घावन - Ghavan

Ghavan साहित्य: १/२ कप तांदूळ पिठ २ टेस्पून चणा पिठ दिड कप आंबट ताक १/४ कप बारीक चिरलेला का...

Ghavan



साहित्य:
१/२ कप तांदूळ पिठ
२ टेस्पून चणा पिठ
दिड कप आंबट ताक
१/४ कप बारीक चिरलेला कांदा (ऑप्शनल)
२-३ हिरव्या मिरच्या
२ पाकळ्या बारीक चिरलेली लसूण
१/२ टिस्पून हळद
१/२ टिस्पून जिरे
बारीक चिरलेली कोथिंबीर
मीठ
१/२ कप तेल


कृती:
१) तांदूळ पिठ आणि चणा पिठ एकत्र करून त्यात ताक घालावे. गुठळ्या न होता पातळसर भिजवून घ्यावे.
२) त्यात जिरे, कांदा, मिरच्या, हळद, कोथिंबीर, लसूण, मीठ घालून निट ढवळून घ्यावे.
३) नॉनस्टीक फ्राईंग पॅन गरम करावा. त्यामध्ये किंचीत तेल घालून घावन घालावे. लसणीच्या तिखटाबरोबर गरम गरम खावे.

टीप:
१) जर ताकाची आंबट चव नको असेल तर त्याऐवजी पाणी घालावे.
२) जर कांदा आवडत नसेल तर कांदा वगळून घावन घालावे.
३) पिठ जर थोडे पातळ भिजवले तर घावनाला छान जाळी पडते.

Labels:
Ghavan, spicy pancake, Amboli recipe, Ghavan Recipe, Ghawan Recipe, Maharashtrian Pancake recipe

Related

Snack 7563233834520546277

Post a Comment Default Comments

  1. hi recipemala faar avadli. saataryakde yalaach chanyachya pithachi poli mhantat.

    tandlachya pithane jast kurkurit hoil na he.
    ithe chanyach pith fakt binding agent mhanun vapraycha ka. mhanje 5-6 mothe chanche tandalacha pith asel tar chanyach pith kiti ghyamcha ki fakta 2-3 mothe chanche ghyaycha ( ardhyala- ardha asa ghyamcha ka?)

    ReplyDelete
  2. Hi Sheetal,

    tumchya commentsathi khup dhanyavad. ghavan kontyahi pithache karta yete. amchyakade amhi tandul pithache ghavan karto. fakt tandulache khup kurkurit nahi hot..tumhi sangitlelya praman barobar ahe nakki karun paha..

    ReplyDelete
  3. Mala kombdi vadechi (mutton vade) receipe patavane

    ReplyDelete
  4. Hi Sushma,
    Thanks for stopping by my blog..me vegetarian aslyane mala mutton vade chi recipe nahi takta yenar.. very sorry!!

    ReplyDelete
  5. Hello Vaidehi,

    I am in US and I tried your recipes of Godache shankarpale, chivda etc. and they really turned out good. They are very easy to make. My daughter loved it. I want to know if you can give me recipe of gulachi poli & Khare shankarpale (not with the samosa patti). I love that and miss it very much.

    Wish you a very happy diwali.. Thanks for all the fantastic recipes.

    Regards... Sangita.

    ReplyDelete
  6. Hey sangita,
    Wish you a very happy diwali..
    I have recipe for Methiche shankarpale..I used Kasoori methi in it.. but you can skip it and add red chili powder, salt, ova etc according to your choice. click on the following link - Methi Shankarpale

    ReplyDelete
  7. Hiii.. mi he karun pahile. ani kharach khup chhan zale..! thanks 4 this blog.

    ReplyDelete
  8. very nice site...and nice recipes

    ReplyDelete
  9. Hi वैदेही,
    तुम्चा ब्लोग एकदम छान आहे. माझ्या सारख्या परदेशी असणार्‍या सूना-मुलींना खूप उपयोगि पडतो. धन्यवाद!!
    मला काही शंका आहेत. एक म्हणजे फ़्राय पॅनवर झाकण ठेवावे का? दुसरे असे की घावनची दुसरी बाजू परतून घ्यायची की नाही? साधरण किती वेळात घावन तयर होते?
    - भाग्यश्री

    ReplyDelete
  10. He ghavane nonstick pan var changle yetat ka ki fakt bhidachya tavyavar changle yetat.
    non stick pan var chan yet astil bahudha

    Shravani

    ReplyDelete
  11. He ghavane nonstick pan var changle yetat ka ki fakt bhidachya tavyavar changle yetat.
    non stick pan var chan yet astil bahudha
    Shravani

    ReplyDelete
  12. Hi Shravani

    me recipe ajun detail madhye lihun lavkarach update karen..

    ReplyDelete
  13. Ghavan majhi favorite dish aahe.pan asha padhatine mi ti karun nahi pahili.ata nakki karun pahin.
    -Bhavana

    ReplyDelete
  14. thanks for this blog

    ReplyDelete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item