पालक पनीर - Palak Paneer

Palak Paneer in English २ ते ३ जणांसाठी वेळ: ४० मिनीटे साहित्य: ४०० ग्राम पालक (साधारण २ जुड्या) (खुडलेला) १५० ग्राम ताजे पनीर १/२ क...

Palak Paneer in English

२ ते ३ जणांसाठी
वेळ: ४० मिनीटे

Palak Paneer, Paneer recipe, Spinach Paneer curry, Spinach Curry recipe, Indian Paneer, Indian Palak paneer, Gain weight, weight loss, healthy recipeसाहित्य:
४०० ग्राम पालक (साधारण २ जुड्या) (खुडलेला)
१५० ग्राम ताजे पनीर
१/२ कप कांदा, बारीक चिरलेला
१ मध्यम टोमॅटो
१/२ टिस्पून जिरे
१ टिस्पून लसूण पेस्ट
१/२ टिस्पून आले पेस्ट
२-३ हिरव्या मिरच्या, कुटून
१ टिस्पून धणेपूड
१/२ टिस्पून जिरेपूड
१ टिस्पून कसूरी मेथी
खडा गरम मसाला (१ वेलची, १ तमालपत्र, २ लवंगा, १ लहान काडी दालचिनी).
३ टेस्पून तेल
मीठ चवीनुसार

कृती:
१) पालक धुवून त्याची पाने खुडून घ्यावी. एका पातेल्यात पाणी करत ठेवावे. पाणी गरम झाले त्यात पालक घालून झाकण न ठेवता उकळी काढावी.२-३ मिनीटांनी सर्व पाणी काढून पालक थोडा थंड होवू द्यावा. थंड झाला कि मिक्सरवर पाणी न घालता बारीक पेस्ट करून घ्यावी.
२) टोमॅटो ब्लांच करून घ्यावा. त्यासाठी पातेल्यात टोमॅटो बुडेल इतपत पाणी गरम करावे. टोमॅटोला हलकेच सालाला चिर द्यावी सोलताना सोपे जाते. पाणी उकळले कि त्यात टोमॅटो २ मिनीटे शिजू द्यावा. नंतर लगेच थंड पाण्यात घालावा यामुळे साल निघायला मदत होईल. साल काढून आतल्या भागाची प्युरी करावी.
३) नॉनस्टीक फ्राईंग पॅनमध्ये २ टेस्पून चमचे तेल गरम करावे. खडा गरम मसाला घालावा. १/२ मिनीट फ्राय करून जिरे घालावे. बारीक चिरलेला कांदा घालून गोल्डन ब्राउन होईस्तोवर परतावे. नंतर आलेलसूण पेस्ट घालावी. आलेलसणीचा छान वास सुटला कि टोमॅटो घालून परतावे. टोमॅटो प्युरी घालून त्याचा कच्चट वास जाईस्तोवर परतावे.
४) त्यात धणेजिरेपूड, कसूरी मेथी घालावी. त्यात पालकाची पेस्ट, मिठ आणि मिरचीची पेस्ट घालावी. मध्यम आचेवर ५ मिनीटे शिजू द्यावे.
५)  १ उकळी काढून पनीरचे तुकडे घालावेत. १-२ मिनीटानंतर गॅस बंद करावा. गरमागरम सर्व्ह करावे.

टीप:
१) आवडत असल्यास पालक पनीर तयार झाल्यावर त्यात १/२ वाटी क्रिम घालू शकतो.
२) जर पनीर ताजे नसेल तर आधी डीप फ्राय करून घ्यावे.

Labels:
Palak Paneer, Spinach Recipe,Spinach Curry, North Indian Palak Paneer

Related

Spinach 3243933935881959613

Post a Comment Default Comments

  1. palak ukaltana thodi kasoori methi ghatli ki aajun bhajichi chav vadhte...

    suchita

    ReplyDelete
  2. aajach aloo palak try kela,sundar jhali! Amhi tomato jast na shijavta tasach thevto, uttam lagto. keep the good work.
    cheers,
    umesh s. kulkarni

    ReplyDelete
  3. Dear Vaidehi,

    mi aaj hi receipe karun pahili.Khup chan zali hoti.Mi swayampak karne uttamritya shikat aslyane mazi mummy pan khup khush aahe.

    Maja yete swayampak karayla jevha chan chan receipes kaltat.Thank you.

    Sheetal

    ReplyDelete
  4. Hey Hi,

    This receipe was great. I had prepared for first time. awesome.

    Bhavana, Pune

    ReplyDelete
  5. Mi sudha ghari try karun pahil ani ...mast zali palak panner...ani mazya natar mazya neigbour ani office staff ne sudha palak panner chi recipe try kele...

    mi aata nehmi ya site varun different receipe try karte ahe ...kup samadhan vatate ki aplyala sudha differnt dishes karata yetat...great...
    Sarika...

    ReplyDelete
  6. mi first time hi recipe try keli aani khup chan zali .

    ReplyDelete
  7. Hi VAidehi,
    kahi divasanpurvi mi paneer-palak rolls chi recipe baghitaleli.. I dont know ki mi yach blog var baghitaleli ki aanakhin kudhe.. pan mi chakali sodalyas farasha dusarya sites sadhya tari vaparat nahiy.. recipe mast photo sahit hoti pan aata ti mala milat nahiy.... please palak - paneer rolls recipe pathava na!!

    ReplyDelete
  8. Hi Prandya
    tu Paneer roll mhanje paneer wraps chi recipe havi ahe ka.. tyachi link pudhe detey - Paneer Rolls (wraps)

    thanks

    ReplyDelete
  9. hech mi shodhat hote.. thank u Vaidehi!

    ReplyDelete
  10. Hi Vaidehi,
    if i wants to use aloo instead of paneer. how we use it?
    Madhura

    ReplyDelete
  11. Hi Madhura

    Thanks for posting comment.
    yes you can use Aloo instead of Paneer. That will make delicious Aloo palak

    ReplyDelete
  12. hiiii ,now my mother going to do palak paneer fist time she use your trik i hop it will super recipe,thanks

    ReplyDelete
  13. hi vaidhei

    me kal palak paneer recipe keli tula sangate gharat sagalyana avadali specialy majhya mamila



    thanks
    snehal

    ReplyDelete
  14. hi vaidehi,
    your all recipes are very awesome,tasty & easy to make. I am so happy & feel proud that I can make it at home. I have made this recipe yesterday n was made awesome. Many many thanks & wish u the best always!
    pallavi

    ReplyDelete
  15. Hi Pallavi,
    Thank you for your comment and wishes.

    ReplyDelete
  16. Hi Vaidehi,

    I always read and try your recipes.

    But sometimes Palak paneer test littlebit ' Kadvat' , can you tell
    me what will be the reason? I do the recipe exactly as given by you.

    ReplyDelete
  17. Hello
    Palak la thodi turat chav aste. Tula jar kadvat lagat asel tar cream ghalun paha. Ani kasuri methi ghalu nakos. tyamule suddha kadvat taste yet asel.

    ReplyDelete
  18. khup chan zalay palak paneer.... thanks...

    ReplyDelete
  19. your all recipes are very awesome,tasty & easy to make. I am so happy & feel proud that I can make it at home. I have made this recipe yesterday n was made awesome. Many many thanks & wish u the best always!
    pallavi

    ReplyDelete
    Replies
    1. Mi palak paneer chi recipes try keli khupch mast zali hoti saglyana khup aavadli.

      Thanku

      Delete
  20. khup chan astat tumchya recipes.

    ReplyDelete
  21. me 1 taasa purvi banwle palak paneer khup chaan jhale.

    ReplyDelete
  22. aaj cha must menu mhnaila harkat nahi.

    ReplyDelete
  23. Hi vaidehi

    tumchya saglya recipe itkya sopya paddhatine sangitalya aahet ki mi chakali blog shivay vicharach karu shakat nahi. Roj kay bhaji banavavi asa prashana padato na tevha mi chakali blog pahate ani mag swayampakala suruvat karate. Vatate ki chakali blog nasata na tar mi swayampak kashi shikale asate.

    jyoti

    ReplyDelete
    Replies
    1. Thank you Jyoti for this lovely comment and compliment.

      Delete
  24. Tai khup chan zhali hoti palak paneer

    ReplyDelete
  25. Yesterday we had made Palak Paneer but had " Kadu chav". what was the reason ? kasuri methi ghatali nhavati.
    What should we do so that bhaji kadvat honar nahi " ? any special tip to avoid this bitterness ?
    - Nupur

    ReplyDelete
  26. मी केले काल पालक पनीर . मस्त झाले होते.तुमच्या मुळे मी स्वयपाकात खूप काही शिकले .Thank you sooooooo muchhhh.

    Sushama

    ReplyDelete
  27. Te palak boil kelele pani kiti tari poshtik aste ani tumhi tech takun dya manet aahat.ani pale bhajyat tomato ghalu naye ase dr,mantat

    ReplyDelete
    Replies
    1. Palak Paneer jar hotel sarkha hava asel tar tasa karava lagel.. te pani amti kiva bhajit vaparu shakto..

      Delete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item