सुरळीच्या वड्या - Suralichya Vadya
Suralichya Vadya in English साहित्य: १ वाटी बेसन १ वाटी आंबट ताक (जरा घट्ट) १ वाटी पाणी पाउण ते एक चमचा मिरचीचा ठेचा १ लहान चमचा हळद...
https://chakali.blogspot.com/2008/01/suralichya-vadya.html
Suralichya Vadya in English
साहित्य:
१ वाटी बेसन
१ वाटी आंबट ताक (जरा घट्ट)
१ वाटी पाणी
पाउण ते एक चमचा मिरचीचा ठेचा
१ लहान चमचा हळद
१/२ लहान चमचा हिंग
फोडणीसाठी : २-३ चमचे तेल, मोहोरी, चिमूटभर हिंग, थोडीशी हळद, कढीपत्ता
खवलेला नारळ
वरून पेरायला थोडे लाल तिखट
बारीक चिरलेली कोथिंबीर
मीठ
मिश्रण पसरवण्यासाठी कालथा
तेलाचा हात लावून जाड प्लास्टिकची लांब शिट
कृती:
१) बेसन, ताक, पाणी एकत्र करावे. बेसनाच्या गुठळ्या न होता मिश्रण भिजवावे. त्यात मिरचीचा ठेचा, हळद आणि हिंग घालावे. चवीपुरते मीठ घालावे. सर्व मिश्रण एकदम स्मूद करून घ्यावे.
२) नॉनस्टीक फ्राईंग पॅनमध्ये सर्व मिश्रण घालावे. मध्यम आचेवर मिश्रण शिजेपर्यंत ढवळत राहावे, जर ढवळायचे थांबवले तर गुठळ्या होण्याची शक्यता असते.
३) मिश्रण दाटसर झाले कि प्लास्टिक शिटला थोडासा तेलाचा हात लावावा. जास्त तेल लावू नये नाहीतर मिश्रण निट पसरणार नाही.
४) मिश्रण किंचीत थंड होवू देवू नये. लगेच कालथ्याने मिश्रणाचा पातळ थर प्लास्टिक शिटवर पसरावा.(फोटो) थोडे थंड होवू द्यावे.
५) कढल्यात तेल गरम करावे त्यात मोहोरी, हिंग, हळद, कढीपत्ता घालून फोडणी करावी. आणि मिश्रणाच्या पातळ थरावर चमच्याने फोडणी पसरावी. म्हणजे फोडणी नीट पसरली जाते.
६) त्यावर खवलेला नारळ आणि बारीक चिरलेली कोथिंबीर पेरावी. थोडे लाल तिखट पेरावे. नंतर सुरीने ५ इंच पट्ट्या कापाव्यात. त्याची सुरळी (गुंडाळी)करावी आणि मग त्या सुरळीचे ३-४ भाग करावेत.
७) सर्व्ह करताना सुरळीच्या वड्यांवर थोडी कोथिंबीर आणि खवलेला नारळ घालावा.
८) सुरळ्या करायच्या आधी मिश्रणाच्या थरावर फोडणी घातली असल्याने वरून फोडणीची आवश्यकता नाही. पण जर आवडत असल्यास वरूनही थोडी फोडणी देऊ शकतो.
सुरळी वडी - मायक्रोवेव्ह पद्धत
टीप:
१) मिश्रणाचा पातळ थर करण्यासाठी स्टीलची ताटेसुद्धा वापरू शकतो पण त्यामुळे खुप ताटे वापरली जातात.
२) जर फोडणी फक्त वड्यांवर आवडत असेल तर आपल्या आवडीनुसार सुरळ्या केल्यानंतर त्यावर फोडणी घालावी.
Labels:
Suralichya Vadya, Suaralichya Wadya, Surali Vadi, Gujarati Snacks, Indian Snack, Salty Snack
साहित्य:
१ वाटी बेसन
१ वाटी आंबट ताक (जरा घट्ट)
१ वाटी पाणी
पाउण ते एक चमचा मिरचीचा ठेचा
१ लहान चमचा हळद
१/२ लहान चमचा हिंग
फोडणीसाठी : २-३ चमचे तेल, मोहोरी, चिमूटभर हिंग, थोडीशी हळद, कढीपत्ता
खवलेला नारळ
वरून पेरायला थोडे लाल तिखट
बारीक चिरलेली कोथिंबीर
मीठ
मिश्रण पसरवण्यासाठी कालथा
तेलाचा हात लावून जाड प्लास्टिकची लांब शिट
कृती:
१) बेसन, ताक, पाणी एकत्र करावे. बेसनाच्या गुठळ्या न होता मिश्रण भिजवावे. त्यात मिरचीचा ठेचा, हळद आणि हिंग घालावे. चवीपुरते मीठ घालावे. सर्व मिश्रण एकदम स्मूद करून घ्यावे.
२) नॉनस्टीक फ्राईंग पॅनमध्ये सर्व मिश्रण घालावे. मध्यम आचेवर मिश्रण शिजेपर्यंत ढवळत राहावे, जर ढवळायचे थांबवले तर गुठळ्या होण्याची शक्यता असते.
३) मिश्रण दाटसर झाले कि प्लास्टिक शिटला थोडासा तेलाचा हात लावावा. जास्त तेल लावू नये नाहीतर मिश्रण निट पसरणार नाही.
४) मिश्रण किंचीत थंड होवू देवू नये. लगेच कालथ्याने मिश्रणाचा पातळ थर प्लास्टिक शिटवर पसरावा.(फोटो) थोडे थंड होवू द्यावे.
५) कढल्यात तेल गरम करावे त्यात मोहोरी, हिंग, हळद, कढीपत्ता घालून फोडणी करावी. आणि मिश्रणाच्या पातळ थरावर चमच्याने फोडणी पसरावी. म्हणजे फोडणी नीट पसरली जाते.
६) त्यावर खवलेला नारळ आणि बारीक चिरलेली कोथिंबीर पेरावी. थोडे लाल तिखट पेरावे. नंतर सुरीने ५ इंच पट्ट्या कापाव्यात. त्याची सुरळी (गुंडाळी)करावी आणि मग त्या सुरळीचे ३-४ भाग करावेत.
७) सर्व्ह करताना सुरळीच्या वड्यांवर थोडी कोथिंबीर आणि खवलेला नारळ घालावा.
८) सुरळ्या करायच्या आधी मिश्रणाच्या थरावर फोडणी घातली असल्याने वरून फोडणीची आवश्यकता नाही. पण जर आवडत असल्यास वरूनही थोडी फोडणी देऊ शकतो.
सुरळी वडी - मायक्रोवेव्ह पद्धत
टीप:
१) मिश्रणाचा पातळ थर करण्यासाठी स्टीलची ताटेसुद्धा वापरू शकतो पण त्यामुळे खुप ताटे वापरली जातात.
२) जर फोडणी फक्त वड्यांवर आवडत असेल तर आपल्या आवडीनुसार सुरळ्या केल्यानंतर त्यावर फोडणी घालावी.
Labels:
Suralichya Vadya, Suaralichya Wadya, Surali Vadi, Gujarati Snacks, Indian Snack, Salty Snack
आणि हे केल्यानंतर खातच रहा ,खातच रहा, खातच रहा. माझ्या चिरंजीवाचा व माझा हा अतिशय आवडीचा पदार्थ. वरुन पेरेलेले खोबरे , कोथींबीर, राई , फोड्णी , अहाहा
ReplyDeleteक्या करु कंट्रोल नही होता.
You have a very nice blog, good post...keep up the good job
ReplyDeleteHi Sorina
ReplyDeletethank u very much for your comment..
me ha blog nehmich follow karate..kahi karayche zale ki ikade yete..ani patkan receipe milate..ani ti sudha soppi :) thanks for this blog..keep writing :)
ReplyDelete-Vrushali
dhanyavad vrushali commentsathi
ReplyDeleteHey, this a very nice blog. Simple to follow. Keep up the good work!!
ReplyDeleteAmrita
thanks amrita..
ReplyDeletethanks fr ur blog.
ReplyDeleteits awesome and d recipes r vry simple too.
hav tried a few of dem, and dey r delicious.
thnks a lot,
gauri
thanks gauri
ReplyDeletehi
ReplyDeleteI personnely like your blog. i tried almost many of your recipes, and belive me i ve became a good cook. no body knows the secreat but me. happy to say its you.
Your blog is my fev8.
You are doing a gr8 job. Keep it up.
Your Fan
mala karaychi aahe g pan jamel ka yachi
ReplyDeletebhitich vatate
nehemi tharavate pan karat nahi
anurupa
Anurupa,
ReplyDeleteaga thodya pramanat karun paha mhanje incase chuklech tar jast jinnas fukat nahi janar.
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteI really love your blog...khup chan recipe astat ithe and main manjhe itya simple prakare explain kartes tu ki sagala soppa vatta.
Thanks...keep writing..
Nisha Bhide...
Hey very nice recipe and i hope i will also be able to prepare it that easily
ReplyDeleteHi Nisha
ReplyDeletecommentsathi dhanyavad
Hi Anuja,
ReplyDeleteyeah its a quick and easy recipe..you will love it
hi di
ReplyDeletemaas vadi hyalsch mhantat ka punyala ha padartha khup famous aahe,,pla receipe post kar na lavkar
shobha
Namaskar Shobha
ReplyDeletemaas vadya veglya astat me lavkarach masvadichi recipe post karen
As per my knowledge suralichya wadya is a maharashtrian receipe.most of gujratis dont know about this type of food.amrapali
ReplyDeleteHello Amrapali.
ReplyDeleteSuralichya vadya is also known as khandvi in gujarat..
vaidehi, u r simpl gr8
ReplyDeleteधन्यवाद अश्विनी
ReplyDeleteAg tai m try kele test pn superb hoti bt tuzya sarkhe roll navhate hot , break zale roll karat asatana as ka zal ??
ReplyDeleteshweta528
nd te batter neet spread hi zalel ...
ReplyDeleteshweta528
pani thode kami padle asel. Next time thode pani jast ghalun batter shiju det.
ReplyDeleteHi Vaidehi,
ReplyDeleteThank you very much for such great blog!!!!
Thanks Nayna
Deleteyou are great & you are my best friend on net.tuzyamule maze aavdate thikan net var basne he aahe.
ReplyDeleteThank You Smita.. :smile:
Deleteखुप छान,अगोदर फिर अवघड वाटले,परंतु तुम्ही अगदी सोप केलेत, धन्यवाद
ReplyDeleteHi vaidehi
ReplyDeleteNice recipe. Love ur recipes. Especially quantity perfect aste ingredients chi. Tyamule recipe chan hote
Thank you Pallavi..
DeleteSuralichi wadi khup skillful receipe aahe; jyala jamte toch khara cook ; prayatna tar saglech karatat ; pan vaidehila tod nahi
ReplyDeleteVery good recepie; novelty ; item; lay bhari
ReplyDeleteThanks Minal
Delete