मिरचीचा खरडा - Mirchi Kharda

Mirchi Kharda in English २ टेस्पून खरडा वेळ: १० मिनीटे साहित्य: १५ हिरव्या मिरच्या, ६ ते ७ लसणीच्या पाकळ्या १/२ टिस्पून मिठ १/२ टिस...

Mirchi Kharda in English

२ टेस्पून खरडा
वेळ: १० मिनीटे

bhakari kharada, mirchi kharda, Mirchicha thechaसाहित्य:
१५ हिरव्या मिरच्या,
६ ते ७ लसणीच्या पाकळ्या
१/२ टिस्पून मिठ
१/२ टिस्पून तेल

कृती:
१) मिरच्यांची डेखं काढून घ्यावीत, लसूण सोलून घ्यावीत. पॅन गरम करण्यास ठेवावा. २-३ चमचे पाणी घालावे, मिरच्या आणि लसूण घालून मंद आचेवर साधारण ५ मिनीटे झाकण ठेवून वाफ काढावी.
२) वाफ काढली कि झाकण काढून मिरच्या-लसूण कोरडे करून घ्यावे. गार झाले कि मिठ घालून खलबत्त्यात कुटून घ्यावे.
३) तेल गरम करून कुटलेला ठेचा थोडावेळ परतून घ्यावा.
हा खरडा भाकरीबरोबर सुरेख लागतो.

टीप:
१) ही बेसिक खरड्याची कृती आहे. यामध्ये आवडीनुसार कोथिंबीर, जिरे, हिंग (तेलात घालावे) घालून शकतो. तसेच थोडा शेंगदाण्याचा कूटही घालता येतो (फक्त परत एकदा कुटावे). काही लोकांना भाजलेले तिळही घालायला आवडतात.

Labels:
Mirchi Kharda, Mirchi Thecha, Green Chili Thecha

Related

Marathi 4307512729255952666

Post a Comment Default Comments

  1. Khoop chan receipe aahe....Mala tumcha blog khoop aavadato..

    ReplyDelete
  2. majhi mammi yat khobare ghalate. tyane pan khup chan chav yete.

    ReplyDelete
  3. dhanyavad commentsathi..khobare ghalnyachi changli kalpana ahe..

    ReplyDelete
  4. khup masta receipe ahe khardyachi ani hya madhe vartun limbu pani takale tari far chan lagte with bajarichi bhakri superb lagte

    ReplyDelete
  5. @ dont:
    Aho , "original TEST of Maharashtra" navhe, "original TASTE of Maharashtra" Test and taste....not the same meaning.

    Recipe is very good!

    SK

    ReplyDelete
  6. hi..this is Prajaka.
    Currently m living in UK.
    I really loved ur recipes..n varieties..
    But I request u suggest me some good n easy recipes of eggless cake?
    eagerly waiting...

    ReplyDelete
  7. Hello Vaidu Tai hi tuza new blog khup sundar ahe its great to see and easy to find everything. mazi ek request ahe mala tawa use karun pizza banwnyachi recipe sang na ani to hi pizza base waprun breadcha nawhe. plz

    Aarti

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hi Arti,

      Pizza base vikat annar asal tar chiralelya bhajya thodya partun ghyavyat. Pizza base la donhi bajunni butter lavave. varchyach bajula pizza sauce lavava. paratleli bhaji ghalavi. varun cheese ghalave. jaad tawa ghyava. mand achevar pizza thevava. varun zakave mhanje cheese vitalel.
      Tawyavar pizza kelyas cheese fakt vitalate.

      Delete
  8. Hi Vaidehi,
    I am Amin. A teacher by profession. Besides, I like cooking. I have lived in Maharashtra all my life and love Maharashtrian cuisine too much. I read some of your recipes and tried. I am glad to find your blog.

    ReplyDelete
  9. My mother only grinds the garlic and chillies with some salt. Oil is added over it while eating it with bhakri. The meal is served with a whole white onion. I am quite enjoying your blog. Thank you for your wonderful recipes.

    ReplyDelete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item