पनीर मखनी - Paneer Makhani
Paneer Makhani in English २ ते ३ जणांसाठी वेळ: ३५ ते ४० मिनीटे रेस्टोरेंट स्टाईल माखनी ग्रेव्हीसाठी टीप ६ नक्की पहा साहित्य: २५० ग्रा...
https://chakali.blogspot.com/2010/05/makhani-paneer.html
Paneer Makhani in English
२ ते ३ जणांसाठी
वेळ: ३५ ते ४० मिनीटे
रेस्टोरेंट स्टाईल माखनी ग्रेव्हीसाठी टीप ६ नक्की पहा
साहित्य:
२५० ग्राम पनीर
१/४ कप कांद्याची पेस्ट (टीप ५)
अर्धा ते पाऊण कप टोमॅटो प्युरी (टीप २)
१ टिस्पून आलेलसूण पेस्ट
१ टेस्पून काजूची पेस्ट
अख्खा गरम मसाला - ४ मिरीदाणे, १ तमाल पत्र, १ वेलची, २ लवंगा, १ लहान दालचिनीचा तुकडा
२ चिमटी कसूरी मेथी
१ टिस्पून धणेजिरेपूड
१/२ टिस्पून गरम मसाला
१ टिस्पून लाल तिखट
३ टेस्पून बटर
३ टेस्पून क्रिम किंवा एवेपोरेटेड मिल्क (टीप)
चवीपुरते मिठ
कृती:
१) पनीरचे मध्यम आकाराचे चौकोनी तुकडे किंवा २ इंचाचे लांबडे तुकडे करा. तेलामध्ये डिपफ्राय किंवा शालोफ्राय करून घ्या. (टीप ४)
२) अख्खा गरम मसाल्याचे जे जिन्नस आहेत ते अगदी हलके, कोरडेच भाजून घ्यावे. खलबत्त्यात हे सर्व मसाले एकत्र कुटून घ्यावे.
३) पॅनमध्ये २ टेस्पून बटर गरम करावे. त्यात कुटलेला मसाला घालून काही सेकंद परतावे.
४) त्यात कांद्याची पेस्ट आणि आलेलसूण पेस्ट घालावी. मध्यम आचेवर कांदा शिजेस्तोवर परतावे. (साधारण ४ ते ५ मिनीटे)
५) कांदा शिजला आणि थोडा रंग बदलला कि टोमॅटो प्युरी घालून मध्यम आचेवर काही मिनीटे शिजवावे.
६) टोमॅटो प्युरी शिजल्यावर त्यात कसूरी मेथी, धणेजिरेपूड, गरम मसाला पावडर, लाल तिखट आणि चवीपुरते मिठ घालून मिक्स करावे.
७) आच एकदम मंद करावी. काजू पेस्ट आणि क्रिम घालून जोरजोरात ढवळावे म्हणजे क्रिम फुटणार नाही. थोडे बटर घाला.
एकदा क्रिम निट मिक्स झाले कि तळलेले पनीर घालावे. साधारण ३० सेकंद मंद आचेवर गरम करावे. सर्व्हिंग प्लेटमध्ये भाजी वाढून त्यावर थोडे क्रिम घालून सजवावे.
पोळी किंवा नान बरोबर सर्व्ह करावे.
टीपा:
१) व्यवस्थित पिकलेले आणि लालबुंद टोमॅटो वापरावेत.
२) टोमॅटो प्युरी बनवण्यासाठी, टोमॅटो काचेच्या भांड्यात ठेवावे (साधारण ३-४ मध्यम). टोमॅटो बुडेस्तोवर पाणी घालावे आणि मायक्रोवेव्हमध्ये ४ ते ५ मिनीटे शिजवावे. नंतर टोमॅटो मिक्सरमध्ये एकदम बारीक वाटावे आणि तयार प्युरी चाळणीतून गाळून घ्यावी.
३) जर क्रिम किंवा एवेपोरेटेड मिल्क नसेल तर १/२ ते ३/४ कप मिल्क पावडर घ्यावी त्यात साधारण १/४ कप पाणी घालून दाटसर मिश्रण बनवावे. हे मिश्रण क्रिमऐवजी वापरले तरीही चालते.
४) जर पनीर तळायचे नसेल तर गरम पाण्यात पनीरचे तुकडे काही मिनीटे बुडवून ठेवावे. पनीर छान मऊसर होते.
५) कांद्याच्या पेस्टऐवजी कांदा पातळ उभा चिरून घ्यावा व तेलात चांगला खरपूस तळून घ्यावा. हा तळलेला कांदा मिक्सरमध्ये बारीक वाटून मग वरीलप्रमाणेच कृती फॉलो करा.
६) पनीर माखनी वेगळ्या ग्रेव्हीमध्ये ट्राय करून पहा - कृतीसाठी इथे क्लिक करा.
Labels:
Paneer makhanwala, paneer makhani, butter paneer, paneer butter masala.
२ ते ३ जणांसाठी
वेळ: ३५ ते ४० मिनीटे
रेस्टोरेंट स्टाईल माखनी ग्रेव्हीसाठी टीप ६ नक्की पहा
साहित्य:
२५० ग्राम पनीर
१/४ कप कांद्याची पेस्ट (टीप ५)
अर्धा ते पाऊण कप टोमॅटो प्युरी (टीप २)
१ टिस्पून आलेलसूण पेस्ट
१ टेस्पून काजूची पेस्ट
अख्खा गरम मसाला - ४ मिरीदाणे, १ तमाल पत्र, १ वेलची, २ लवंगा, १ लहान दालचिनीचा तुकडा
२ चिमटी कसूरी मेथी
१ टिस्पून धणेजिरेपूड
१/२ टिस्पून गरम मसाला
१ टिस्पून लाल तिखट
३ टेस्पून बटर
३ टेस्पून क्रिम किंवा एवेपोरेटेड मिल्क (टीप)
चवीपुरते मिठ
कृती:
१) पनीरचे मध्यम आकाराचे चौकोनी तुकडे किंवा २ इंचाचे लांबडे तुकडे करा. तेलामध्ये डिपफ्राय किंवा शालोफ्राय करून घ्या. (टीप ४)
२) अख्खा गरम मसाल्याचे जे जिन्नस आहेत ते अगदी हलके, कोरडेच भाजून घ्यावे. खलबत्त्यात हे सर्व मसाले एकत्र कुटून घ्यावे.
३) पॅनमध्ये २ टेस्पून बटर गरम करावे. त्यात कुटलेला मसाला घालून काही सेकंद परतावे.
४) त्यात कांद्याची पेस्ट आणि आलेलसूण पेस्ट घालावी. मध्यम आचेवर कांदा शिजेस्तोवर परतावे. (साधारण ४ ते ५ मिनीटे)
५) कांदा शिजला आणि थोडा रंग बदलला कि टोमॅटो प्युरी घालून मध्यम आचेवर काही मिनीटे शिजवावे.
६) टोमॅटो प्युरी शिजल्यावर त्यात कसूरी मेथी, धणेजिरेपूड, गरम मसाला पावडर, लाल तिखट आणि चवीपुरते मिठ घालून मिक्स करावे.
७) आच एकदम मंद करावी. काजू पेस्ट आणि क्रिम घालून जोरजोरात ढवळावे म्हणजे क्रिम फुटणार नाही. थोडे बटर घाला.
एकदा क्रिम निट मिक्स झाले कि तळलेले पनीर घालावे. साधारण ३० सेकंद मंद आचेवर गरम करावे. सर्व्हिंग प्लेटमध्ये भाजी वाढून त्यावर थोडे क्रिम घालून सजवावे.
पोळी किंवा नान बरोबर सर्व्ह करावे.
टीपा:
१) व्यवस्थित पिकलेले आणि लालबुंद टोमॅटो वापरावेत.
२) टोमॅटो प्युरी बनवण्यासाठी, टोमॅटो काचेच्या भांड्यात ठेवावे (साधारण ३-४ मध्यम). टोमॅटो बुडेस्तोवर पाणी घालावे आणि मायक्रोवेव्हमध्ये ४ ते ५ मिनीटे शिजवावे. नंतर टोमॅटो मिक्सरमध्ये एकदम बारीक वाटावे आणि तयार प्युरी चाळणीतून गाळून घ्यावी.
३) जर क्रिम किंवा एवेपोरेटेड मिल्क नसेल तर १/२ ते ३/४ कप मिल्क पावडर घ्यावी त्यात साधारण १/४ कप पाणी घालून दाटसर मिश्रण बनवावे. हे मिश्रण क्रिमऐवजी वापरले तरीही चालते.
४) जर पनीर तळायचे नसेल तर गरम पाण्यात पनीरचे तुकडे काही मिनीटे बुडवून ठेवावे. पनीर छान मऊसर होते.
५) कांद्याच्या पेस्टऐवजी कांदा पातळ उभा चिरून घ्यावा व तेलात चांगला खरपूस तळून घ्यावा. हा तळलेला कांदा मिक्सरमध्ये बारीक वाटून मग वरीलप्रमाणेच कृती फॉलो करा.
६) पनीर माखनी वेगळ्या ग्रेव्हीमध्ये ट्राय करून पहा - कृतीसाठी इथे क्लिक करा.
Labels:
Paneer makhanwala, paneer makhani, butter paneer, paneer butter masala.
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteTuzyaa sagalyaach recipe khup chhaan aahet...agadi jyala swayapaakacha kantala yeto tyala sudhha karavyasha vaatatil itakya sopya aani tempting aaeht...:) khup khup thanx...fakt ek suchvayacha hota...kontihi paneerchi recipe kartana tyaat normal garam masala peksha kitchen king masala ghatala tar khup veglaa swaad yeto...i have tried everst kitchen king masala...thanx
Hi
ReplyDeletecomment sathi dhnyavad..me nakki try karun pahin kitchen king masala paneer chya recipes madhye..thanks
hi vaidehi
ReplyDeletetuzya saglya recipies chhan ahet
paneer makhani,palak bhajji,mashrum matar chi recipies banavle khup cha jhale
thanks vaidehi.....
santosh & varsha
thanks Santosh
ReplyDeleteHi Vaidihi,
ReplyDeletetuzi hi site mala khup khup khupach aawadate, bas hi site ashich kamachi chalu thev, band karu nako,
ag punjabi dish la ghari tanduri swad deta yeto ka g, kolasa vaigaire jalun, please mala sang maza email id - smtdalvi@gmail.com
smita dalvi
Thanks Smita
ReplyDeleteme kolasa vagaire vaparun punjabi dishes banavlya nahiyet.. me shakyato gas var kiva Naan vagaire oven madhye bhajte..pan mala yavishayi kahi mahiti milali tar nakki kalven
very very yummy !!!!!!
ReplyDeleteHi Vaidehi tai
ReplyDeleteMala tuzya dishes khup aavdtat..
Please mala "Paneer Pasanda" hya dish chi recipe havi aahe tar pls pls jamale tar lavkrat lavkar post kar na pls
पनीर पसंदाची रेसिपी मी पोस्ट करायचा प्रयत्न करेन. पण त्यास थोडा वेळ लागू शकेल.
ReplyDeleteHi, actually I was looking for receipe of Shahi Panner. Can you please share it? Also how did you make cashew paste? Did you soak cashews in milk?
ReplyDeleteI will post shahi Paneer.
DeleteTo make cashew paste. Boil cashew in water for 3-4 minutes. Turn off the heat. Cover with a lid for 5 minutes. Drain the water. Then add some fresh water and grind.
Hasu nakat pan ek vicharayacha ahe
ReplyDeletehe asa eka recipe madhe 2-3 Tablespoon cream kinva evaporated milk ghalayache aste mag tyasathi can open kela ki uralelya milk ani cream che kay karayache ha prashna asto Lagechach vapar zala nahi ki te vaya jate
Mag ashaveli kay karave?
hya cream ani evaporated milk sathi kahi option ahe ka? tyaaivaji regualar milk vaparu shakto ka? kinva etar kuthalahi paryay? ani tasa option asel tar sadharan kasha pramanat vaparave?
please reply
Hello
DeleteAgadi barobar prashna ahe..
uralelya cream che icecream banavu shakata - http://chakali.blogspot.in/2011/05/homemade-mango-icecream.html
Kulfi - http://chakali.blogspot.in/2008/07/badam-malai-kulfi-frozen-indian-dessert.html (yamadhye evaporated milk vaparu shakto)
tasech basundila ghattapana lagech anaycha asalyas tya vaparu shakto