दुधी भोपळ्याचे थालीपीठ - Dudhi Thalipeeth

Lauki Thalipeeth in English वेळ: ३० मिनिटे वाढणी: ३ ते ४ मध्यम थालीपीठे साहित्य: १ कप सोलून किसलेला दुधी भोपळा दीड ते दोन कप उपवासाची...

Lauki Thalipeeth in English

वेळ: ३० मिनिटे
वाढणी: ३ ते ४ मध्यम थालीपीठे

bottle gourd recipe, lauki pancakes, fasting recipes, fast recipes, vrat ka khana, dudhi bhoplyache thalipith, thalipeeth recipeसाहित्य:
१ कप सोलून किसलेला दुधी भोपळा
दीड ते दोन कप उपवासाची भाजणी किंवा गरजेनुसार
३ हिरव्या मिरच्या, ठेचून
१/४ चूप बारीक चिरलेली कोथिंबीर
१/४ कप भाजलेल्या शेंगदाण्याचा कूट
चवीनुसार मीठ
तूप किंवा शेंगदाण्याचे तेल थालीपीठ भाजताना

कृती:
१) किसलेल्या दुधीमध्ये हिरवी मिरची, मीठ, शेंगदाण्याचा कूट, आणि कोथिंबीर घालून मिक्स करावे. गरजेनुसार भाजणी घालून कणकेला भिजवतो तेवढे घट्ट भिजवून घ्यावे. भिजवलेल्या पिठाचे टेनिसच्या बॉलएवढे गोळे करून घ्यावे.
२) नॉनस्टिक तव्याला तूप लावून घ्यावे. हाताला चिकटू नये म्हणून हातालाही थोडेसे तूप लावावे. हाताने एकसारखे थालीपिठ थापावे. मध्याभागी तेल सोडायला बोटाने छिद्रं करावे.
३) मिडीयम आणि हायच्या मध्ये गॅस अडजस्ट करावा. झाकण ठेवून थालीपीठ शिजू द्यावे. मिनिटभराने झाकण काढून कडेने तूप सोडावे. झाकून एक बाजू नीट शिजू द्यावी. कालथ्याने उलथून, झाकण ठेवून दुसरी बाजूही शिजवावी.
गरमगरम थालीपीठ वाढताना दही आणि लिंबाचे गोड लोणचे बरोबर खायला द्यावे.

टीप:
१) दुधी बिनबियांचा आणि कोवळा असावा, म्हणजे किसायला सोपा जातो.
२) थालीपिठ शिजायला वेळ लागतो. जास्त थालीपीठं बनवताना वेळ वाचवण्यासाठी दोन शेगड्यावर दोन तवे वापरून थालीपीठं बनवावी.
३) काहीजण दुधी भोपळा उपवासाला खात नाहीत. म्हणून दुधीऐवजी काकडी किसून घालावी.

Related

Snack 7396432121071643233

Post a Comment Default Comments

  1. upvasachi bhjani means wat.

    ReplyDelete
  2. Sahi Vaidehi!

    ekdam potbharnyasaarkhi, chamchamit ani sopi recipe paathvlis

    Navraatrit nakki try karen.

    Amhi Dudiche vade banvto . upvasachya bhajn eivani, thoda tandul peetha ni jas gavhacha peeth vaprto ani chote chote vase thapun te deep fry karto. it's so crispy and tasty .

    thank you very much this recipe.

    nakki try karen

    ReplyDelete
  3. Upasachi bhajani mhanje sabudana, vari, rajgira ani jira he sarv bhajun tyache mixed pith..
    tyache praman lavkarach post karen.

    ReplyDelete
  4. this recipe is fantanstic i like it very much thanks

    ReplyDelete
  5. bhajni recipee plz send kar na.

    ReplyDelete
  6. thanks vaidehi..
    chhan zalet

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hi Vaidehi,
      I am a regular visitor of ur Website.Updation of your site is very Nice .I always try your recepies.Keep it up to post new recepies.

      Delete
    2. धन्यवाद सीमा..

      Delete
  7. मी दुधी च्या ऐवजी उकडलेले रताळे घालून असेच थालीपीठ केले होते :)

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hello Devika

      yaat nuste kisalele kacche ratale thoda bhijavlela sabudana ghatla tari chhan lagel.

      Delete
    2. hello mam,

      upwasachya bhajni aiwaji kay use karta yeil??
      plz reply
      amisha

      Delete
    3. shingadyache kiva rajgiryache pith vaparu shakto

      Delete
  8. Dudhi bhoplya च्या थालीपीठ मधे उपवास च्या भाजणी ऐवजी गव्हाचे पिठ वापरले तर चालेल का ?

    ReplyDelete
    Replies
    1. ho chalel.. mix pith vaparun suddha karu shakto..

      Delete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item