रव्याचे लाडू - Rava Ladu
Rava Ladu in English १५ मध्यम लाडू साहित्य: २ वाट्या बारीक रवा १ वाटी पाणी दिड वाटी साखर १/२ वाटी साजूक तूप १ लहान चमचा वेलची पूड ...
https://chakali.blogspot.com/2008/01/rava-ladu.html
Rava Ladu in English
१५ मध्यम लाडू
साहित्य:
२ वाट्या बारीक रवा
१ वाटी पाणी
दिड वाटी साखर
१/२ वाटी साजूक तूप
१ लहान चमचा वेलची पूड
कृती:
१) प्रथम रवा मध्यम आचेवर तूपावर भाजून घ्यावा. खमंग वास आला कि गॅसवरून उतरवावा.
२) पातेल्यात साखर आणि पाणी एकत्र करून एकतारी पाक करून घ्यावा. [साखर वितळली आणि पाण्याला उकळी फुटली कि ३ ते ४ मिनिटात एकतरी पाक तयार होतो.]. भाजलेल्या रव्यात पाक ओतावा. गुठळ्या न होता मिक्स करावे. त्यात वेलची पूड घालावी.
३) हे रव्याचे आणि साखरेचे मिश्रण झाकून ठेवावे. तासाभरात मिश्रण आळते. मग लाडू वळावेत. (टीप ३)
टीपा:
१) जर लाडवाचे मिश्रण फळफळीत झाले तर अर्धी वाटी पाणी लहान पातेल्यात उकळावे. त्यात २-३ चमचे साखर घालावी. पाक बनवून तो मिश्रणात घालावा. मिक्स करावे. थोड्या वेळाने लाडू वळावेत.
२) रव्याच्या लाडवांसाठी शक्यतो बारीक रवा घ्यावा.
३) पाक जर एकतारी पेक्षा जरा जास्त झाला असेल तर मिश्रण लवकर आळते. म्हणून त्यावर लक्ष ठेवावे. लाडू वळण्याइतपत घट्ट झाले कि तुपाचा हात घेउन लाडू वळावे.
Labels:
Semolina Laddu Recipe, Indian Laddu Recipe, Indian Sweets recipe, Mithai recipe
१५ मध्यम लाडू
साहित्य:
२ वाट्या बारीक रवा
१ वाटी पाणी
दिड वाटी साखर
१/२ वाटी साजूक तूप
१ लहान चमचा वेलची पूड
कृती:
१) प्रथम रवा मध्यम आचेवर तूपावर भाजून घ्यावा. खमंग वास आला कि गॅसवरून उतरवावा.
२) पातेल्यात साखर आणि पाणी एकत्र करून एकतारी पाक करून घ्यावा. [साखर वितळली आणि पाण्याला उकळी फुटली कि ३ ते ४ मिनिटात एकतरी पाक तयार होतो.]. भाजलेल्या रव्यात पाक ओतावा. गुठळ्या न होता मिक्स करावे. त्यात वेलची पूड घालावी.
३) हे रव्याचे आणि साखरेचे मिश्रण झाकून ठेवावे. तासाभरात मिश्रण आळते. मग लाडू वळावेत. (टीप ३)
टीपा:
१) जर लाडवाचे मिश्रण फळफळीत झाले तर अर्धी वाटी पाणी लहान पातेल्यात उकळावे. त्यात २-३ चमचे साखर घालावी. पाक बनवून तो मिश्रणात घालावा. मिक्स करावे. थोड्या वेळाने लाडू वळावेत.
२) रव्याच्या लाडवांसाठी शक्यतो बारीक रवा घ्यावा.
३) पाक जर एकतारी पेक्षा जरा जास्त झाला असेल तर मिश्रण लवकर आळते. म्हणून त्यावर लक्ष ठेवावे. लाडू वळण्याइतपत घट्ट झाले कि तुपाचा हात घेउन लाडू वळावे.
Labels:
Semolina Laddu Recipe, Indian Laddu Recipe, Indian Sweets recipe, Mithai recipe
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteDo u know recipe of rava ladu with coconut? TIA
Hiiiiiiiiiiiiiii!
ReplyDeleteHi
ReplyDeleteI also waant recipe of Rava ladu with Coconut
Hi.
ReplyDeletePlease tel me the meaning of "Mishran Aalne"
Regards
Shravani..
Hi Shravani,
ReplyDeleteBhajlelya ravyat paak otala ki mishran patalsar diste.. ani kahi velane rava paak shoshun gheto ani mishran ghattasar hot jate.. nantar ladu valta yetat. Ya prakriyela mishran alane ase mhantat.
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteMi kaal rava ladu kele ani te ekdam chaan jhale. My husband n daughter just loved it!! Thank you very much for the recipe.
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteMi kaal rava ladu kele ani te khup chan jhale. My husband n daughter just loved it!! Thank you very much for the recipe.
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteagain please make a tip for this recipe. If NRI ppl r using this recipe then medium thick semolina should be used. I used the very refined semolina and ended up having a sheera textured laddu :D
Ok I will update the recipe
ReplyDeleteTHanks Anuja
ReplyDeletehi videhi,
ReplyDeleteMala rava ladu without sakhar pak che avadatat, pls receipe share kar
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteKal me Bakarvadi keli khup chan zali .
Pan ravyache ladu kele te mishran alalech nahi ladu mau padale ahet . Plz Kay chukale te sang Na.
thanks Dipali
ReplyDeleteladu mau padle asavet karan paak nit tayar zala nasel.
Hi vaidehi, majha paakacha andaaz chukla, mhanun majha mishran thoda may aahe. Tar ajun rava bhajun tyaat ghatla tar chalel ka?
ReplyDeleteHi Akshaya,
ReplyDeleteladu che mishran thodavel mauch rahte. Kahi velane ghatta hot jate. Jar ajunahi mishran patalach asel tar thoda rava bhajun ghatlyas chalel.
hi vaidehi, thanks for giving such a wonderfull recipe of rava naral ladu. my husband too much happy. thanks once again. i will follow all u r recipies. prajakta
ReplyDeleteThanks Prajakta
ReplyDeleteThanks for the lovely receipe....
ReplyDeleteHi.....i m preeti..thanks for the traditional receipes......can u suggest me tips for pizza in indian style
ReplyDeleteIndian Paneer Pizza
DeleteHi vaidhai
ReplyDeletemi ladu kele pan kachrat lagtat kay karu?
Hello Radha
DeleteJad rava ghetla asava kinva rava nit bhajla gel nasava.
jar ladu charcharit lagat asel tar kahi dusara upay aahe ka?
Deletekinva tya mishranacha kahi dusara upyog karata yeto ka?
shravani
Tyat sakhar ghatalyane ata rava bhajata vagaire yenar nahi. thoda thoda dudhat ghalun ukali kadhun kheer banavu shakata.
DeleteAjun kahi better idea milali tar mi nakki kalavte.
वैदेही,
ReplyDeleteमाझ्याकडे आत्ता मूग डाळीचा रवा आहे तर मी तो वापरून वरील पद्धतीने लाडू केले तर चालतील का बिघडतील ? लवकरात लवकर सांगावे. मी आत्ता नॉर्वे मध्ये आहे. पिठीसाखर नाहीये पण साखर आहे आणि मला एकतारी दोनतारी गोळीबंद इत्यादी पाक चांगले समजतात. धन्यवाद.
श्रीपाद सा मे गांधी
नमस्कार
Deleteमी कधी मुगडाळीच्या रव्याचे लाडू करून पहिले नाहीयेत. पण तो रवा वापरात आणायचा असल्यास त्याचे चुर्मा लाडू बनवू शकतो.
http://chakali.blogspot.in/2012/11/churma-laddu.html
Mi ladu sangutlelya pramant kele ahet....Chan zale ahet...pan readymade gaich tup vaparle...tup thoda jast vatat ahe ...Kay karta yeil
ReplyDeleteHello vaidehi,
ReplyDeleteTumhi sangitleya pramanat lady kele....aadhi those tup jast vatale note pan dusrya divashi lady Chan set sale.
My husband loved it.
Thank you for receipe
Thank Archana
DeleteHi vaidehi!
DeleteMe jya deshat rahate tikade jaad ravach milato, tar to rava mixer madhun kadhycha ka? Ki jaad ravyasati pakache praman kahi vegale aahe. Pls kalav.
Thanks.
karun pahu shaktes mixer chi idea.. pakache praman thode jast thev karan rava jaad asel tar to paak shoshun gheil...
DeleteHello Vaidehi,
ReplyDeleteMala Bina Pakache Rava Ladu Avadtat. So please Share the Receipe for the same.
Can i usr Dalda instead of Tup
ReplyDeleteHo chalel
DeleteHi Vaidehi,
ReplyDeleteYat aapan dryfruits use karu shakto na
Regards,
Pranali
ho chalel.
DeleteVaidehi tupache praman nakki 1/2 vati na... mi kele aaj try but it looks more like shira.... aai ravyache ladu karayachi te vegale asayache.. tu photo madhe dakhvalae aahes na tase
ReplyDeletetupamule kahi problem hot nahi.. paak kaccha rahila asel..shakya asalyas 1-2 minutes microwave karave.
DeleteHi Vaidehi ,
ReplyDeleteAaj mi rava ladoo try kele pan pak jasta ghatta jhala kay karta yeil???
--Pallavi