वेज पनीर माखनवाला - Paneer Makhanwala
Veg Paneer Makhanwala in English वाढणी: ३ जणांसाठी खाली दिलेली कृती ज्यांना खुप मसालेदार पंजाबी भाजी आवडत नाही त्यांच्यासाठी स्पेशल आहे....
https://chakali.blogspot.com/2009/01/vegetable-paneer-makhanwala.html
Veg Paneer Makhanwala in English
वाढणी: ३ जणांसाठी
खाली दिलेली कृती ज्यांना खुप मसालेदार पंजाबी भाजी आवडत नाही त्यांच्यासाठी स्पेशल आहे. चवीला खुप छान आणि सौम्य लागते.
साहित्य:
१/२ कप पनीरचे तुकडे
१/४ कप फरसबीचे तुकडे (१/२ इंच)
१/४ कप गाजर (छोटे चौकोनी तुकडे)
१/४ कप बटाटा (सोलून छोटे तुकडे)
१/४ कप फ्लॉवरचे तुकडे
१/२ कप कांदा (छोटे तुकडे)
३ टेस्पून मटार
१ कप टोमॅटोचे तुकडे (सोललेला)
१ टेस्पून टोमॅटो पेस्ट
१/२ टेस्पून जिरे
१/२ टेस्पून लाल तिखट
१/२ टिस्पून गरम मसाला
१ तमालपत्र
दिड टेस्पून दुध
दिड टेस्पून बटर
२ टेस्पून तूप
चवीपुरते मिठ
कृती:
१) २ कप पाण्यात फरसबीचे तुकडे, गाजर, बटाटा, फ्लॉवरचे तुकडे आणि मटार उकळवत ठेवावे. या पाण्यात १ तमालपत्र घालावे. भाज्या निट शिजू द्याव्यात. भाज्या शिजल्या कि उरलेले पाणी ठेवून द्यावे. तमालपत्र काढून टाकावे.
२) २ टोमॅटो पाण्यात साल सुटेस्तोवर उकळवावे. साले काढून टोमॅटोचे बारीक तुकडे करावे.
३) नॉनस्टीक पॅनमध्ये तूप गरम करून त्यात जिरे घालावे व कांदा परतावा. कांदा परतला कि १/२ टिस्पून गरम मसाला घालावा. कांदा निट शिजू द्यावा.
४) नंतर टोमॅटोचे तुकडे घालावे. तूपाचा तवंग येईस्तोवर शिजू द्यावे.
५) नंतर उकळलेल्या भाज्या घालाव्यात, भाज्या उकळून उरलेले पाणी, टोमॅटोपेस्ट घालावी, मिठ आणि तिखट घालावे. ढवळावे.
६) गॅस मंद करून दुध, बटर, पनीर घालून हळूवार ढवळावे.४ ते ५ मिनीटे मंद आचेवरच झाकून शिजू द्यावे.
गरमा-गरम भाजी नान, रोटी किंवा भाताबरोबर सर्व्ह करावी.
Labels:
Paneer Makhanwala, Vegetable Makhanwala, Punjabi Recipes
वाढणी: ३ जणांसाठी
खाली दिलेली कृती ज्यांना खुप मसालेदार पंजाबी भाजी आवडत नाही त्यांच्यासाठी स्पेशल आहे. चवीला खुप छान आणि सौम्य लागते.
साहित्य:
१/२ कप पनीरचे तुकडे
१/४ कप फरसबीचे तुकडे (१/२ इंच)
१/४ कप गाजर (छोटे चौकोनी तुकडे)
१/४ कप बटाटा (सोलून छोटे तुकडे)
१/४ कप फ्लॉवरचे तुकडे
१/२ कप कांदा (छोटे तुकडे)
३ टेस्पून मटार
१ कप टोमॅटोचे तुकडे (सोललेला)
१ टेस्पून टोमॅटो पेस्ट
१/२ टेस्पून जिरे
१/२ टेस्पून लाल तिखट
१/२ टिस्पून गरम मसाला
१ तमालपत्र
दिड टेस्पून दुध
दिड टेस्पून बटर
२ टेस्पून तूप
चवीपुरते मिठ
कृती:
१) २ कप पाण्यात फरसबीचे तुकडे, गाजर, बटाटा, फ्लॉवरचे तुकडे आणि मटार उकळवत ठेवावे. या पाण्यात १ तमालपत्र घालावे. भाज्या निट शिजू द्याव्यात. भाज्या शिजल्या कि उरलेले पाणी ठेवून द्यावे. तमालपत्र काढून टाकावे.
२) २ टोमॅटो पाण्यात साल सुटेस्तोवर उकळवावे. साले काढून टोमॅटोचे बारीक तुकडे करावे.
३) नॉनस्टीक पॅनमध्ये तूप गरम करून त्यात जिरे घालावे व कांदा परतावा. कांदा परतला कि १/२ टिस्पून गरम मसाला घालावा. कांदा निट शिजू द्यावा.
४) नंतर टोमॅटोचे तुकडे घालावे. तूपाचा तवंग येईस्तोवर शिजू द्यावे.
५) नंतर उकळलेल्या भाज्या घालाव्यात, भाज्या उकळून उरलेले पाणी, टोमॅटोपेस्ट घालावी, मिठ आणि तिखट घालावे. ढवळावे.
६) गॅस मंद करून दुध, बटर, पनीर घालून हळूवार ढवळावे.४ ते ५ मिनीटे मंद आचेवरच झाकून शिजू द्यावे.
गरमा-गरम भाजी नान, रोटी किंवा भाताबरोबर सर्व्ह करावी.
Labels:
Paneer Makhanwala, Vegetable Makhanwala, Punjabi Recipes
Dear Chakali, Tu dileli recipe attach try keli..Veg makhanwala atishay chaan va not-so-spicy zhale. Khaatana tar majja aalich, pan kartana suddha..I had one question. Tomato ukadun gheun bhaajit ghalne va na ukadata ghalne hyaane bhaaji chya chavila kay farak padto ?
ReplyDeleteThanks for the recipe, Sunita
Namaskar Sunita
ReplyDeletecommentsathi dhanyavad,
ho baryapaiki farak padato. ya pakakrutit apan tomato blanch karun ghetle ahet karan aplyala tomatochi sale nako ahet fakt atil mausar gar hava ahe tyasathi tomato kahi minite panyat ukalavun ghyavet
dear chakli, tumhi dilelya reciepes khup chhan aani banvayala uttam aastaat thats why i just love your site.maze aatach lagna zalele aahe. mala mazya husband ne hee website dakhavali. aata mee hya site var baghunach cooking karte. maze in-laws dekhil khup khush aahet mazyavar. and all credit goes to u only chakli.... thank for giving lovely reciepes... Mrs. rupali amol.
ReplyDeletethanks Rupali for your lovely comment..
ReplyDeleteHi
ReplyDeleteVaidehi
Aaj me veg makhanwala banavali. Paneer ghari konala pharsa aavdat nahi mhanun vaparala nahi.
hi dish pan saglyana phar aavadali.
Thanx a lot.
thanks renuka..
ReplyDeleteHappy diwali
Pls garam masalyachi recipe publish karna
ReplyDeleteHi Dnyeya,
ReplyDeletenakki post karen garam masalyachya recipe
hi,
ReplyDeletetumchya receipes khupach chan asatata...tumhi stuffed tomato. stuffed capsiucum ya bhajya resturant madhye kasa prkare karatat tyachya reeceipes post karal ka please.....
preeti
Hi Preeti
ReplyDeletemazyakade stuffed capsicum chi recipe ahe.. - stuffed capsicum
ya recipe madhye khali me gravy chi link dileli ahe.. stuffed capsicum var ti gravy ghalun serve karave..
awesome dish ......
ReplyDelete1/2 Tablespoon lal tikhat, jast nahi ka? bhaji kitti tikhat hoil!!!
ReplyDeleteavadinusar tikhat kamijast karu shakto.. mazya ghari mix mirachyanche tikhat aste. mhanje rangachya kami tikhat mirchya ani nehmichya tikhatachya mirchya.. tyamule thode jast ghalave lagte.
DeleteHi Vaidehi,
ReplyDeletemla ek shanka ahe ki tomato apan uklavun taku,pn tomato pest mhanje nakki kashi karaychi te please sanga na,Ani tumchya receipe khup mast astat.me karte ghari try.mazya navryala pn khup avdtat.Thanks,Supriya Gangan
Tomato paste readymade vaparavi tyamule ranga ani chav changali yete.
Delete