दाबेली - Dabeli
Dabeli in English साहित्य: लादी पाव ६-८ (पावभाजीचे पाव) २ मध्यम उकडलेले बटाटे ३/४ कप डाळिंबाचे दाणे १० ते १२ द्राक्षं ३/४ कप बारीक ...
https://chakali.blogspot.com/2008/02/dabeli.html
Dabeli in English
साहित्य:
लादी पाव ६-८ (पावभाजीचे पाव)
२ मध्यम उकडलेले बटाटे
३/४ कप डाळिंबाचे दाणे
१० ते १२ द्राक्षं
३/४ कप बारीक चिरलेला कांदा
१/२ कप रोस्टेड शेंगदाणे
बारीक शेव (ऑप्शनल)
१ टेस्पून पावभाजी मसाला
१/२ टिस्पून चाट मसाला
२ टिस्पून तेल
मीठ चवीनुसार
बटर
हिरवी चटणी आणि चिंचगूळाची चटणी
कृती:
१) सर्वात आधी दोन्ही चटण्या तयार करून घ्याव्यात.
२) बारीक चिरलेल्या कांद्याला थोडा चाट मसाला लावून घ्यावा. प्रत्येक द्राक्षाचे दोन तुकडे करावे.
३) उकडलेले बटाटे सोलून किसून घ्यावेत. कढईत तेल गरम करून त्यात ४-५ चमचे चिंचगूळाचे पाणी घालावे. १ टेस्पून पावभाजी मसाला घालावा. किसलेले बटाटे घालावे. मीठ घालावे. एकजीव करून घ्यावे.
४) एका मध्यम खोलगट ताटलीत तयार बटाट्याचे मिश्रण थापून घ्यावे. त्यावर कापलेली द्राक्षं, डाळींब आणि शेंगदाणे आवडीनुसार पसरवावे. थोडी शेव आणि कोथिंबीर घालून सजावट करावी.
५) आपण वडापाव बनवताना पावाला तीन बाजूंनी चिर देतो तसे दाबेलीला लगतच्या दोन बाजूंना चिर द्यावी. त्यात चिंचगूळाची चटणी, हिरवी चटणी लावावी त्यात बटाट्याचे सारण घालावे. अजून हवे असल्यास थोडे डाळींबाचे दाणे, रोस्टेड शेंगदाणे घालावेत आणि कांदा भरावा.
तव्यावर १/२ टिस्पून बटर घालावे त्यावर दाबेली दोन्ही बाजूंनी शेकून घ्यावी. हवी असल्यास शेव लावावी. गरम गरम खावे.
Labels:
Bombay snack, mumbai street food, kacchi dabeli, dabeli recipe, recipe for dabeli
साहित्य:
लादी पाव ६-८ (पावभाजीचे पाव)
२ मध्यम उकडलेले बटाटे
३/४ कप डाळिंबाचे दाणे
१० ते १२ द्राक्षं
३/४ कप बारीक चिरलेला कांदा
१/२ कप रोस्टेड शेंगदाणे
बारीक शेव (ऑप्शनल)
१ टेस्पून पावभाजी मसाला
१/२ टिस्पून चाट मसाला
२ टिस्पून तेल
मीठ चवीनुसार
बटर
हिरवी चटणी आणि चिंचगूळाची चटणी
कृती:
१) सर्वात आधी दोन्ही चटण्या तयार करून घ्याव्यात.
२) बारीक चिरलेल्या कांद्याला थोडा चाट मसाला लावून घ्यावा. प्रत्येक द्राक्षाचे दोन तुकडे करावे.
३) उकडलेले बटाटे सोलून किसून घ्यावेत. कढईत तेल गरम करून त्यात ४-५ चमचे चिंचगूळाचे पाणी घालावे. १ टेस्पून पावभाजी मसाला घालावा. किसलेले बटाटे घालावे. मीठ घालावे. एकजीव करून घ्यावे.
४) एका मध्यम खोलगट ताटलीत तयार बटाट्याचे मिश्रण थापून घ्यावे. त्यावर कापलेली द्राक्षं, डाळींब आणि शेंगदाणे आवडीनुसार पसरवावे. थोडी शेव आणि कोथिंबीर घालून सजावट करावी.
५) आपण वडापाव बनवताना पावाला तीन बाजूंनी चिर देतो तसे दाबेलीला लगतच्या दोन बाजूंना चिर द्यावी. त्यात चिंचगूळाची चटणी, हिरवी चटणी लावावी त्यात बटाट्याचे सारण घालावे. अजून हवे असल्यास थोडे डाळींबाचे दाणे, रोस्टेड शेंगदाणे घालावेत आणि कांदा भरावा.
तव्यावर १/२ टिस्पून बटर घालावे त्यावर दाबेली दोन्ही बाजूंनी शेकून घ्यावी. हवी असल्यास शेव लावावी. गरम गरम खावे.
Labels:
Bombay snack, mumbai street food, kacchi dabeli, dabeli recipe, recipe for dabeli
Vaachun chhan vaaTatey recipe. Lavakarach try karen.. :)
ReplyDeletezakas aahe pakakruti :)
ReplyDeletechakli site mala phar avdli.mulanchya dabayasathi veglla vibhag asava ase vatata.
ReplyDeleteprajakta
namaskar prajakta, ho nakkich lavkarach lahan mulanchya dabyasathi navin vibhag chalu karnare
ReplyDeleteHey Vaidehi, tu dilelya krutipramane me dabeli keli bar ka. Chhan zali. :)
ReplyDeleteवैदेही, आज केली आहे दाबेली. लेक एकदम खूश झाला.:)
ReplyDeleteमी गोड चटणीत खजूरही घालते. एकसंध...मिळून येते त्याने.आणि बटर अंमळ जास्तच घातले.
Thanks Bhanasa commentsathi
ReplyDeleteVaidehi,
ReplyDeleteRecipe chaan aahe .phaar divas banwali nahi aahe mi Kachi Dabeli .tuzi recipe baghun ;lawkarch karin aata...
Blog mast aahe..Shubhcha tula ani tuzya blogla..
thanks :)
ReplyDeleteHi,
ReplyDeleteThere are so many recepies around However I guess this one was perfect Thanks to make it available on NET.
If possible could you please add recepies of Gulpoli, bakarvadi, Suralichi vadi, Kadabu. These are all typical puneri recepies that I ever heard.
Regard ,
All the best & keep it up
Hi Sharada,
ReplyDeletethanks a lot for your comment..
You have asked few recipes and few of them are already available on my blog.
Suralichi Vadi
Bakarwadi
Thanks Thanks
ReplyDeleteHi Vaidehi
ReplyDeletekachi debeli masala vaprun karaychi asel tar kay changes karave lagtil varil receipe madhe ? aani kD masala kiti ghalava ?
hi
ReplyDeletedabeli masala nasel tar chalto ka? tya aivaji kay vaprta yeil?
hi
ReplyDeleteho chalte..me suddha dabeli masala nahi vaprat.. me pavbhaji masala vaparte
hi vaidehi khup chan aahe me try k le it was nice. he site mala khup aavad te fakt jara chinese sathi pan bhag na also aapan hotel madhe jya panjabi dishes khato na i want that recipe.
ReplyDeleteThanks
ReplyDeleteChinese Recipes
North Indian Recipes
hi,
ReplyDeletechakli blog varil recipes mala khup avadlya. zatpat padarth mast ahet.
Thanks sneha
ReplyDeleteHi Vaidehi tai mast zaleli Dabeli me try keli .. :) Ek suggestion ahe stuffingla red color yenyasathi apan beetroot/carrot add karu shakto .. Me try kel stuffing baghunach khup mast watal ..
ReplyDeletehi,,,,,,,
ReplyDeleterostet shegdane kase karnar.
Shengdane madhyam achevar khamang bhajun ghyave. thode thand zale ki sal kadhun shengadane vaparave.
ReplyDeleteHi vaidehi
DeleteMala tikhat chana dal kashi kartat ?
sangtes ka pls.......
Hi vaidehi
DeleteMala tikhat chana dal kashi kartat ?
sangtes ka pls.......
Hi Sonal
ReplyDeleteTikhat chana dal mhanje nakki kay recipe apekshit ahe te khulasevar sangashil ka?
Vaidehi tai,
ReplyDeleteTujha recipe pramane me dabeli keli. Farach apratim zali. Majhyakade dabeli masala hota mahnun me toh vaparla, instead of pav bhaji and chat masala. Agdi gaadi var milte tashi zali :)
Thanks!
Preeti
hi vaidehi,,
ReplyDeleteaaj banavali dabeli khup chan zaliiiiiiiii. dabeli mala papana khup aavdte. saglyana aavadli.thanks vaidehi..
Thanks Preeti :-)
ReplyDeletehi Vaidehi,
ReplyDeleteDabeli masala konta vaparayacha ani jar dabseli masala nasel tar konta masala vaparta yeil.
Kavita
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteDabeli masala konta use karayacha. Ani dabeli masala nasel tar kai use karu shaktoo.
Kavita
hi Vaidehi,
ReplyDeleteDabeli masala konta vaparayacha ani jar dabseli masala nasel tar konta masala vaparta yeil.
Kavita
Hi Kavita
ReplyDeletekonatyahi brand cha dabeli masala chalel. kinva pavbhaji masalasuddha chalto. me toch vaparte
hi, chakalee
ReplyDeleteaaj kelee aahe daabelee class zali aahe, thanks for recipe :)
take care..
thanks Sarika
ReplyDeleteHello ,
ReplyDeleteCan you post Misal Pav recipe .
Regards
Misal Recipe
ReplyDeleteJyutika
ReplyDeleteHi Vaidehi,
I tried this recipe today and it turned out simply awesome.. I have also tried yours many other recipes and they are pretty much easy and tasty..
Thanks :)
Thanks for the comment Jyutika
ReplyDeleteHi Vaidehi..
ReplyDeleteYday i have tried Dabeli it turned delicious :)
Thanks for the simple n easy recipe ..
Thanks Shri
ReplyDeleteHi vaidehi, aaj ch dabeli keli....ultimate jhali hoti.... Tujhya blog chi me fan jhali aahe.... Thanks .....,,,,, harshada :)
ReplyDeletevaidehiji mala aamchya dukanat kacchi dabeli ha menu suru karaycha aahe pan mala to menu yet nahi plz. Help me9960514014
ReplyDeleteMe aapla rpl. Kuthe&kasa pahu
namaskar vishal
ReplyDeletevaril recipe nusar dabeli banvavi. dabeli cha vegla masala milto to suddha vaparla tari chalel.
vaidehi tai Me Dipali
ReplyDeleteEkdum Chaan aahe recipe. Dabeli Chi recipe me udya ghari banavnar aahe. Gharat Sarvancha reply me tumhala sangench.
Thank U
धन्यवाद दिपाली,
ReplyDeleteनक्की कळव!
Sory tai me tumhala lagech reply nahi karu shakali. Pan me Dabeli chi recipe ghari keli aani Sasu pasun Nanand, Bhavoji aani Navarya paryant sagale khush jhale. Bhavoji kadhi junk food khat nahi pan tyani me keleli dabeli khalli aani tyana ti awadali pan. Mein mhanje navryane pan 3 dabeli khalli.
ReplyDeleteThanks he sarv tumchya mule possible jhale.
Manapasun Thanks
Thanks Dipali athavanine feedback dilyabaddal :)
ReplyDeleteOnline yaycha karanach chakali banlay. Dabeli mastch zali. Thanks for this blog.
ReplyDeleteDhanyavad
Delete