वेजिटेबल कटलेट - Vegetable Cutlet
Vegetable Cutlet in English साहित्य: १ शिजलेला बटाटा १/२ कप मटार १/४ कप गाजराचे तुकडे १/४ कप फरसबीचे तुकडे १ छोटा कांदा १ टेस्पून ल...
https://chakali.blogspot.com/2007/10/vegetable-cutlet_26.html
Vegetable Cutlet in English
साहित्य:
१ शिजलेला बटाटा
१/२ कप मटार
१/४ कप गाजराचे तुकडे
१/४ कप फरसबीचे तुकडे
१ छोटा कांदा
१ टेस्पून लसूण पेस्ट
५ टेस्पून चणा पिठ
६-७ हिरव्या मिरच्या किंवा चवीनुसार लाल तिखट
१ टिस्पून गरम मसाला
१ टिस्पून चाट मसाला
१ टिस्पून आमचूर पावडर
१/२ कप बारीक चिरलेली कोथिंबीर
१/४ कप भाजलेला रवा
तेल
मीठ
कृती:१) मटार, गाजर, फरसबीचे तुकडे थोडे मीठ घालून वाफवून घ्यावेत. सर्व भाज्या चाळणीत काढून ठेवाव्यात जेणेकरून त्यातील अधिकचे पाणी निघून जाईल.
२) नॉनस्टीक फ्राईंग पॅनमध्ये १ चमचा तेल गरम करून त्यात आले-लसूण पेस्ट व मिरच्या बारीक करून फोडणी करावी. त्यात बारीक चिरलेला कांदा परतून घ्यावा. कांदा परतला कि त्यात चण्याचे पिठ घालावे, पिठ खमंग भाजून घ्यावे.
२) एका भांड्यात शिजलेला बटाटा किसून घ्यावा. त्यात सर्व वाफवलेल्या भाज्या, गरम मसाला, आमचूर पावडर, चाट मसाला, कोथिंबीर, मीठ आणि भाजलेले चणा पिठ घालून एकत्र करावे. चणा पिठामुळे घट्टपणा येतो. पण कधी कधी बटाटा व इतर भाज्यांतील पाण्यामुळे जरा ओलसरपणा येण्याची शक्यता असते तेव्हा गरज वाटल्यास ब्रेड घालावा.
३) मिश्रणाचे समान भाग करून त्याला हाताने किंवा साच्याने आकार द्यावे. नॉनस्टीक फ्राईंग पॅनमध्ये १-२ तेल गरम करत ठेवावे. कटलेटला भाजलेला रवा दोन्ही बाजूने लावून घ्यावा. मध्यम आचेवर दोन्ही बाजूने गोल्डन ब्राऊन करून घ्यावे.
Labels:
Veg Cutlet, Cutlet recipe, vegetable cutlet, Veggir Cutlet recipe, cutlet recipe
साहित्य:
१ शिजलेला बटाटा
१/२ कप मटार
१/४ कप गाजराचे तुकडे
१/४ कप फरसबीचे तुकडे
१ छोटा कांदा
१ टेस्पून लसूण पेस्ट
५ टेस्पून चणा पिठ
६-७ हिरव्या मिरच्या किंवा चवीनुसार लाल तिखट
१ टिस्पून गरम मसाला
१ टिस्पून चाट मसाला
१ टिस्पून आमचूर पावडर
१/२ कप बारीक चिरलेली कोथिंबीर
१/४ कप भाजलेला रवा
तेल
मीठ
कृती:१) मटार, गाजर, फरसबीचे तुकडे थोडे मीठ घालून वाफवून घ्यावेत. सर्व भाज्या चाळणीत काढून ठेवाव्यात जेणेकरून त्यातील अधिकचे पाणी निघून जाईल.
२) नॉनस्टीक फ्राईंग पॅनमध्ये १ चमचा तेल गरम करून त्यात आले-लसूण पेस्ट व मिरच्या बारीक करून फोडणी करावी. त्यात बारीक चिरलेला कांदा परतून घ्यावा. कांदा परतला कि त्यात चण्याचे पिठ घालावे, पिठ खमंग भाजून घ्यावे.
२) एका भांड्यात शिजलेला बटाटा किसून घ्यावा. त्यात सर्व वाफवलेल्या भाज्या, गरम मसाला, आमचूर पावडर, चाट मसाला, कोथिंबीर, मीठ आणि भाजलेले चणा पिठ घालून एकत्र करावे. चणा पिठामुळे घट्टपणा येतो. पण कधी कधी बटाटा व इतर भाज्यांतील पाण्यामुळे जरा ओलसरपणा येण्याची शक्यता असते तेव्हा गरज वाटल्यास ब्रेड घालावा.
३) मिश्रणाचे समान भाग करून त्याला हाताने किंवा साच्याने आकार द्यावे. नॉनस्टीक फ्राईंग पॅनमध्ये १-२ तेल गरम करत ठेवावे. कटलेटला भाजलेला रवा दोन्ही बाजूने लावून घ्यावा. मध्यम आचेवर दोन्ही बाजूने गोल्डन ब्राऊन करून घ्यावे.
Labels:
Veg Cutlet, Cutlet recipe, vegetable cutlet, Veggir Cutlet recipe, cutlet recipe
I would die for it. Whenever I go to my Aunty's place ( Mavashi) , she makes it a point to prepare Tomoto Soup and Veg.Cutlet specially for me.
ReplyDeleteThanks for this!!!... I tried this and it's really very tasty.
ReplyDeleteplease keep posting such recipes.
Harekrishnaji:
ReplyDeleteMazya sasubai khup chan banavtat cutlet tyanchyakadunach shikley :)
Jyoti:
thanks for the comment.
My mouth is watering...Ummm, the picture makes it look delicious.. :)
ReplyDeleteAll your recipes are too good!
ReplyDeleteThanks:)
thanks minal
ReplyDeleteDear Vaidehi,
ReplyDeleteyou are simply great.I am a dentist and stays in england.The best way to men's heart is though their stomch so with ur website this way is really short and tasty.
THANKS
MADHAVI
Thanks Madhavi for your lovely comment :)
ReplyDeleteI made it today and it turned very nice ... thanks alot !!
ReplyDeletedear friend ,
ReplyDeletethanks alot for lovely receipe ..
i made it today and it turned out gr8
thanks alot
Priya
Hi Vaidehi
ReplyDeleteI want to try this recipe but wondering about whether cutlets are deep fried or can be shallow fried and how many cutlets this recipe will make.
Hi,
ReplyDeletethanks for your comment..these cutlets taste good both way deep fried or shallow fried. I generally shallow fry them.
This is one killer of a veg.cutlet recipe!
ReplyDeleteIt was my first ever time to prepare vegetable cutlets and the besan mix helped a lot!
keep them coming :)
kudos to you vaidehi!
dhanyavad dhananjay
ReplyDeletemicrowave batata so that it becomes dry and the mix does not become wet/moist.
ReplyDeleteis it necessary to boil vegetables? i never add besan-masala/onion etc. otherwise receipe is somewhat the same. it tastes too good
ReplyDeleteThere is no need to boil the vegetables. We are shallow frying the cutlets. So it is good to steam cook the vegetables before making cutlets..
ReplyDeleteI wanted to avoid bread crumbs or bread in cutlets. Roasted besan helps to absorb the moisture and it tastes good too..
Thanks Vaidehi for this receipe. I tried this on my daughter's birthdy as a snacks. It turned out so tasty!!
ReplyDeleteSanika
thanks Sanika
ReplyDeletethanks to this type of chaklis i know baut this type first time i try it an i very happy after eating catlate thanks a lot
ReplyDeletethanks asha
ReplyDeletedhokala soft kasa karava?
ReplyDeletedhokala soft kasa karava
ReplyDeleteNamaskar Manoj
ReplyDeleteDhokalyachi recipe - ithe click kara
chhan
ReplyDeleteKhoop divsapasun Veg. Cutlet che recipe shodhat hote.. aata try karun baghen. Thanks.
ReplyDeleteHi vaidehi, I tried most of ur recipies and all are awesome ..... Thanks a lot dear for posting such a simple and delicious recipes..,,,, god bless you....Harshada
ReplyDeleteThanx Harshada
ReplyDeleteHi,
ReplyDeleteVegetable cutlet khup chan zale hote. sarvana aavadale. Atishay sundar zale hote.
Thanks for the recipe.
Thanks Vidya
DeleteHi Vaidehi, just stumbled upon your blog while searching for authentic maharashtrian recipes. Oh my God I just loved your blog!. Tu dileya recipes khup sadhya soppya ahet ani photos pahun tar tondala paani sutatey! :D
ReplyDeleteThank you Vaidehi for sharing this wonderful khajana of recipes!
Now I can't wait to try it all one by one.. :) Thanks once again..
Thank you for this lovely comment :smile:
Deletevegetable cutlet khup chan zale hote
ReplyDeleteThank for your recipe
vaidehi
Hya pramanache kiti cutlet bantil? Party sathi estimate karayache hote. Also, how did you steam cook vegetables? Toch part chukato nehami :)
ReplyDeletesadharan 10-12 madhyam cutlet hotil. Party la karayche zalyas lahan praman gheun 1-2 athavde adhi karun pahave mhanje andaj yeil. mag party la banavtana andaj chuknar nahi.
DeleteRava kitpat bhajava? Baki chav changli jhali but ravyamule kachkach lagli...how do i avoid that?
ReplyDeleteThanks!
apan upma kiva shiryala jitka bhajto tevadha bhajava.
Deleteshakyato madhyam kinva barik rava vaparava.
Thanks for such nice receipe
ReplyDeletemi try keLi aani chhan pan zali
thank you so much
Thank you!!
DeletePartysathi large scale var banvayche asalyas kahi tips? Bhajya cooker madhe shijavalya tar chaltali ka?
ReplyDeleteAni cutlets ee-heat kase karta yetil before serving?
bhajya cookermadhye vaphavun ghyavyat. shakyato band dabyat bharun vaphavavyat jenekarun tyat pani shirnar nahi.
Deleteparty chya thodavel adhi cutlet deep fry karun thevayche.. nantar microwave madhye garam karave kinva thodya telavar just halkese shallow fry karavet.
cab besan replace by cornflour or rice flour? will it do?
ReplyDeleteYes, but besan gives nice taste.
DeleteDont use rice flour. Corn flour is fine.. do not roast it as it tend to burn. As you going to add raw corn flour, make small cutlets and let it cook properly to make sure corn flour gets thoroughly cooked.