काश्मिरी दम आलू - Kashmiri Dum Aloo

Kashmiri Dum Aloo in English वेळ: साधारण १ तास वाढणी: ३ ते ४ जणांसाठी साहित्य: १५ ते १८ लहान ब...

Kashmiri Dum Aloo in English

वेळ: साधारण १ तास
वाढणी: ३ ते ४ जणांसाठी

aloo recipes, dum aloo, kashmiri dum aloo, recipe of aloo dum, aloo dum recipe, Indian curry recipes, flavorful curryसाहित्य:
१५ ते १८ लहान बटाटे (टीप)
१/२ कप कांदा, बारीक चिरून
१ कप टोमॅटो, बारीक चिरून
१/२ इंच आल्याचा तुकडा, बारीक चिरून
४ ते ६ मोठ्या लसूण पाकळ्या, बारीक चिरून
२ टेस्पून काजूची पूड
४ टेस्पून दही, फेटून
१/२ टिस्पून सुंठ पावडर, १ टिस्पून बडीशेप पावडर, २ चिमटी लवंग पावडर
१ टिस्पून धणेपूड
१/२ टिस्पून जिरेपूड
१ टिस्पून गरम मसाला
२ टिस्पून काश्मिरी लाल तिखट (टीप)
१ टिस्पून साधं लाल तिखट
१/४ टिस्पून हळद
चवीपुरते मिठ
३ टेस्पून तेल
तळणासाठी तेल
Indian curry, butter masala curry, kashmiri dum aloo, dum aloo recipes, easy recipes, Indian restaurant, Restaurant style dum alooकृती:
१) बटाटे धुवून घ्यावेत. पातेल्यात मिठाचे पाणी उकळवावे. त्यात हे बटाटे सोडून १० मिनीटे झाकण ठेवून किंचीत शिजू द्यावे, जेणेकरून वरचे साल काढता येईल. १० मिनीटांनी पातेल्यातील गरम पाणी काढून गार पाणी सोडावे. आणि बटाट्याचे साल काढून घ्यावे.
२) कढईत तेल गरम करून त्यात बटाटे मिडीयम हाय आचेवर गोल्डन ब्राऊन तळून घ्यावे. खुप भरभर तळून काढू नये. नाहीतर बटाटे बाहेरून ब्राऊन होतात आणि आतून शिजत नाहीत. तळलेले बटाटे टिपकागदावर काढून घ्यावेत. काट्याने किंचीत टोचून घ्यावे, म्हणजे ग्रेव्हीमध्ये घातल्यावर आतपर्यंत ग्रेव्ही मुरेल.
३) कढईत २ चमचे तेल गरम करून त्यात आले लसूण परतावे. कांदा घालून लालसर होईस्तोवर परतावे. साधं लाल तिखट, काजूची पूड आणि टोमॅटो घालावा.मिठ घालून टोमॅटो अगदी नरम होईस्तोवर परतावे. हा मसाला थोडा गार होवू द्यावा. नंतर थोडे पाणी घालून मिक्सरमध्ये एकदम बारीक वाटून घ्यावे.
४) त्याच कढईत १ चमचा तेल घालून हळद आणि काश्मिरी लाल तिखट घालावे. त्यावर कांदा-टोमॅटोची प्युरी घालावी. प्युरी उकळायला लागली कि त्यात सुंठ पावडर, बडीशेप पावडर, लवंग पावडर, धणेपूड, जिरेपूड, गरम मसाला घालून मिक्स करावे.
५) दही घालण्यापूर्वी ५ मिनीटे आच एकदम कमी करावी. नंतर दही घालून भराभर मिक्स करावे म्हणजे दही फुटणार नाही. एग बिटरने मिक्स करावे म्हणजे दही व्यवस्थित मिक्स होईल.
६) दही निट मिक्स झाले कि तळलेले बटाटे घालावेत आणि झाकण ठेवून १५ मिनीटे ग्रेव्ही आटू द्यावी. मधेमधे झाकण काढून ढवळावे म्हणजे ग्रेव्ही तळाला चिकटणार नाही.
गरजेइतका दाटपणा येऊ द्यावा. ग्रेव्ही भातावर किंवा पोळीबरोबर उत्तम लागते.

टीपा:
१) जर लहान बटाटे नसतील बटाट्याचे मोठे तुकडे करून वरीलप्रमाणेच वापरता येतील.
२) काश्मिरी तिखट रंग येण्याकरता घातले आहे. या मिरची पावडरला तिखटपणा नसतो म्हणून नेहमीच्या वापरातील लाल तिखटही घालावे.

Related

Potato 6958574450513012160

Post a Comment Default Comments

  1. Hi Vaidehi,

    Thanx for a recipe.

    Riya

    ReplyDelete
  2. hi vaidehi

    Thanks u posted this recipe . me mazya mulichya bday la keli and u know itki itki tarif zali ki bass really thanks a lot and keep posting .

    ReplyDelete
  3. hey kajuchi powder kuthe thakayahi?
    ka sajavatasathi vaparayachi?

    ReplyDelete
  4. Hi,
    chukun rahun gele hote lihayche.. ata correct keley.. step number 3 paha..

    ReplyDelete
  5. thanks vaidehi
    me kajuchi powder na ghalatach kal keli bhaji ani amahala kupe aawadali pan next time with kaaju

    ReplyDelete
  6. Good..bhaji kashi zali te kalavlyabaddal thanks :)

    ReplyDelete
  7. Thanks for this, ekdam zhakas...

    ReplyDelete
  8. thnks...maz navinch lagna zal hot aani mala jevan banvatach yet navhat parantu te keval chakalimule mi ata khup chan padarth shikale.. aani te sudha 1 mahnyamadhe punha ekda dhnyavad chakali...

    ReplyDelete
  9. namaskar,
    chakali blog varil recipes tumhala upayogi padlya he vachun khup anand zala..comment lihilyabaddal dhanyavad

    ReplyDelete
  10. Hi vaidehi,

    recipe sopi aani mast aahe...ek qus. aahe. Jar mi dahi nahi gatly tar chalel ka? Kiva ty la option manun kay ghalu...

    ReplyDelete
  11. Hi Mitu

    kashmiri dum aloo madhye dahich vapartat.. pan tula jar dahi ghalayche nasel tar thode heavy cream ghal ani ambat panasathi thoda limbacha ras ghal

    ReplyDelete
  12. khupach cchan.......

    ReplyDelete
  13. i will try this 2 day

    ReplyDelete
  14. I tried it ani khup chan zali dum alu recipe.. Thanks. Sopi ani sundar.

    ReplyDelete
  15. khupch chhan recipe aahe...

    ReplyDelete
  16. Khupch Chan recipe ahe. Ekdam sopi n lawkar honari. Thanks

    ReplyDelete
  17. Hi Vaidai, Actually i wanted to make Mix Veg but i didn't get it on ur blog & Finally decided to make Kashmiri Dum aalo. Small potato kahi bhetale nhi so mothya batatyanche kaap karun mich tayar keli aani gharat saglyana aavdali. Thanks for sharing this recepie

    ReplyDelete
  18. Thanks Amol

    Mix vegetables vaparun pudhil recipe banavta yeil

    Veg Paneer Makhanwala .... Vegetable Korma .... Veg Kolhapuri .... Baked Vegetables .... Tawa Sabzi

    ReplyDelete
  19. Ekdam chhan n mast recipe ahe hi... me nehmi karte hi bhaji n khupch chhan hote...me dahi takat nahi tari pan chhan lagte....amchyakade thode spicy ch bhaji awadte... thank u very much Vaidehi...for sharing such a nice recipe...

    Regards
    Ragini

    ReplyDelete
  20. Mi aaj try keli hi ghari ani chaan zali hoti.. Pan mi dahi ani kajuchi powder nahi ghatali karan amchyakade tikhat avadat... Pan jar greavy madhe tomato ghalayche nasatil tar khobar chalu shakat ka??
    Darshana

    ReplyDelete
  21. recipe chhan ahe pan thoda kahi tari missing watala...thoda godsar banvayacha asel tar kay kela pahije...without sugar or jaggery ofcourse

    ReplyDelete
    Replies
    1. वाटल्यास थोडी काजू पेस्ट आणि क्रीम घालू शकता. किंवा बेदाण्याचे छोटे काप करून अगदी शेवटी २-३ मिनिटे घालू शकता.

      Delete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item