पनीर कढाई - Paneer Kadhai
Paneer Kadhai in English Visit my other Paneer Recipes - Paneer Makhanwala | Vegetable Paneer Pizza | Paneer Kofta Curry | Paneer Hariy...
https://chakali.blogspot.com/2009/02/paneer-kadhai-paneer-karhai-north-indan.html
Paneer Kadhai in English
Visit my other Paneer Recipes - Paneer Makhanwala | Vegetable Paneer Pizza | Paneer Kofta Curry | Paneer Hariyali | Chili Paneer | Palak Paneer | Paneer Masala | Paneer Matar
साहित्य:
२५० ग्राम ताजे पनीर (पनीरची कृती)
२ कप उभे चिरलेले कांदे
१ टेस्पून आलेपेस्ट
१ टेस्पून लसूण पेस्ट
दिड कप टोमॅटो प्युरी
१ टेस्पून लाल तिखट
१ टिस्पून गरम मसाला
२ टेस्पून तेल
२ सुक्या लाल मिरच्या
१ तमालपत्र, १ दालचिनी, ५-६ मिरे, १ टिस्पून धणे, २ वेलची, ३-४ लवंगा
१/४ कप चिरलेली कोथिंबीर
कृती:
१) प्रथम कढईत तेल गरम करावे. त्यात क्रमाने सुक्या मिरच्या, तमालपत्र, दालचिनी, मिरं, धणे, वेलची, लवंग घालावे. मध्यम आचेवर मसाल्याचा छान वास सुटेपर्यंत परतावे. नंतर त्यात चिरलेला कांदा आणि आले-लसूण पेस्ट घालावी. आणि परतावे. चवीपुरते मिठ घालावे.
२) कांदा चांगला परतला गेला कि त्यात टोमॅटो प्युरी, लाल तिखट आणि गरम मसाला घालावा आणि ढवळावे. एक उकळी आल्यावर पनीरचे चौकोनी तुकडे घालून मध्यम आचेवर गरम करावे. हलक्या हाताने ढवळावे जेणेकरून पनीर फुटणार नाही.
टीप:
१) जर पनीर फ्रोजन असेल तर आधी तेल शालो फ्राय करून घ्यावे.
२) आख्खा गरम मसाला वापरल्याने अजून छान फ्लेवर येतो. जर धणे किंवा आख्खी मिरी नसेल आणि धणेपूड किंवा मिरपूड असेल तर ती वापरू शकतो, फक्त ती ग्रेव्हीत घालावी.
जर आख्खा गरम मसाला (तमालपत्र, दालचिनी, मिरे, धणे, वेलची, लवंगा)नसेल तर रेडीमेड गरम मसाला पावडर थोडी जास्त प्रमाणात वापरावी.
Labels: Paneer Kadhai, Paneer Karai, North Indian curry, Paneer curry recip
Visit my other Paneer Recipes - Paneer Makhanwala | Vegetable Paneer Pizza | Paneer Kofta Curry | Paneer Hariyali | Chili Paneer | Palak Paneer | Paneer Masala | Paneer Matar
साहित्य:
२५० ग्राम ताजे पनीर (पनीरची कृती)
२ कप उभे चिरलेले कांदे
१ टेस्पून आलेपेस्ट
१ टेस्पून लसूण पेस्ट
दिड कप टोमॅटो प्युरी
१ टेस्पून लाल तिखट
१ टिस्पून गरम मसाला
२ टेस्पून तेल
२ सुक्या लाल मिरच्या
१ तमालपत्र, १ दालचिनी, ५-६ मिरे, १ टिस्पून धणे, २ वेलची, ३-४ लवंगा
१/४ कप चिरलेली कोथिंबीर
कृती:
१) प्रथम कढईत तेल गरम करावे. त्यात क्रमाने सुक्या मिरच्या, तमालपत्र, दालचिनी, मिरं, धणे, वेलची, लवंग घालावे. मध्यम आचेवर मसाल्याचा छान वास सुटेपर्यंत परतावे. नंतर त्यात चिरलेला कांदा आणि आले-लसूण पेस्ट घालावी. आणि परतावे. चवीपुरते मिठ घालावे.
२) कांदा चांगला परतला गेला कि त्यात टोमॅटो प्युरी, लाल तिखट आणि गरम मसाला घालावा आणि ढवळावे. एक उकळी आल्यावर पनीरचे चौकोनी तुकडे घालून मध्यम आचेवर गरम करावे. हलक्या हाताने ढवळावे जेणेकरून पनीर फुटणार नाही.
टीप:
१) जर पनीर फ्रोजन असेल तर आधी तेल शालो फ्राय करून घ्यावे.
२) आख्खा गरम मसाला वापरल्याने अजून छान फ्लेवर येतो. जर धणे किंवा आख्खी मिरी नसेल आणि धणेपूड किंवा मिरपूड असेल तर ती वापरू शकतो, फक्त ती ग्रेव्हीत घालावी.
जर आख्खा गरम मसाला (तमालपत्र, दालचिनी, मिरे, धणे, वेलची, लवंगा)नसेल तर रेडीमेड गरम मसाला पावडर थोडी जास्त प्रमाणात वापरावी.
Labels: Paneer Kadhai, Paneer Karai, North Indian curry, Paneer curry recip
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteमाझ्या आवडत्या 'पनीर कढाईची' पाककृती दिल्याबद्दल धन्यवाद,
ह्या रविवारी नक्कीच करुन पाहीन..
अश्याच छान छान पाककृती आम्हास देत जा..
त्याकरीता आम्हाकडून लाख लाख शुभेछ्या...
वैदेही,
ReplyDeleteसुपरस्टोअर जे मिळते,त्यापासुन पण पनीर बनवता का??तसे कुठे तरी वाचलं होते,नक्की आठवत नाही.
नमस्कार दिपाली,
ReplyDelete’सुपरस्टोअर जे मिळते’ म्हणजे तुम्हाला Cottage cheese म्हणायचे आहे का?
Oops...wrong type kele msg...aani aaj baghitale..sry for that...
ReplyDeleteho Cottage cheese ch manaych aahe..tyapaun pan "paneer" banavata yete ka?kasa???
Thanks...
Hi Dipali..
ReplyDeleteaga me ekda try kele hote pan mahit nahi khup vichitra lagle..ani dudhapasun homemade paneer chhanach hote mhanun parat karun nahi pahile.. pan me parat ekda try karun pahin ani mag sangen..
ok..thanks...by the time mi pan tumachi paneer chi recipe try karin...
ReplyDeletetumcha recepies kharach khup chan astat mala spicy food khup aavadat thya recepies pathava
ReplyDeletetumcha receipes khup chan astat mala spice food khup aavadta tya releted receipes pathva
ReplyDeletevery god blog and recepies too..
ReplyDeletechakli ekdum khamang aahe...
keep it up...wish you luck..
Kalyani BG
hi vaidehi,
ReplyDeletepaneer kadhai chya receipe madhe tu survatila tamalpatra, dalchini, lavang etc ani dhanepud lihile aahe and recipe kartana tu dhane lihile aahe. please clarify, dhane ki dhanepud.
dhanyavad..
ReplyDeletepaneer kadhai chi recipe update keleli ahe
NITA DESAI.
ReplyDeleteTUMCHI SIDE KHUPACH CHHAN.
PAN NON-VEG KA NAHI.
hey thnx 4 dis recipe
ReplyDeleteits relly easy n gud
hi vaidehi ma'm
ReplyDeletetumchya recipes khupach mast astat...
bole to ekdum jakkas...hahahaha... :)
keep on bloggin and posting new recipes...
can you paste some italian , french and pasta recipes too?
Hi,
ReplyDeletecommentsathi dhanyavad
mazyakade ek pasta recipe ahe tyachi link pudhil pramane - Pasta
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteI tried this recipe, and turned out really well!!! Everybody loved it!! Thanks a lot again for posting all these recipes...
Thanks Mrs. Dalal
ReplyDeletehi vaidehi tai khup mast reciepes astat tujha me jya receipes karte tya saglyana avadtat ani me ani majhi aai khup enjoy karto banavtana.
ReplyDeletemala fakt evdha vicharaycha aahe ki whipped cream kasa banavtat plz tyachi reciepe post karna plz
Hello Apurva
ReplyDeletecommentsathi dhanyavad.
whipped cream stores madhye readymade milte. ghari banavayche asalyas heavy whipping cream anave lagel. whipping cream mhanje datsar saayach aste.. pan whipping creamche texture gharchya saayila yenar nahi.tyamule whipping cream milale tar paha. te barach vel fetle ki tyache whipped cream tayar hote.
Sunday special hi recipe banvali... thode se simla mirchi che mothe kaap ghatale.. kadhai paneer uttam jhale aahe :D Thanks Vaidehi.
ReplyDeleteFeedback sathi dhanyavad Madhu
DeleteHi
ReplyDeleteThanks for paneer kadhai aani grevi
Tumchya recipe aani blog sundar aani samjayla sopa aahe
Dhanyavad..
DeleteKhup sunder kharach chan chan recipe astat tujhya
ReplyDeletevaidehi tai 1st time kela kadhai paneer khup awdla saglyanna. tuzya dishes khup sundar astat, thnx
ReplyDeleteThanks
Delete