खजुराचे लाडू - Khajurache Ladoo
Dates Laddu in English वेळ: १५ मिनिटे १० ते १२ लहान लाडू साहित्य: २५ खजूर, बिया काढून (मिक्सरमध्ये भरडसर वाटून १ कप) १/२ कप बदाम, भरड...
https://chakali.blogspot.com/2011/10/khajurache-ladu-ladoo.html
Dates Laddu in English
वेळ: १५ मिनिटे
१० ते १२ लहान लाडू
साहित्य:
२५ खजूर, बिया काढून (मिक्सरमध्ये भरडसर वाटून १ कप)
१/२ कप बदाम, भरडसर वाटून
१/२ कप किसलेले सुके खोबरे, गुलाबीसर भाजून
१ टेस्पून तूप
१ टीस्पून खसखस
कृती:
१) खजुराच्या बिया काढून खजूर मिक्सरमध्ये भरडसर वाटून घ्यावे. नॉनस्टिक पॅनमध्ये तूप गरम करावे त्यात खसखस घालून काही सेकंद परतावे. त्यात भरडसर वाटलेले बदाम, खोबरे आणि खजूर घालून मंद आचेवर गरम करावे.
२) नीट मिक्स झाले कि थाळीमध्ये काढून ठेवावे. हाताच्या तळव्यांना थोडे तूप लावून मिश्रण कोमटसर असतानाच लाडू बांधावेत.
शक्यतो एक ते दोन घासात संपेल इतपतच लाडूचा आकार असावा. खजूर उष्ण असतात एक लाडू आणि त्यावर ग्लासभर दुध प्यायल्यास शरीराला भरपूर उष्मांक मिळतात.
टीपा:
१) साध्या खजूराप्रमाणेच काळ्या खजूराचेही अशाप्रकारे लाडू करू शकतो.
२) मी फक्त बदामच वापरले होते. आवडीनुसार पिस्ता किंवा काजू असे सर्व मिळून अर्धा कप वापरू शकतो. जर जास्त ड्राय फ्रुट्स वापरायची असतील तर खजूराचे प्रमाणही वाढवावे. नाहीतर लाडू नीट बांधले जात नाहीत.
३) तुपाचे प्रमाण आवश्यकतेनुसार वाढवावे.
४) मी बदामाच्या रेडीमेड काप मिळतात ते वापरले होते. ते शक्यतो वापरू नयेत कारण लाडू बांधायला थोडे त्रासदायक पडते.
५) खजूराला ओलसरपणा असावा. कोरडे खडखडीत खजूर लाडवांसाठी चांगले लागत नाहीत.
वेळ: १५ मिनिटे
१० ते १२ लहान लाडू
साहित्य:
२५ खजूर, बिया काढून (मिक्सरमध्ये भरडसर वाटून १ कप)
१/२ कप बदाम, भरडसर वाटून
१/२ कप किसलेले सुके खोबरे, गुलाबीसर भाजून
१ टेस्पून तूप
१ टीस्पून खसखस
कृती:
१) खजुराच्या बिया काढून खजूर मिक्सरमध्ये भरडसर वाटून घ्यावे. नॉनस्टिक पॅनमध्ये तूप गरम करावे त्यात खसखस घालून काही सेकंद परतावे. त्यात भरडसर वाटलेले बदाम, खोबरे आणि खजूर घालून मंद आचेवर गरम करावे.
२) नीट मिक्स झाले कि थाळीमध्ये काढून ठेवावे. हाताच्या तळव्यांना थोडे तूप लावून मिश्रण कोमटसर असतानाच लाडू बांधावेत.
शक्यतो एक ते दोन घासात संपेल इतपतच लाडूचा आकार असावा. खजूर उष्ण असतात एक लाडू आणि त्यावर ग्लासभर दुध प्यायल्यास शरीराला भरपूर उष्मांक मिळतात.
टीपा:
१) साध्या खजूराप्रमाणेच काळ्या खजूराचेही अशाप्रकारे लाडू करू शकतो.
२) मी फक्त बदामच वापरले होते. आवडीनुसार पिस्ता किंवा काजू असे सर्व मिळून अर्धा कप वापरू शकतो. जर जास्त ड्राय फ्रुट्स वापरायची असतील तर खजूराचे प्रमाणही वाढवावे. नाहीतर लाडू नीट बांधले जात नाहीत.
३) तुपाचे प्रमाण आवश्यकतेनुसार वाढवावे.
४) मी बदामाच्या रेडीमेड काप मिळतात ते वापरले होते. ते शक्यतो वापरू नयेत कारण लाडू बांधायला थोडे त्रासदायक पडते.
५) खजूराला ओलसरपणा असावा. कोरडे खडखडीत खजूर लाडवांसाठी चांगले लागत नाहीत.
Hi Chakli Tai
ReplyDeleteTumcha blog me nehemi vachte aani khup kahi padarth banavte. Tumchya recipes apratim astata.
Hey ladoo khupach chan distayt :) Me pregnant aahe tar mala he ladoo khalele chaltil ka ?
Dhanyavad
Neha
hi Neha,
ReplyDeletekhajoor ushna astat ...tymule pregnancy madhye khau nakos...tasech ladavanmadhye khaskhas ahe ji garodarpanat khaychi naste..... "delivery zalyavarach" kha ... baal zale ki mag tula he ladu khallele chaltil.
DEEPTI
ReplyDeleteHI, CHAKALI Tai mala hi recipe khup aavdali
ani hey ladoo khupach chan distayat..........
THANKYOU.
Hello,
ReplyDeleteMe he ladu aaj kele majha mulasathi ani te khupach chhan jhale, majha apekshe peksha far tasty!
Agdi dinkacha ladavachi athavan jhali...
1) Me khajur thoda jasta firavala mixer madhun,chukun paste jhali almost!
Pan tarihi chhan milun ale sagle ingredients ani chavahi apratim.
2) Mixed nuts takale - Badam, Piste ani walnuts. Ani shivay khaskhas, khobara hotach tya mule dinkacha ladu sarakhi chav yetey i guess...
3)Shevati gas varun utaravun hatanich mix kela kanaki sarkha malala, ani mag ladu valale.
Thanks for sharing the recipe.
Shubhangi.
Hi Shubhangi,
ReplyDeletesavistar pratikriya kalavlyabaddal khup dhanyavad
Dhanyavad Dipti
ReplyDeletehello tai,
ReplyDeleterasgulle nd kandyachi recipe kar na post!!
shweta528
Hi Shweta
ReplyDeleteRasgulle recipe lagech post karta jamel ase vatat nahiye.. pan shakya hoil tashi post karen.
Kandyachi recipe mhanje kay?
OK!!!
ReplyDeleteag te instant idli barobar ti kandyachi chutney dili ahes na tyachi recipe!! :)
shweta528
ok ok ale lakshat.. nakki post karen.
ReplyDeleteHi!! Actually I am pregnant and had khajoor daily and thankfully nothing happened and everything going on well now i am in 7th month.. Thanks for information I dint know.. now i'l not eat them..
ReplyDeleteHi Mukta,
ReplyDeleteKhajoor is good for health. However during pregnancy, it is better not to eat them as they creates heat in the body.
pregnancy madhe kharik khaleli chalte ka??
ReplyDeleteho chalte pan pramanat khavi. Jast khau naye. kharik paudar dudhat bhijavun thevavi, nantar dudhat ukalavun khallyas paushtikhi hote.
ReplyDeleteNamaskar Vaidehi Tai,
ReplyDeleteI have tried this recipe and came out exceptionally good. Everybody liked them. I stay in New Zealand and it is the beginning of winter here, so i wanted to make these ladoos in a bigger batch. Just wanted to know for how long will these ladoos stay good ?
Thanks a lot for such nice recipes. I always visit your page....almost daily :)
Just Love your recipes.
- Geeta Mokal
Hello Geeta
ReplyDeleteThanks for being a regular visitor and liking chakali blog.
These laddus will stay good for a month for sure. They may stay good for longer than a month if you keep them away from moisture.
receipe छान आहे पण गोड प णा साठी गूळ नाही टाकत का?
ReplyDeletekhajur is already sweet. my baby
Deleteनमस्कार सविता
ReplyDeleteगुळाची गरज लागत नाही. खजुराचा गोडपणा छान लागतो. जर जास्त गोड हवे असतील तर गुळ घालू शकतो.
receipe chhan ahe, majyakade kale khajur ahet ekdam mau aslele te chaltil ka...
ReplyDeletehi Vaidhehi, thanks for your recipes, I visit your blog many times. Your recipes are easy and Delicious.
ReplyDeleteI am in search of Bengali Sweets. Will you please guide me.
Waiting for your reply.
Thank You
Smita Sonawane, Pune
@ Meghana - Kale khajoor uttam lagtil
ReplyDelete----------------------
Hi Smita
Thanks for your comment. I will try to post bengali recipes.
Thanks for wonderful recipe :)
ReplyDeleteThanks :smile:
DeleteHE LADU KITI DIWAS TIKTAT
ReplyDeleteBharpur divas tiktat. Yamadhye konatahi panyacha ansh nahi..tyamule 20-25 divas chhan tiktat.
DeleteHi Vaidehi,
ReplyDeleteAfter reading your blog, I have developed interest in cooking. I have now become a frequent follower of your blog. The way you write is easy to understand, photos are tempting and most importantly, you simplify otherwise complex recipes! Just wanted to thank you for being a great guidance for the beginners and I am sure, for the experts too!
Thanks,
Vrushali.
Thank you Vrushali :shy:
DeleteCan we get these recipes in English please???
ReplyDeletehttp://chakali.blogspot.com/2011/10/dates-laddu.html
DeleteHi vaidehi,
ReplyDeletemi tuzya recipes nehmi vachte .khup chan astat.
he ladu krun pahile ..chan zale hote saglyana aavdle.
Thanks ,Vaidehi.
धन्यवाद :smile:
Deletehi Vaidehi...
ReplyDeleteChakli blog is my most favorite blog...i used this for one racipe at least in a day .. due to which my cooking interest is enhanced.
Many thanks for your efforts.
Dipali
Thank you
ReplyDeleteHi can you please share shengdana ladoo as early as possible? Mala tumcha recipes khup avadtat....
ReplyDeleteHi Vaidehi,
ReplyDeleteDiabetes madhe khajoor chalatil ka?