बिटाची वडी - Beetachi vadi
Beetroot Vadi in English वेळ: २० मिनिटे वाढणी: ९ ते १० मध्यम वड्या साहित्य: १ कप उकडून किसलेला बीट सव्वा कप साखर १/२ कप खवलेला ता...
https://chakali.blogspot.com/2013/01/beetachi-vadi.html?m=0
Beetroot Vadi in English
वेळ: २० मिनिटे
वाढणी: ९ ते १० मध्यम वड्या
साहित्य:
१ कप उकडून किसलेला बीट
सव्वा कप साखर
१/२ कप खवलेला ताजा नारळ
१ टीस्पून वेलची पुड
२ टेस्पून तूप
१/२ टीस्पून लिंबाचा रस
कृती:
१) बीट प्रेशर कुकरमध्ये पाणी न घालता फक्त १ ते २ शिट्ट्या करून उकडून घ्यावा. गार झाल्यावर साल काढून टाकावे. मध्यम भोकाच्या किसणीवर किसून घ्यावे.
२) स्टीलच्या ताटाला मागच्या बाजूला तूप लावून ठेवावे. तसेच वड्या थापायला जाड प्लास्टिकचा कागद तूप लावून तयार ठेवावा.
३) पॅनमध्ये तूप गरम करावे. त्यात साखर, नारळ आणि किसलेले बीट एकत्र करून मिडीयम-हायच्या मध्ये गॅस ठेवावा.
४) सारखे ढवळत राहून आटवावे. मिश्रण आधी एकदम पातळ होईल मग हळूहळू घट्टसर होईल. संपूर्ण साधारण ७-८ मिनिटे लागतील. मिश्रण कालथ्याने पॅनच्या मध्यभागी जमा करून निरीक्षण करावे. जर मिश्रण पसरत नसेल तर लगेच गॅसवरून खाली उतरवावे. आणि ताटलीवर ओतावे. किंवा मिश्रणाचा छोटासा थेंब घेउन थोडा गार झाला की गोळा करून बघावा. जर तो कोरडा घट्ट झाला की मिश्रण तयार आहे असे समजावे.
५) मिश्रण तयार होत आले की लिंबाचा रस, वेलची पूड घालावी. मिश्रण ताटावर घालून थापावे. सुरीला तूप लावून सुरीने चौकोनी आकारात खुणा करून घ्याव्यात. मिश्रण सुकले की वड्या मोकळ्या कराव्यात.
वेळ: २० मिनिटे
वाढणी: ९ ते १० मध्यम वड्या
साहित्य:
१ कप उकडून किसलेला बीट
सव्वा कप साखर
१/२ कप खवलेला ताजा नारळ
१ टीस्पून वेलची पुड
२ टेस्पून तूप
१/२ टीस्पून लिंबाचा रस
कृती:
१) बीट प्रेशर कुकरमध्ये पाणी न घालता फक्त १ ते २ शिट्ट्या करून उकडून घ्यावा. गार झाल्यावर साल काढून टाकावे. मध्यम भोकाच्या किसणीवर किसून घ्यावे.
२) स्टीलच्या ताटाला मागच्या बाजूला तूप लावून ठेवावे. तसेच वड्या थापायला जाड प्लास्टिकचा कागद तूप लावून तयार ठेवावा.
३) पॅनमध्ये तूप गरम करावे. त्यात साखर, नारळ आणि किसलेले बीट एकत्र करून मिडीयम-हायच्या मध्ये गॅस ठेवावा.
४) सारखे ढवळत राहून आटवावे. मिश्रण आधी एकदम पातळ होईल मग हळूहळू घट्टसर होईल. संपूर्ण साधारण ७-८ मिनिटे लागतील. मिश्रण कालथ्याने पॅनच्या मध्यभागी जमा करून निरीक्षण करावे. जर मिश्रण पसरत नसेल तर लगेच गॅसवरून खाली उतरवावे. आणि ताटलीवर ओतावे. किंवा मिश्रणाचा छोटासा थेंब घेउन थोडा गार झाला की गोळा करून बघावा. जर तो कोरडा घट्ट झाला की मिश्रण तयार आहे असे समजावे.
५) मिश्रण तयार होत आले की लिंबाचा रस, वेलची पूड घालावी. मिश्रण ताटावर घालून थापावे. सुरीला तूप लावून सुरीने चौकोनी आकारात खुणा करून घ्याव्यात. मिश्रण सुकले की वड्या मोकळ्या कराव्यात.
wow!!!!!khupach chhan... Shweta
ReplyDeletehi....
ReplyDeleteme hi recipe Kelli pn Bit ukdun n gheta kacchech kisun ghetale
Farach chan zale hote
thanx......for ur all recipes.
Hi Ketki,
ReplyDeleteCommentsathi dhanyavad.
kiti divas tiktat?
ReplyDelete10-15 divas sahaj tikel
ReplyDeleteMi try keli hi recipe khupach sopi ani khupach chavishta
ReplyDeletekhup khup dhanyavad
thanks
ReplyDeleteme aajch betachi vadi karun baghnar ahe
ReplyDeleteMi try keli. Khup avdali gharat.
ReplyDeleteAta gava kade krun netey.
Olya khobrya chya jagi suke khobre chalel ka? Ani kacche bit kisane khup trasdayak thrle.
Ukdun ghetlyas tyatle paushtik gun kami hotat ka?
Please reply as soon ad possible.
dhanyavad.. beet kacche ghyayche nahiye. ukadun mag kisayche ahe.
Deleteolya naralamule chav chhan lagate. shakyato toch vapara.
Suke khobre ghetle tari harkat nahi.
Hi
ReplyDeleteHi Chan paushtik receive ahe.
Thank you.
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteOlya narala aivaji khava vaparla tar chalel ka , aslyas praman kiti a save?
khavyapeksha milk powder and dry fruit powder ghalu shaktes.
Deletemishran ghatta hot ale ki ya powders ghalayche ghatta pana yayla..
limbacha ras ka ghalava
ReplyDeletelimbacha ras ghatlyane sakhareche crystals form hot nahit. tasech beet and sakhar donhi god tyamule thodi ambat chav changli lagte.
Deletekhup chan........
ReplyDeleteVaidehi, mi gajarachya ashach kelya pan naral nahi ghatala. 1 cup gajar kees la 1 cup sakhar. majhe mixture matra altana chocolate sarkhe jhale. like fudge. vadya khutkhutit nahi padalya. sakhar jast jhali asel ka? NEETI
ReplyDeleteho... gajar patkan shijta ani shijalyavar alta..tasech naral suddha nahi ghatla tyamule gajarapeksha sakhareche praman khup jast zale. tyamule sakhareche caramel zale..
DeleteVaidehi, khup chan. mi asach gajar vadi karat hote. pan naral na ghalta ardhi watee pedhe kuskarun ghatale. thode milk ghatale. 1 cup kees la 1 cup sakhar ghatali. pan mixture chocolate sarkhe jhale. kay jast jhale asel? sakhar ka? thanks- Megha
ReplyDeletepedhyat khava asto. khava ani sakhar shijalyamule rang chocolaty ala.
DeleteBeetala gajarane replace kele tar baki praman tech thevache ka? Ki kahi badal? Hya vadya soft barfi sarkhya asatat ki proper naralyachya vadisarkya asatat?
ReplyDeletegajar patkan shijte.. tyamule cookermadhye shijavu naye. Kislele gajar thodi vaaf kadhun kinchit shijavave.. nantar varil pramanech kruti follow karavi.
DeleteI love your recipes... thanks a lot
ReplyDeleteShall I add jaggery instead of sugar?Is it ok? N what proportion of jaggery according to ur other same/above mentioned measurements?
ReplyDeleteJaggery and Beetroot dont taste good together.
ReplyDelete