Dalinche Sandage

Daliche Sandage in English साहित्य: १/२ कप चणा डाळ १/४ कप मुगडाळ २ टेस्पून उडीद डाळ ३ ते ४ मिरच्या, मध्यम तुकडे ८-१० लसूण पाकळ्या...

Daliche Sandage in English



साहित्य:
१/२ कप चणा डाळ
१/४ कप मुगडाळ
२ टेस्पून उडीद डाळ
३ ते ४ मिरच्या, मध्यम तुकडे
८-१० लसूण पाकळ्या, मध्यम चिरून
१/२ टिस्पून जीरे
१/४ टिस्पून मीठ

कृती:
१) चणाडाळ, मुगडाळ, आणि उडीद डाळ पाण्यात रात्रभर भिजत घालावी.
२) नंतर पाणी काढून टाकावे. त्यात मिरची, लसूण, जीरे आणि मीठ घालावे. मिक्सरवर बारीक वाटावे.
३) वाटलेल्या डाळीची चव पहावी. लागले तर मीठ घालावे. प्लास्टिकच्या कागदावर छोटे छोटे सांडगे घालावे.
४) उन्हात खडखडीत वाळवावे. साधारण २ ते ३ दिवसाचे कडक उन दाखवावे.
वाळवलेले सांडगे भरून ठेवावे.
हे सांडगे मंद आचेवर तळून घ्यावे. तेलावर कांदा फोडणीस घालून तळलेले सांडगे आणि थोडे पाणी असे घालून शिजवावे.

Related

Summer 1266538448231422520

Post a Comment Default Comments

  1. masta me khup divsapasun shodhat hoti hya receipe

    ReplyDelete
  2. Thanks Dear

    finally tu hi recipe takaliss tar bloge war..
    me yachich w8 karat hote ...
    kadhi kadhi ain veli kalwanala bari padte..

    yamedhe pan kontya mirchya taklya aahet laal ki hirvya ??
    aani he sandge unn dilya nantar sadharan kiti diwas changle rahtaat ...

    Thank You
    Sanjana

    ReplyDelete
    Replies
    1. Thank you Sanjana.
      Me hiravya mirchya vaparlya ahet. Sandage jar vyavasthit khadkhadit valavale astil tar 4-5 mahine sahaj tiktat.

      Delete
  3. thanks vaidehi....पण ज़र सांडगे ओवन मधे सुखावले तर चालतील का ?? किती timer लावून किती temarature दयायचे

    ReplyDelete
    Replies
    1. मी कधी करून पहिले नाहीये. पण मला नाही वाटत की ओव्हन मध्ये सांडगे वळतील. आणि जरी वळले तरी ते टिकाऊ होतील की नाही याबद्दल शंका आहेच. त्यामुळे उन्हात वाळवलेले बेस्ट.

      Delete
  4. jyoti dalvi
    june 6,2014 at 1:10 pm
    Mala sandagech bhaji fare avadete tume recipe pataveli
    Thanks Vaidehi

    ReplyDelete
  5. mastach post ahe ha. Mala majhya ajjichi athvan ali. Ti nehmi sandge, papad, takatlya mirchya sagla kahi banvaychi. Miss her a lot.
    Summer ahe - nakki karun pahate - thanks!

    ReplyDelete
  6. hi Vaidehi/Manisha,

    me nehmi tuzi site visit karte aani recipe pan karun baghitlyat. he recipe vachnya aadhi me ekada sandgyachi ras-bhaji try keli hoti pan, sandge kadakach rahile. Me ya aadhi kadhi khali suddha nahiy, so i realy dont know te kadakach rahatat ki naram hotat. Please guide me.

    Ashvini Jamsandekar/Kandalgaonkar

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hi Ashwini

      Sorry for the late reply.
      Sandage banavtanach thode lahan karave mhanje shijayla khup jast vel lagat nahit. Me yachi bhaji banavun pahili shijayla thoda vel lagto. ajun ek idea mhanje mith ghalun cooker madhye shijavun ghyave ani mag fodnila takave. kinva cookermadhyech fodanila ghalave, shittya karavyat.

      Delete
  7. Thanks Vaidehi ya sandge recipe sathi karanki hi aapli Maharashtrachi dish aahe ani apan ti kadhi kadhi visarto pan hi khup useful aahe.

    ReplyDelete
  8. hi, i always go through your recipes and also have tried many times but could not post previously. from a long time i was thinking of making sandage coincidently i m here in north india for a few days which has given me extreme summer to make such things. yesterday itself i have made sandage and it has come out very well. for another two days i will dry them. but thanks for posting such wonderful recipes which help ppl like us to make things without help of elders and far from our natives.

    ReplyDelete
  9. Hi Vaidehi,

    Thanks for this recipe. Sounds yummy. Do have the recipe for pohyanche papad or mirgund? Thanks.

    ReplyDelete
  10. Hi Vaidehi,

    Very nice blog site...I have one request..This recipe(Daliche Sandage) is not showing in English..Can you enable the English version??

    ReplyDelete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item