कोल्हापूरी मिसळ - Kolhapuri Misal
Kolhapuri Misal in English ( मिसळ फोटो ) साहित्य: १ वाटी मटकी १ बटाटा तळण्यासाठी तेल १ कांदा १ टोमॅटो गरम मसाला फरसाण पोहे कु...
https://chakali.blogspot.com/2008/01/kolhapuri-misal.html?m=0
Kolhapuri Misal in English
(मिसळ फोटो)
साहित्य:
१ वाटी मटकी
१ बटाटा
तळण्यासाठी तेल
१ कांदा
१ टोमॅटो
गरम मसाला
फरसाण
पोहे कुरमुर्याचा चिवडा
कोथिंबीर
लिंबू
ब्रेडचे स्लाईस
कट बनवण्यासाठी साहित्य :३-४ लसूण पाकळ्या
१ इंच आले
२-३ मिरी
१ लहान काडी दालचिनी
२-३ लवंगा
१ तमालपत्र
१ चमचा जिरेपूड
१ चमचा धनेपूड
अर्धी वाटी खवलेला ओला नारळ
१ मध्यम कांदा
२ मध्यम टोमॅटो
४-५ लहान चमचे लाल तिखट
फोडणीसाठी तेल
आमसुल किंवा चिंच
मीठ
कृती:
१) मटकी १०-१२ तास कोमट पाण्यात भिजत घालावे. त्यात जर कडक मटकी आणि खडे असतील तर ते काढून टाकावे. सुती कपड्यात बांधून मोड काढावेत.
२) मटकीला मोड आले कि कट बनवून घ्यावा. त्याचवेळी मटकी कूकरमध्ये २ शिट्ट्या करून शिजवून घ्यावी.
३) कट बनवण्यासाठी लसूण पाकळ्या, आले, मिर्या, दालचिनी, लवंगा, तमालपत्र, जिरेपूड,धनेपूड मिक्सरवर जेवढे बारीक होईल तेवढे बारीक करून घ्यावे.
४) कढईत ४-५ चमचे तेल गरम करावे. त्यात मिक्सरमधून काढलेला मसाला घालून खमंग परतावा. मसाल्याचा छान गंध सुटला कि त्यात १ कांद्याच्या आणि २ टोमॅटोच्या मोठ्या फोडी घालून परतत रहावे. सर्वात शेवटी खवलेला नारळ घालून परतावा. मिश्रणाला तेल सुटले आणि कांदा शिजला कि गॅस बंद करून बाजूला काढून थंड करावे. मिश्रण थंड झाले कि त्यात १ भांडे पाणी घालून मिक्सरवर पातळ पेस्ट करून घ्यावी.
५) नंतर मटकीची उसळ बनवून घ्यावी. पातेल्यात २-३ चमचे तेल गरम करावे. त्यात मोहोरी, हिंग, हळद घालून शिजवलेली मटकी घालावी. थोडे पाणी घालावे, १-२ चमचा गरम मसाला घालावा. बारीक गॅसवर उसळ उकळत असताना दुसर्या गॅसवर लहान कढईत अगदी थोडे बटाट्याचे तुकडे तळण्यापुरते तेल गरम करावे (साधारण अर्धी वाटी). (बटाटे तळल्यावर ७-८ चमचे तेल उरले कि त्यातच कट बनवता येतो.)
६) १ बटाटा सोलून त्याचे लहान चौकोनी तुकडे करावे, आणि मध्यम आचेवर बटाटे व्यवस्थित तळून घ्यावे, कच्चे राहू देऊ नये. तळलेले बटाट्याचे तुकडे उसळीत टाकावेत. चवीपुरते मिठ घालावे.
७) लहान कढई खालचा गॅस बारीक करून उरलेल्या तेलात हळद, हिंग, ४-५ चमचे लाल तिखट घालून तयार केलेली मसाल्याची पातळ पेस्ट घालावी. मीठ घालावे. आंबटपणासाठी २-३ आमसुल किंवा थोडा चिंचेचा कोळ घालावा. आवश्यकतेनुसार पाणी घालून १ उकळी काढावी.
८) उसळ आणि कट तयार झाला कि कांदा आणि टोमॅटो बारीक चिरून घ्यावा.
९) नंतर डिशमध्ये १ डाव उसळ घालावी. त्यावर १ पळी कट घालावा. त्यावर चिवडा, फरसाण, कांदा, टोमॅटो घालावे. लिंबू पिळून तयार मिसळ स्लाईस ब्रेडबरोबर खावी.
टीप:
१) ओला नारळ उपलब्ध नसेल किसलेला सुका नारळसुद्धा वापरू शकतो.
२) ज्यांना तळलेले बटाटे नको असतील त्यांनी शिजवलेले बटाटे घातले तरी चालते. तळलेले बटाटे उसळीत फुटत नाहीत, शिजलेले बटाटे मिसळीत फुटून मिसळ घट्ट होऊ शकते.
Labels:
Maharashtrian Misal Recipe, Usal Recipe, Kolhapuri Misal, special Misal Recipe, Misal Pav recipe, Misal Recipe, Spicy Misal Recipe
(मिसळ फोटो)
साहित्य:
१ वाटी मटकी
१ बटाटा
तळण्यासाठी तेल
१ कांदा
१ टोमॅटो
गरम मसाला
फरसाण
पोहे कुरमुर्याचा चिवडा
कोथिंबीर
लिंबू
ब्रेडचे स्लाईस
कट बनवण्यासाठी साहित्य :३-४ लसूण पाकळ्या
१ इंच आले
२-३ मिरी
१ लहान काडी दालचिनी
२-३ लवंगा
१ तमालपत्र
१ चमचा जिरेपूड
१ चमचा धनेपूड
अर्धी वाटी खवलेला ओला नारळ
१ मध्यम कांदा
२ मध्यम टोमॅटो
४-५ लहान चमचे लाल तिखट
फोडणीसाठी तेल
आमसुल किंवा चिंच
मीठ
कृती:
१) मटकी १०-१२ तास कोमट पाण्यात भिजत घालावे. त्यात जर कडक मटकी आणि खडे असतील तर ते काढून टाकावे. सुती कपड्यात बांधून मोड काढावेत.
२) मटकीला मोड आले कि कट बनवून घ्यावा. त्याचवेळी मटकी कूकरमध्ये २ शिट्ट्या करून शिजवून घ्यावी.
३) कट बनवण्यासाठी लसूण पाकळ्या, आले, मिर्या, दालचिनी, लवंगा, तमालपत्र, जिरेपूड,धनेपूड मिक्सरवर जेवढे बारीक होईल तेवढे बारीक करून घ्यावे.
४) कढईत ४-५ चमचे तेल गरम करावे. त्यात मिक्सरमधून काढलेला मसाला घालून खमंग परतावा. मसाल्याचा छान गंध सुटला कि त्यात १ कांद्याच्या आणि २ टोमॅटोच्या मोठ्या फोडी घालून परतत रहावे. सर्वात शेवटी खवलेला नारळ घालून परतावा. मिश्रणाला तेल सुटले आणि कांदा शिजला कि गॅस बंद करून बाजूला काढून थंड करावे. मिश्रण थंड झाले कि त्यात १ भांडे पाणी घालून मिक्सरवर पातळ पेस्ट करून घ्यावी.
५) नंतर मटकीची उसळ बनवून घ्यावी. पातेल्यात २-३ चमचे तेल गरम करावे. त्यात मोहोरी, हिंग, हळद घालून शिजवलेली मटकी घालावी. थोडे पाणी घालावे, १-२ चमचा गरम मसाला घालावा. बारीक गॅसवर उसळ उकळत असताना दुसर्या गॅसवर लहान कढईत अगदी थोडे बटाट्याचे तुकडे तळण्यापुरते तेल गरम करावे (साधारण अर्धी वाटी). (बटाटे तळल्यावर ७-८ चमचे तेल उरले कि त्यातच कट बनवता येतो.)
६) १ बटाटा सोलून त्याचे लहान चौकोनी तुकडे करावे, आणि मध्यम आचेवर बटाटे व्यवस्थित तळून घ्यावे, कच्चे राहू देऊ नये. तळलेले बटाट्याचे तुकडे उसळीत टाकावेत. चवीपुरते मिठ घालावे.
७) लहान कढई खालचा गॅस बारीक करून उरलेल्या तेलात हळद, हिंग, ४-५ चमचे लाल तिखट घालून तयार केलेली मसाल्याची पातळ पेस्ट घालावी. मीठ घालावे. आंबटपणासाठी २-३ आमसुल किंवा थोडा चिंचेचा कोळ घालावा. आवश्यकतेनुसार पाणी घालून १ उकळी काढावी.
८) उसळ आणि कट तयार झाला कि कांदा आणि टोमॅटो बारीक चिरून घ्यावा.
९) नंतर डिशमध्ये १ डाव उसळ घालावी. त्यावर १ पळी कट घालावा. त्यावर चिवडा, फरसाण, कांदा, टोमॅटो घालावे. लिंबू पिळून तयार मिसळ स्लाईस ब्रेडबरोबर खावी.
टीप:
१) ओला नारळ उपलब्ध नसेल किसलेला सुका नारळसुद्धा वापरू शकतो.
२) ज्यांना तळलेले बटाटे नको असतील त्यांनी शिजवलेले बटाटे घातले तरी चालते. तळलेले बटाटे उसळीत फुटत नाहीत, शिजलेले बटाटे मिसळीत फुटून मिसळ घट्ट होऊ शकते.
Labels:
Maharashtrian Misal Recipe, Usal Recipe, Kolhapuri Misal, special Misal Recipe, Misal Pav recipe, Misal Recipe, Spicy Misal Recipe
>>तुम्ही लिहल्यापासून मिसळ ब्लॊग वर लिहीन असे म्हणत होते..पण वेळ मिळत नव्हता..आज मिसळ बनवली..आणि तुमची आठवण काढून खाल्ली..<<
ReplyDeletedhanyavaad! :)
Tatyaa.
Thanks i wil try this recipe & let you know how was it
ReplyDeleteHi Vaidevi Please send me Paneer Masal Recipe & other Paneer chily Recipe so i can make & replay back t you my child is very found of Paneer.......Shubhnagi
ReplyDeletereplay ?? found??
DeleteHey thanks a lot!
ReplyDeleteकोल्हापुरी मिसळीची साग्रसंगीत कृती मला कधीपासून हवी होती! फोटो नेहेमीप्रमाणेच झकास!
-वर्षा
ag, kolhapuri misal madhe kadhi Tomato ghalat nahit g.
ReplyDeletereciepe baghoon tumhee punyachya kiwwa mumbai chya asawya asa watata.....
ReplyDeleteआई ग हे सारे पाहिले, वाचले कि जीवाला फार त्रास होतो, विशेःषता भुकेल्या पोटी सक्काळी सक्काळी बघीतल्यास.
ReplyDeleteसर्वांच्या कमेंटसाठी धन्यवाद
ReplyDeleteशुभांगी..पनीरच्या कृती पोस्ट करेन फक्त थोडा वेळ द्या...नक्की पोस्ट करेन..
Too good i was finding kolhapuri misal kat receipe...gr8 thanx to you i got the recipe.
ReplyDeletetumchi site amhala khup avadali misalchi receipe ekdum fantastic aahe...ekdum Kolhapurchi athvan aali
ReplyDeleteHi everybody....this is a great site ...amhala khup avadali. Misal thet Kolhapurat gheun geli
ReplyDeleteHi Madhavi & Janavi
ReplyDeleteThanks a lot for your comment..I hope tumhi misal khup enjoy keli asel :)
Good one... Kalch try keli...
ReplyDeleteMast zali hoti misal pav.
Thanks
Kalch karun baghitali kolhapuri misal pav. Mast zali hoti.
ReplyDeleteThanks :)
bhumika,
ReplyDeletecommect sathi khup dhanyavad..
Hi,
ReplyDeleteDamn Gud! the misal rocked!!!
_ Amruta
Hi Amruta,
ReplyDeletethanks for your comment.. & I really appreciate all my blog readers feedback. thanks you very much !!!
hi,
ReplyDeleteI tired ths receipe.... ekdam zakaas zali hoti.me oil khup kami vaparala ani fried potato nahi takale...diet sathi...tarihi misal dhammal vatali.Thank you!
---kshipra.
Kolhapuri misal is the asli thing.. but its not fun to eat it with Bread peices frankly . Bread cannot substitute for Pav ever :)
ReplyDeletehey mast ahe receipe. mala misal awadat nawhati..pan aaj try keli..ani kharech ekdma zakkas zali hoti..thanks :)
ReplyDeleteHi Vrushali
ReplyDeleteHappy Diwali
ani khup khup thanks comment sathi... I m sure you enjoyed it very much.... :)
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteMe tumchya kohapuri misal chi recipe cha printout ghetala ahe , and I tried it
It was awsome,
Thanks
Keep posting more
Shilpa
Thanks Shilpa
ReplyDeletethanks for your comment
Hope you and your family enjoyed Kolhapuri Misal..
I am going to try it today!
ReplyDeleteI cant wait!
hi..
ReplyDeletethis is deepti.thank you so much for giving a recipe in so much detail.mala mazhya aai chi aathavan zhali.mi nakki banavin...thank you.
thanks for the receipe. I was realy searching for real kolhapuri misal receipe. The way of writing method is also good.
ReplyDeletethanks for the receipe. I was really searching for real kolhapuri misal receipe. The way of writing method is also good.
ReplyDeletethanks for the receipe, i am going to try it today
ReplyDeleteMasta Zhali Misal ekdum zhakas !!! Me Kata maddhe kanda lasoon masala pan ghatla tyane pan chan chav aali.
ReplyDeleteI tried the misal recipe given by u . it turned out to be a great filling breakfast & was enjoyed by all. thanks .
ReplyDeleteHi Padmashri,
ReplyDeleteThanks for your lovely comment!
I tried so many time to cook kolhapuri misal or Puneri misal but never ever I can, this recipe is also cant make the perfect misal I am shure. I dont now Vaidehi where are u from, I am from Pune here misal of Bedekar(narayan peth), Shree UpharGrah (Sadashiv Peth), Vateshwar Bhawan (Bhawani Peth), Shrikrishna Bhawan (Tulshi Bag)and many more are so tasty of course there is some secret in masal preparation.I only came to 50% trying for last 2-3 years.
ReplyDeleteHi Vinod,
ReplyDeletethanks for your stopping by my blog..Every family has its own taste and method of making recipes..We like this method of misal very much..
I also follow the method shown in the video. You might like this video because the recipe is demonstrated by Misalpav Center owner from Kolhapur.
Kolhapuri Misal
Good receipy.. Will try it today only :)
ReplyDeleteHee recipe milalya pasun mi kadhihi misal karaychi asel tar google madhe fakt kolhapuri misal ase search karte ani marathi madhe kolhapuri misal lihileli tumchi hee recipe milte...Misal kayamach atishay sundar hote.
ReplyDeleteThanks for sharing the Recipe :-)
thanks for your comment...
ReplyDeletePriy Vaidehi,
ReplyDeleteKolhapurchi Misal me karun pahili and assal marhathi cuisinechi far athavan aali. Kruti hubehub banawali ani ekdam zakaas zali. Apan evadha tras gheuin recipe post kartat ani amhi tyacha labh gheto ahe ya baddal far far Dhanyawad.
Francis (Toronto)
धन्यवाद फ्रान्सिस
ReplyDeleteati sunder tatya aapli kolhapuri misal gibhla catka lavun geli bar ka ! manojnawle@gmail.com
ReplyDeleteGood Receipe
ReplyDeletedhanyavad
ReplyDeleteThanks a bunch for this amazing recipe. It makes the best home-made misal ever!!
ReplyDeleteRajendra
एकदम झकास जाली मिसाल ... धन्यवाद तुमच्या कृति साठी ..
ReplyDeleteएकदम झकास जाली मिसाल ... धन्यवाद तुमच्या कृति साठी ..
ReplyDeletedhanyavad ameya
ReplyDeleteझकास! एकदम झकास जाली कोल्हापुरीमिसाल ... धन्यवाद तुमच्या कृति साठी ...कोल्हापुरी मिसळीची कृती मला हवी होती! आणि कोणाचिहिं आठवण न काढूता खाल्ली ........
ReplyDeleteSantosh Bhalekar . . .
तुमची मिसळीची पाककृति फारच छान आहे. लिहिण्याची पद्धत पण, आणि फोटो सुद्धां.
ReplyDeleteधन्यवाद
Zakas astat recipe. pan copy karun aaplya computer madhye thewta yet nahit. Internet nasel tar tyamule karta yet nahi
ReplyDeletecommentsathi kharach dhanyavad..tumhi recipe chi print out gheu shakta...pratyek recipe khali ek printer cha icon ahe tyvar click karun printout gheu shakta..
ReplyDeleteआपण मिसळ बनवायची कशी हे दाखवण्याचे कष्ट घेतल्याबद्दल खूप खूप धन्यवाद.
ReplyDeletemisalpav is available in many places but real misalpav is available in only and only in kolhapur.
ReplyDeleterecipes r 2 good & easy 2 do also. test......akadam zakas nirmala A.N.
ReplyDeleteThank u very much for such nice recipe!
ReplyDeletei tried it today and it turned out very well !!
thank you very much
ReplyDeleteI am trying it today
ReplyDeletekolhapuri misalit tomato chinch amsul asle kahi padat nahi. aawadinusar limboo kinwa dahi ghetat.
ReplyDeleteOk aasa ka
Deletecan u post kolhapuri kanda lasanicha masala please for mutton and vangyachi bhaji..?
ReplyDeleteShilpa Here,
ReplyDeleteFristly thanks for this recipe..I am going to try it ...but I have one question...He Misalicha praman kiti Servings sathi ahe? I have to prepare for 10 people..Can you guide me ??
Thanks a Lot!!!
And HappY DiwalI to all !!
Shilpa
Hi Shilpa
ReplyDeletevaril praman 4 te 5 janasathi yogya ahe..sadharan 2 te adich vatya matki ghya 10 janasathi
Hii Vaidehi,
ReplyDeletekalch misal keli hoti khup chaaan zali hoti,credit goes to u only..ameriketal jagan tu susahya kartes..mast recipe deun..
fakt mazya katacha rang bhadak laal ala navata ,may b fodnit tikhat ghatalayamule asel..
Thanks a lot again..
Hi renuka
ReplyDeletecommentsathi thank you
jhakas ekdam.....mhanje ek dum jhakas.......me punya hun belgavle rahayla alo....i was craving for good misal and here it is.
ReplyDeletethank you :)
ReplyDeleteeak dam perfect!!! i tried this receipe and my wife has become full fida on me after long time.. :-) thx for sharing it
ReplyDeleteThanks Harish
ReplyDeleteKhup chaan...thanks for the recipe
ReplyDeletedhanyavad
ReplyDeletezanzanit Kolhapuri misal lai......bhari............
ReplyDeleteekch........no..........na..........bhau.............
Thease are really very good. Thanks.
ReplyDeletethanks
ReplyDeleteekdum mast
ReplyDeleteVery Nice and ekdam detailed receipe aahe. Thanks for sharing. But only i have one question. the quanity and measurements given here are good to server how many people ?
ReplyDeleteHi Nupur
ReplyDeletethanks you for commenting. The quantity given in the recipe makes 3 to 4 servings
ताई नमस्कार,
ReplyDeleteआता पर्येत मिसळ कृती, कागादावर लिहून मिसेस करावयाची .
आज लॅप टॉपच स्वयंपाकघरात तिच्या समोर ठेवला आणि सांगीतले कि ह्या प्रमाणेच कर. काय सुरेख कोल्हापुरी मिसळ झाली.धन्यवाद.आपल्या ब्लॉगवर फोटो पाठवायची सोय नाही नाहीतर लाल भडक रस्याचा फोटो पाठवला असता.
नमस्कार श्रीकांत,
ReplyDeleteकमेंट वाचून खूप छान वाटले कि तुम्हाला मिसळ आवडली. तुम्ही फोटो पाठवू शकता. chakalionline@gmail.com या इमेल आयडी वर पाठवा. मी तो फोटो फेसबुकवरील चकली पेजवर नक्की पोस्ट करेन.
धन्यवाद
Hello,
ReplyDeleteHad made the misal today!Sunday Special! and it turned out to be so good! Perfect treat! both, for the eyes and the taste buds! I have heard of Bedekar misal and Kata-Kirrrrrrrr at Pune, never tasted though. I can bet, it cant be any better than this! All of them over-ate at my place today and ofcourse with the praises...maza pot ter kautuk aikunach bharla!
All thanks to your recipe!
regards,
Dr. Sucheta
Hi Sucheta
ReplyDeletecomment sathi khup thanks.. :)
Hieee.... :)
ReplyDeletehey vaidehi , mi aaj hi recipe karun pahili.. mast ch zaleli... thanks a lot.. tuzya recipes khup chan ahet..keep it up..nad all d best..!!:)
Regards,
Kavita..:)
hi vaidehi,
ReplyDeletemaze nav archana aahe tuzi misalchi recipe khupach aavdli mazy sasubainaa misal khup aavdte mhanun mi ti prathamach banvnar aahe. tevha mi tula nakkich sangen tevha ya recipek satha tuze aabhar.
Thanks Kavita
ReplyDeleteHey vaidehi... nice recipe... Kalach misal keli... khup chhan zaleli ani pahunyanna pan avadali...
ReplyDeleteThanks for this nice recipe....
hi
ReplyDeleteaga aahes kuthe tu ...............kiti tari divas tujhya naveen recipes nahi aalya
Waiting for your new recipe
Thanks
Shobha
Hi Shobha,
ReplyDeleteLavakarach chakali var navya recipes yetil. Working on few technical things to improve the blog.
very nice,
ReplyDeleteekdam zakas......
very nice,
ReplyDeletevery nice,
ReplyDeleteekdam zakas......
Thanks Rohini
ReplyDeleteapalya recepie mule amachi bhuk jagrut zali
ReplyDeletedhanyawad
lai bhari misal zaliya baga!
ReplyDeletedhanyavad
ReplyDeletekolhpuri misalit tomato ghalat nahit, tasech kande pohe nahi tar pohyacha chiwada asto yachi krupaya nond ghyawi
ReplyDeleteNamaskar
ReplyDeleteMisalimadhye tomato asto ki nahi yavishayi vegvegali mate ahet. Pohyacha chivadahi misalit uttam lagto yabaddal shankach nahi. Tasech tomato ghatalyas chhan chavahi yete.
Fadtare yanchi Kolhapuri Misal - Video nakki paha
Hi Vaidhi !
ReplyDeleteI am really fan of your blog . Please send me receipe of
egg-less cake without condensed milk
Hello
ReplyDeleteThanks for the comment. I don't have eggless cake recipe without condensed milk. If I get the recipe, I will post it.
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteBaryaach divsaanni mi kaahi banvaayla ghenaar aahe. Gharche sarv aajoli gelet ..! Hee recipe paahun banvaaychi ichchha prabal zali. Banavlyaa nantar kashi zali he nakki kalvin.
Regards,
--Rahul.
Thanks Rahul
ReplyDeleteMisal kashi zali te nakki kalav.
Zakkas........
ReplyDeleteThanks....
ReplyDeleteThanq so much
ReplyDeleteQuick question - how many would this serve? I am trying to make misal for 15 people and wanted to get a sense of scale. Would 3 cups matki (and everything else scaled up accordingly) be enough?
ReplyDeleteHi Nisha
ReplyDeleteThe above quantity would be enough for 4 people. I think 3 cups matki would be enough.
kolhapuri misalit tomato amsul padat nahi yachi krupaya nond ghyawi
ReplyDeleteSomeone mentioned in the comments that kolhapuri misal does not contain tomato. Can u suggest any modification if we want to follow the recipe excluding tomato?
ReplyDeleteHello Manjiri
ReplyDeleteJust skip the tomato and follow the recipe as it is.
खूपच मस्त होती मिसळ... धन्यवाद..!
ReplyDeletevery nice
ReplyDeleteYour Recipe is very nice!
ReplyDeleteSatish Kalbhor
नमस्कार वैदेही ,
ReplyDeleteमी आज हि मिसळ बनवून बघितलि. आणि खरच खूपच छान झाली. नवरा एकदम खुश. खरच छान कृती दिली आहेस आणि प्रमाण पण एकदम बरोबर.
पाककृतीसाठी धन्यवाद.
धनश्री
Thanks Dhanashri
ReplyDeleteHi Vaidehi,
ReplyDeleteHad to make misal for 30 of my husband's friends. Came across your recipe n decided to follow it because ur instructions r very clear.
The misal was a big hit n now they all think I'm an awesome cook!
Will keep coming back for more recipes... Thanks a ton!
Abha
Thanks Abha
ReplyDeleteTHANKS! !!!!!!!!!!!!!!!
ReplyDeletekhupach chhan aani zakas receipe
ReplyDeleteThanks Vaidehi
kolhapuri misalit tomato chinch kande pohe takun tyachi taste bighdawu naka
ReplyDeleteFadtare yanchi kolhapuri Misal with Video
ReplyDeleteMe yaat kande pohe ghatle nahiyet. Pohyancha chiwda vaparla ahe. Pohyancha chivda he aicchik ahe. avadinusar ghalu shakto.
chinch amchoor powder kinva amsool yanchya ambatpana chav ajun vadhavto.
Tumhi karun paha.. tumhala varil recipe nakki avdel.
Khup chan
ReplyDeleteHi vaidehi mi kalach keli hoti khup tasty zali hoti maza navra khush zala. Tumchya blog madhr kolhapuri tambda rassa takana non veg receipe takana plz
ReplyDeleteNamaskar Gayatri
ReplyDeleteMe vegetarian ahe tyamule nonveg banvat kinva khat nahi. Pan tumhi dilelya suggestion cha mi nakki vichar karen..
hi vaidehi.. awsome recipe.. pan kanda lasun masala kasa kartat hey sangshil please..
ReplyDeleteKalach hi misal banvun pahili.. Apratim zanzanit jhali hoti :) Fakt photot dhakhvlya pramane kata war telachi tari ali navhati.. Tya sathi please kaay karve te sanga.
ReplyDeleteAnd thanks for a wonderfull recipe :) :)
Prajakta
Prajakta,
Deletepratikriyebabbdal dhanyavad. Tari yenyasathi tel thode jast vaparave. Tasech tel garam zale ki tyat thodishi (1/4 chamacha) sakhar ghalavi. Yamule suddha telacha tavang yayla madat hote.
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteThank you. Try karun pahin.
Prajakta
Hi Vaidehi
ReplyDeleteawesome recipe aahe. Chinese recipes Publish kar.
Tiffin Recipe pan sang na
ReplyDeletevery nice
ReplyDeleteThank You..!
ReplyDeletehi vaidehi, mast jhali misal...US mdhe jhatakedar misal khayla bhetli :)
ReplyDeleteKat thoda urlay...kai kru?..kuthlya bhajit vapru shkte mi?
Thanks in advance!!!
Kat urala asel tar
DeleteRasshyatalya kothimbir wadya - http://chakali.blogspot.com/2013/10/rassa-ani-kothimbir-wadi.html
Maas vadi - http://chakali.blogspot.com/2012/05/maas-wadi.html
varil don recipes madhye fakt vadya banavaychya ani kat ahe tyasobat khaychya. Poli kinva toop bhatabarobar chhan lagtat.
Can you please tell this recepie in hindi
ReplyDeleteHello Akshay
DeleteThis recipe is available in English - http://chakali.blogspot.com/2008/01/kolhapuri-misal_13.html
How many plates/ serving this will make? If we would like to make this for party of 20/25 ppl how much ingredients will be required assuming there is only misal and may be some curd rice?
ReplyDeleteAbove quantity is sufficient for 4 to 5 persons.
DeleteThanks for the recipe...
ReplyDeleteMast zali amchi pan kolhapuri misal.....
Thank you !!
DeleteMsial recipe is good and easy to prepare. My family love to eat it . Thank You
ReplyDeleteHi vaidehi,
ReplyDeleteTuzi recipe kalch try keli misal ekdm sahi zali.. tuzya sglyach recipe mast astat.thnx
Pritee
नमस्ते वैदेही,मी हि recipe केली खूपच मस्त झालेली. अप्रतिम. मी तुझ्या बऱ्याच recipe केल्यात. छान झाल्या सगळ्या. तू जे प्रमाण सांगतेस ना ते एकदम अचूक असते.
ReplyDeleteThanks for sharing. And keep sharing nice recipes :D
Swapnali
Its an amazing recipe of Kolhapuri Misal Thank you Vaidehi Gulf madhe aalyanatar pahilandach aase padarth khayala milale. I will follow your tips and recipe.
ReplyDeleteHi Vaidehi
ReplyDeleteThanks for the great recipe. Enjoy a lot with friends.
so good
ReplyDeleteHi Vaidehi,
ReplyDeleteI have made this misal twice and its absolutely delicious.. Fantastic recipe
Farach Uttam Recipe aahe, Mazya Life madhe Evadhi Uttam Misal Kuthech Khalli nhavati...Dhanyavaad...
ReplyDeletemod aaleli matki..kiti pramanat ghyavi 20 lokansathi.. Pls tell urgent.
ReplyDeletesadharan 12 vatya mod aleli matki ghyavi..
ReplyDeleteActually I never use another websites for making chatakdar food items.... U gives us in detail and can make food woth the things which are available at home ... And it rocks... Too good recipes
ReplyDelete