पनीर हरीयाली - Paneer Hariyali
Paneer Hariyali ( English Version ) वाढणी : साधारण १ प्लेट (२ जण) साहित्य: ३/४ कप फ्रेश पनीरचे तुकडे (साधारण १२-१४ मध्यम चौकोनी तुकड...
https://chakali.blogspot.com/2008/07/paneer-hariyali-punjabi-north-indian.html
Paneer Hariyali (English Version)
वाढणी : साधारण १ प्लेट (२ जण)
साहित्य:
३/४ कप फ्रेश पनीरचे तुकडे (साधारण १२-१४ मध्यम चौकोनी तुकडे)
१/२ कप भोपळी मिरचीचे चौकोनी तुकडे
३ टेस्पून दही
३/४ कप उभा चिरलेला कांदा
१ टेस्पून आलेलसूण पेस्ट
२ टेस्पून बटर
१/४ टिस्पून हळद
३-४ टेस्पून तेल
:::मसाला बनवण्यासाठी:::
१ काडी दालचिनी
४ काळीमिरी
३ लवंग
३ वेलची
१ टिस्पून धनेपूड
१ टिस्पून जिरेपूड
:::हिरवा मसाला बनवण्यासाठी:::
४-५ हिरव्या मिरच्या
१/२ कप पुदीना पाने
१/२ कप कोथिंबीर
कृती:
१) प्रथम दही १/२ ते पाऊण तास सुती कपड्यात घालून टांगून ठेवावे व त्यातील पाणी जाऊ द्यावे. म्हणजे भाजीत घातल्यावर फुटणार नाही.
२) मसाला बनवण्यासाठी दालचिनी, काळीमिरी, लवंग, वेलची, धनेपूड, जिरेपूड मिक्सरमध्ये बारीक वाटून पूड करून घ्यावी.
३) हिरव्या मिरच्या, पुदीना पाने, कोथिंबीर आणि थोडे मिठ एकत्र मिक्सरमध्ये वाटून बारीक पेस्ट करावी.
४) नॉनस्टीक पॅनमध्ये तेल घालून त्यात कांदा मध्यम आचेवर परतून घ्यावा. कांदा परतताना त्यात थोडे मिठ घालावे. कांदा थोडा थंड होवू द्यावा व मिक्सरमध्ये बारीक वाटून घ्यावा. उरलेल्या तेलात पनीरचे तुकडे किंचीत फ्राय करून घ्यावे.
५) नॉनस्टीक पॅन बटर घालून त्यात प्रथम आलेलसूण पेस्ट घालून परतावे. त्यावर क्र. २ मध्ये बनवलेला मसाला घालून परतावा. छान वास सुटला कि भोपळी मिरचीचे तुकडे घालावे व ब्रिफली परतावे.
६) नंतर हिरवा मसाला घालून थोडे परतावे. त्यात कांद्याची पेस्ट घालावी. थोडावेळ परतून त्यात १/२ कप पाणी आणि गरजेनुसार मिठ घालावे आणि थोडे शिजू द्यावे. गॅस एकदम मंद करून त्यात परतलेले पनीरचे तुकडे घालावे. दही घालावे व ढवळावे. भाजीच्या कडेने बटरचा तवंग सुटायला लागला कि भाजी झाली असे समजावे.
हि भाजी पोळी तसेच भाताबरोबरही चविष्ट लागते. नक्की ट्राय करून पाहा. पुदीना पनीरचे कॉम्बिनेशन तर मस्तच.
Labels:
Paneer, paneer recipe, indian paneer recipe, paneer hariyali, Paneer curry recipe, hotel style paneer recipe, North indian paneer recipe, Indian paneer, spicy paneer recipe
वाढणी : साधारण १ प्लेट (२ जण)
साहित्य:
३/४ कप फ्रेश पनीरचे तुकडे (साधारण १२-१४ मध्यम चौकोनी तुकडे)
१/२ कप भोपळी मिरचीचे चौकोनी तुकडे
३ टेस्पून दही
३/४ कप उभा चिरलेला कांदा
१ टेस्पून आलेलसूण पेस्ट
२ टेस्पून बटर
१/४ टिस्पून हळद
३-४ टेस्पून तेल
:::मसाला बनवण्यासाठी:::
१ काडी दालचिनी
४ काळीमिरी
३ लवंग
३ वेलची
१ टिस्पून धनेपूड
१ टिस्पून जिरेपूड
:::हिरवा मसाला बनवण्यासाठी:::
४-५ हिरव्या मिरच्या
१/२ कप पुदीना पाने
१/२ कप कोथिंबीर
कृती:
१) प्रथम दही १/२ ते पाऊण तास सुती कपड्यात घालून टांगून ठेवावे व त्यातील पाणी जाऊ द्यावे. म्हणजे भाजीत घातल्यावर फुटणार नाही.
२) मसाला बनवण्यासाठी दालचिनी, काळीमिरी, लवंग, वेलची, धनेपूड, जिरेपूड मिक्सरमध्ये बारीक वाटून पूड करून घ्यावी.
३) हिरव्या मिरच्या, पुदीना पाने, कोथिंबीर आणि थोडे मिठ एकत्र मिक्सरमध्ये वाटून बारीक पेस्ट करावी.
४) नॉनस्टीक पॅनमध्ये तेल घालून त्यात कांदा मध्यम आचेवर परतून घ्यावा. कांदा परतताना त्यात थोडे मिठ घालावे. कांदा थोडा थंड होवू द्यावा व मिक्सरमध्ये बारीक वाटून घ्यावा. उरलेल्या तेलात पनीरचे तुकडे किंचीत फ्राय करून घ्यावे.
५) नॉनस्टीक पॅन बटर घालून त्यात प्रथम आलेलसूण पेस्ट घालून परतावे. त्यावर क्र. २ मध्ये बनवलेला मसाला घालून परतावा. छान वास सुटला कि भोपळी मिरचीचे तुकडे घालावे व ब्रिफली परतावे.
६) नंतर हिरवा मसाला घालून थोडे परतावे. त्यात कांद्याची पेस्ट घालावी. थोडावेळ परतून त्यात १/२ कप पाणी आणि गरजेनुसार मिठ घालावे आणि थोडे शिजू द्यावे. गॅस एकदम मंद करून त्यात परतलेले पनीरचे तुकडे घालावे. दही घालावे व ढवळावे. भाजीच्या कडेने बटरचा तवंग सुटायला लागला कि भाजी झाली असे समजावे.
हि भाजी पोळी तसेच भाताबरोबरही चविष्ट लागते. नक्की ट्राय करून पाहा. पुदीना पनीरचे कॉम्बिनेशन तर मस्तच.
Labels:
Paneer, paneer recipe, indian paneer recipe, paneer hariyali, Paneer curry recipe, hotel style paneer recipe, North indian paneer recipe, Indian paneer, spicy paneer recipe
This looks so good..
ReplyDeleteI will use my very broken marathi to decode the recipe, and try this:)
Can u post the recipe in English
ReplyDeleteThanks
Baskaran
Hi, Thank you for this recipe. We tried it for dinner last night and it turned out really well!!! It even looked exactly like the picture you have posted! this recipe will now be a permanent item on my dinner menu.
ReplyDeleteThanks once again!
Hi Samc,
ReplyDeletethanks for your comment...
hi nice dish to eat & easy to cook
ReplyDeletemanisha
hi nice dish to eat & easy to cook
ReplyDeleteThanks Manisha for you comment..
ReplyDelete