गाजर हलवा - Gajar ka Halwa
Gajar Halwa - Carrot Pudding ( English version ) साहित्य: ३ कप गाजर किस १ कप दूध १/२ कप साखर २ टेस्पून साजूक तूप १/२ टिस्पून वेलची...
https://chakali.blogspot.com/2008/07/gajar-halwa-carrot-pudding-dessert.html
Gajar Halwa - Carrot Pudding (English version)
साहित्य:
३ कप गाजर किस
१ कप दूध
१/२ कप साखर
२ टेस्पून साजूक तूप
१/२ टिस्पून वेलचीपूड
बदामाचे काप
कृती:
१) बदाम ३-४ तास पाण्यात भिजवून त्याची साले काढावीत. आणि त्याचे पातळ काप काढावेत. गाजर सोलून किसून घ्यावीत. पातेल्यात २ चमचे तूप गरम करावे. ३ कप गाजराचा किस त्यात घालून २-३ मिनीटे परतावे.
२) २-३ मिनीटांनंतर दूध घालावे. ढवळून मध्यम आचेवर पातेल्यावर झाकण ठेवून शिजू द्यावे. साधारण १० मिनीटे शिजू द्यावे.
३) दुध बर्यापैकी आटले कि त्यात साखर घालावी व ढवळावे. गॅस मोठा ठेवावा आणि आटू द्यावे. वेलचीपूड घालावी. व्यवस्थित आटले कि गॅस बंद करावा.
गाजर हलवा गरम तसेच गारसुद्धा छान लागतो. वेनिला आईसक्रिम आणि गाजर हलवा यांचे कॉम्बिनेशनसुद्धा मस्त लागते.
टीप:
१) जर घरात बदाम उपलब्ध नसतील तर ७-८ शेंगदाणे भिजवून त्याची साले काढून काप करावेत.
Labels:
gajar Halwa, Gajar Halva, Gajaracha Halwa, Carrot Pudding, Corrot Halwa, Carrot Sweet dish, Indian Dessert
साहित्य:
३ कप गाजर किस
१ कप दूध
१/२ कप साखर
२ टेस्पून साजूक तूप
१/२ टिस्पून वेलचीपूड
बदामाचे काप
कृती:
१) बदाम ३-४ तास पाण्यात भिजवून त्याची साले काढावीत. आणि त्याचे पातळ काप काढावेत. गाजर सोलून किसून घ्यावीत. पातेल्यात २ चमचे तूप गरम करावे. ३ कप गाजराचा किस त्यात घालून २-३ मिनीटे परतावे.
२) २-३ मिनीटांनंतर दूध घालावे. ढवळून मध्यम आचेवर पातेल्यावर झाकण ठेवून शिजू द्यावे. साधारण १० मिनीटे शिजू द्यावे.
३) दुध बर्यापैकी आटले कि त्यात साखर घालावी व ढवळावे. गॅस मोठा ठेवावा आणि आटू द्यावे. वेलचीपूड घालावी. व्यवस्थित आटले कि गॅस बंद करावा.
गाजर हलवा गरम तसेच गारसुद्धा छान लागतो. वेनिला आईसक्रिम आणि गाजर हलवा यांचे कॉम्बिनेशनसुद्धा मस्त लागते.
टीप:
१) जर घरात बदाम उपलब्ध नसतील तर ७-८ शेंगदाणे भिजवून त्याची साले काढून काप करावेत.
Labels:
gajar Halwa, Gajar Halva, Gajaracha Halwa, Carrot Pudding, Corrot Halwa, Carrot Sweet dish, Indian Dessert
HI VAIDEHI
ReplyDeletegajarchya halawyamadhe milk powder ghatalyas khup chan test yete.
SUHASINI.
Hi suhasini,
ReplyDeleteho kharay, milk powder, khava, condensed milk ya sarvanmule khup chan chav yete.
Hi..
ReplyDeleteYesteday I tried your Gajar Ka halwa.. ekdum mast jhala hota.. khup perfect texture ale hote.. I just followed your steps.. thats it.. I tried it couple of times before pun Texture neet yet navate... your Receipe Rocks!!!!
Asmi
thanks Asmi for your comment.. Enjoy your Gajar halwa..
ReplyDeleteHi Vaidehi,
ReplyDeleteI need to do gajar halwa for around 40 people. Is there any short cut to do so like using condensed milk, evaporated milk etc. please proportion sangashil ka. kay gheu te. Really appreciate your help.
Thanks!
Hi
ReplyDeleteme kadhi evadhya mothya pramanavar halva banavlela nahiye tyamule khalil suchanancha vichar karun halwa banav
varil dilele praman 3 te 4 janasathi ahe..tyapramane tu gajarache praman ghe..
jar tu evadhya mothya pramanat halwa banavnyasathi comfortable nasshil tar 2 batches madhye banav..
condensed milk kiva evaporated milk ase purely vapru nakos taste changali yenar nahi..tyamadhye thode dudhahi vapar..mhanje gajar nit shijel.
jar condensed milk + sadhe dudh vaparales tar sakhareche praman ekdum kami kiva sakhar vaparavich lagnar nahi..condensed milk ani dudh andajanech vaparave lagel..
Hello ,tu ha halwa gajar ani cream ani Sakhar ghalun suddha Karu shakates khup tasty hoto
ReplyDeletechan idea ahe sneha!
ReplyDeletegajar dudhat shijavatana khup vel jato ....aani gas pan khup lagato..
ReplyDeleteIs thr any shortcut methods to cook gajar halwa?
Hi Priya
ReplyDeleteGajar halwa milkmaid (sweetened condensed milk) madhye shijavu shakto. milkmaid madhye already sakhar aste tyamule sakhar ghalaychi jarur nahi..
Vaidehi,
ReplyDeletegajar halwa etakya zatpat ani apratim hou shakato yavar maza vishwas tumhi dileli recipe try kelya natar basu shakala..... tnx a lot for sharing this such a simple but perfect recipe... god bless u..
leena:)
thanks Leena
ReplyDeletenice and simple recipe
ReplyDeleteHi me Aayushi, Me first time Gajar halwa kela pun khup sunder zala . Thanks Vaidehi.
ReplyDeleteThanks Aayushi
ReplyDeleteFeedback for overall site...."copy" function should be enabled to copy & paste such a wonderful recipes so that we can save or print them for our use & reference.
ReplyDeleteJust above the first comment, you will see PRINT button (green color). Click that button and you will be able to save recipe in PDF.
ReplyDeleteme condensed milk ghalun karnar ahe... pan condensed milk ani sadhya dudhacha praman kiti kasa gheu?
ReplyDeleteNamaskar,
Delete3 cup gajaracha kis asalyas tyala 3/4 kap dudh ghalun kis shiju dya. sakhar ghalaychya veli sadharan 6 te 8 tbsp condensed milk ghalave.
Hi
ReplyDeletemi varil dilelya praman ani kruti pramane karun baghitala.. fakt dudha aivaji khawa ghatala ... apratim zala aahe... thanks :)
धन्यवाद, खव्याने अजून छान चव येते.
Deletehi vaidehi... tried ur receipe... massta jhala halwa....
ReplyDeletehi vaidehi.... tried ur receipe massta jhala halwa.. thanks :)
ReplyDeleteDhanyavad
DeleteHi vaidehi
ReplyDeleteAaj gajar halva try kela mast jhala..... i am always recommending your recipes to my friends whenever they need any help.
Thanks again
ur mitr
Mahesh
Dhanyavad Mahesh
Deleteतुमच्या रेसिपीस खूप मस्त असतात.... साध्या आणि सोप्या.... मला जेवण करायला अजिबात जमत नव्हते... पण तुमच्या रेसिपीस पाहून - पाहून करायला शिकले.... आणि कोणताही पदार्थ पहिल्या वेळेस केला तरी खूप सुंदर होतो आणि घरच्यांकडून तारीफही केली जाते.... त्यामुळे छान वाटते....
ReplyDeletebut all credit goes to you.... thanks a lot ma'am :)
Thank you for this lovely comment!!
DeleteDudh powder ghalaychi asel tar kashi ghalavi
ReplyDeleteGajar Halwa Shijla ki milk powder ghalun thodavel paratave.
DeleteDudh gar ki garam ghalayche??
DeleteDudh normal temperature che ghalave.
ReplyDelete