मेथीचे लाडू - Methi Ladu

Methi Ladu in English २५ मध्यम लाडू वेळ: दिड ते २ तास साहित्य: १ कप गव्हाचे पिठ २ कप सोयाबिन पिठ १ कप काजू पावडर १ कप खारीक पावडर ...

Methi Ladu in English

२५ मध्यम लाडू
वेळ: दिड ते २ तास

Methi Ladu, Fenugreek Laddu, Postpartum Lactation recipes, lactation recipes, fenugreek recipes, methi recipes, fenugreek lactationसाहित्य:
१ कप गव्हाचे पिठ
२ कप सोयाबिन पिठ
१ कप काजू पावडर
१ कप खारीक पावडर
१/२ कप बदाम पावडर
१/२ कप पिस्ता पावडर
२ कप सुकं खोबरं, किसून भाजलेले
५० ग्राम डिंक पावडर
५० ग्राम मेथी
दोन ते अडीच कप गूळ, किसलेला
अंदाजे १/२ किलो तूप

मेथीचे लाडू पाककृती २ - साखर घातलेले मेथीचे लाडू

कृती:
१) कढई चांगली तापवावी. नंतर गॅस बंद करावा व तेवढ्याच उष्णतेवर मेथी भाजून घ्यावी. या मेथीची पूड करावी.
२) साधारण दिड ते दोन कप गरम तूप घ्यावे. यामध्ये मेथी पावडर आणि डिंक पावडर १५ मिनीटे फेसावे. असे १ दिवसाआड ८ दिवस फेसावे. फेसल्याने मेथीचा कडूपणा कमी होतो.
३) काजू, पिस्ता, बदाम, खारीक पावडर प्रत्येकी १ टेस्पून तूपावर भाजावे.
४) गव्हाचे पिठ आणि सोयाबिनचे पिठ थोड्या तूपावर भाजून घ्यावे. (महत्त्वाची टिप पहा)
५) वरील सर्व जिन्नस एकत्र करावे. (काजू-पिस्ता-बदाम-खारीक यांची पावडर, भाजलेले खोबरे, फेसलेले डिंक आणि मेथी, भाजलेले गहू-सोयाबिन पिठ)
६) गूळ पातेल्यात घ्यावा त्यात २ ते ३ चमचे पाणी घालावे. गूळ वितळेस्तोवर कढईत गरम करावा. गूळ वितळला कि गॅस बंद करावा. त्यात वरील एकत्र केलेले जिन्नस मिक्स करावे आणि लाडू वळावे.

टीप:
१) जर शक्य असेल तर अख्खे गहू आणि सोयाबिन तूपावर भाजून त्याचे पिठ करावे.
२) लाडू वळताना मिश्रण थोडे अजून ओलसट हवे असेल तर तयार मिश्रणात गरजेपुरते पातळ गरम तूप घालावे. मिक्स करून लाडू वळावेत.

Related

Winter 7512827916839289946

Post a Comment Default Comments

  1. वा! ही एक आणखी चांगली, उपयुक्त पाककृती दिलीत. धन्यवाद.

    ReplyDelete
  2. hi vaidehi,

    I always follow your recipe I would like to know do you have any special recipes for pregnant woman and new born baby then please post it.

    ReplyDelete
  3. dhanyavad Kanchan

    Hi Shraddha

    right now I don't have diet recipes for pregnant women and new born baby..However I have Postpartum (After delivery) recipes and I am going to add some more to this section - Click here for Postpartum recipes

    ReplyDelete
  4. nice receipie thanx lot
    kami telache ani tiknarya padarthanchy ani poushtik aslelya receipies post karal ka plz
    thanx & regards

    ReplyDelete
  5. Thanks
    me nakki kami telachya recipes post karen

    ReplyDelete
  6. hi
    mi tumchi metthi ladoo chi receipe try keli hoti..pan ladoo la kinchit ambat taste ali aahe..kasamule ali asel??

    Thanks

    Regards
    Nilima

    ReplyDelete
  7. Hi Nilima

    khara mhanje ambat chav yayla nako..sahityamadhil konatyach ghatakala ambat chav naste. tyamule mala nakki sangta yenar nahi.

    ReplyDelete
  8. thanks for such useful recepie
    shamala mishra

    ReplyDelete
  9. Hi Vaidehi mi methiche ladoo kelet khup chaan jamle saglyana khup awadale tumhi jashi qty sangitaleli tashich exact qty ghetleli 15 days madhyech sagle ladoo samplet atta maza second round aahe ladoo banvaycha.Tumhi recipe khup chan explain kartat mi tumchya bharpur recipes try kelyat ani saglya chaan jamlyat mazya sasubai mazyaver khup khush aahet only bcoz of ur recipes thank you....thank you so much!!!

    ReplyDelete
  10. methi aani dink fesave mhanje nakki kay karave?? please explain

    ReplyDelete
    Replies
    1. Methi ani dink tupat ghalun ghotayche.. te tumhi chamchyane karu shakta kiva hatanehi. chamchyane kinva whisk ne karnar asal tar ubha steel cha daba ghyaycha tyat phetayche.. mhanje mishranala halkepana yeto ani methicha kadvat pana kami hoto.

      Delete
  11. मेथी चे पीठ न भाजता सर्वात शेवटी टाकले तर कडू नाही लागत try करून बघा. सर्व जिन्नस mix केल्यावर शेवटी कच्चे मेथी चे पीठ mix करून लाडू वळावेत.

    ReplyDelete
  12. FETALYA SHIVAY KELE TAR FACT KADU TEST LAGEL BAKI KAHI PROBLEM NAHI NA

    ReplyDelete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item