गोभी मसाला - Gobhi Masala
Gobi Masala in English वाढणी: २ ते ३ जणांसाठी साहित्य: २०० ग्राम कॉलीफ्लॉवरचे तुरे २ टेस्पून तेल ३ हिरव्या मिरच्या १/२ टिस्पून हळ्द...
https://chakali.blogspot.com/2009/05/how-to-make-gobi-masala-aka-cauliflower.html?m=0
Gobi Masala in English
वाढणी: २ ते ३ जणांसाठी
साहित्य:
२०० ग्राम कॉलीफ्लॉवरचे तुरे
२ टेस्पून तेल
३ हिरव्या मिरच्या
१/२ टिस्पून हळ्द
१ टेस्पून आलेलसूण पेस्ट
३/४ कप कांदा, बारीक चिरून (१ मध्यम)
१ कप टोमॅटो, बारीक चिरून (२ मध्यम)
३/४ कप दही
१ टिस्पून धणेपूड
१ टिस्पून जिरेपूड
चवीपुरते मिठ
१ टेस्पून कसूरी मेथी
कोथिंबीर सजावटीसाठी
तेल, कॉलीफ्लॉवरचे तुरे तळण्यासाठी
कृती:
१) कॉलीफ्लॉवरचे तुरे पाण्याने स्वच्छ धुवून घ्यावेत. पाणी पाघळून घ्यावे आणि पेपर टॉवेलने अधिकचे पाणी टिपून घ्यावे. तळणीसाठी तेल तापत ठेवावे. त्यात मध्यम आचेवर कॉलीफ्लॉवरचे तुरे गोल्डन ब्राऊन रंगावर तळून घ्यावे.
२) एका पॅनमध्ये २ टेस्पून तेल गरम करावे. त्यात हळद आणि आलेलसूण पेस्ट घालून ३० सेकंद परतावे. नंतर हिरव्या मिरच्या आणि चिरलेला कांदा घालून कांदा शिजेस्तोवर परतावे.
३) कांदा निट परतला गेला कि त्यात चिरलेले टोमॅटो घालून, टोमॅटो मऊ होईस्तोवर शिजवावेत. नंतर धणे-जिरेपूड घालून मिक्स करावे. लगेच तळलेले कॉलीफ्लॉवरचे तुरे घालून हलक्या हाताने मिक्स करावे. गॅस मंद आचेवर ठेवावा आणि दही घालून मिक्स करावे. चवीपुरते मिठ घालावे आणि गरजेनुसार थोडे पाणी घालून ढवळावे. मंद आचेवर ३ ते ४ मिनीटे शिजू द्यावे.
४) कसूरी मेथी चुरून पावडर करून घ्यावी आणि भाजीत घालावी. मिक्स करून मंद आचेवर पॅनवर झाकण ठेवून काही मिनीटे वाफ काढावी.
कोथिंबीरीने सजवून पोळी, रोटी किंवा नानबरोबर सर्व्ह करावे.
Labels:
Gobi Masla, how to make Gobi Masala, Cauliflower curry
वाढणी: २ ते ३ जणांसाठी
साहित्य:
२०० ग्राम कॉलीफ्लॉवरचे तुरे
२ टेस्पून तेल
३ हिरव्या मिरच्या
१/२ टिस्पून हळ्द
१ टेस्पून आलेलसूण पेस्ट
३/४ कप कांदा, बारीक चिरून (१ मध्यम)
१ कप टोमॅटो, बारीक चिरून (२ मध्यम)
३/४ कप दही
१ टिस्पून धणेपूड
१ टिस्पून जिरेपूड
चवीपुरते मिठ
१ टेस्पून कसूरी मेथी
कोथिंबीर सजावटीसाठी
तेल, कॉलीफ्लॉवरचे तुरे तळण्यासाठी
कृती:
१) कॉलीफ्लॉवरचे तुरे पाण्याने स्वच्छ धुवून घ्यावेत. पाणी पाघळून घ्यावे आणि पेपर टॉवेलने अधिकचे पाणी टिपून घ्यावे. तळणीसाठी तेल तापत ठेवावे. त्यात मध्यम आचेवर कॉलीफ्लॉवरचे तुरे गोल्डन ब्राऊन रंगावर तळून घ्यावे.
२) एका पॅनमध्ये २ टेस्पून तेल गरम करावे. त्यात हळद आणि आलेलसूण पेस्ट घालून ३० सेकंद परतावे. नंतर हिरव्या मिरच्या आणि चिरलेला कांदा घालून कांदा शिजेस्तोवर परतावे.
३) कांदा निट परतला गेला कि त्यात चिरलेले टोमॅटो घालून, टोमॅटो मऊ होईस्तोवर शिजवावेत. नंतर धणे-जिरेपूड घालून मिक्स करावे. लगेच तळलेले कॉलीफ्लॉवरचे तुरे घालून हलक्या हाताने मिक्स करावे. गॅस मंद आचेवर ठेवावा आणि दही घालून मिक्स करावे. चवीपुरते मिठ घालावे आणि गरजेनुसार थोडे पाणी घालून ढवळावे. मंद आचेवर ३ ते ४ मिनीटे शिजू द्यावे.
४) कसूरी मेथी चुरून पावडर करून घ्यावी आणि भाजीत घालावी. मिक्स करून मंद आचेवर पॅनवर झाकण ठेवून काही मिनीटे वाफ काढावी.
कोथिंबीरीने सजवून पोळी, रोटी किंवा नानबरोबर सर्व्ह करावे.
Labels:
Gobi Masla, how to make Gobi Masala, Cauliflower curry
aatach karun baghitli...khas recipe aahe hi!!!God bless you!!
ReplyDeleteI liked your site and all the recipes. It was a wonderful experince to read in Marathi script.
ReplyDeleteThanks for the great contribution!
Regards
Girija
thanks varsha for your comment..
ReplyDeletethanks girija..
me aaj potluck saathi banavli hoti, ekdam HIT jhali !! mhi je 'Tips' mention kartat, te khoop helpful astat.
ReplyDeleteThanks for the recipe....
dhanyavad geeta..
ReplyDeleteHi Vaidehi,
ReplyDeleteKhup mast recepies astat tumcha, me roj ek tari dish try karte yat bagun, ani khup chan pan hotat. thank you very much, keep it up.
regards,
Rutuja
thanks rujuta
ReplyDeleteHi Vaidehi,
ReplyDeleteVeg Kofta Curry & Veg Makhanwala pls post kar na if possible.
Thanks,
Meenal.
Hi Meenal
ReplyDeleteI have Paneer Kofta curry recipe - click here
Veg Makhanwala recipe click here
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteDo the cauliflower florets need to be deep fried in this recipe?
Looks very nice, would like to try this recipe.
Thanks a lot,
Smita
Hi Smita,
ReplyDeleteThanks for leaving comment
Yes florets need to be deep fried.
Very yummy !! I tried and we all liked it very much ! Dhanyawaad !
ReplyDeleteRupali
dhanyavad Rupali
ReplyDeleteHi Vaidehi,
ReplyDeleteYou are genius. I like your recopies so much. Thanks for Guide.
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteYou are genius. Your recopies are excellent. Thanks You Very Much.
From- Shraddha Jangam
dhanyavad shraddha
ReplyDeleteNavalkol chya bhaji chi recipe sangu shakta ka ?
ReplyDeletenavalkol chi bhaji nakki post karen.
ReplyDeletehi vaidehi,
ReplyDeletemI hi recipe try keli pan bhaji ambat zali.. so, was diappointed.. plz suggest wht could have went wrong..
namaskar Rujuta
ReplyDeleteDahi bahuda jast ambat asel.
i like it
ReplyDeleteHi Vaidehi,
ReplyDeleteCauliflower deep fry karna compulsory ahe ka? Because mazhya ghari cholestrol problem ahe tar without deep fry changla lagel ka?
cauliflower che florets panyatun kadhayche. Microwave madhye zakan thevun steam karayche.
DeleteKip Chan zali
ReplyDelete