टोमॅटो सूप / सार - Tomato Soup
Tomato Soup ( English Version ) साहित्य: १/२ किलो टोमॅटो १ चमचा तांदूळ पिठ २ तमालपत्र १ लहान चमचा जिरं १/२ चमचा जिरपूड १ चमचा तिखट ...
https://chakali.blogspot.com/2008/02/tomato-soup.html
Tomato Soup (English Version)
साहित्य:
१/२ किलो टोमॅटो
१ चमचा तांदूळ पिठ
२ तमालपत्र
१ लहान चमचा जिरं
१/२ चमचा जिरपूड
१ चमचा तिखट
१ चमचा तूप
हिंग
दिड चमचा साखर
चवीपुरते मिठ
कोथिंबीर
कृती:
१) टोमॅटो कूकरमध्ये शिजवून घ्यावेत(कूकरमध्ये ३ शिट्ट्या कराव्यात). थंड झाले कि त्याची साले काढावीत.
२) तांदूळ पिठ १/२ वाटी पाण्यात गुठळ्या न होत्या कालवून घ्यावे.
३) थंड झालेल्या टोमॅटोचा देठाकडचा भाग काढून टोमॅटो मिक्सरमध्ये घालावेत त्यातच कालवलेले तांदूळपिठ, तिखट, साखर, मीठ घालावे, आणि सर्व एकत्र करून मिक्सरवर वाटून घ्यावे. हे करताना जास्तीचे पाणी घालू नये. मिश्रण मिक्सरवर फिरवल्यावर आवश्यक तेवढे पाणी घालावे.
४) ही टोमॅटोची पातळसर प्युरी चाळणीवर गाळून घ्यावी, म्हणजे टोमॅटो सूपमध्ये कसल्याच गुठळ्या, बिया राहणार नाहीत. गाळलेल्या रसात १/२ चमचा जिरपूड, २ तमालपत्र घालावे. गाळलेले मिश्रण उकळण्यासाठी पातेल्यात काढून घ्यावा.
५) लहान कढल्यात / लोखंडी पळीत १ चमचा तूप गरम करावे. जिरे, हिंग घालून फोडणी करावी. वरून टोमॅटो सूपला फोडणी द्यावी आणि थोडावेळ उकळावे. कोथिंबीर घालावी.
टीप:
१) टोमॅटो कूकरमध्ये शिजवताना थोडे जिरे घातल्यास जिर्याचा वास छान लागतो.
२) तमालपत्र फक्त उकळताना घातल्यास तमालपत्राचा उग्रपणा सूपाला लागणार नाही. जर तमालपत्र फोडणीत घातले तर त्याचा वास वरचढ होतो.
३) आवडत असल्यास वरून थोडे क्रिम घालू शकतो.
४) तांदूळपिठाऐवजी कॉर्न फ्लोरही वापरू शकतो.
साहित्य:
१/२ किलो टोमॅटो
१ चमचा तांदूळ पिठ
२ तमालपत्र
१ लहान चमचा जिरं
१/२ चमचा जिरपूड
१ चमचा तिखट
१ चमचा तूप
हिंग
दिड चमचा साखर
चवीपुरते मिठ
कोथिंबीर
कृती:
१) टोमॅटो कूकरमध्ये शिजवून घ्यावेत(कूकरमध्ये ३ शिट्ट्या कराव्यात). थंड झाले कि त्याची साले काढावीत.
२) तांदूळ पिठ १/२ वाटी पाण्यात गुठळ्या न होत्या कालवून घ्यावे.
३) थंड झालेल्या टोमॅटोचा देठाकडचा भाग काढून टोमॅटो मिक्सरमध्ये घालावेत त्यातच कालवलेले तांदूळपिठ, तिखट, साखर, मीठ घालावे, आणि सर्व एकत्र करून मिक्सरवर वाटून घ्यावे. हे करताना जास्तीचे पाणी घालू नये. मिश्रण मिक्सरवर फिरवल्यावर आवश्यक तेवढे पाणी घालावे.
४) ही टोमॅटोची पातळसर प्युरी चाळणीवर गाळून घ्यावी, म्हणजे टोमॅटो सूपमध्ये कसल्याच गुठळ्या, बिया राहणार नाहीत. गाळलेल्या रसात १/२ चमचा जिरपूड, २ तमालपत्र घालावे. गाळलेले मिश्रण उकळण्यासाठी पातेल्यात काढून घ्यावा.
५) लहान कढल्यात / लोखंडी पळीत १ चमचा तूप गरम करावे. जिरे, हिंग घालून फोडणी करावी. वरून टोमॅटो सूपला फोडणी द्यावी आणि थोडावेळ उकळावे. कोथिंबीर घालावी.
टीप:
१) टोमॅटो कूकरमध्ये शिजवताना थोडे जिरे घातल्यास जिर्याचा वास छान लागतो.
२) तमालपत्र फक्त उकळताना घातल्यास तमालपत्राचा उग्रपणा सूपाला लागणार नाही. जर तमालपत्र फोडणीत घातले तर त्याचा वास वरचढ होतो.
३) आवडत असल्यास वरून थोडे क्रिम घालू शकतो.
४) तांदूळपिठाऐवजी कॉर्न फ्लोरही वापरू शकतो.
cool. one of my favourite
ReplyDeleteaage vaidehi tai tuzhe soup chya recipes chhaan aahet mi try dekhil kelya aani soup changle zhale. tu plz je soup at hotel madhe bread che cunks astat na te kashe karyache tyachi pan kahi tips astil tar dena plz tya bread chya tukdaya shiway soupala maja nahi ge khas karun tomato soupat ter havech. Mi bread fry karun baghitle but te soupat taklya wer lagech narm hotat, te kadak rahanyasathi kahi tips aahet ka plz astil tar sang
ReplyDeleteHi Nilima
ReplyDeletecommentsathi khup dhanyavad..me vegle kahi karat nahi.. pan bread che tukade 15-20 minutes adhi talun ghete ani lagel tasa ek-ek tukadach soup chya bowl madhye ghalte
soup jar khup patal asel tar talalela bread soup madhye taklyavar bharabhar soup shoshato..mhanun thoda ghattapana ananyasathi tandul pith ghaal soup banavatana..fakta guthalya hou nayet mhanun thodya panyat kalavun ghal..bread che tukade fry karun thev thodavel adhi.. soup pyayachya veli bread che don tinach tukade ghalavet soup bowl madhye ani te sampalyavar lagel tase ghyave..
:) thanxx vaidehi
ReplyDeletehi
ReplyDeletemala ha blog kup avadato.
me kela try hey soup kup chan zhala hota thanks :)
thanks :)
ReplyDeletehotel sarakhe soup have asalyas 4 tomato barobar 1 med kanda, 1 inch ale ,5/6 lasun pakalya ekatra ukadun mixer madhun firavave. kadhai madhe tupavar 1 chamcha kanik bhajun ghyavi nantar tyavar varin ras galub ghalava chavipramane mith sakhar ghalave ,pani agadi thode garaj asalyas ghalave, ani bread che choukoni tukade tupavar mand gasvar bhajun tyat serve kartana ghalave. tomato ukadtana agadi 1/8 bitcha tukada ghatalyas rang chhan yeto.
ReplyDeletekhup sundar recipis aahet . me khup vela hya recipis karun pahate .
ReplyDeletethanks all of you !
khup chan recipis aahet me hya karun pahate .
ReplyDeletekhup chan aahe .
thanks all of you !
thanks tanuja
ReplyDeleteHi Vaidehi
ReplyDeletetandul pith nasel tar cornflour chalel ka aani kiti ghalave ?
Sonali
नमस्कार सोनाली,
ReplyDeleteतांदूळ पिठ नसेल तर तुम्ही कॉर्न फ्लोरही वापरू शकता.
Thanks Vaidehi ...
ReplyDeleteakdam mast ani sopi recipe ahe ...... aabhari ahot amhi ki tumchyamule aamhala vatel te vatel tya veli recipies mule karun khayla milata
ReplyDeleteMast sopi recipe ahe, aajcha try karte :)
ReplyDeletedhanyavad
ReplyDeletenice recipe
ReplyDeletechhan aahe ithlya recipes
ReplyDeletethanks Atish
ReplyDeletehey its nyc n easy!! thnx 4 helpin
ReplyDeletethanks Vruttika
ReplyDeletehello vaidehi tai...!
ReplyDeletesoup chi recipe mast ahe... hya soup madhe thode beet ghatle tar chavila changle lagel ka ?
Hello Namita
ReplyDeletecommentsathi thanks...ho ya soupmadhye thode beet ghatale tari chalel tyamule rangahi mast yeil
मला लेमन सुपची रेसिपी मिळेल का???
ReplyDeleteनमस्कार श्रद्धा
ReplyDeleteमी नक्की पोस्ट करेन लेमन सूपची रेसिपी.
Hi vaidehi,
ReplyDeleteSoup madhe je bread crums astat te kase banvayache ghari pls pos karshil?
soup madhye bread croutons ghalanyasathi ithe click kara - Bread croutons
ReplyDeletebread croutons talatahi yetat. fakt talatana medium flame var toopat talave. telat talalyas telacha tavang ani vaasahi yeto.
thanks for u recipe kupppppppppp cha nice ahe & easy sudaa
ReplyDeletethanks
ReplyDeleteHi Vaidehi
ReplyDeleteSoup kartana tandlachya pitha-aivagi gavhache kinva daliche pith ghatle tar chalel ka?
Hi
ReplyDeleteHo chalu shakel, pan gavhachya pithachi kinva dalichya pithachi slightly chav lagel. Tandulachya pithala swatahacha asa kahi swad nasto mhanun soup madhye ghatle tari chalte
tasech corn flour suddha ghalu shakto.
वैदेही रेसिपी छान आहे. पण टमाटे शिजल्यावर त्याचा देठाकडचा भाग कसा काढायचा ???
ReplyDeleteम्हणजे आधी काढला तर नाही चालणार का?
नमस्कार मंगेश
ReplyDeleteटॉमेटो शिजल्यावर ते गार होवू द्यावेत. तेव्हा साले आणि देठाकडील भाग काढता येईल. किवा तुम्ही तो आधीच काढलात तरीही चालेल.
Hi Vaidehi
ReplyDeleteTumchi recipe khup chan ahe pan kiti lonkasathi he nahi sangitale means party etc. Asel tar kase karayache?
Thanks
4 jananna purel..
ReplyDeletenice recipe ...
ReplyDeleteMast
ReplyDeletetandul pith ani corn flour donhi nasel tar
ReplyDeleteek don fodi shijalela batata mixermadhye tomato barobarach baarik vatave.
DeleteLearning tomato soup
ReplyDeleteAwesome Recipe....!!!
ReplyDeleteReally enjoyed...!!!
Deepak.
Hiiiiii Vaidehi
ReplyDeleteCorn flour chya jagi maida vaparla tar chalel ka
maida chalel.. kiva tandulache pith vaparle tari chalel.
Delete