खजुराचे लाडू - Khajurache Ladoo

Dates Laddu in English वेळ: १५ मिनिटे १० ते १२ लहान लाडू साहित्य: २५ खजूर, बिया काढून (मिक्सरम...

Dates Laddu in English

वेळ: १५ मिनिटे
१० ते १२ लहान लाडू

khajurache ladu, khajoor ladoo, dates ladduसाहित्य:
२५ खजूर, बिया काढून (मिक्सरमध्ये भरडसर वाटून १ कप)
१/२ कप बदाम, भरडसर वाटून
१/२ कप किसलेले सुके खोबरे, गुलाबीसर भाजून
१ टेस्पून तूप
१ टीस्पून खसखस

कृती:
१) खजुराच्या बिया काढून खजूर मिक्सरमध्ये भरडसर वाटून घ्यावे. नॉनस्टिक पॅनमध्ये तूप गरम करावे त्यात खसखस घालून काही सेकंद परतावे. त्यात भरडसर वाटलेले बदाम, खोबरे आणि खजूर घालून मंद आचेवर गरम करावे.
२) नीट मिक्स झाले कि थाळीमध्ये काढून ठेवावे. हाताच्या तळव्यांना थोडे तूप लावून मिश्रण कोमटसर असतानाच लाडू बांधावेत.
शक्यतो एक ते दोन घासात संपेल इतपतच लाडूचा आकार असावा. खजूर उष्ण असतात एक लाडू आणि त्यावर ग्लासभर दुध प्यायल्यास शरीराला भरपूर उष्मांक मिळतात.

टीपा:
१) साध्या खजूराप्रमाणेच काळ्या खजूराचेही अशाप्रकारे लाडू करू शकतो.
२) मी फक्त बदामच वापरले होते. आवडीनुसार पिस्ता किंवा काजू असे सर्व मिळून अर्धा कप वापरू शकतो. जर जास्त ड्राय फ्रुट्स वापरायची असतील तर खजूराचे प्रमाणही वाढवावे. नाहीतर लाडू नीट बांधले जात नाहीत.
३) तुपाचे प्रमाण आवश्यकतेनुसार वाढवावे.
४) मी बदामाच्या रेडीमेड काप मिळतात ते वापरले होते. ते शक्यतो वापरू नयेत कारण लाडू बांधायला थोडे त्रासदायक पडते.
५) खजूराला ओलसरपणा असावा. कोरडे खडखडीत खजूर लाडवांसाठी चांगले लागत नाहीत.

Related

Winter 5939900991789438495

Post a Comment Default Comments

  1. Hi Chakli Tai

    Tumcha blog me nehemi vachte aani khup kahi padarth banavte. Tumchya recipes apratim astata.

    Hey ladoo khupach chan distayt :) Me pregnant aahe tar mala he ladoo khalele chaltil ka ?

    Dhanyavad

    Neha

    ReplyDelete
  2. hi Neha,

    khajoor ushna astat ...tymule pregnancy madhye khau nakos...tasech ladavanmadhye khaskhas ahe ji garodarpanat khaychi naste..... "delivery zalyavarach" kha ... baal zale ki mag tula he ladu khallele chaltil.

    ReplyDelete
  3. DEEPTI

    HI, CHAKALI Tai mala hi recipe khup aavdali
    ani hey ladoo khupach chan distayat..........

    THANKYOU.

    ReplyDelete
  4. Hello,

    Me he ladu aaj kele majha mulasathi ani te khupach chhan jhale, majha apekshe peksha far tasty!
    Agdi dinkacha ladavachi athavan jhali...
    1) Me khajur thoda jasta firavala mixer madhun,chukun paste jhali almost!
    Pan tarihi chhan milun ale sagle ingredients ani chavahi apratim.
    2) Mixed nuts takale - Badam, Piste ani walnuts. Ani shivay khaskhas, khobara hotach tya mule dinkacha ladu sarakhi chav yetey i guess...
    3)Shevati gas varun utaravun hatanich mix kela kanaki sarkha malala, ani mag ladu valale.
    Thanks for sharing the recipe.
    Shubhangi.

    ReplyDelete
  5. Hi Shubhangi,
    savistar pratikriya kalavlyabaddal khup dhanyavad

    ReplyDelete
  6. hello tai,
    rasgulle nd kandyachi recipe kar na post!!
    shweta528

    ReplyDelete
  7. Hi Shweta

    Rasgulle recipe lagech post karta jamel ase vatat nahiye.. pan shakya hoil tashi post karen.

    Kandyachi recipe mhanje kay?

    ReplyDelete
  8. OK!!!
    ag te instant idli barobar ti kandyachi chutney dili ahes na tyachi recipe!! :)
    shweta528

    ReplyDelete
  9. ok ok ale lakshat.. nakki post karen.

    ReplyDelete
  10. Hi!! Actually I am pregnant and had khajoor daily and thankfully nothing happened and everything going on well now i am in 7th month.. Thanks for information I dint know.. now i'l not eat them..

    ReplyDelete
  11. Hi Mukta,

    Khajoor is good for health. However during pregnancy, it is better not to eat them as they creates heat in the body.

    ReplyDelete
  12. pregnancy madhe kharik khaleli chalte ka??

    ReplyDelete
  13. ho chalte pan pramanat khavi. Jast khau naye. kharik paudar dudhat bhijavun thevavi, nantar dudhat ukalavun khallyas paushtikhi hote.

    ReplyDelete
  14. Namaskar Vaidehi Tai,
    I have tried this recipe and came out exceptionally good. Everybody liked them. I stay in New Zealand and it is the beginning of winter here, so i wanted to make these ladoos in a bigger batch. Just wanted to know for how long will these ladoos stay good ?

    Thanks a lot for such nice recipes. I always visit your page....almost daily :)
    Just Love your recipes.

    - Geeta Mokal

    ReplyDelete
  15. Hello Geeta

    Thanks for being a regular visitor and liking chakali blog.

    These laddus will stay good for a month for sure. They may stay good for longer than a month if you keep them away from moisture.

    ReplyDelete
  16. receipe छान आहे पण गोड प णा साठी गूळ नाही टाकत का?

    ReplyDelete
    Replies
    1. khajur is already sweet. my baby

      Delete
  17. नमस्कार सविता

    गुळाची गरज लागत नाही. खजुराचा गोडपणा छान लागतो. जर जास्त गोड हवे असतील तर गुळ घालू शकतो.

    ReplyDelete
  18. receipe chhan ahe, majyakade kale khajur ahet ekdam mau aslele te chaltil ka...

    ReplyDelete
  19. hi Vaidhehi, thanks for your recipes, I visit your blog many times. Your recipes are easy and Delicious.
    I am in search of Bengali Sweets. Will you please guide me.
    Waiting for your reply.
    Thank You

    Smita Sonawane, Pune

    ReplyDelete
  20. @ Meghana - Kale khajoor uttam lagtil
    ----------------------

    Hi Smita

    Thanks for your comment. I will try to post bengali recipes.

    ReplyDelete
  21. Thanks for wonderful recipe :)

    ReplyDelete
  22. HE LADU KITI DIWAS TIKTAT

    ReplyDelete
    Replies
    1. Bharpur divas tiktat. Yamadhye konatahi panyacha ansh nahi..tyamule 20-25 divas chhan tiktat.

      Delete
  23. Hi Vaidehi,

    After reading your blog, I have developed interest in cooking. I have now become a frequent follower of your blog. The way you write is easy to understand, photos are tempting and most importantly, you simplify otherwise complex recipes! Just wanted to thank you for being a great guidance for the beginners and I am sure, for the experts too!

    Thanks,
    Vrushali.

    ReplyDelete
  24. Can we get these recipes in English please???

    ReplyDelete
    Replies
    1. http://chakali.blogspot.com/2011/10/dates-laddu.html

      Delete
  25. Hi vaidehi,
    mi tuzya recipes nehmi vachte .khup chan astat.
    he ladu krun pahile ..chan zale hote saglyana aavdle.
    Thanks ,Vaidehi.

    ReplyDelete
  26. hi Vaidehi...
    Chakli blog is my most favorite blog...i used this for one racipe at least in a day .. due to which my cooking interest is enhanced.
    Many thanks for your efforts.
    Dipali

    ReplyDelete
  27. Hi can you please share shengdana ladoo as early as possible? Mala tumcha recipes khup avadtat....

    ReplyDelete
  28. Hi Vaidehi,
    Diabetes madhe khajoor chalatil ka?

    ReplyDelete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item