दह्यातील वांग्याचे भरीत - Vangyache Bharit
Baigan Bhurta (in yogurt) in English वेळ: १० मिनिटे साधारण १ कप भरीत साहित्य: १ कप भाजलेल्या वांग्याचा गर १/२ कप बारीक चिरलेला कांदा ...
https://chakali.blogspot.com/2011/09/vangyache-bharit.html
Baigan Bhurta (in yogurt) in English
वेळ: १० मिनिटे
साधारण १ कप भरीत
साहित्य:
१ कप भाजलेल्या वांग्याचा गर
१/२ कप बारीक चिरलेला कांदा
१ टीस्पून तेल, १ चिमटी मोहोरी (ऐच्छिक) , २ चिमटी जिरे, १/४ टीस्पून हिंग
२ हिरव्या मिरच्या, उभ्या चिरून
२ ते ३ टेस्पून कोथिंबीर, बारीक चिरून
३/४ कप किंवा गरजेनुसार दही
चवीपुरते मीठ
कृती:
१) वांग्याचा गर सुरीने थोडा कापून घ्यावा. कढल्यात तेल गरम करावे. त्यात जिरे घालून तडतडेस्तोवर थांबावे. हिंग आणि हिरवी मिरची घालावी. तयार फोडणी वांग्यावर घालावी.
२) कांदा आणि मीठ घालून मिक्स करावे. दही आणि कोथिंबीर घालून मिक्स करावे.
जेवणात तोंडीलावणी म्हणून दह्यातील वांग्याचे भरीत छान लागते.
वेळ: १० मिनिटे
साधारण १ कप भरीत
साहित्य:
१ कप भाजलेल्या वांग्याचा गर
१/२ कप बारीक चिरलेला कांदा
१ टीस्पून तेल, १ चिमटी मोहोरी (ऐच्छिक) , २ चिमटी जिरे, १/४ टीस्पून हिंग
२ हिरव्या मिरच्या, उभ्या चिरून
२ ते ३ टेस्पून कोथिंबीर, बारीक चिरून
३/४ कप किंवा गरजेनुसार दही
चवीपुरते मीठ
कृती:
१) वांग्याचा गर सुरीने थोडा कापून घ्यावा. कढल्यात तेल गरम करावे. त्यात जिरे घालून तडतडेस्तोवर थांबावे. हिंग आणि हिरवी मिरची घालावी. तयार फोडणी वांग्यावर घालावी.
२) कांदा आणि मीठ घालून मिक्स करावे. दही आणि कोथिंबीर घालून मिक्स करावे.
जेवणात तोंडीलावणी म्हणून दह्यातील वांग्याचे भरीत छान लागते.
Hi
ReplyDeleteI like Vange in any form
I tried it
and liked it specially because no need to add Peanut powder
thanks Renuka
ReplyDeleteyaat jar thodi barik chiraleli lasun takali tar khup khamang chav lagate.
ReplyDeleteekada try karun bagha.
Hi Praju
ReplyDeleteHo nakkich Chan lagel lasun !!
Telachya aivajee tupachi fodani ajun chaan lagate ya bharatamadhye
ReplyDelete