तिळगुळाचे लाडू - Tilgul
Tilgulache Ladu (English version) तुम्हा सर्वांना मकर संक्रांतीच्या हार्दिक शुभेच्छा तिळगूळ घ्या गोड गोड बोला !! साहित्य : १/२ किलो त...
https://chakali.blogspot.com/2008/01/tilgulache-ladu.html?m=0
Tilgulache Ladu (English version)
तुम्हा सर्वांना मकर संक्रांतीच्या हार्दिक शुभेच्छा
तिळगूळ घ्या गोड गोड बोला !!
साहित्य:
१/२ किलो तिळ
१/२ किलो चिकीचा गूळ
१ ते दिड वाटी शेंगदाण्याचा भरडसर कूट
१ वाटी किसून भाजलेले सुके खोबरे
१/२ वाटी चण्याचं डाळं
१ चमचा वेलची पूड
१ ते २ चमचे तूप
कृती:
१) १/२ किलो तिळ व्यवस्थित भाजून घ्यावेत. पातेल्यात चिकीचा गूळ घ्यावा. थोडे तूप घालावे. गूळाचा गोळीबंद पाक करावा. सतत ढवळत राहावे, गूळ पूर्ण पातळ झाला कि थोड्या वेळाने तो फेसाळतो.
पाक गोळीबंद झाला आहे कि नाही हे पाहण्यासाठी गूळाचा पाक फेसाळला कि गॅस बारीक करावा. एका वाटीत गार पाणी घ्यावे. त्यात एक थेंब पाक घालावा. बोटाने तो पाक हातात घेऊन त्याची गोळी करावी आणि वाटीतल्या पाण्यात तो गोळा खडा मारल्यासारखा टाकावा. जर वाटीचा "टण्णं" असा आवाज आला तर पाक तयार आहे असे समजावे.
२) पाक गोळीबंद झाला कि त्यात भाजलेले तिळ, दाण्याचा कूट, भाजलेले सुके खोबरे, चण्याचे डाळं, वेलची पूड घालून निट ढवळावे, आणि गरम असतानाच लाडू वळावेत. लाडू वळताना हाताला थोडे तूप लावावे ज्यामुळे गरम मिश्रण हाताला चिकटणार नाही.
टीप:
१) लाडूंमध्ये आवडत असल्यास काजूतुकडा किंवा ईतर सुकामेवा घालू शकतो.
Labels:
Sesame Laddu, Tilache Ladu, Makarsankranti Ladu, Tilgulache Ladu Recipe
आमच्या कडे त्यात किसमीसा टाकतात.
ReplyDeleteNice one thanks for recipe!
ReplyDeleteNice !! Thanks..
ReplyDeleteVaidehi,
ReplyDeleteTuzya saglyach recipes chan asatat ...
Ya recipe madhe chikkicha gul nasel tar sadha gul ghatla tar chalel ka?
thanks
namaskar dnyanesh,
ReplyDeletecommentsathi dhanyavad. sadha gool vaparla tari chalel. pan tyamule ladu mau hotat. chikkichya gulamule kadak hotat.
Chhan recipes aahe........thanxxxxxxx
ReplyDeletechhan zale ladu..
ReplyDeletetilgul ghya god god bola.
makarsankrantichya haardik shubhechha..
ladu chhan zale..
ReplyDeletetilgul ghya(kha) god god bola.
makarsankrantichya haardik shubhechha.
Hi Yogita
ReplyDeletetulasuddha sankrantichya shubhechha
Dear vaidahi
ReplyDeleteMi nehmi tumchi site bagate ani navin navin recipes pan banavate pan mala navin items tumhi load karata te kase search karayache te sangal ka?
nahitar tyache kahi vegale folder aahe ka?
mala navin recipes pahayala khup search karave lagate. please mala nakki reply kara
नमस्कार वृशाली,
ReplyDeleteतुम्हाला जर जुन्या आणि नवीन रेसिपीज पहायच्या असतील तर चकली ब्लॉगच्या उजव्या हाताला जो कॉलम आहे, त्या कॉलममध्ये मध्यावर एक ’मागोवा - Archive' (प्रतिसादच्या खाली) असा पर्याय आहे. त्यात तुम्हाला प्रत्येक महिन्यानुसार रेसिपीजची विभागणी केलेली आढळेल.
धन्यवाद
चकली
Velchi bhajun mixerla lavli tar chalel ka velchi power karaychi asel tar kashi kartat
ReplyDeleteSandhya
velchi solun atil kale dane kadhavet ani nimpat sakhar ghalun mixer madhye barik karave
ReplyDeleteNice Recipe
ReplyDeleteMakarsankartichya Hardik Subhechya...!!!! tumaha saglanla...!
Thanks!!
Dhanyavad Madhuri
ReplyDeletetumhalahi makarsankrantichya shubhechha
Namaskar ! amhi ladu valtana tyan lahan choklet, limbu goli, lahansa mirchicha tukda ( tikhat lagat nahi) ase navin prayog karto. lahan mulanna khatana jara maja yete.
ReplyDeleteChan lagtil asha prakarche ladu.. mast idea ahet..
ReplyDeletelike it
ReplyDeletethanks anu
ReplyDeleteLADU KHUP CHAN ZHALE THX MAM.
ReplyDeleteSAGAR KADAM
jar tupa aivaji dalada vaprala tar chalel ka
ReplyDeletejar tupa aivaji dalada vaprala tar chalel ka
ReplyDeletemala mavu ladu karaychet kadak nahi .kase kau.................
ReplyDeleteDhanyavad Sagar
ReplyDelete======================
Namaskar Ranjeet
ho dalda vaparle tari chalel.
Chikkichya gulaaivaji sadha gool vapara. sadha gul barik chirun thodya toop ghalun vitalavave. gool purna vitalala ki tyat bhajalele til, bhajalele dane ghalavet ani ladu valavet.
ReplyDeletehallo tai makar sankranticha hardik subhecha............
ReplyDeletemi kal he ladu try kele pan mala thode kami karyache hote sadharan 300gm tilache ani mazakade sadha gul hota mi tocha vaparla pan to jara kami zala kran ladu jmatch navate valvayala mag mi parat todha gul garam karun takala mag ladu jara kadak zalet ka zal asel as bar...
mala sangata ka ki mi kiti gul vaparayla hava hota......
anu
Hello Anu
ReplyDeleteSadha gool vaparaycha asalyas 3 vatya tilala sadharan did te don vatya gool ghyava.
Hello Vaidehi,l
ReplyDelete"Tul gul ghya ani god god Bola" Mala vicharyche ahe ki. chikki cha gul ani sadha gul madhe kay difference ahe?
तिल गुल घ्या गोड गोड रेसिपी पाठवा
ReplyDeletethank u so much mi aata hech praman gheun banaven thanku puna ekada
ReplyDeleteआमच्या शेतात काळे तीळ पिकतात , त्यांचा लाडू खूप टेस्टी लागतो.( हल्ली मुंबईला आम्ही काळे तीळ विकत आणतो ती गोष्ट वेगळी ) फकत रंग काळा कुळकुळीत असतो. अजूनही लाडू म्हंटलं की त्या काळ्या तीळाच्या लाडूला पर्याय आहे, हे मान्य करणे शक्य होत नाही.
ReplyDeleteHello Hemangi,
ReplyDeleteChikkicha gul ani sadha gul yatil mahatwacha farak mhanje chikichya gulala chikatpana asato. chikicha gul botanni dabalyas chivat ani mau lagto. ulat sadha gul botane modla jat nahi ani chirla tari tyala chikatpana nasto.
वैदेहि ताई मि तिळगुळ करुन पाहिले आवडले सर्वाना आवडले सर्वजण म्हणाले कि कुठल्या दुकानातुन आणले त्यांना मी सांगितले कि मी घरी स्वत: बनवले सर्वानी माझे कोतुक केले धन्यवाद ताई
ReplyDeleteतुझी रेसीपी खुप चांगली आहे
सागर पाटील
वैदेहि ताई मि तिळगुळ करुन पाहिले आवडले सर्वाना आवडले सर्वजण म्हणाले कि कुठल्या दुकानातुन आणले त्यांना मी सांगितले कि मी घरी स्वत: बनवले सर्वानी माझे कोतुक केले धन्यवाद ताई
ReplyDeleteतुझी रेसीपी खुप चांगली आहे
dhanyavad sagar.
ReplyDeletehi Vaidehi
ReplyDeleteaadhi tup garam karun mag gul ghalave ki donhi ekatra ghalave.. ..
Donhi ekatrach ghalave.
DeleteHi Vaidehi,
ReplyDeleteMe atach ladoo kele. Khupach chan zale.
Thanks for d short n sweet recipe.
Vidya Patil.
Thank you :smile:
Deleteवैदही,
ReplyDeleteआम्हाला थोडे मउ लाडु करायचे आहेत. तुम्ही वर सांगितल्याप्रमाणे साधे गुळ वापरण्या ऐवजी साधा आणि चिकी गुळ एकत्र करून वापरला तर चालेल का ? आणि हो तर प्रमाण कसे असावे ( दोन्ही गुळाचे आणि त्यातील तिळाचे)
मऊ लाडू करायचे असल्यास साधा गूळ वापरावा. १ भाग तीळ असतील तर १ भाग साधा गूळ घ्यावा. थोडे अर्धवट कुटलेले शेंगदाणे घ्यावे.
Deleteकिसलेला गूळ आणि थोडे पाणी एकत्र करून मध्यम आचेवर ढवळत राहावे. गुळ पातळ झाला कि त्यात भाजलेले तीळ आणि शेंगदाणे घालावे. मिक्स करून लाडू वळावेत.
thANKS FOR HELP
ReplyDeletesadharan kiti ladu hotil
ReplyDeleteCould you please share the recipe of Teelkutache Ladu?
ReplyDeleteTilkutachya vadya - http://chakali.blogspot.in/2009/01/sesame-and-jaggery-cakes.html
Deletehi sadha gul vaparla tar ladu kasa hoil
Deletekaran mala karaycha ahe kuskushit hoil ka
sadhya gulache mau hotat ladu.
DeleteRecipe is very good. Tumhi tila Che and gula Che proportion vatit sangal ka please.
ReplyDeleteThanks
Deepali
vaatit sangayla kathin ahe.. karan chikki cha gul vatit kami jast bharu shakto.. tyapeksha vikat anatana kilo madhye equal anayche.
DeleteLadoo kurkurit na hota chivat jhalyas nakki kaay chukle
ReplyDeleteLadoo khup Chan zale...
ReplyDeleteMakarsankrantichya hardik shubeccha
Hi vaidehi,
ReplyDeleteHappy Sankaranti.
me tumchi recipe vachun ladoo karayche prayatna kela but saran khup korada jhala y tyamule ladoo valta yet nahiy. Til andi Gulacha praman sarkhach ghetla hota. can you please guide what to do next?
Thanks with regards,
Aditi
paak goliband zala nahi mhanun chivat zale ladu.
DeleteTai ladu thode naram honyakrta ky karu mi
ReplyDeletenaram honyakarta paak goliband karu naye.
Deletekinva chikkicha ani sadha gul asa nimma nimma ghyava.
MAZE LADU VALATA VALATA LADUCHE MISHRAN GHATT ZALE URLELE LADU VALNYAKARTA AAHET TAR KAY KARU ?
ReplyDeletenext time asa kadhi zala tar patela parat gas var chadhavayche, mand achevar thodese garam karayche.. mishran thoda sutayla lagla ki ladu valayche.
DeleteThanks Vaidehi for recipe
ReplyDeletePahilyandach kele chan zale..
kadachit gulacha paak jast ghatta zala asel.
Delete