प्रेशर कूकरमधील केक - Pressure Cooker Cake
Cake in Pressure cooker in English ८ ते १० मध्यम तुकडे पूर्वतयारी - २५ ते ३० मिनीटे । बेकिंगसाठी - ३५ मिनीटे साहित्य: ३/४ कप मैदा २५०...
https://chakali.blogspot.com/2011/04/pressure-cooker-cake.html
Cake in Pressure cooker in English
८ ते १० मध्यम तुकडे
पूर्वतयारी - २५ ते ३० मिनीटे । बेकिंगसाठी - ३५ मिनीटे
साहित्य:
३/४ कप मैदा
२५० ते ३०० ग्राम कंडेन्स मिल्क (१/२ ते ३/४ कप )
१/४ कप बटर (मिठविरहित)
१/२ टिस्पून बेकिंग पावडर
१/२ टिस्पून बेकिंग सोडा
१/२ टिस्पून वनिला इसेंस
१/२ कप प्यायचा सोडा (सोडा वॉटर)
कृती:
१) प्रेशर कूकरमधील रींग आणि शिट्टी काढून ठेवावी. आणि प्रेशर कूकर झाकण लावून मोठ्या आचेवर गरम करण्यास ठेवावा. साधारण ८ ते १० मिनीटे गरम करावा. कूकरमध्ये पाणी घालू नये. कोरडाच गरम करावा.
२) नंतर मैदा, बेकिंग सोडा, आणि बेकिंग पावडर एकत्र करून चाळून घ्यावे. जर बेकिंग पावडरचे लहान गोळे असतील तर ते मोडून घ्यावे. केकटीनला आतून बटरचे कोटींग करावे.
३) एका खोलगट मध्यम बाऊलमध्ये मऊ झालेले बटर आणि कंडेन्स मिल्क एकत्र करावे. हॅंड मिक्सरने व्यवस्थित फेटून घ्यावे. बॅटर एकजिव झाले कि त्यात एकूण मैद्यापैकी १/२ भाग मैदा आणि १/२ भाग सोडा वॉटर घालून हॅंड मिक्सरने फेटून घ्यावे. पिठाच्या गुठळ्या राहू देवू नयेत.
४) नंतर उरलेला मैदा आणि सोडा वॉटर, तसेच वनिला इसेंस घालून परत फेटावे. अजून एक महत्त्वाची गोष्ट म्हणजे उगाचच मिश्रण फेटत राहू नये. गरजेपुरतेच बॅटर एकदम स्मूथ होईस्तोवर फेटावे. खुप जास्त फेटल्याने केक मध्यभागी सिंक होतो.
५) तयार बॅटर केक टीनमध्ये ओतावे. अतिरीक्त हवेचे बुडबूडे निघून जाण्यासाठी, केक टीन ओट्यावर हलकेच ठोकावा (३-४ वेळा). कूकरची आच मध्यम करावी. गरम कूकरचे झाकण उघडून त्यात पकडीच्या सहाय्याने केकटीन ठेवावा. झाकण लावावे आणि ३५ ते ४० मिनीटे केक बेक करावा. २५ मिनीटे होईस्तोवर कूकर अजिबात उघडू नये. बेकिग करताना मधेमधे झाकण उघडल्यास कूकरच्या आतील तापमान कमी होते व पदार्थ हवा तसा बेक होत नाही.
६) साधारण २५ मिनीटांनी कूकरचे झाकण उघडावे. आता केक फुललेला दिसेल पण आतून शिजला नसावा. तरीही मध्यभागी टूथपिकने टोचून पाहावे, जर ओलसर बॅटर लागले असेल तर अजून १०-१२ मिनीटे केक बेक होवू द्यावा.
७) १०-१२ मिनीटांनी टूथेपिकने मध्यभागी टोचून पाहावे. जर टूथपिकला ओलसर बॅटर लागले नसेल आणि टूथपिक क्लिन बाहेर आली तर केक बेक झाला असे समजावे. केकटीन पकडीच्या सहाय्याने बाहेर काढावा.
५ मिनीटांनी डब्याच्या बाहेर काढून जाळीवर काढून ठेवावा. गार झाला कि सुरीने कापून सर्व्ह करावा.
टीपा:
१) कंडेन्स मिल्क आवडीनुसार वाढवावे. वरील प्रमाणात बेताचा गोड होतो. काहीजणांना कमीगोड लागू शकतो, म्हणून बॅटर तयार झाले कि त्याची चव पाहावी, लागल्यास थोडे कंडेन्स मिल्क वाढवावे.
२) कूकरची रींग आणि शिट्टी काढायला विसरू नये. तसेच कूकरमध्ये पाणी घालू नये.
३) केकटीन जाड हिंडालियमचा असावा. पातळ मेटल घेऊ नये. उष्णतेमुळे भांड्याला तडा जाऊ शकते.
४) जर दोन कलरमध्ये केक बनवयाचा असेल तर केक बॅटरचे २ भाग करावे. एक भाग तसाच ठेवावा, दुसर्या भागात २ ते ३ टेस्पून डार्क कोको पावडर आणि थोडे कंडेन्स मिक्स घालावे. आधी पांढरा तसाच ठेवलेला भाग केकटीनमध्ये ओतावा. त्यावर कोको घातलेले बॅटर घालावे.आणि बेक करावे.
५) केकटीन कूकरमध्ये निट राहतो आहे कि नाही ते आधी तपासून पाहावे. नाहीतर कूकर लहान असल्यास काही करता येणार नाही.
६) केकचे बॅटर केकटीनमध्ये अर्ध्यापेक्षा किंचीत जास्त भरावे. भांडे पूर्ण भरू नये त्यामुळे केक फुलल्यावर भांड्याच्या बाहेर येतो.
८ ते १० मध्यम तुकडे
पूर्वतयारी - २५ ते ३० मिनीटे । बेकिंगसाठी - ३५ मिनीटे
साहित्य:
३/४ कप मैदा
२५० ते ३०० ग्राम कंडेन्स मिल्क (१/२ ते ३/४ कप )
१/४ कप बटर (मिठविरहित)
१/२ टिस्पून बेकिंग पावडर
१/२ टिस्पून बेकिंग सोडा
१/२ टिस्पून वनिला इसेंस
१/२ कप प्यायचा सोडा (सोडा वॉटर)
कृती:
१) प्रेशर कूकरमधील रींग आणि शिट्टी काढून ठेवावी. आणि प्रेशर कूकर झाकण लावून मोठ्या आचेवर गरम करण्यास ठेवावा. साधारण ८ ते १० मिनीटे गरम करावा. कूकरमध्ये पाणी घालू नये. कोरडाच गरम करावा.
२) नंतर मैदा, बेकिंग सोडा, आणि बेकिंग पावडर एकत्र करून चाळून घ्यावे. जर बेकिंग पावडरचे लहान गोळे असतील तर ते मोडून घ्यावे. केकटीनला आतून बटरचे कोटींग करावे.
३) एका खोलगट मध्यम बाऊलमध्ये मऊ झालेले बटर आणि कंडेन्स मिल्क एकत्र करावे. हॅंड मिक्सरने व्यवस्थित फेटून घ्यावे. बॅटर एकजिव झाले कि त्यात एकूण मैद्यापैकी १/२ भाग मैदा आणि १/२ भाग सोडा वॉटर घालून हॅंड मिक्सरने फेटून घ्यावे. पिठाच्या गुठळ्या राहू देवू नयेत.
४) नंतर उरलेला मैदा आणि सोडा वॉटर, तसेच वनिला इसेंस घालून परत फेटावे. अजून एक महत्त्वाची गोष्ट म्हणजे उगाचच मिश्रण फेटत राहू नये. गरजेपुरतेच बॅटर एकदम स्मूथ होईस्तोवर फेटावे. खुप जास्त फेटल्याने केक मध्यभागी सिंक होतो.
५) तयार बॅटर केक टीनमध्ये ओतावे. अतिरीक्त हवेचे बुडबूडे निघून जाण्यासाठी, केक टीन ओट्यावर हलकेच ठोकावा (३-४ वेळा). कूकरची आच मध्यम करावी. गरम कूकरचे झाकण उघडून त्यात पकडीच्या सहाय्याने केकटीन ठेवावा. झाकण लावावे आणि ३५ ते ४० मिनीटे केक बेक करावा. २५ मिनीटे होईस्तोवर कूकर अजिबात उघडू नये. बेकिग करताना मधेमधे झाकण उघडल्यास कूकरच्या आतील तापमान कमी होते व पदार्थ हवा तसा बेक होत नाही.
६) साधारण २५ मिनीटांनी कूकरचे झाकण उघडावे. आता केक फुललेला दिसेल पण आतून शिजला नसावा. तरीही मध्यभागी टूथपिकने टोचून पाहावे, जर ओलसर बॅटर लागले असेल तर अजून १०-१२ मिनीटे केक बेक होवू द्यावा.
७) १०-१२ मिनीटांनी टूथेपिकने मध्यभागी टोचून पाहावे. जर टूथपिकला ओलसर बॅटर लागले नसेल आणि टूथपिक क्लिन बाहेर आली तर केक बेक झाला असे समजावे. केकटीन पकडीच्या सहाय्याने बाहेर काढावा.
५ मिनीटांनी डब्याच्या बाहेर काढून जाळीवर काढून ठेवावा. गार झाला कि सुरीने कापून सर्व्ह करावा.
टीपा:
१) कंडेन्स मिल्क आवडीनुसार वाढवावे. वरील प्रमाणात बेताचा गोड होतो. काहीजणांना कमीगोड लागू शकतो, म्हणून बॅटर तयार झाले कि त्याची चव पाहावी, लागल्यास थोडे कंडेन्स मिल्क वाढवावे.
२) कूकरची रींग आणि शिट्टी काढायला विसरू नये. तसेच कूकरमध्ये पाणी घालू नये.
३) केकटीन जाड हिंडालियमचा असावा. पातळ मेटल घेऊ नये. उष्णतेमुळे भांड्याला तडा जाऊ शकते.
४) जर दोन कलरमध्ये केक बनवयाचा असेल तर केक बॅटरचे २ भाग करावे. एक भाग तसाच ठेवावा, दुसर्या भागात २ ते ३ टेस्पून डार्क कोको पावडर आणि थोडे कंडेन्स मिक्स घालावे. आधी पांढरा तसाच ठेवलेला भाग केकटीनमध्ये ओतावा. त्यावर कोको घातलेले बॅटर घालावे.आणि बेक करावे.
५) केकटीन कूकरमध्ये निट राहतो आहे कि नाही ते आधी तपासून पाहावे. नाहीतर कूकर लहान असल्यास काही करता येणार नाही.
६) केकचे बॅटर केकटीनमध्ये अर्ध्यापेक्षा किंचीत जास्त भरावे. भांडे पूर्ण भरू नये त्यामुळे केक फुलल्यावर भांड्याच्या बाहेर येतो.
Hi Vaidehi
ReplyDeletemast cake aahe
Tu tya cake la madhe holw kasa kelas?
butter eivaji dusara kaay vaparu shakato? AMul buter vaparale tar chalel ka.
Cake tin cya eivaji cooker cha dabba (steelcha) vaparla tar chalel ka?
Hi Sheetal
ReplyDeleteCake che bhande hote tyala madhye hole hote
butter aivaji toop vaparu shaktes kiva gharguti loni vaparle tari chalel.
Cooker cha dabba bahutek nahi chalnar karan ushnatemule dabyala tada jau shakto.
aluminium che bhande asaave laagte...
Deleteshrutika
ReplyDeletehi
I tried this cake.It is very tasty.
Shrutika
ReplyDeleteHi Vaidehi
I love this recipe.The cake was very tasty.
thanks Shrutika
ReplyDeletecooker la khali kale nai honar ka, ushnatemule..karan pani ghalayache nahi ahe na boodala
ReplyDeletenahi talana pani ghalayche nahi ajibat.. ani kalji karu nakos cooker talala karapnar nahi..fakt aach madhyam thevaychi ani cookerchi shitti ani ring kadhun takayche.
ReplyDeleteplease reply fast,... vaidehi,cakepan tasach thevaycha ka cookermadhe?ki agodar cooker ring theun mag thevaycha,?
ReplyDeleteadhi cooker chi shitti ani ring kadhun takaychi..ani mag cake pan aat thevaycha.. cookermadhye pani ghalayche nahi ajibat...
ReplyDeletehello vaidehi , me kaal ek prashn vicharala hota pan ajun uttar bhetal nahi aahe. plz me vaat pahtiye .....
ReplyDeleteHi Aruna,
ReplyDeletetumchi comment mala milali nahiye.. tumhi kay prashna vicharla hotat? krupaya parat ekda post kara to prashna
hiiiiiiiiiiii ,please send me which is the another option for soda water.
ReplyDeleteHi
ReplyDeleteI don't know other substitute for soda. But its easily available in Grocery store in Soda section
ha cake barobar ahe pan tyamadhe mawa ghalun kela ter chalato ka ani tyache praman kiti te kalel ka ter mala please sanga
ReplyDeleteHi Surekha
ReplyDeleteme nakki post karen mava cake chi recipe
hi vedehi,
ReplyDeletecakechya bhandyat cake karawayacha asalyas kiti vel thevayacha va kruti same rahil ka.pl. reply.
Ms. Mayuri
Hello Mayuri,
ReplyDeleteCake chya bhandyat cake banavaycha mhanje oven madhye cake kasa banavaycha yavishayi mahiti havi ahe ka?
ovenmadhye cake banavaychya recipe sathi ithe click kara
Hi वैदेही , तुझ्या ब्लॉगच्य सगळ्याच recipes एकदम मस्त आहेत .. मला तुझा ब्लॉग खूप खूप आवडला..
ReplyDeleteधन्यवाद शिल्पा
ReplyDeletehi,
ReplyDeletemast receipe aahe... lagech try karen
chhan aahe hi site.
ReplyDeletemala ithe ek suggest karayla aavdel ki , normal soda water chya jagi jar coaca-cola or thumps up sudha try karta yete. try it.
thanx for ghavan recipe.waiting for more of traditional marathi recipe.
Thanks Vaidehi me nakki try karun pahin.. :)
ReplyDeletehi....vaidehi.....mast receipe aahe hee...... aga me nehmi karte.....@sheetal shinde...aga..steel cha bhande vaparle tari chalte.... fakt gas "madhyam " aachechya aivaji.... agdi "low" aanch var thhev....khup mast spongi cake hoto.....aani vaidehi khup mast aahe receipe..... bare asach aikada "blackforest" pan post kar na???? without egg.....keep posting....
ReplyDeleteHi Vaidehi mala khup divsapsun havi hoti hi rcpe ata nakki karun pahin karan mazyakade oven nahi ahe
ReplyDeleteThanks alot
dhanyavad aparna
ReplyDeleteINDENCE MILK KAS BANAVAYCH SANG NA PLEASE
ReplyDeleteMADHURI
mala tofu kuthe milel
ReplyDeleteHello Madhuri,
ReplyDeletecondense milk readymade milte marketmadhye..ghari banavta kase yeil yabaddal kalpana nahi..pan condensed milk storemadhye swastat available aste..
condesed milk la dusra kahi option nahi ka.apal regular milk nahi chalnar ka
ReplyDeletekanchan
Namaskar kanchan
ReplyDeletejar tumhala eggless cake banavaycha asel tar condense milkach vapra.
Ande vaparun cake banavlyas condense milk lagnar nahi..
Ande vaparun cake chi recipe pudhil link var click kelyavar milel - Pineapple Cake pineapple flavor aivaji dusra kontahi flavorcha essence vaparu shakto...
India madhye tofu kuthe milel te nahi mahiti.. pan jar americemadhye rahat asal tar chinese grocery store madhye tofu milel tasech ithalya itar grocery store madhyesuddha asto tofu..
ReplyDeletecondence milk ghari kase banvayche
ReplyDeleteHello Vedika
ReplyDeleteCondense milk ghari kase banavayche te mahiti nahi.. pan dukanat nestle milkmaid kiva itar brand che condense milk easily avaialble aste.. te vaparave.
namaskar tai ya cake madhe eggs kiti vapraychi
ReplyDeleteHello Ratna
ReplyDeletevaril recipe Eggless cake chi ahe.. tyat ande vaparale nahiye..
Pineapple cake with Eggs recipe sathi ithe click kar
Hello ,
ReplyDeletemala tumchya sarvach recipes avadtat, mala eggless blackforest cake chi recipe marathi madhe havi aahe , tumhi try keli aahe ka, asel tar dya please.
Manali
Thanks Manali
ReplyDeleteme kadhi try nahi keley pan nakki karen ani post karen recipe
recipe chan aahe tai .pan malan masur dal chi recipe havi aahe
DeleteThank u so much vaidehi for posting this recipe.. mi cake karun pahila and it turned out really awesome..
ReplyDeletethanx..
mast
ReplyDeletethanks Namrata
ReplyDeleteHey plz tell me substitute for kekteen and how to write marathi in mobile
ReplyDeleteI hv galaxy y rooted with cyanogen mod 9.9 and android 4.0 ics
Hello,
ReplyDeleteYou can try a container made of thick metal (steel). thin metal may crack because of high heat.
I don't know how to write in marathi on mobile.
plz send reciepe of chochlate in marathi language
ReplyDeleteHi vaidehi,tumcha recipes khupch chaan astat... me ha cake karun pahahilaye.. hai mishran khupach ghaata bantaye... tyat kahi add karu nahi shakat ka thoda thin honya sati... te mishran hand mixcy ne mix hot navte.. mhanun me haathanech mix kela pan trass hot hota... plz gve me suggesions... n plz black forest cake nakki post kara..
ReplyDeleteDeepa..
Hi I m chaitali,Thanx Vaidehi,me mazya aai babchya marriage anniversary la tuzi pressure cooker wali recipe banavli hoti n me kadhi kahi banwat nhvate n tyat me banawale la cake n to hi ekdum testy,he khup motha surprise hota majhya parents sthi.Thank you so much tuzya recipe mule maza n mazya parents cha day khup special zala.........
ReplyDeleteHi,
ReplyDeleteVaidehi
apan hya recipe madhe water soda aaiwaji eno vaparu shakto ka?
aani tu pls kaju kary aani kaju masala chi recipe post karashil ka?
Thanks,
Mayuri
Pune
Anonymous,
ReplyDeletetumhala choclate cake chi recipe havi aahe ka? mi mala perfect recipe milali ki nakki post karen
Hi mayuri,
ReplyDeleteMi eno vaparale nahiye. Pan generally, I think Eno chalanar nahi. soda water lagel.
kaju curry /kaju masala chi recipe mi nakki post karen
Hi Chaitali,
ReplyDeleteKhup chan vatale tuzya aai babana tu dilele surprise vishayi vachoon. ani tyakarata tula chakali varachi recipe upyogi padali he vachoon anand jhala. thank you for very special comment
Hi deepa,
ReplyDeletekhartar praman achuk ghetles tar batter evadhe ghatt honar nahi. pan jar batter ghatt jhale asel tuze tar condensed milk thode kami padale asel. kinva maida jast jhala asel.
black forest cake mi post karen nakki.
cacketin kuthe milel? plz reply
ReplyDeletebhandi, tawa yanche je shop aste tithe cake tin milu shakel.
ReplyDeleteवैदेही,
ReplyDeleteछान रेसिपी पोस्ट केलीयस तू. मी नक्की करून पाहीन...पण वर कुणीतरी( annonymous 16 dec.11) म्हटलेय की स्टीलचं भांडं वापरलं तर गॅस मध्यमच्या ऐवजी अगदी लो आंचेवर वर ठेवावा पण तू तर मध्यम आंचेवर ठेवायला सांगितलायस; काय करू सांग मी कन्फ्युज झालेय....
अंजली
Thanks Anjali
ReplyDeleteजर पातळ स्टीलचे भांडे घेतले तर ते करपू शकते आणि त्याला भेगसुद्धा जाऊ शकते. म्हणून आच थोडी कमी ठेवावी. केकसाठी अलुमिनियमचे भांडे योग्य आहे. पण स्टीलच्या भांड्यात केल्यास अगदी काळजीपूर्वक करावे लागेल.
Hi Vaidehi,
ReplyDeletecooker madhe cake thevlynantar shiti aani pani ghalaych ka?
Hi Harshada
ReplyDeleteho Cookermadhye cake thevaychya adhi garam karava lagto. Tevhach shitti ani ring kadhun thevaychi aste. ani pani ghalaychi nahi ajibat.
cake banavanyapurvi Tips nakki vaach mahatvachya ahet.
aani cooker chya dabbyavar jhakan thevaycha ka
ReplyDeleteplease help me
Hello,
ReplyDeletecookerchya dabyavar zakan thevayche nahi.
cake fulun var yeto. tyamule zakan ajibat thevayche nahi
Thank u Dear...
ReplyDeleteHI ME MEENAKSHI MALA TUMACHI RECIPE AAVDLI CAKE MADY SODA AVGI ENO SADA VAPRU SKTO ME VAPRLA AAHE KUP SUNDR CVHST CAKE HOTO MEHE KUKARMDY CAKE BNVTE BICIKT KIVA MYDA YAHAHE CAKE BNVTA YETAT OK BY THANKS
ReplyDeleteHello Meenakshi
ReplyDeleteme next time Eno vaprun cake karun pahin.
Thanks
hi.... i am kavita
ReplyDeletecan we use only backing powdwer not backing soda to making this cake?
Hi kavita
ReplyDeleteBaking powder is a mixture of Baking soda, tartaric acid and an inert starch. Hence you will need to add more baking powder which may affect the taste of the Cake.
Hence it is better to use Baking soda.
Hi,
ReplyDeletecooker madhe base la vaalucha thar nahi dila tari chalto ka ?
Ho chalel.
ReplyDeletehi
ReplyDeletemicrowave madhe kasa banvaycha kek, pl sang na
Microwave madhye cake nit banat nahi kaccha rahto.
ReplyDeleteTuzyakade jar oven asel tar tyat cake banavta yeil kiva OTG asel tar tyamadhye oven che setting select karun cake banavta yeil - Basic eggless cake recipe
Hi Vaidehi..
ReplyDeleteMi hi recipe try karun pahili..I am not a cooking expert but it made me 'yaaayyyy' when I did it :D :D Thanku u for such a simple recipe... :)
Mala ek vicharaycha hota..cake vyavasthit fugla hota pan base la to thoda karapla.. (Tevdha kadhun khava laagla :D :D )
Mi medium aachevar thevla hota 35-40 minutes..Ekdum manda aachevar Kela tar chalel ka ? Mala parat karun pahaychay..Till 'the birthday' comes, i want to be an expert in it ;) Please help me.
- Dhanashree
Thanks Dhanashri
ReplyDeletesuruvatila thodavel madhyam achevar ani nantar mand achevar cake kar.
hi, if this cake is done in microwave tell me the time & temp to be kept .thanks
ReplyDeletesoda water means which it shows in tv channels...is it
ReplyDeleteHi Meghana,
ReplyDeleteOn TV channels they show many types of sodas. I prefer soda water without any flavor.
chocolate cake recipe in 20 peoples
ReplyDeleteNamaskar Yogesh
ReplyDeleteVaril pramanachya tippat praman ghyave.
Hello Vaidehi ji
ReplyDeleteCondensed milk nasel vaprayche nasel tar pressure cooker madhil cake che kay praman gheta yeyil. mazya kade oven nahiye.
Thanks
Hemangi
Hello Hemangi
ReplyDeleteCondensed milk jar tumhi eggless cake banavnar asal tar vaparave. Jar with egg cake banavnar asal tar tyat condensed milk chi jaruri nahi
Cake recipes
cooer cha dabba nahi vapraycha tar mag cake cha bhand nasel tar kay karaych
ReplyDeletecake cha band nasel tar konat bhand vapraych
ReplyDeleteHello Sarika
ReplyDeletecake che bhande nasel tar konatehi aluminum che bhande vaparu shakto.
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteTuza blog khup chan ahe. can i use plain eating soda mixed in water instead of readymade soda water ?
Tanmayee.
wow vaidehi masta cake banala.thanks.
ReplyDeleteWow mast zala cake...
ReplyDeleteThanks for easy cake recipe.
hey khup mast cake banala waw thanx mast recipe
ReplyDeleteHi Vaidehi,
ReplyDeleteTuza blog khupach chan ahe... mast... :)
dhanyavad!!
ReplyDeleteHi Vaidehi I made cake by your procedure it tasted very good. But for making two layers though I poured two batters differently they go mixed. and cake was white at someplaces and brown at some :( What do you suggest?
ReplyDeleteYou won't get even layers even if you pour one batter carefully on the other. The batter is in semi-liquid form so it gives marble effect which is expected in the above recipe.
ReplyDeletemala unsalted butter milat nahiye tya aivaji kaay vapru??
ReplyDeletesadhe gharguti loni vapar
ReplyDeletehiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii,
ReplyDeleteu r the best ,i tried 2 make it , it was awesome.
Thanks for the comment
DeleteTanvee
ReplyDeleteha cake jo mi tuzi recipe follow karun banvla to best hota , saglyana to aavadla.
tula cake banavne koni shikavla ?
Condensed milk mhanje kay? sadh milk vaparu ka? Pyaycha Soda kay aahe?
ReplyDeleteCondensed milk market madhye milte.. yamadhye sakhar ghatleli aste. ani ekdum ghatta aste. Sadhe dudh vaparun chalnar nahi.
Deletecoke pepsi sarkhach plain soda milto to vaparla ahe. yala carbonated water kinva drinking soda suddha mhantat.
hi vaidehi,
ReplyDeletecookerla rubber gasket lavayache ki nahi
sanika
Hi Sanika
DeleteRubber ring ani weight (whistle) donhi kadhun thevave.
Hii Vaidhehi,
ReplyDeleteThanks for sharing such a nice receipeies. One question, is there any substitute available for 'caketin', i don't have microwave i will try this with cooker, but even i don't have cake tin, shall i use steel pot( cookerchech dabe vapru shakate ka?) please reply
Steel che dabbe vaparaun cake karu naye. karan steel jast heat la karapu shakte. tumachya kade aluminum che ekhade patele kinva konatahi daba asel te pavarave.
Deletevaidehi tai, mala vicharyacha hota ki basic eggless cake sathi jar caketin nasel va tyachya aivaji regular cooker cha daba vaparala tar chalel ka, jar chalat asel tar kay precautions ghyavya lagtil jenekarun cake karpanar nahi & bhande pan nit rahil.
ReplyDeletepls reply.
Hello Shital
DeleteSteel cha daba vaparun me kadhi cake karun pahilela nahi. Jar steel patal asel tar heat mule tyala tada jau shakte ani cake karapu suddha shakto. Mhanun me aluminumchech bhande use karte. Tula jar try karun pahayche asel tar varil praman vaparun karu shaktes.
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteEk shanka ahe, jar condensed milk eivaji sadhe milk vaparle ani ande vaparle tar soda water hi ghalave ka?
Please sanga.
Hello
DeleteTu jar Egg vaparnar asashil tar tyachi recipe - Pineapple Sponge Cake
Jar Pineapple Flavor nako asel tar vanilla essence kinva almond essence vaparu shakto.
rava cake yeto ka banavata cooker madhe
ReplyDeleteHello Me shakyato oven madhye banavte.. pan ha cake nonstick pan madhye suddha banavta yeto... jo flat pan milto tyala toop lavayche ani ekdum low heat var jhakan thevave ani cake shiju dyava.
Deletehello vaidehi maza cake-pan cooker peksha motha aahe so mi mothya pan madhe walu takun tyavar cake pan thevun cake banwu shakte ka? aani yes then kiti wel lagel cake banayla ?
ReplyDeleteho asha prakare suddha karatat..
Delete1 Number MI pan aaj Banavna aaeh
ReplyDelete1 Number aaj Mi pan Banavnar aahe
ReplyDeletehii vaidehi
ReplyDeletemla hi receipe khup aavdli n mi try pn keli. swataha banvlela cake khaychi mja kahi veglich vatli.....;)
n me condence milk gharich bnvle hote, tyachi recipe....
1. First add milk powder,icing sugar and butter in a mixer.
2. Boil water until bubbles appear
3. Add hot water and blend to a smooth paste. Cool down and store in an airtight container.(You can even reduce little sugar as I felt it was too seet thought to reduce sugar quantity may be minus 2- 3tbsp in 1/4 cup.)
varsha
Hi Varsha
DeleteMe nakki try karen hi paddhat. Praman deu shakal ka?
Thanks
Condence milk mhanjech basundi aste.1ltr milk uklun te fakt 1/4 rahile pahije.dudh ghatt hote.me swata banwate
ReplyDeleteits very nice! :) mla plz black forest cake without oven chi recipe bhetu shakel ka ithe?
ReplyDeletecake chi recipe varil pramanech karavee. fakt 2 chamche maida kami karun tyat thodi coco powder ghalavee.
Deletecake gaar zala ki 2 layers madhye kapave. thodese sugar syrup ghalave. khup ghalu naye..cake soft nahi zala pahije thoda moist karanyasathi ghalave.
madhye fresh cream and sugar fetun spread karavi. madhe madhe thode glazed cherriesche tukade ghalave.varun dusra cake cha layer thevun parat fresh cream and sugar che mishran lavave varti decoration sathi chocolate kisun ghalave. cut karun serve karave.
Hi......me ha cake karun pahila. mast zala..pan jra jast soft zala. cut kartana bhuga hot hota. soda kinva soda water jast zale ka? tumhi dilelya pramanacha duppat ghetle sarv karan cake che bhande mothe ahe.soda water n ghalta dudh ghatle tr chalel ka?
ReplyDeleteBatter jast ghatta zalyane kinva butter kami padlyane cake dry hou shakto.
DeleteApan yamadhye Egg vaparle nahiye.. tyamule cake rise karayla soda water ghalave lagte.
नमस्कार. केक ची रेसिपी आवडली आणि आज करून पाहिला. प्रमाण सांगितल्याप्रमाणे घेतले थोडासा सोडा/बेकिंग-पावडर कमी झाली असेल.
ReplyDeleteअल्युमिनियम चे भांडे घेतले होते. केक चा रंग खूप वरून पण बाजूने आणि तळाने खूप करपला :( खूप फुलला पण नाही असे वाटले. तरी आम्ही थोड्या वेळाने अगदी मंद आचेवर ठेवला होता आणि २५ मिनिटांनी चेक करून ३५-४० मिनिटांनी काढला.
करपला का असावा?
-sachin
नमस्कार
Deleteअल्युमिनियमचे भांडे जाड घ्यावे.
कुकर गरम झाला केक टीन आत ठेवावा आणि आच मंद किंवा मंद आणि मध्यमच्या मधे ठेवावी.
कुकरच्या तळाशी वाळू किंवा जाडे मीठ पसरवून त्यावर भांडे ठेवावे म्हणजे कुकरच्या तळाशी थेट संपर्क येणार नाही. (मी हे स्वतः करून पहिले नाहीये पण अशा प्रकारेही केक बेक करतात)
Saltless butter kuthe milel
ReplyDeleteWithout water cooker thevlyaavr cooker cha blast honaar nahi naa
ReplyDeletecookerche zakan nuste var thevayche purna lock nahi karayche.. ani gas low var aslyane blast nahi honar.. fakt evdhi kalji ghyaychi ki shitti ani ring kadhun thevaychi. fakt zakan nuste var thevayche, lock karayche nahi.
DeleteHi,
ReplyDeleteMe ha cake karun pahila. khup mast zala. mazyakde oven nahiye,me gas ve cake cha bhandhyat kela,tyat khali valu takavi lagte.Tarihi mast zala. Sarvana khup awdla.
Priyanka
Thanks Priyanka..
Deletehi....................
ReplyDeleteTumchi receipy kharach khup chan ahe............
Hey hi...is Vanilla incense compulsory? if yes then is there any substitute for this?
ReplyDeleteNo. you can add any other essence of your choice.
Deletenice recipe.. kukarcha dabba chalnar nasel tr mg option mhanun kont bhand vaparu shakte.
ReplyDeleteCooker cha dabba nasel tar aluminium che kontehi bhande chalel.
Deletehey vaidehi,
ReplyDeleteI will surely try your recipe .. I dont hav hand mixer . So how should i make butter and milk battle? should i use ordianry mixer ?
Hand mixer nasel tar whisk vaparun batter mix karave.
DeleteCake hard hoto ani mdech bsto
ReplyDeleteButter che praman thoda vadhava
ReplyDelete