बाकरवडी - Bakarwadi
Bakarwadi in English साहित्य: २ कप मैदा २-३ मोठे चमचे बेसन (चणा पीठ) चवीपुरते मीठ १ ते दिड चमचा तेल १ छोटा चमचा ओवा सारणासाठी: १ मो...
https://chakali.blogspot.com/2007/07/blog-post_18.html
Bakarwadi in English
साहित्य:
२ कप मैदा
२-३ मोठे चमचे बेसन (चणा पीठ)
चवीपुरते मीठ
१ ते दिड चमचा तेल
१ छोटा चमचा ओवा
सारणासाठी:
१ मोठा चमचा बेसन
१ छोटा चमचा तीळ आणि खसखस
१ छोटा चमचा आले किसून
१ ते दिड चमचा लसूण पेस्ट
३ चमचे लाल तिखट
१ ते दिड चमचा पिठी साखर
१ छोटा चमचा गरम मसाला
१ चमचा धणे पूड
१ छोटा चमचा बडिशेप
१ चमचा किसलेले खोबरे (सुके खोबरे)
३-४ मोठे चमचे बारीक शेव
मीठ
कृती
मैद्याची पोळी:
मैदा आणि बेसन एकत्र करून त्यात मीठ आणि ओवा घालावा.तेल गरम करून पीठात घालावे. आणि पाणी घालून घट्ट मळून घ्यावे. आणि झाकून १५-२० मिनिटे बाजूला ठेवावे.
सारण:
१) सर्व प्रथम तीळ आणि खसखस तव्यावर थोडी भाजून घ्यावी.
२) सारणासाठी दिलेले सर्व पदार्थ एकत्र करून १ चमचा तेलावर थोडे परतून घ्यावे.
बाकरवडी:
१) सारण तयार झाल्यावर भिजवलेल्या मैद्याची एक पातळ पोळी करून १-२ चमचे सारण त्यावर समान पसरावे.आणि घट्ट रोल करावा.. (जर रोल घट्ट नाही झाला तर त्यातील सारण बाहेर येते.)
२) सुरीने १ इंच आकाराचे तुकडे करावे.
३) गरम तेलामध्ये गोल्डन ब्राउन तळून घ्यावेत.
४) बाकरवडया थंड झाल्यावर हवाबंद डब्यात ठेवाव्यात.
बाकरवडीची रेसिपी मनोगत २००७ दिवाळी अंकात छापून आली होती.
साहित्य:
२ कप मैदा
२-३ मोठे चमचे बेसन (चणा पीठ)
चवीपुरते मीठ
१ ते दिड चमचा तेल
१ छोटा चमचा ओवा
सारणासाठी:
१ मोठा चमचा बेसन
१ छोटा चमचा तीळ आणि खसखस
१ छोटा चमचा आले किसून
१ ते दिड चमचा लसूण पेस्ट
३ चमचे लाल तिखट
१ ते दिड चमचा पिठी साखर
१ छोटा चमचा गरम मसाला
१ चमचा धणे पूड
१ छोटा चमचा बडिशेप
१ चमचा किसलेले खोबरे (सुके खोबरे)
३-४ मोठे चमचे बारीक शेव
मीठ
कृती
मैद्याची पोळी:
मैदा आणि बेसन एकत्र करून त्यात मीठ आणि ओवा घालावा.तेल गरम करून पीठात घालावे. आणि पाणी घालून घट्ट मळून घ्यावे. आणि झाकून १५-२० मिनिटे बाजूला ठेवावे.
सारण:
१) सर्व प्रथम तीळ आणि खसखस तव्यावर थोडी भाजून घ्यावी.
२) सारणासाठी दिलेले सर्व पदार्थ एकत्र करून १ चमचा तेलावर थोडे परतून घ्यावे.
बाकरवडी:
१) सारण तयार झाल्यावर भिजवलेल्या मैद्याची एक पातळ पोळी करून १-२ चमचे सारण त्यावर समान पसरावे.आणि घट्ट रोल करावा.. (जर रोल घट्ट नाही झाला तर त्यातील सारण बाहेर येते.)
२) सुरीने १ इंच आकाराचे तुकडे करावे.
३) गरम तेलामध्ये गोल्डन ब्राउन तळून घ्यावेत.
४) बाकरवडया थंड झाल्यावर हवाबंद डब्यात ठेवाव्यात.
बाकरवडीची रेसिपी मनोगत २००७ दिवाळी अंकात छापून आली होती.
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteTujha blog pahun tondala pani sutala. :-P This must be first marathi blog on cooking. I loved the photos and one by one I'll read the posts too. Here on, I'll be your regular visitor. Keep posting.
-Vidya.
मी आज बाकरवडी करून पाहिली. इतकी मस्त झाली आहे. मुलीला तर फारच आवडली. Wow! it tastes like dry samosa!! वगैरे म्हणत ३-४ खाल्ल्या लगेच. :)
ReplyDeleteHi Priyabhashini,
ReplyDeletebhakarwadi changali zali hoti he vachoon chan vatle.Tumachi mazya blogvishayi kahi suggestions asatil tar nakki kalawa.
ani me Mint potato balls chi recipe Kurkurit ya section madhe lihili ahe ti nakki try kara tumchya mulila nakki avdel.... dhanywad
hi
ReplyDeleteme bakarwadi karun pahili pan tu mau padali.te khus khus honysathi kay karu?
Poonam,
ReplyDeleteBakarwadichya avaranala je telache mohan ghatle jate te vyavasthit garam pahije...ani maidyachi poli shakytevdhi patal latli geli pahije mhanje talanata nit shijte.
taltana tel tapavun ghya ani tel taple ki aach madhyam kara ani madhyam achevarach tala mhanje aatparyant maidyache avaran talale jaeel.
thanks
hi;
ReplyDeletepahile mala vatat hote ki bakarvadi karayala khop kathin asavi pan tumhi dileli recipe vachun karun pahili .... kharach khoop easy aahe v zali pan khoop changali.... thanks.... tumachi web site khoop avadalali.... keep going..... best luck.....
hi myself bittu..
Deletei m also made a first time bhakarwadi it was awesome menu all r happy after test item which was made by mine
yes you are creative. khup chan site ahe. i am going to try your reciepies soon.
ReplyDeleteAll the best.
your reciepies are realy tempting us, i will try them soon.
ReplyDeleteAll the best
sharayu
Thanks all for your comments.. and Happy diwali !!!
ReplyDeletehey Vaidehi ji...mi first time net warun kahi tari try kel aanik gharat sagyaana khup awadla.
ReplyDeletekeep posting new recipes...and thx a lot for such tempting delicious recipes.
Oh! this is a great Blog. I grew up in Mumbai and having now resettled in Canada, I really used to miss out some of the Maharashtrian food.
ReplyDeleteI am going to try out these.
Thank you and again one more thing, please post the Bhakerwadi Recipe in English and kindly let me know by e-mail to ashraju@gmail.com
REgards
Asha
this is very good blog. recipies sopya bhashet aahet. thanks for it. pls post the recipe of gulachi poli.
ReplyDeletedhanyavad comment lihilyabaddal
ReplyDeletegulachi poli nakki post karen.
maidacha jagi kanik ghetli tar chalel ka??
ReplyDeletehi
ReplyDeletemaidyacha jagi kanik ghetli tar chalel ka??
Hi,
ReplyDeleteho chalu shakel me try karaycha vichar kartey kanik vaprun bakarwadi.. jar jamli tar post karen recipe
Hi, Me aaj bhakawadi karun pahili. Mand aachewar fry kelyanantar tya hard zalya. Thank You...
ReplyDeletethanks Prachi,
ReplyDeleteगरम मसाला ऐवजी गोडा मसाला वापरावा, बाकरवडी अधिक रुचकर होते
ReplyDeleteHi vaidehi
ReplyDeletetu dileli recipipramane mi bakarvadi karun pahili
gharat ti saglyanna khup awadli
itki ki lagech sampli
thanks a lot
saran korde aslyane polila jasta chitkun rahat nahi tar chinchecha kol laun jar saran lavle tar chalte ka?
Gayatri
hi,
ReplyDeletetumacha blog kharach khup mast ahe.
mi aaj bakarvadi try karanar ahe, mala pls sangal ka ki varil pramanat kiti bakarvadi hotil?
vinaya.
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteAaj bakarwadi karun pahili..ani itki tasty jhali aahe ki aata Diwali pharal banvaychi maja kahi aurach yete aahe!!!
kal Chirote suddha banavle ani successful pan jhale :-).
Thank you so much for your wonderful and easy recipes.
Wish you a very Happy Diwali and best year ahead!
Ashwini
thanks gayatri
ReplyDeletehello
ReplyDeletethis is the first marathi block for recipes i have ever seen on internet. I felt really proud of this. you are doing good work and helping to raise marathi blocks on internet. I have referred many recipes from your block it's amazing .
Thank you very much Govindji
ReplyDeleteRecipe khup mast jamali.thanks fr such a nice and easy recipes
ReplyDeleteThank you Anonymous
ReplyDeletetumchi sidekhupach chan aahe karan je kadhi hi recipi banavali naahi ti recipy aaapan banu shakto aani banlyanantar jo aananda hoto na to gaganat mavenasa aasto.
ReplyDeletecomment sathi khup thanks
ReplyDeleteur recipe's are very nice and good, jevha me try karthe tevha mala thi nakkicha jamthe ani thi kup testi asthe as sarve mantat, maja mulag 1 and half years cha ahe mala tension yete ki thyala nakki kay khayala dayche the ki tho avdiene khaile thyala kurkurit padarth avdatat, tar pls suggest me that recipes
ReplyDeletemanju
Hello Manju
ReplyDeletecommentsathi dhanyavad. Tumcha mulga did varshacha ahe. tevha, varan-bhat, poli he je regular jevanatil padarth ahet te dyaylach havet. Pan tyala snacks mhanun palak, methi ghatlele shankarpale kinva purya (lahan akarache) ghari karu shakta. tasech gavhachya pithache shankarpale tupat talun dya. nachanichya pithache chote papad miltat te sudha tyala khayla deu shakta.
really nice recipe enjoy it.........everybody.........
ReplyDeleteThanks Pragati
ReplyDeleteनमस्ते वैदेही ,
ReplyDeleteखरच मस्त रेसिपीज आहेत. माझ्या बायकोने यातल्या ब~याचशा करून पहिल्यात. सर्व मस्तच होतात....
विशेषत: शनिवारी केलेले पालक-पनीर तर लाजवाब! होटेलच्या पदार्थाना काय करता....
असो. बाकरवडीच्या सारणात थोडासा चिंच -गुळ घातला तर जी थोडीशी आंबट गोड चव येते त्यामुळे बाकरवडी आणखीच छान लागते.
नक्की try करुन पाहा.
- प्रसाद
नमस्कार प्रसाद,
ReplyDeleteमी ट्राय करून पहिले होते पण चिंचेच्या कोळामुळे बाकरवड्या नरम पडल्या होत्या. पण मी आता परत एकदा करून पाहीन.
धन्यवाद.
hey vaidehi Can you please give more specific measurements Is big spoon mean 1tbspn n small means 1 tspn?? I am little confused here :(
ReplyDelete1 tbsp = 3 tsp
ReplyDeleteie 3 small spoon = 1 big spoon.
Please use measuring spoons to get more accurate measurements.
Dear Vaidehi,
ReplyDeleteI love ur recipes. I tried out Gulabjamun, kothinbeer vadi. They came out very nice. Generally u cover small small cooking tricks so the recipes don't go wrong. A BIG THANKS TO U. Keep posting new new recipes.
Dear Vaidehi Mam,
ReplyDeleteI am just referring your all recipes from previous month daily made one by one.......... really its very very very delicious & testy. I fall in love with your all recipes thank you very much............ Keep working & all the best............... Lot of hats to you,your lovely & beautiful blog...............
Chaitrali
Thank you Chaitrali :smile:
DeleteHow many bakarwadis in above measure?and how many polis will you make out of maida dough?
ReplyDeleteIt will make around 25 to 30 medium pieces.
DeleteHello vaidehi.
ReplyDeleteThanks for sharing this recipe
I will definately try it.
khup chan receipe aajach try keli me
ReplyDeletethanks for posting :)
khup chan receipe ahe. aajach try keli
ReplyDeletethanks for posting :)
Thanks
DeleteBakarwadi godambat kashi karavi Chitale yanchyasarakhi? Please forword tips . REVE. Baki tumachya sagalya recipes sopya ani chavisht astat. Thanks.
ReplyDeleteBakarwadi madhye thodi amchoor powder and thodi pithi sakhar ghala. yamule ambatgod chav yeil
DeleteHi Vaidehi,
ReplyDeleteबाकरवड्या मध्ये मटार आणि उकडलेल्या बटाट्याचे सारण वापरले तरी छान होतात. व पौष्टिकही होतात.
Try karun pahin. Dhanyavad.
Deletesoyo cremche kay upyog hoto te sang vaidehi
ReplyDeleteआम्ही बाकरवडी करून पाहिल्या..खूपच छान झाल्या.. माझ्या भावाला त्या खूपच आवडल्या..त्याने एका दिवसातच त्या फस्त केल्या..
ReplyDeleteमराठीतून पाककृती share केल्याबद्दल खूप धन्यवाद..
ज्योत्स्ना
Thank you Jyostna
DeleteVaidehi, I like you recipe, but just had a couple of questions. There are some recipes that use steaming of the roll and then frying. Have you tried that and do you have any experience on what works better? I have never tried making bakarwadi so asking. Also, i have heard from friends that they first use a very light spread of the chincha-gul thick syrup and then spread the saaran on it and it sticks well. Would that work better? Thanks for your recipe. Will definitely try this soon. - Shubh G
ReplyDeleteNever tried with steaming n frying method.. I had tried using chinch gul syrup.. But due to that moisture, vadi becomes soft after frying.
DeleteThe above method works well.
But I will try steaming method also.
ऩमस्कार खुरचंद वडीची रेसीपी पाेस्ट कराल का
ReplyDeleteCinche power milte ti takun bagha Chan hotat
ReplyDelete