मेथी शंकरपाळे - methi shankarpale
methi Shankarpale in English साधारण २ ते ३ जणांसाठी वेळ: ३० मिनीटे साहित्य: ३/४ कप गव्हाचे पिठ १/४ कप मैदा १ टेस्पून तेल २ टिस्पून ...
https://chakali.blogspot.com/2009/09/methi-shankarpale-tikhatmithache.html
methi Shankarpale in English
साधारण २ ते ३ जणांसाठी
वेळ: ३० मिनीटे
साहित्य:
३/४ कप गव्हाचे पिठ
१/४ कप मैदा
१ टेस्पून तेल
२ टिस्पून कसूरी मेथी
२ चिमटी ओवा
चवीपुरते मिठ
तळण्यासाठी तेल
कृती:
१) मैदा, गव्हाचे पिठ आणि मिठ एकत्र करून घ्यावे. त्यात १ टेस्पून गरम तेलाचे मोहन घालावे. चमच्याने ढवळावे.
२) कसूरी मेथी हाताने चुरडून पावडर बनवावी आणि पिठात घालावी. तसेच ओवा घालून मिक्स करावे. पाण्याने घट्ट भिजवून १५ मिनीटे झाकून ठेवावे.
३) १५ मिनीटांनी मळलेल्या पिठाचे २ समान भाग करावे. १ पिठाचा गोळा एकदम पातळ लाटावा आणि सुकू नये म्हणून त्यावरझाकण ठेवून झाकावा. नंतर दसर्या पिठाची पोळी लाटावी. त्याच्या वरील बाजूस तेल लावावे आणि झाकलेली पोळी त्यावर ठेवावी. वरून थोडे दाबून एकदा लाटून घ्यावी. खुप जोरात लाटू नये दोन्ही पोळ्या एकमेकांना चिकटाव्यात म्हणून लाटावे.
४) कातणाने शंकरपाळाच्या आकारात कापून तेलात मध्यम आचेवर तळून घ्यावेत. एकदम सर्व न तळता ३-४ विभागात तळावेत. मोठ्या आचेवर तळले तर वरून ब्राऊन होतात पण लगेच मऊ पडतात. म्हणून मंद किंवा मध्यम आचेवर कडक होईस्तोवर तळावेत.
चहाबरोबर हे कुरकूरीत शंकरपाळे मस्तच लागतात.
Label:
crunchy snacks, shankarpale, shankarpare
साधारण २ ते ३ जणांसाठी
वेळ: ३० मिनीटे
साहित्य:
३/४ कप गव्हाचे पिठ
१/४ कप मैदा
१ टेस्पून तेल
२ टिस्पून कसूरी मेथी
२ चिमटी ओवा
चवीपुरते मिठ
तळण्यासाठी तेल
कृती:
१) मैदा, गव्हाचे पिठ आणि मिठ एकत्र करून घ्यावे. त्यात १ टेस्पून गरम तेलाचे मोहन घालावे. चमच्याने ढवळावे.
२) कसूरी मेथी हाताने चुरडून पावडर बनवावी आणि पिठात घालावी. तसेच ओवा घालून मिक्स करावे. पाण्याने घट्ट भिजवून १५ मिनीटे झाकून ठेवावे.
३) १५ मिनीटांनी मळलेल्या पिठाचे २ समान भाग करावे. १ पिठाचा गोळा एकदम पातळ लाटावा आणि सुकू नये म्हणून त्यावरझाकण ठेवून झाकावा. नंतर दसर्या पिठाची पोळी लाटावी. त्याच्या वरील बाजूस तेल लावावे आणि झाकलेली पोळी त्यावर ठेवावी. वरून थोडे दाबून एकदा लाटून घ्यावी. खुप जोरात लाटू नये दोन्ही पोळ्या एकमेकांना चिकटाव्यात म्हणून लाटावे.
४) कातणाने शंकरपाळाच्या आकारात कापून तेलात मध्यम आचेवर तळून घ्यावेत. एकदम सर्व न तळता ३-४ विभागात तळावेत. मोठ्या आचेवर तळले तर वरून ब्राऊन होतात पण लगेच मऊ पडतात. म्हणून मंद किंवा मध्यम आचेवर कडक होईस्तोवर तळावेत.
चहाबरोबर हे कुरकूरीत शंकरपाळे मस्तच लागतात.
Label:
crunchy snacks, shankarpale, shankarpare
methi cha kadvat pana yenar nahi na?
ReplyDeletehi antara,
ReplyDeleteajibat kadu nazi lagat :)
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteI am big fan of your blog. I cook every dish according to your recipe. Thanks you very much.
I need your suggestions, Can you please tell me what are the best recipes for a pregnant women.
Thanks again.
Hi
ReplyDeleteI have started section for postpartum diet recipes. See under 'Diet' label.
Hi Dear Vaidehi.
ReplyDeleteMe tuzya Chakalichi NIyamit Vachak ahe.Tuzya sarv recepies khupach easy ani Tasty ahet.Mala na Diwali sathi Chiwada Banavayacha ahe.Apan Breakfast sathi je Pohe Vaparato na tyacha,,kasa banavayacha please sang na,khup Madat hoil.Thanks In Adavance.......
HAPPY DIWALI TO YOU & YOUR FAMILY..........
jaad pohyacha chiwda me lavkarat lavkar post karaycha prayatna karen...Happy diwali to you and your family..
ReplyDeleteHi, Dear Vaidehi,
ReplyDeleteMe tuzya chakalichya recepie pramane kal ckakalya kelya tya farach khuskhushit zalya,thanks.
Mala shankarpale karaychi ahet,tuzya recepie madhe baking powdrer vaperleli nahi,without baking powder shankarpale crispi/ khuskhushit hotil ka?
Wish you & your family A very Happy DIWALI.
Regards,
Raj, Aurangabad.
deshpandecp@rediffmail.com
Hello Vaidehi,
ReplyDeleteI made these Shankarpale and they turned out very very nice. Your method seems simple, but you have thought it through. Usually Khare Shankarpale do not puff and do not come out this crunchy. But your recipe does both these things. Great job. Keep posting.
Happy Diwali!!
Geeta
Hello Vaidehi,
ReplyDeleteMy Shankarpale made per your recipe came out perfect. Usually the khare variety of shankarpale do not puff very much, but your method of preparation makes it happen and therefore they become extra crunchy as well. Almost designer recipe. Thanks and wish you a very Happy Diwali.
Geeta.
Thank Geeta,
ReplyDeleteHappy Diwail to you
I think you are the same Geeta who posted comment on request a recipe page.. There is some problem on request a recipe page..I published your comment but its not appearing.. Sorry for that..
You had asked for Kande pohe recipe - click here for the recipe
namaskar
ReplyDeletemi namrata mala tumachya receipe khup awadatat
tumhi shengdanyachya polichi receipe post karu shakal ka
thank you very much
Hi Namrata
ReplyDeletetumhala shengdanyachi god poli chi recipe havi ahe ka?
tu gulpoli try karu shaktes.. avadipramane shenganyache praman avadinusar vadhavu shaktes - gulpolichya recipesathi ithe click kar
Hi! Vaidehi,
ReplyDeletemazya kade juna (nmhanje 7-8) months purvicha maida ahe. to waparakla tar chalel ka? ka tyachi 'viri' geli asel ??
namaskar,
ReplyDeletemala vatte kahi harkat nahi juna maida vaparayla..
Hi! Vaidehi,
ReplyDeleteyou are super prompt to reply back. really pleased 2 c ur reponse. thike, me mazya kade urlela maida vaprun baghen udya.
Wish u and ur family happy n Prosporous Diwali!
Happy Diwali to you too
ReplyDeleteHappy Diwali Vaidehi...
ReplyDeleteDeepali
Happy Diwali
ReplyDeleteHappy diwali
ReplyDeleteHi Vaidehi,
ReplyDeleteIthe ghavacha peeth na vaparta purna maida vaparla tar chalel ka?
Ho chalel
DeleteBaked shankarpali kashi hotil
Deletehttp://chakali.blogspot.in/2012/07/baked-shankarpale-diwali-faral.html
DeleteHi Vaidehi,
ReplyDeleteI tried your recipe for Methi shankarpale yesterday and it turned out to be amazing. My mum and I together have been making shankarpale for couple of years now(my Aaji's recipe) but this time I am in UK and had to prepare it myself. Instead of going for regular ones I wanted to try out something new which led me to your blog. Superb recipes, definitely going to try more.
I would love to do a blog post on this, I hope you wont mind?
Happy Diwali
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteI am a big fan of your blog. After marriage I was very poor in cooking .I learnt all basics from your blog only. Actually it's too late to put comment , because I am trying your recipes from more than 3 years😊😊. N when something turns out yummy n people praises on me then I feel very proud and that time I remember you. So tons of thanks for sharing this food blog , n after website renewal it's becoming very easy to find out particular item, but sometimes I get confused of quantity, when there is mentioned 1 cup I don't understand of which size 😞. For example , in karanji recipe u have mentioned it how much we will need for 50 karanjis but then I won't understand cup of which size.
Many thanks to Vaidehi
Thank you for your comment.
DeleteYou will get measuring cups easily in the market. The set has 1 cup, 1/2 cup, 1/3 cup and 1/4 cup along with measuring spoons.
With those measuring cups you can try recipes on chakali blog and get the correct yield too.