पनीर मखनी - Paneer Makhani

Paneer Makhani in English २ ते ३ जणांसाठी वेळ: ३५ ते ४० मिनीटे रेस्टोरेंट स्टाईल माखनी ग्रेव्ही...

Paneer Makhani in English

२ ते ३ जणांसाठी
वेळ: ३५ ते ४० मिनीटे

रेस्टोरेंट स्टाईल माखनी ग्रेव्हीसाठी टीप ६ नक्की पहा
paneer makhani, makhani paneer, paneer recipes, north indian paneer recipes, butter paneer, paneer butter masala, Indian cuisine, Indian vegetarian curriesसाहित्य:
२५० ग्राम पनीर
१/४ कप कांद्याची पेस्ट (टीप ५)
अर्धा ते पाऊण कप टोमॅटो प्युरी (टीप २)
१ टिस्पून आलेलसूण पेस्ट
१ टेस्पून काजूची पेस्ट
अख्खा गरम मसाला - ४ मिरीदाणे, १ तमाल पत्र, १ वेलची, २ लवंगा, १ लहान दालचिनीचा तुकडा
२ चिमटी कसूरी मेथी
१ टिस्पून धणेजिरेपूड
१/२ टिस्पून गरम मसाला
१ टिस्पून लाल तिखट
३ टेस्पून बटर
३ टेस्पून क्रिम किंवा एवेपोरेटेड मिल्क (टीप)
चवीपुरते मिठ

कृती:
१) पनीरचे मध्यम आकाराचे चौकोनी तुकडे किंवा २ इंचाचे लांबडे तुकडे करा. तेलामध्ये डिपफ्राय किंवा शालोफ्राय करून घ्या. (टीप ४)
२) अख्खा गरम मसाल्याचे जे जिन्नस आहेत ते अगदी हलके, कोरडेच भाजून घ्यावे. खलबत्त्यात हे सर्व मसाले एकत्र कुटून घ्यावे.
३) पॅनमध्ये २ टेस्पून बटर गरम करावे. त्यात कुटलेला मसाला घालून काही सेकंद परतावे.
४) त्यात कांद्याची पेस्ट आणि आलेलसूण पेस्ट घालावी. मध्यम आचेवर कांदा शिजेस्तोवर परतावे. (साधारण ४ ते ५ मिनीटे)
५) कांदा शिजला आणि थोडा रंग बदलला कि टोमॅटो प्युरी घालून मध्यम आचेवर काही मिनीटे शिजवावे.
६) टोमॅटो प्युरी शिजल्यावर त्यात कसूरी मेथी, धणेजिरेपूड, गरम मसाला पावडर, लाल तिखट आणि चवीपुरते मिठ घालून मिक्स करावे.
७) आच एकदम मंद करावी. काजू पेस्ट आणि क्रिम घालून जोरजोरात ढवळावे म्हणजे क्रिम फुटणार नाही. थोडे बटर घाला.
एकदा क्रिम निट मिक्स झाले कि तळलेले पनीर घालावे. साधारण ३० सेकंद मंद आचेवर गरम करावे. सर्व्हिंग प्लेटमध्ये भाजी वाढून त्यावर थोडे क्रिम घालून सजवावे.
पोळी किंवा नान बरोबर सर्व्ह करावे.

टीपा:
१) व्यवस्थित पिकलेले आणि लालबुंद टोमॅटो वापरावेत.
२) टोमॅटो प्युरी बनवण्यासाठी, टोमॅटो काचेच्या भांड्यात ठेवावे (साधारण ३-४ मध्यम). टोमॅटो बुडेस्तोवर पाणी घालावे आणि मायक्रोवेव्हमध्ये ४ ते ५ मिनीटे शिजवावे. नंतर टोमॅटो मिक्सरमध्ये एकदम बारीक वाटावे आणि तयार प्युरी चाळणीतून गाळून घ्यावी.
३) जर क्रिम किंवा एवेपोरेटेड मिल्क नसेल तर १/२ ते ३/४ कप मिल्क पावडर घ्यावी त्यात साधारण १/४ कप पाणी घालून दाटसर मिश्रण बनवावे. हे मिश्रण क्रिमऐवजी वापरले तरीही चालते.
४) जर पनीर तळायचे नसेल तर गरम पाण्यात पनीरचे तुकडे काही मिनीटे बुडवून ठेवावे. पनीर छान मऊसर होते.
५) कांद्याच्या पेस्टऐवजी कांदा पातळ उभा चिरून घ्यावा व तेलात चांगला खरपूस तळून घ्यावा. हा तळलेला कांदा मिक्सरमध्ये बारीक वाटून मग वरीलप्रमाणेच कृती फॉलो करा.
६) पनीर माखनी वेगळ्या ग्रेव्हीमध्ये ट्राय करून पहा - कृतीसाठी इथे क्लिक करा.

Labels:
Paneer makhanwala, paneer makhani, butter paneer, paneer butter masala.

Related

Party 8684655628247927501

Post a Comment Default Comments

  1. Hi Vaidehi,
    Tuzyaa sagalyaach recipe khup chhaan aahet...agadi jyala swayapaakacha kantala yeto tyala sudhha karavyasha vaatatil itakya sopya aani tempting aaeht...:) khup khup thanx...fakt ek suchvayacha hota...kontihi paneerchi recipe kartana tyaat normal garam masala peksha kitchen king masala ghatala tar khup veglaa swaad yeto...i have tried everst kitchen king masala...thanx

    ReplyDelete
  2. Hi

    comment sathi dhnyavad..me nakki try karun pahin kitchen king masala paneer chya recipes madhye..thanks

    ReplyDelete
  3. hi vaidehi

    tuzya saglya recipies chhan ahet

    paneer makhani,palak bhajji,mashrum matar chi recipies banavle khup cha jhale

    thanks vaidehi.....

    santosh & varsha

    ReplyDelete
  4. Hello vaidehi , instead of deep frying the paneer you can actually take 1 pot of water add pinch of termaric powder and bring it to boil and then add paneer pieces wait for two-three min and strain the paneer and wait to get it cool.it will be very soft and will be tasty in sabji.if you can't make it in home you can actually get Nanak paneer in market.thanks alot .your recipes are just so delicious. Sneha,singapoor

    ReplyDelete
  5. Hi Vaidihi,

    tuzi hi site mala khup khup khupach aawadate, bas hi site ashich kamachi chalu thev, band karu nako,

    ag punjabi dish la ghari tanduri swad deta yeto ka g, kolasa vaigaire jalun, please mala sang maza email id - smtdalvi@gmail.com

    smita dalvi

    ReplyDelete
  6. Thanks Smita

    me kolasa vagaire vaparun punjabi dishes banavlya nahiyet.. me shakyato gas var kiva Naan vagaire oven madhye bhajte..pan mala yavishayi kahi mahiti milali tar nakki kalven

    ReplyDelete
  7. very very yummy !!!!!!

    ReplyDelete
  8. Hi Vaidehi tai
    Mala tuzya dishes khup aavdtat..
    Please mala "Paneer Pasanda" hya dish chi recipe havi aahe tar pls pls jamale tar lavkrat lavkar post kar na pls

    ReplyDelete
  9. पनीर पसंदाची रेसिपी मी पोस्ट करायचा प्रयत्न करेन. पण त्यास थोडा वेळ लागू शकेल.

    ReplyDelete
  10. Hi, actually I was looking for receipe of Shahi Panner. Can you please share it? Also how did you make cashew paste? Did you soak cashews in milk?

    ReplyDelete
    Replies
    1. I will post shahi Paneer.

      To make cashew paste. Boil cashew in water for 3-4 minutes. Turn off the heat. Cover with a lid for 5 minutes. Drain the water. Then add some fresh water and grind.

      Delete
  11. Hasu nakat pan ek vicharayacha ahe
    he asa eka recipe madhe 2-3 Tablespoon cream kinva evaporated milk ghalayache aste mag tyasathi can open kela ki uralelya milk ani cream che kay karayache ha prashna asto Lagechach vapar zala nahi ki te vaya jate
    Mag ashaveli kay karave?
    hya cream ani evaporated milk sathi kahi option ahe ka? tyaaivaji regualar milk vaparu shakto ka? kinva etar kuthalahi paryay? ani tasa option asel tar sadharan kasha pramanat vaparave?

    please reply

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hello

      Agadi barobar prashna ahe..
      uralelya cream che icecream banavu shakata - http://chakali.blogspot.in/2011/05/homemade-mango-icecream.html
      Kulfi - http://chakali.blogspot.in/2008/07/badam-malai-kulfi-frozen-indian-dessert.html (yamadhye evaporated milk vaparu shakto)
      tasech basundila ghattapana lagech anaycha asalyas tya vaparu shakto

      Delete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item