घावन - Ghavan
Ghavan साहित्य: १/२ कप तांदूळ पिठ २ टेस्पून चणा पिठ दिड कप आंबट ताक १/४ कप बारीक चिरलेला कांदा (ऑप्शनल) २-३ हिरव्या मिरच्या २ पाक...
https://chakali.blogspot.com/2007/10/ghavan.html
Ghavan
साहित्य:
१/२ कप तांदूळ पिठ
२ टेस्पून चणा पिठ
दिड कप आंबट ताक
१/४ कप बारीक चिरलेला कांदा (ऑप्शनल)
२-३ हिरव्या मिरच्या
२ पाकळ्या बारीक चिरलेली लसूण
१/२ टिस्पून हळद
१/२ टिस्पून जिरे
बारीक चिरलेली कोथिंबीर
मीठ
१/२ कप तेल
कृती:
१) तांदूळ पिठ आणि चणा पिठ एकत्र करून त्यात ताक घालावे. गुठळ्या न होता पातळसर भिजवून घ्यावे.
२) त्यात जिरे, कांदा, मिरच्या, हळद, कोथिंबीर, लसूण, मीठ घालून निट ढवळून घ्यावे.
३) नॉनस्टीक फ्राईंग पॅन गरम करावा. त्यामध्ये किंचीत तेल घालून घावन घालावे. लसणीच्या तिखटाबरोबर गरम गरम खावे.
टीप:
१) जर ताकाची आंबट चव नको असेल तर त्याऐवजी पाणी घालावे.
२) जर कांदा आवडत नसेल तर कांदा वगळून घावन घालावे.
३) पिठ जर थोडे पातळ भिजवले तर घावनाला छान जाळी पडते.
Labels:
Ghavan, spicy pancake, Amboli recipe, Ghavan Recipe, Ghawan Recipe, Maharashtrian Pancake recipe
साहित्य:
१/२ कप तांदूळ पिठ
२ टेस्पून चणा पिठ
दिड कप आंबट ताक
१/४ कप बारीक चिरलेला कांदा (ऑप्शनल)
२-३ हिरव्या मिरच्या
२ पाकळ्या बारीक चिरलेली लसूण
१/२ टिस्पून हळद
१/२ टिस्पून जिरे
बारीक चिरलेली कोथिंबीर
मीठ
१/२ कप तेल
कृती:
१) तांदूळ पिठ आणि चणा पिठ एकत्र करून त्यात ताक घालावे. गुठळ्या न होता पातळसर भिजवून घ्यावे.
२) त्यात जिरे, कांदा, मिरच्या, हळद, कोथिंबीर, लसूण, मीठ घालून निट ढवळून घ्यावे.
३) नॉनस्टीक फ्राईंग पॅन गरम करावा. त्यामध्ये किंचीत तेल घालून घावन घालावे. लसणीच्या तिखटाबरोबर गरम गरम खावे.
टीप:
१) जर ताकाची आंबट चव नको असेल तर त्याऐवजी पाणी घालावे.
२) जर कांदा आवडत नसेल तर कांदा वगळून घावन घालावे.
३) पिठ जर थोडे पातळ भिजवले तर घावनाला छान जाळी पडते.
Labels:
Ghavan, spicy pancake, Amboli recipe, Ghavan Recipe, Ghawan Recipe, Maharashtrian Pancake recipe
hi recipemala faar avadli. saataryakde yalaach chanyachya pithachi poli mhantat.
ReplyDeletetandlachya pithane jast kurkurit hoil na he.
ithe chanyach pith fakt binding agent mhanun vapraycha ka. mhanje 5-6 mothe chanche tandalacha pith asel tar chanyach pith kiti ghyamcha ki fakta 2-3 mothe chanche ghyaycha ( ardhyala- ardha asa ghyamcha ka?)
Hi Sheetal,
ReplyDeletetumchya commentsathi khup dhanyavad. ghavan kontyahi pithache karta yete. amchyakade amhi tandul pithache ghavan karto. fakt tandulache khup kurkurit nahi hot..tumhi sangitlelya praman barobar ahe nakki karun paha..
Mala kombdi vadechi (mutton vade) receipe patavane
ReplyDeleteHi Sushma,
ReplyDeleteThanks for stopping by my blog..me vegetarian aslyane mala mutton vade chi recipe nahi takta yenar.. very sorry!!
Hello Vaidehi,
ReplyDeleteI am in US and I tried your recipes of Godache shankarpale, chivda etc. and they really turned out good. They are very easy to make. My daughter loved it. I want to know if you can give me recipe of gulachi poli & Khare shankarpale (not with the samosa patti). I love that and miss it very much.
Wish you a very happy diwali.. Thanks for all the fantastic recipes.
Regards... Sangita.
Hey sangita,
ReplyDeleteWish you a very happy diwali..
I have recipe for Methiche shankarpale..I used Kasoori methi in it.. but you can skip it and add red chili powder, salt, ova etc according to your choice. click on the following link - Methi Shankarpale
Hiii.. mi he karun pahile. ani kharach khup chhan zale..! thanks 4 this blog.
ReplyDeletethanks
ReplyDeletevery nice site...and nice recipes
ReplyDeleteHi वैदेही,
ReplyDeleteतुम्चा ब्लोग एकदम छान आहे. माझ्या सारख्या परदेशी असणार्या सूना-मुलींना खूप उपयोगि पडतो. धन्यवाद!!
मला काही शंका आहेत. एक म्हणजे फ़्राय पॅनवर झाकण ठेवावे का? दुसरे असे की घावनची दुसरी बाजू परतून घ्यायची की नाही? साधरण किती वेळात घावन तयर होते?
- भाग्यश्री
He ghavane nonstick pan var changle yetat ka ki fakt bhidachya tavyavar changle yetat.
ReplyDeletenon stick pan var chan yet astil bahudha
Shravani
He ghavane nonstick pan var changle yetat ka ki fakt bhidachya tavyavar changle yetat.
ReplyDeletenon stick pan var chan yet astil bahudha
Shravani
Hi Shravani
ReplyDeleteme recipe ajun detail madhye lihun lavkarach update karen..
Ghavan majhi favorite dish aahe.pan asha padhatine mi ti karun nahi pahili.ata nakki karun pahin.
ReplyDelete-Bhavana
thanks for this blog
ReplyDeleteHi
ReplyDeletekhup chan receipt aahe chanyacha pithacha pola banavate pan tandulache pith mix karun nahi banvala aahe aaj nakki karun baghanar
-Lata
Ghavan kurkurit zale nahit,kay karayache. Pith ratrabhar bhijat thevale tar chalel?
ReplyDeletepith thoda patal bhijavayche.. tase vatalyas besanache praman thode vadhavu shakto.
Delete