksha dekhil keli navti. Got compliments for my husband too. The whole credit goes to go. Thanks for sharing your valuable receipes and tips. Take care. Happy cooking.
Ashu
thanks Ashwini
ReplyDeleteHi Vaidehi,
ReplyDeleteag frypan madhe cookercha daba theun kal try kela dhokala pan jamala nahi pith pith tasach rahil kahi kalat nahi ka te?next time cooker madhe karun baghen..
microwavesafe idalimaker kas kaam karate kahi kalpana ahe ka?
Vaidehi taai upvasyacha sarv recepies karun zalya aahet pls aankhi navya recepies upload karna
ReplyDeleteHI vaidehi,
ReplyDeleteDhokala try kela mast zala hota.
Thank you vety much for such a nice receipe & tips. microwave madhe dhokala kela tar kiti vel bake karava??
Hi Mrunalini
ReplyDeleteme dhokala kadhi microwave madhye try kela nahiye..pan lavkarach karun pahin ani post karen..
mala simple dhokla recipe havi ahe instant nako. mi nehmi chana dal + tandul mix dhokla recipe karte.
ReplyDeletehi vaidehi kadhi kadhi dhokala lalsar hoto tyawar upai kai?
ReplyDeletehi,
ReplyDeletetumhi besan fridge madhye thevta ka? karan besan jar fridge madhye asel tar talalyavar kiava ukadlyavar tyacha rang laal hoto
s
ReplyDeleteHi Vaidehi,
ReplyDeleteTuza blog khoop chan ahe. I tried many of your receipeis and those were perfect.
Pan kaal dhokla kartana jara problem zala. Me ya adhi ekda same dhokla kelela to khoop chan jamla.
Pan kaal try kela teva to ajibaat fugla nahi. Agdi pithlyachya vadi sarkha zala :(
Farak evdhach ki , taka aiwaji dahi vaparle.
Ani pan madhe pani jast zale asel ka? Tasech, jya pan madhe daba thevaychay, tyat khali ek jaali (pressure cooker madhe aste ti) thevavi ka?
Chanyache pith june asel tar kahi problem hoto ka?
Pls. reply...
Thanks,
Prajakta
Hi Prajakta
ReplyDeletemala vatte dhokalyat Eno soda kami ghatla gela asel.. pudhachya veli thoda jast ghal soda..
hi Vaidhehi,
ReplyDeletekalach ha dokala karun pahila masatach jamala.Thanks for ur receipe.Tuzyamule amhi ekdum expert hot ahot cooking madhe.Thanks.
thanks minakshi,
ReplyDeletehi vaidehi me dhokala try kela pan to spongy zala nahi to kasa karaycha plz sang tasech idali hi spongy kashi karayachi tehi sang baki sarve reciepis khup chan ahet sarve paramparik padarth ahet
ReplyDeleteThanks
Balkrishna
Namaskar
ReplyDeleteDhokalyamadhye sodyache praman thode vadhva..
Idlichi recipe - Click here
aikna di
ReplyDeletemajya Mr.na ghavne khup aavadtat pan mala nahi yet banvtat te uchalatach nahi.aani kuskara hovun jato sagla aani sutsutit nahi hot chikat hotat bharpoor.
tyala nir dosa mhantat na to plz lavkar receipe post karna sundayla banvaycha planning kartey
Priti
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteTuja blog kup mast aahe. maja navin lagny jaly aahe.ty mule mala kup helpful aahe.mala tula hy vicharaych aahe ki jar gari kup gets aale tar maharashiyan konty recipe banvaycha ki jyla jast time pan janar nahi. aani lokana aavdtat pan.
Thank you,
Mitu
Thank you Mitu
ReplyDeletetula snacks sathi pahije asel tar batata wada, bhajji, bhajani cha vada, kande pohe, dadpe pohe, shira ase snacks karu shaktes..
hi vaidehi,
ReplyDeletethanks for d receipe.tried it n turned very good.thanks again.
thanks Dhanashri.
ReplyDeletedhanyavad vaidehi
ReplyDeleteHi Vaidehi,
ReplyDeleteKhoop chan aahe tuza blog,
Me dhokala try kela, Chan jala, aani jatpat
Khoop chan.
Thanks a lot.
Regards
shilpa
thanks Shilpa
ReplyDeleteI tried it many times & it always turned out very tasty !!!!!!!! Thanks for recipe....its our favourite dish :)
ReplyDeleteRupali
dhnayavad Rupali
ReplyDeleteHi Vaidehi,
ReplyDeletetuzi khaman dhokla recipe ani flower kheema donhi recipes try kelya khup chhan zale donhi padarth. thank you. mala sang padwal ikade americet milate ka? mi kadhi pahile nahi. mi pittsburgh area madhe rahate?
नमस्कार केतकी
ReplyDeleteकमेंटसाठी धन्यवाद. इथे पडवळ मिळतात पण त्याची लांबी लहान असते. म्हणजे घोसाळे माहिती आहे का? साधारण तेवढ्या लांबीचे असते. भारतात लांबलचक पडवळ मिळते तसे नसते. जर मिळाले नाही तर दुकानातील काम करणाऱ्या एखाद्या भारतीय मनुष्यास विचार.
MI KAL DHOKALA TRY KELA PAN TO SOFT MANJE FUGALA NAHI KAY REASON ASEL MI TYAT INO AIVAJI SODA VAPRALA HOTA MANUN TO VADISARKHA JALA KA?PLEASE REPLY
ReplyDeleteHello
ReplyDeleteMala ase vatte soda thoda kami padla asel. next time soda thoda jast ghalun paha. Kiva traditional paddhatine dhokla karun paha. Me lavkarach recipe post karen.
HEllo
ReplyDeleteताक एवजी सायट्रिक acid व इनो एवजी सोडा घातला तर चालेल का व तो किती प्रमाणात टाकावा
नमस्कार मीनल,
ReplyDeleteताकाऐवजी सायट्रिक acid वापरले तरी चालेल पण मग लिक्विड म्हणून पाणी वापर. सायट्रिक acid २ चिमटी पुरे होईल. शक्य झाल्यास मिश्रण तयार झाल्यावर चव पहा म्हणजे आंबटपणाचा अंदाज येईल.
इनो ऐवजी साधा सोडा वापरून ढोकळा बनवता येईल. वरील रेसिपीमध्ये इनो २ टीस्पून वापरले आहे. तर साधा सोडा १ ते दीड टीस्पूनच वापर.
vaidehi
ReplyDeleteRawa, besan, maida ghalun banvnyache 2-3 padarth sa-sundayla banwnaar aahe
Tikhta-mithachya purya, panipurichya purya aai dhokla
Thanks for all the recipes
you are welcome sheetal
ReplyDeleteand thanks commentsathi !!
maza khamn jamalach nahi g, kay karu vaidehi
ReplyDeletesmita vidhate
Soda kami padala asava. Next time thoda soda jast ghal
ReplyDeleteHi Vaidhehi,
ReplyDeleteme tuzha saglya recipe vachte khup chaan ani soppya karun sangte,thank barka,sutichya divshi bare padthe karayla, mal vicharache hote dhoklyasathi eno je medicalmadhe asthe acideti sathi te ka?
Manisha
Hello Manisha
ReplyDeleteHo medical store madhye milto toch soda vapraycha. Fakt plain soda ghya, flavor aslela vapru nakat.
dhokala coookar madhe kasa karna
ReplyDeletecookerchya talala pani thevave. cooker chya dabyat tel lavun mishran otave. zakanachi shitti kadhun takavi. cookerla zakan lavun gas var thevava. 10-12 minite vafavava.
ReplyDeleteसुकलेल्या मक्याचा वापर कसा करावा उकडून की भिजवून
ReplyDeleteHow to use dried corn
ReplyDeleteNamaskar Manoj
ReplyDeleteSukalelya makyache popcorn karta yetil.. makyala thode tel ani mith lavun cookermadhye var nuste jhakan thevoon gas var thevave. make chhan fulun yetil
Mi tumchy padhatine dhokala kela, khup chavishta zala n patakan susha pan mi kellelya dhokalyaver thode lala dag padalyasarakhe zale te kashamule
ReplyDeleteHello Vaidehi,
ReplyDeleteag ha dhokla OTG or microwave madhe banvu shakto ka?
Sunita
Khaman Dhokla Microwave madhye karta yeto..
ReplyDeleteHi Sayali
ReplyDeleteLal dag haldimule padle..halad ani soda ya doghanchi reaction houn lal rang ala. next time halad pithat ghalu nakat.. varun fodani karal tyat ghala. me hi recipe lavkarach update karen..
Pancha bhandhane manaje kay....
ReplyDeletemhanje kuthalahi cotton cha kapda bandhava. generally pancha asto gharat mhanun pancha bandhava ase lihile ahe.
ReplyDeleteaga me dhokala kelele me 2 cup besan la 1 cup taak aani ek cup komat pani takun aadhlya divsashi pit thevlele dusrya divashi sakali me 1tspoon bharon nahi lemon eno soda takleka .majha dhokala spongy nahi jhalela jasa market madhe milato tasa majhya mr na khup aavadto aani thoda aambat pan jhalela me kai karu sang na plz sakhar pan taklele tari sudha aambus lagat hota
ReplyDeleteNext time eno jast vaparun paha. Ani sadha eno vapar. Lemon flavor mule jast ambat zale.
Deleteok thanks didi ......aga me cake pan kelele pan to spongy nahi jhalela pith pith lagat hota cooker madhe kelela
ReplyDeletechamchya ne changla ghotlela majhe mr Egg nahi khat egg ne kadhachit spogy hot asel na egg la option nahi aahe ka kahi condense milk ghari banavu shakto ka
chakali blog varil recipe pramane karun pahila hotas ka?
Deletesadhe dudh vaparun cake karta yenar nahi. Condense milk vapar. Condense milk ghari banavta yet nahi. te kuthalyahi general store madhye milel.
namsakar vaidehi
ReplyDeletedhokala soda takala ane halde ki rnng lal hoto ka?
from jyoti
ho thoda laal hoto. pan chavit farak padat nahi. Vatalyas halad ghalu naye. nantar fodani ghalto tyat halad ghalavi.
DeleteHi Vaidehi,
ReplyDeleteya recipe madhe fodani madhe pani ka takale ahe , te nahi samajale mala?
Fodanimadhye pani ghatle ahe karan dhokla tyane moist hoto. Nusti telachi fodni ghatli tar khatana ghashat adakte. pani limbacha ras sakhar yamule chav yete ani dhokla moist hoto.
Deletenice recipe...tujhya blogmule ghari chaan dhokala karata aalla ani chaan zala.....
ReplyDeleteHi Vaidehi
ReplyDeleteRecepie chan ahe. Try Karin. 15 Aug naval alay tiranga dhokala banavata yeil ka
Hey vaidehi...superb receipee..I jst tried it.(fr first time) .n ma husband lv it..thank u dear
ReplyDeletehi Vaidehi ,
ReplyDeletePlease jara chatanichi pan recipe sangitali aste tar bar zhala asta
Nice recipe help full us
ReplyDelete