रव्याचे धिरडे - Ravyache Ghavan
Rava Ghavan in English ८ ते १० लहान घावन वेळ: २० मिनीटे (पिठ भिजवून तयार झाल्यावर) साहित्य: १ कप रवा ३/४ कप दही १/२ कप पाणी १/२ कप ...
https://chakali.blogspot.com/2009/07/ravyache-ghavan.html
Rava Ghavan in English
८ ते १० लहान घावन
वेळ: २० मिनीटे (पिठ भिजवून तयार झाल्यावर)
साहित्य:
१ कप रवा
३/४ कप दही
१/२ कप पाणी
१/२ कप कांदा, बारीक चिरलेला
१/२ कप टोमॅटो, बारीक चिरून
२ हिरव्या मिरच्या, बारीक चिरून
१/२ टिस्पून जिरे
१/२ टिस्पून आलेपेस्ट
१/४ कप कोथिंबीर, बारीक चिरून
चवीपुरते मिठ
चिमूटभर बेकींग सोडा (खायचा सोडा)
१/४ कप तेल
कृती:
१) दही आणि पाणी एकत्र करून घट्ट ताक बनवून घ्यावे. त्यात रवा घालून मिक्स करावे. लागल्यास अजून थोडे ताक घालावे. मिश्रण पातळ नको आणि खुप घट्टही नको. मिश्रण एक दिड तास झाकून ठेवून दयावे.
२) एक दिड तासांनंतर त्यात कांदा, टोमॅटो, मिरच्या, आलेपेस्ट, जिरे, कोथिंबीर, मिठ आणि बेकींग सोडा घालून मिक्स करावे.
३) नॉनस्टिक तव्यावर तेल सोडून गरम करावा. तवा गरम झाला कि १ डाव मिश्रण घालावे, फक्त पळीने पसरू नये, घावन जाडसरच ठेवावे. मिडीयम हाय फ्लेमवर तव्यावर झाकण ठेवून शिजू द्यावा. एक बाजू शिजली कि थोडे तेल घालून दुसरी बाजू भाजून घ्यावी.
गरमच असताना खावे. नारळाच्या चटणीबरोबर सर्व्ह करावे.
Labels:
Rava uttappa, Rava Ghavan, Semolina Pancakes
८ ते १० लहान घावन
वेळ: २० मिनीटे (पिठ भिजवून तयार झाल्यावर)
साहित्य:
१ कप रवा
३/४ कप दही
१/२ कप पाणी
१/२ कप कांदा, बारीक चिरलेला
१/२ कप टोमॅटो, बारीक चिरून
२ हिरव्या मिरच्या, बारीक चिरून
१/२ टिस्पून जिरे
१/२ टिस्पून आलेपेस्ट
१/४ कप कोथिंबीर, बारीक चिरून
चवीपुरते मिठ
चिमूटभर बेकींग सोडा (खायचा सोडा)
१/४ कप तेल
कृती:
१) दही आणि पाणी एकत्र करून घट्ट ताक बनवून घ्यावे. त्यात रवा घालून मिक्स करावे. लागल्यास अजून थोडे ताक घालावे. मिश्रण पातळ नको आणि खुप घट्टही नको. मिश्रण एक दिड तास झाकून ठेवून दयावे.
२) एक दिड तासांनंतर त्यात कांदा, टोमॅटो, मिरच्या, आलेपेस्ट, जिरे, कोथिंबीर, मिठ आणि बेकींग सोडा घालून मिक्स करावे.
३) नॉनस्टिक तव्यावर तेल सोडून गरम करावा. तवा गरम झाला कि १ डाव मिश्रण घालावे, फक्त पळीने पसरू नये, घावन जाडसरच ठेवावे. मिडीयम हाय फ्लेमवर तव्यावर झाकण ठेवून शिजू द्यावा. एक बाजू शिजली कि थोडे तेल घालून दुसरी बाजू भाजून घ्यावी.
गरमच असताना खावे. नारळाच्या चटणीबरोबर सर्व्ह करावे.
Labels:
Rava uttappa, Rava Ghavan, Semolina Pancakes
Hello Vaidehi,
ReplyDeleteHe ghavan khupach tasty astat..mi he barechda kele, ani pratyekweli kahitari wegla try kela. Kahi weglepana manje.. If you want to make them a little thinner like dosa u can add 1 tbs of besan or rice flour (as a binding agent) and u can spread the mix just like we do for dosa. Ya mix madhe kanda nako aslyas ale-mirchi ani jeere bhardun ghatle tar khupach chhan taste yete!May be you have already tried this....:)
Hi Swati,
ReplyDeletethanks commentsathi..ho kharay ya ghavanat vegvegle try karayla bharpur vaav ahe.
वैदेही, बेकिंग सोडा हवाच का?
ReplyDeleteHi Aditi,
ReplyDeleteबेकिंग सोड्यामुळे पॅनकेक छान फुलतात. नाही टाकलास तरी चालेल.. एक-दोन पॅनकेक्स करून पाहा जर आवडले तर छानच होईल.
Yes Vaidehi. me nehmi without baking soda ch karte. ani te khup chaangle laagtaat.
Deleteया किंवा इतर रवाच्या रेसिपी मधे रवा भाजून घ्यावा लागतो का? की कच्चा रवा चालतो ?
ReplyDeleteHi,
ReplyDeleteकमेंटसाठी धन्यवाद. प्रत्येक रेसिपीमध्ये रवा भाजायची गरज नसते. आणि जिथे भाजलेला रवा लागतो तिथे मी तसे लिहिले आहे. वरील कृतीमध्ये रवा भाजावा लागत नाही :)
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteBaarik rava vaparla tar chalel ka?Dusrya kuthlya dish madhe baarik ravyacha vapar karta yeil ka?
Thanks,
K
Thank KD commentsathi,
ReplyDeleteTumhi Barik Ravyapasun
Sanjyachya Polya
Ravyache Ladu
banavta yeil tasech Cutlet banavtana varun thode coating kele ya ravyache tari chan lagte
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteek deed taas rava-dahi mix karun thevayala vel naslyas kahi ukti ahe ka?
I tried this recipe now, rava thoda tach_tacheet lagat hota .. i kept for 30 mins only :-(
Thanks
Hello,
ReplyDeleteho ek deed tas mix karun thevlyane rava phugato.. tasech ghavan kartana tavyavar zakan thevun medium flame var vaaf kadhavi mhanaje shijel nakki..
mala mutton khima kofte jamat nahit. tyachi recipe sangitali tar bare. tumachya sarva kruti sopya, sulabh aahet.padarth mast hotat. dhanyavad.
ReplyDeletedear vaidehi...mala tumchya sarvach recipe khup avadatat... mi hi pan recipe try kele khupach chan jhali hoti.
ReplyDeletemala chicken saag chi recipe pahije hoti...
than you
commentsathi dhanyavad..me nonveg khat nahi tyamule kharach sorry..chicken sag chi recipe nahi post karu shakat
ReplyDeleteAALA LASOONCHI PASTE KARTANA AALYACHA KITI PRAMAN GHYAYCHA JYANE KARUN VAS NAHI YENAR AALYACHA
ReplyDeleteHi Trupti,
ReplyDeletetumhi konti recipe banavta yavar avalambun ahe..jar punjabi dishes banvat asal tar alyache praman lasanichya pramanapeksha shakyato kami ghyave. tasech jar alyacha flavor khup avadat nasel tar 1 tsp lasanichya paste barobar 1/2 tsp alyachi paste ghalavi..
Hi Vadehi,
ReplyDeleteMala Navin dish banvayala far aawadtat.
me Rava Dhie=rade karun Baghitale Apratim zale
Mala far aawadle aata majhi mulgi shaletun aalyavar tila dein ti far khush hoil.
Thank u Very much for tempting dish
धन्यवाद रीना कमेंटसाठी
ReplyDeletehey,
ReplyDeleteThis recipe tasted awesome.. :) Just loved it! thanks :)
Thanks for your comment..
ReplyDeleteHiee...
ReplyDeletehe ravyache dhirade karun pahile... adhi ekda kela tenvha i think soda jast zala hota... tyamule khupch vichitra chav lagali... pan parva punha ekda try kela... tar mast zala...
khupach sahi chav lagali...
breakfast / evng snacks sathi.. this is a keeper :-)
dhanyavad maithili..
ReplyDeleteI tried this recipe. My husband n I loved it so much!!
ReplyDeleteThanks so much!!
Gautami
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteRava jasta wel bhijavun thevla tar chalel ka?Breakfast sathi sakali faar wel nasto mhanun ratrich bhijavun thevla tar chalel ka?
Hi Prachi,
ReplyDeleteho tu ratri zopaychya adhi pith bhijavun tayar thevu shaktes.. fakt kanda, tomato, baking soda var itar jinnas adhich ghalu nakos ayatya veli ghaal... karan kandyacha vaas far ugra lagto faar kaal bhijavun thevle tar..
aajch banavli dhirdi .. surekh zali :)
ReplyDeleteajun mast mast recipes miludya amhala!
dhanyawad.
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteme ravayachi ghavane karun baghitali..mast zali hoti...tasech ya weekend la me tondali bhat sudha kela hota..khup chhan zala hota..Thanks for sharing these receipes with us...Really thanks
Hi.. jar rava-dahi ratrich mix karun fridge madhe thevla ani sakali baki onions, ginger paste mix karun gavan kadle tar changle yetel ka?
ReplyDeleteregds,
Rutuja
This comment has been removed by the author.
ReplyDeleteHi Mrunalini
ReplyDeletecommentsathi dhanyavad...cheese chi recipes nakki post karen
hi Vaidehi
ReplyDeleteTumchya receipe khup sopya astat... I like a dn when I try this at home gharat pan saglyana avadtat
mi ravyache dhirade karun pahile ..taste changli hoti .pan dosyachya tavyawar kele hote.. ek tar te tavyawar neet pasarat navhate...utaltana pan ulatta yet navhate.. tavya chiktnar nahi ani dosyansaarkhe hoil yasathi ka karu. Ani rawa raatri bhijat ghatla tar chalel na? ki fakt ek deed taasach ghalu? ani mazyakade jaad rawa aahe tar mi kay karu mhanje dhirade fasnar nahit ani neet tavyawar pasarta yetil.
pls mala saanga
hi sheetal,
ReplyDeleteshakyato non sick tawa vapar..tyamule chikatnar nahi dhirade.. jar ratri bhijavayche asel tar fakt rava ani tak ghalunach bhijav..baki padarth dusaryadivashi ghal..ani jad rava chalel..
hi vaidehi
ReplyDeletemi dhirde try kele khupach chhan zale
ek zatpat mast recipe milali.
mazya tin varshachya mulanehi aavadine khalle
Thank U very much
dhanyavad meghana
ReplyDeleteHi, hi recipe mi try keli. Mala baking sodyachi allergy asalyamule to ghatala nahi, baki je pramaan dile ahe, tyapramane ghatale. Taste khupach chhan hoti. Pan kartana ek problem janavala, 1-1.5 tasane jevha zakan kadhala tevha rava khupach fugala hota, mhanaje purna pani absorb zala hota, tyamule ghaavan karatana mi tyaat ayatya veli pani ghatala, pan te ravyaat nit ekjiv hou shakala nahi. Mhanaje, rava khali jaun basat hota, tar pani varach rahat hote. Tavyavar takatana pratyek veli talapasun dhavalun mag takave lagat hote ani tarhi takana pahilyanda pani padayache ani mad ravyache mishran. Tyamule kahi vela ghaavan thodese karapale jayache. Mi jaad rava vaparala hota ani maza rava mi nehami analya analya bhajun thevate, kid lagu naye mhanun. Yacha kahi parinaam zala asava ka? Thanks.
ReplyDeleteHello
ReplyDelete1) dhiradyala je pith bhijavto te nehmichya ghavanasarkhe ekdum patal nasave. idli kiva uttapa sathi jevdhe daat lagte tevdhe asave. Rava nehmi pani shoshun gheto tyamule tya andajane pani ghalave lagte
2) tasech baking sodyamule dhirde chan fultat.
3) rava जड asalyane to talala basto. tyamule mishran dhavalunach ghyave lagte.
4) rava bhajlyane farak padat nahi..fakt bhajlela rava jast pani shoshto..
5) nonstick tava vaparava mhanje dhirde karpat nahi..
mala vatte tu nantar je pani ghatles te garajepeksha jast zale. ase zale aslyas next time pith kinchit daat bhijav
dhahiOR limbu waprla teri chalel ka?
ReplyDeletelimbane changle lagnar nahi.. dahich vapara
ReplyDeleteHi, jar nehmicha chapati cha tawa vaparala tar karan mazyakade non stick pan nahi
ReplyDeleteCake konta jast changla hoto egg ki without egg? pls recipe dya
ReplyDeleteDonhi changle hotat cake.. pan egg vala jast fluffy hoto
ReplyDeletecakes chya recipes sathi ithe click kara
lokhandi tawyavar dhirde chikatu shakte.. me nehmi nonstick pan vaparte.. lokhandi tawa vaparala nahiye..
ReplyDeleteThanks Vaidehi,
ReplyDeleteTumhi khup helpful ahat mazyasarkhya swaypak navin shiknarya sathi...
Sarita
Hi Vaidehi, mala tumhala kahi prashn vicharaychet.
ReplyDelete1. Kanket dudh ghalave as mhantat polya soft honyasathi pn apan mith sudha ghalto mag he combination chalte ka? dudh+mith kanik kharab hot nahi na?
2. Pavbhajila chhan red colour yenyasathi kay karave? Bit ghatal tar tasech kacche ghalave ki ukadun?
3. Idali changli honyasathi rice kasa asava ? mhanje kani, ki motha ? Udid dal ani tandulache pith zale ki same tyach pithache anakhi kay banvata yeil? ani kase?
Sorry Vaidehi khup Question ahet .
Sarita
I just love ur blog and receipes..
ReplyDeleteSeeta
Thanks Seeta
ReplyDeleteHello Sarita
ReplyDelete1) Polya practice ne apoap soft vhayla lagtat.. pan jar tumhala dudh vaparun jast changlya vatat asatil tar kahich harkat nahi..ani tyat mith ghatle tari chalel polya kharab honar nahit..
2) pavbhajicha rang lal bhadak yenyasathi kashmiri lal tikhat vapra (ya tikhatala tikhatpana thoda kami asto pan rang chan yeto pavbhajila).. garaj vatlyas nehmiche lal tikhat vapra.
3) Idli sathi kontahi tandul chalto.. tumhala chhan halkya idalya havya astil tar Idli rava vapra.
4) Idli pithache dosa, uttappa banavta yeil.
Thank u Vaidehi..
ReplyDeleteSarita
rava jaad ghyava ki barik??
ReplyDeletejad rava ghyaycha
ReplyDeleteHey Vaidehi....chhan reciepe aahe....especially i like the rawa cake reciepe.....me mazya hubby chya bday la bnavnar surprize to him....lets c how it works.....thnx....Aditi
ReplyDeletethanks Aditi
ReplyDeleteHi Vaidehi,
ReplyDeleteRavyache Dhirade khup chan recipe ahe mala tumchya saglya recipe avdtat. this site is very useful.
Hi...Vaidehi...me he ghavan karun pahile...apratim zale. Me,my baby n husband loved ths very much. I tried this without soda,it was good. Very nice n quick recipe,easy to make at any time.Thanks...
ReplyDeleteHi vaidehi, Dal baati chi recipe post karshil ka?
ReplyDeleteanek pakkrutiche he comman batter aahe udaharnarth
ReplyDeleteyat thoda badal kara mast idli tayar, anik thoda badal dhokala tayar anik nitar pan anek
KHUP CHAN
ReplyDeleteDhanyavad Santosh
ReplyDeleteHi Vaidehi, me he ghavan try ani apratim jhale agadi majya 2varshachy mulala hi avadale. Thanks 4sharing with us such wonderful receipes. Varsha kadam
ReplyDeleteThank you Varsha :smile:
DeleteDear Vaidehi,
ReplyDeleteI tried these Dhirada ( made Micky Mouse ) shape for my Daughter and she loved it. I also tried kothimbir zunka but used green onion instead. Both came out really well. Thanks for it.
I have one request. I am looking for food that can be really made fast , less than half an hour, since I am working mom .
Could u start any section for that. I would really appreciate it.
Bhairavee Bhave Sant.