पालक पनीर - Palak Paneer
Palak Paneer in English २ ते ३ जणांसाठी वेळ: ४० मिनीटे साहित्य: ४०० ग्राम पालक (साधारण २ जुड्या) (खुडलेला) १५० ग्राम ताजे पनीर १/२ क...
https://chakali.blogspot.com/2008/02/palak-paneer.html
Palak Paneer in English
२ ते ३ जणांसाठी
वेळ: ४० मिनीटे
साहित्य:
४०० ग्राम पालक (साधारण २ जुड्या) (खुडलेला)
१५० ग्राम ताजे पनीर
१/२ कप कांदा, बारीक चिरलेला
१ मध्यम टोमॅटो
१/२ टिस्पून जिरे
१ टिस्पून लसूण पेस्ट
१/२ टिस्पून आले पेस्ट
२-३ हिरव्या मिरच्या, कुटून
१ टिस्पून धणेपूड
१/२ टिस्पून जिरेपूड
१ टिस्पून कसूरी मेथी
खडा गरम मसाला (१ वेलची, १ तमालपत्र, २ लवंगा, १ लहान काडी दालचिनी).
३ टेस्पून तेल
मीठ चवीनुसार
कृती:
१) पालक धुवून त्याची पाने खुडून घ्यावी. एका पातेल्यात पाणी करत ठेवावे. पाणी गरम झाले त्यात पालक घालून झाकण न ठेवता उकळी काढावी.२-३ मिनीटांनी सर्व पाणी काढून पालक थोडा थंड होवू द्यावा. थंड झाला कि मिक्सरवर पाणी न घालता बारीक पेस्ट करून घ्यावी.
२) टोमॅटो ब्लांच करून घ्यावा. त्यासाठी पातेल्यात टोमॅटो बुडेल इतपत पाणी गरम करावे. टोमॅटोला हलकेच सालाला चिर द्यावी सोलताना सोपे जाते. पाणी उकळले कि त्यात टोमॅटो २ मिनीटे शिजू द्यावा. नंतर लगेच थंड पाण्यात घालावा यामुळे साल निघायला मदत होईल. साल काढून आतल्या भागाची प्युरी करावी.
३) नॉनस्टीक फ्राईंग पॅनमध्ये २ टेस्पून चमचे तेल गरम करावे. खडा गरम मसाला घालावा. १/२ मिनीट फ्राय करून जिरे घालावे. बारीक चिरलेला कांदा घालून गोल्डन ब्राउन होईस्तोवर परतावे. नंतर आलेलसूण पेस्ट घालावी. आलेलसणीचा छान वास सुटला कि टोमॅटो घालून परतावे. टोमॅटो प्युरी घालून त्याचा कच्चट वास जाईस्तोवर परतावे.
४) त्यात धणेजिरेपूड, कसूरी मेथी घालावी. त्यात पालकाची पेस्ट, मिठ आणि मिरचीची पेस्ट घालावी. मध्यम आचेवर ५ मिनीटे शिजू द्यावे.
५) १ उकळी काढून पनीरचे तुकडे घालावेत. १-२ मिनीटानंतर गॅस बंद करावा. गरमागरम सर्व्ह करावे.
टीप:
१) आवडत असल्यास पालक पनीर तयार झाल्यावर त्यात १/२ वाटी क्रिम घालू शकतो.
२) जर पनीर ताजे नसेल तर आधी डीप फ्राय करून घ्यावे.
Labels:
Palak Paneer, Spinach Recipe,Spinach Curry, North Indian Palak Paneer
२ ते ३ जणांसाठी
वेळ: ४० मिनीटे
साहित्य:
४०० ग्राम पालक (साधारण २ जुड्या) (खुडलेला)
१५० ग्राम ताजे पनीर
१/२ कप कांदा, बारीक चिरलेला
१ मध्यम टोमॅटो
१/२ टिस्पून जिरे
१ टिस्पून लसूण पेस्ट
१/२ टिस्पून आले पेस्ट
२-३ हिरव्या मिरच्या, कुटून
१ टिस्पून धणेपूड
१/२ टिस्पून जिरेपूड
१ टिस्पून कसूरी मेथी
खडा गरम मसाला (१ वेलची, १ तमालपत्र, २ लवंगा, १ लहान काडी दालचिनी).
३ टेस्पून तेल
मीठ चवीनुसार
कृती:
१) पालक धुवून त्याची पाने खुडून घ्यावी. एका पातेल्यात पाणी करत ठेवावे. पाणी गरम झाले त्यात पालक घालून झाकण न ठेवता उकळी काढावी.२-३ मिनीटांनी सर्व पाणी काढून पालक थोडा थंड होवू द्यावा. थंड झाला कि मिक्सरवर पाणी न घालता बारीक पेस्ट करून घ्यावी.
२) टोमॅटो ब्लांच करून घ्यावा. त्यासाठी पातेल्यात टोमॅटो बुडेल इतपत पाणी गरम करावे. टोमॅटोला हलकेच सालाला चिर द्यावी सोलताना सोपे जाते. पाणी उकळले कि त्यात टोमॅटो २ मिनीटे शिजू द्यावा. नंतर लगेच थंड पाण्यात घालावा यामुळे साल निघायला मदत होईल. साल काढून आतल्या भागाची प्युरी करावी.
३) नॉनस्टीक फ्राईंग पॅनमध्ये २ टेस्पून चमचे तेल गरम करावे. खडा गरम मसाला घालावा. १/२ मिनीट फ्राय करून जिरे घालावे. बारीक चिरलेला कांदा घालून गोल्डन ब्राउन होईस्तोवर परतावे. नंतर आलेलसूण पेस्ट घालावी. आलेलसणीचा छान वास सुटला कि टोमॅटो घालून परतावे. टोमॅटो प्युरी घालून त्याचा कच्चट वास जाईस्तोवर परतावे.
४) त्यात धणेजिरेपूड, कसूरी मेथी घालावी. त्यात पालकाची पेस्ट, मिठ आणि मिरचीची पेस्ट घालावी. मध्यम आचेवर ५ मिनीटे शिजू द्यावे.
५) १ उकळी काढून पनीरचे तुकडे घालावेत. १-२ मिनीटानंतर गॅस बंद करावा. गरमागरम सर्व्ह करावे.
टीप:
१) आवडत असल्यास पालक पनीर तयार झाल्यावर त्यात १/२ वाटी क्रिम घालू शकतो.
२) जर पनीर ताजे नसेल तर आधी डीप फ्राय करून घ्यावे.
Labels:
Palak Paneer, Spinach Recipe,Spinach Curry, North Indian Palak Paneer
palak ukaltana thodi kasoori methi ghatli ki aajun bhajichi chav vadhte...
ReplyDeletesuchita
aajach aloo palak try kela,sundar jhali! Amhi tomato jast na shijavta tasach thevto, uttam lagto. keep the good work.
ReplyDeletecheers,
umesh s. kulkarni
Dear Vaidehi,
ReplyDeletemi aaj hi receipe karun pahili.Khup chan zali hoti.Mi swayampak karne uttamritya shikat aslyane mazi mummy pan khup khush aahe.
Maja yete swayampak karayla jevha chan chan receipes kaltat.Thank you.
Sheetal
thanks Umesh..
ReplyDeleteHey Hi,
ReplyDeleteThis receipe was great. I had prepared for first time. awesome.
Bhavana, Pune
Mi sudha ghari try karun pahil ani ...mast zali palak panner...ani mazya natar mazya neigbour ani office staff ne sudha palak panner chi recipe try kele...
ReplyDeletemi aata nehmi ya site varun different receipe try karte ahe ...kup samadhan vatate ki aplyala sudha differnt dishes karata yetat...great...
Sarika...
thanks sarika
ReplyDeletemi first time hi recipe try keli aani khup chan zali .
ReplyDeleteHi VAidehi,
ReplyDeletekahi divasanpurvi mi paneer-palak rolls chi recipe baghitaleli.. I dont know ki mi yach blog var baghitaleli ki aanakhin kudhe.. pan mi chakali sodalyas farasha dusarya sites sadhya tari vaparat nahiy.. recipe mast photo sahit hoti pan aata ti mala milat nahiy.... please palak - paneer rolls recipe pathava na!!
Hi Prandya
ReplyDeletetu Paneer roll mhanje paneer wraps chi recipe havi ahe ka.. tyachi link pudhe detey - Paneer Rolls (wraps)
thanks
u must have seen sham savera receipe
Deletehech mi shodhat hote.. thank u Vaidehi!
ReplyDeletethanks Pradnya
ReplyDeleteHi Vaidehi,
ReplyDeleteif i wants to use aloo instead of paneer. how we use it?
Madhura
Hi Madhura
ReplyDeleteThanks for posting comment.
yes you can use Aloo instead of Paneer. That will make delicious Aloo palak
hiiii ,now my mother going to do palak paneer fist time she use your trik i hop it will super recipe,thanks
ReplyDeletethanks vaidehi
ReplyDeletehi vaidhei
ReplyDeleteme kal palak paneer recipe keli tula sangate gharat sagalyana avadali specialy majhya mamila
thanks
snehal
Thanks Snehal
ReplyDeletehi vaidehi,
ReplyDeleteyour all recipes are very awesome,tasty & easy to make. I am so happy & feel proud that I can make it at home. I have made this recipe yesterday n was made awesome. Many many thanks & wish u the best always!
pallavi
Hi Pallavi,
ReplyDeleteThank you for your comment and wishes.
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteI always read and try your recipes.
But sometimes Palak paneer test littlebit ' Kadvat' , can you tell
me what will be the reason? I do the recipe exactly as given by you.
Hello
ReplyDeletePalak la thodi turat chav aste. Tula jar kadvat lagat asel tar cream ghalun paha. Ani kasuri methi ghalu nakos. tyamule suddha kadvat taste yet asel.
khup chan zalay palak paneer.... thanks...
ReplyDeleteThank you Anuja
ReplyDeleteyour all recipes are very awesome,tasty & easy to make. I am so happy & feel proud that I can make it at home. I have made this recipe yesterday n was made awesome. Many many thanks & wish u the best always!
ReplyDeletepallavi
Many thanks Pooja
DeleteMi palak paneer chi recipes try keli khupch mast zali hoti saglyana khup aavadli.
DeleteThanku
khup chan astat tumchya recipes.
ReplyDeleteThanks
Deleteme 1 taasa purvi banwle palak paneer khup chaan jhale.
ReplyDeleteThank you Geeta
Deleteaaj cha must menu mhnaila harkat nahi.
ReplyDeleteHi vaidehi
ReplyDeletetumchya saglya recipe itkya sopya paddhatine sangitalya aahet ki mi chakali blog shivay vicharach karu shakat nahi. Roj kay bhaji banavavi asa prashana padato na tevha mi chakali blog pahate ani mag swayampakala suruvat karate. Vatate ki chakali blog nasata na tar mi swayampak kashi shikale asate.
jyoti
Thank you Jyoti for this lovely comment and compliment.
DeleteTofu ghalun keli tari chalu shakte na...
ReplyDeleteTofuchi chav avdat asel tar ghalu shakto..
DeleteTai khup chan zhali hoti palak paneer
ReplyDeleteDhanyavad Chetan
DeleteKhup chan
ReplyDeleteYesterday we had made Palak Paneer but had " Kadu chav". what was the reason ? kasuri methi ghatali nhavati.
ReplyDeleteWhat should we do so that bhaji kadvat honar nahi " ? any special tip to avoid this bitterness ?
- Nupur
मी केले काल पालक पनीर . मस्त झाले होते.तुमच्या मुळे मी स्वयपाकात खूप काही शिकले .Thank you sooooooo muchhhh.
ReplyDeleteSushama
Te palak boil kelele pani kiti tari poshtik aste ani tumhi tech takun dya manet aahat.ani pale bhajyat tomato ghalu naye ase dr,mantat
ReplyDeletePalak Paneer jar hotel sarkha hava asel tar tasa karava lagel.. te pani amti kiva bhajit vaparu shakto..
Delete