डिंकाचे लाडू - Dinkache Ladu

Dinkache Ladu in English वेळ: साधारण दिड तास नग: साधारण २५ ते २८ मध्यम लाडू साहित्य: २०० ग्राम...

Dinkache Ladu in English

वेळ: साधारण दिड तास
नग: साधारण २५ ते २८ मध्यम लाडू

dinkache ladu, dinkache ladoo, postpartum diet, balantinicha ahar, बाळंतिणीचा आहार, paushtik laduसाहित्य:
२०० ग्राम डिंक
तूप - साधारण १/२ किलोला थोडे कमी
१ कप मूगाचे पिठ
१ कप सोयाबिन पिठ
३/४ कप भरडसर वाटलेले बदाम
३/४ कप भरडसर वाटलेले काजू
३/४ कप भरडसर वाटलेले पिस्ता
१ कप खारीक पावडर
१/४ कप बेदाणे
१ कप सुके खोबरे
एका जायफळाची पावडर
३/४ किलो मऊ गूळ

कृती:
१) २०० ग्राम डिंक १/४ किलो तूपात तळावा. डिंक तळून उरलेल्या तूपात मूगाचे व सोयाबिनचे पिठ भाजून घ्यावे.
२) भरडसर वाटलेले बदाम, काजू पिस्ता आणि खारीक, प्रत्येकी एकेक चमचा तूपावर मंद आचेवर भाजून घेणे.
३) सुकं खोबरं कोरडंच भाजावं. जायफळ बारीक किसणीवर किसून घ्यावे.
४) तळलेला डिंक, भाजलेले सोयाबिन-मूगाचे पिठ, भाजलेला सुका मेवा, बेदाणे, भाजलेले खोबरे आणि जायफळ पूड एकत्र करून घ्यावे.
५) कूकरच्या तळाला १ भांडं पाणी घालावे. गूळ किसून कूकरच्या आतल्या डब्यात पाणी न घालता ठेवावा आणि डबा उघडाच ठेवावा. कूकर बंद करून २ शिट्ट्या होवू द्यावा. वाफ जिरली कि गरम गूळ एका परातीत घालावा. त्यामध्ये एकत्र केलेले जिन्नस (स्टेप क्रमांक ४) घालावे. सर्व एकत्र मिक्स करून लाडू वळावेत.

टीप:
१) गूळ कूकरमध्ये शिजवला कि त्याचा पाक करावा लागत नाही. जर कूकरमध्ये गूळ शिजवणे जमणार नसेल तर जाड बुडाच्या कढईत किसलेला गूळ आणि २ ते ३ टेस्पून पाणी घालून गूळ पूर्ण वितळू द्यावा. या पाकात जिन्नस घालावे आणि लाडू वळावे.
२) गूळ कूकरमध्ये शिजवला कि ५ मिनीटात कूकर उघडून गरम गूळच वापरावा.

Related

Winter 5884413030633714339

Post a Comment Default Comments

  1. काय हो? तुम्हाला टेलिपथीसुद्धा अवगत आहे का? हेच तर शोधत होते मी. येत नाही म्हणून काल रात्रीच विकत आणायचं ठरवलं होतं मी. ग्रेट आहात तुम्ही! मनापासून धन्यवाद.

    ReplyDelete
  2. गूळ कुकरमधे शिजवला की त्याचा पाक करावा लागत नाही.

    अशा प्रकारे कुकरमधे शिजवलेला गूळ कुठल्याही पाककृतीत गुळाच्या पाकाला पर्याय म्हणून वापरता येईल का?

    ReplyDelete
  3. नमस्कार कांचनताई

    ज्या रेसिपीमध्ये गूळाचा पाक, म्हणजे गूळामध्ये किंचीत पाणी घालून गूळ पातळ करायचा असतो त्यासाठी कूकरमध्ये शिजवलेला गूळ चालतो.

    ReplyDelete
  4. :) हो मला कळले कि कांचनताईंना डिंक लाडूंची रेसिपी पाहिजे आहे..म्हणून लगेच पोस्ट केली :D

    ReplyDelete
  5. hi vaidehi,

    u r simply g8. this recipe seems to be very nutritious. thanx a lot for providing us such a good and healthy recipe. god bless u.

    leena

    ReplyDelete
  6. hi vaidehi

    aga deenk barik karayacha ki tasach vaparayacha.

    plz reply

    DEEPALI GAIKWAD

    ReplyDelete
  7. Hi Deepali

    dinkache barik barik gole astat te tasech talayche ani talalyavar kuskarayche

    ReplyDelete
  8. Hi vaidehi tai thanks!!
    mala sang dink talalyas to mixer madhun barik kela tar mixer kharab nahi na honar?
    ani Gulachya aivaji pithi sakhar vaparunhi karta yeilna..

    Dipika

    ReplyDelete
  9. namaskar dipika

    dink talalyavar mixer madhye barik karayachi avashyakta nahi.. hatanech barik hoil..
    mi dinkachi pood vaparli hoti tyamule mixer hatane farse churadavehi lagle nahi.

    ReplyDelete
  10. hi

    attach mazya patni chi delivery zali. amachyaghari vadildhari koni nasalyamule mich tharaval ki dinkache ladu karayache. tumachya ya recipe cha far fayada zala. tumhi far sadhya aani sopya paddhatine hi receipe mandali aahe.

    tumache anek dhanyawad.

    Hemant

    ReplyDelete
  11. Hi Vaidehi ,
    Tuzya saglyach receipes khupch chan astat.baryach goshti shikale me tuzyakadun.Thanks.

    Eik na , ya ladunsathi suke khobare(coconut) la dusara option aahe ka or khobare nahi use kele tar chalel ka ?? ani moongache peeth mnje moong daliche peeth ho na?

    Prajakta

    ReplyDelete
  12. Hi Prajakta,

    Unfortunately, suke khobaryala dusara option mala mahit nahi. pan mala kahi suchale tar mi lihate ek don divasat.

    moongach peeth mhanje moog daliche peeth.

    ReplyDelete
  13. dinkachee mahiti meelel ka mhanaje tyache gunadharma

    ReplyDelete
  14. Hi Surekha

    Dink ha shaktivardhak ahe..vatamule zalelya khokalyavar dink ha ek changala upay ahe. sharirala ghattapana ananyasathi dinkacha vapar kartat.
    Tasech Dinkamule sharirat ushnata nirman hote ji balantinila avashyak asate.
    yach gunadharmamule dink hivalyat khallelahi changla asto

    ReplyDelete
  15. hello vaidehi, mugdal ani soyabin ya donhila substitute sabudana peeth chalel ka? Shweta

    ReplyDelete
  16. Hi Shweta

    ho chalu shakel. pan chav khamang lagnar nahi. tasech sabudana pithala chikatpana nasto. ladu bandhayla kathin padel. varil dinkache ladu he post pregnancy diet madhye modte. tyamule paushtik padarth jast yogya ahet.

    ReplyDelete
    Replies
    1. ok . Mag varil pramanech karel ladoo . :) shweta

      Delete
  17. वैदेही ताई मी लाडु करुन पाहिले घरातल्या सर्वाना आवडले धन्यवाद आणि ते टेलीपथी म्हणजे काय ग ति कशी असते ते मला ई मेल द्वारे कळव sagarkp2011@gmail.com
    सागर पाटील

    ReplyDelete
  18. धन्यवाद सागर

    ReplyDelete
  19. ताई तुझ्या रेसीपी शिकलो पण खुप चांगले झाले आता ह्याच्यापुढे खुप उपयोगी येईल धन्यवाद ताई
    सागर पाटील

    ReplyDelete
  20. Gulacha paak garam astanach laduu valave ka?

    ReplyDelete
  21. gulachya pakat sarv mishran ekatra karun mishran hatalanyaitpan zale ki lagech valave.

    ReplyDelete
  22. mugache ani soyabinche pith mix karne jaruri ahe ka? Aslyas tyacha aplya health sathi kay fayda ahe..?

    ReplyDelete
  23. dinkache ladu banavtana tyat mugache ani soyabinche pith mix karne jaruri ahe ka? Aslyas tyacha aplya health la kay fayda ahe?

    ReplyDelete
  24. tumhi kanik suddha vaparu shakta. mugache pith pachayla halke aste ani soyabean protein sathi upayukta asate. generally dinkache ladu balantinila khayla detat. mhanun hi don pithe vaparli ahet.

    ReplyDelete
  25. Hi Vaidehi,
    Thanks for this recipe. I made these laddoos over the weekend. I used kanik instead of soyabean peeth. Tasty laddoos.

    I like your website. The recipe pictures look so yummy. The instructions are well written and simplified too. Often when I visit other websites, I lose half of my interest after reading the complicated ingredient list. If I want to try something new, your blog is the first choice for recipes.

    Thanks once again and keep blogging more recipes.
    Regards,
    Neelam

    ReplyDelete
  26. Hi Vaidehi,
    Ladu aivaji mala dinkachya vadya karaiche astil tar sarkhi kriti vaparta yeil ka ?
    Thanks,
    Nita

    ReplyDelete
  27. Hi Vaidehi,
    Ladu aivaji mala dinkachya vadya karaiche astil tar sarkhi kriti vaparta yeil ka ?
    Thanks,
    Nita

    ReplyDelete
    Replies
    1. ho hich kruti fakt choukoni tremadhye set kara.

      Delete
  28. kharakeche ladu karata yetil ka? Ghari khup kharkechi pud ahe kaay karave kalat nahi ahe. khir karayacha prayatna kela pan dudh ghatalyavar phatale.

    ReplyDelete
    Replies
    1. nuste kharkeche ladu karne jara kathin ahe karan te bandhale janar nahit nit. ani najuk hotil. thode bhajalele mugache kinva soyabean che pith ghalun karu shakto.

      Delete
  29. HI VAIDEHI...
    .Gula aivaji pithisakhr vaparli tr chalel ka? aslyas tyache praman kiti ghyave?

    ReplyDelete
  30. hee varil charcha laadusarkhi khushkhushit zaali ahe..mala tar bhookch lagli..chav jibhela chikatli tar

    ReplyDelete
  31. Namaste..... Dínkache ladoo pre-order pregnancy chya phase made chaltat ka?

    ReplyDelete
    Replies
    1. Dinkache ladu ushna astat mhanun pregnancy madhye khau nayet. Delivery zalyavar khavet.

      Delete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item