कणकेचे लाडू - Kanakeche Ladu
Wheat Flour Laddu in English ५ ते ८ मध्यम लाडू वेळ: २० मिनीटे साहित्य: १ कप कणिक १/२ कप तूप १/२ ते ३/४ कप किसलेला गूळ १/२ टिस्पून व...
https://chakali.blogspot.com/2010/03/kanakeche-ladu.html
Wheat Flour Laddu in English
५ ते ८ मध्यम लाडू
वेळ: २० मिनीटे
साहित्य:
१ कप कणिक
१/२ कप तूप
१/२ ते ३/४ कप किसलेला गूळ
१/२ टिस्पून वेलचीपूड
कृती:
१) तुपावर कणीक मध्यम आचेवर खमंग भाजावी.
२) कणकेचा रंग किंचीत बदलला कि गॅस मंद करून गूळ आणि वेलचीपूड घालावा. आणि निट मिक्स करावे.
३) मिश्रण गरम असतानाच लाडू वळावेत.
टीप:
१) हे लाडू अजून पौष्टिक करण्यासाठी गूळाबरोबर १ चमचा खारीकपूड, १ चमचा बदामपूड १ चमचा भाजलेले सुके खोबरे घालावे आणि मग लाडू वळावेत. हे जिन्नस घातल्यास थोडे तुपाचे प्रमाण वाढवावे.
५ ते ८ मध्यम लाडू
वेळ: २० मिनीटे
साहित्य:
१ कप कणिक
१/२ कप तूप
१/२ ते ३/४ कप किसलेला गूळ
१/२ टिस्पून वेलचीपूड
कृती:
१) तुपावर कणीक मध्यम आचेवर खमंग भाजावी.
२) कणकेचा रंग किंचीत बदलला कि गॅस मंद करून गूळ आणि वेलचीपूड घालावा. आणि निट मिक्स करावे.
३) मिश्रण गरम असतानाच लाडू वळावेत.
टीप:
१) हे लाडू अजून पौष्टिक करण्यासाठी गूळाबरोबर १ चमचा खारीकपूड, १ चमचा बदामपूड १ चमचा भाजलेले सुके खोबरे घालावे आणि मग लाडू वळावेत. हे जिन्नस घातल्यास थोडे तुपाचे प्रमाण वाढवावे.
yach mishranat 2 chamache jaad pohe talun ghatales tar khatana madhech khuskhusit faar sundar lagtat...mazi aai ase karate he ladu...aani aata mi pan...(tupat pahilyanda pohe talayache aani tyatach nantar kanik bhajayachi.)
ReplyDeletemi he laadoo try kele aani tumhi saangitlya pramaane madhyam aachevar kanik bhaajli pan laadoo charcharit laagat hote.kaay kaaran asu shakate??
ReplyDeletemegha tya laadwanna fasve dinkache laadu mhantata bar ka karn te dinkachya ladva sarkhech distat
ReplyDeleteMi try kele he ladu pan far kadak zale.. praman pan tumhi sangitale tech ghetale hote .. mi chikacha gul ghatala hota mhanun tar bighadale nahit na ?
ReplyDeleteHello Varsha
ReplyDeleteho asu shakel... sadha gul ani chikicha gool yamadhye farak asto.. chikichya gulamule ladu kadak hotat...
jar tya kanikimdhey sakhrecha pak ghatla tar chalel ka kinva gulacha pak karun takla tar...
ReplyDeletechhaya.
Gul vitalavun lagech bhajalelya kanaket ghalava. Kanik garam asalyas uttam..
ReplyDeletethanks aani tumchya recipeschya blogs far chhan aahe.
ReplyDeletechhaya.
khup chan watle ladu.
ReplyDeletekhup chan hote ladu
ReplyDeleteRequest : "GulPapadi" che ingredients ani kruti post karal ka ???
ReplyDeleteI guess, var dilelya recipe madhe thoda badal asava.....
Hello Emily,
ReplyDeleteho recipe same ahe fakt thode toop jast ghal.
hi vaidehi ,
ReplyDeletebundi che ladoo recipe post kar na !!!!
shweta
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteladoo karun baghitale, cahvila changale zale
pun kadak zale, kay karan asel ? next time
what care should I take ? gul mix kelyavar kiti
vel gasvar thevayache ? mishran nit mix zale ahe
ki nahi te kase kalel? I think I put this mixture
for little more time on gas, gul purnapane vitala pahije ka? mixture - pith and gul should be little liquid form?
- meenal
Hi vaidehi,
ReplyDeletecan you please post recepe for Nachaniche ladu.
nakki post karen nachaniche ladu
ReplyDeletehi vaidehi, m try kele ladoo chhan zalele nly m gula la substitute pithi sakhar use keli. ... He ladu jara chikat hotat ka?
ReplyDeleteBy d way nutan varshachya tula hardik shubhechha !!!!!!
Ho thode mau hotat. Ashaveli thodi raval kanik vaparavi.
ReplyDeleteappam kase banavtat sang pl
ReplyDeletegulpapadichya vadya kasha karaychya saangal ka please.
ReplyDeletevaril paddhatinech karaychya. Thode toop jast ghala
ReplyDeleteHi vaidehi,
ReplyDeleteHirvya Mugaache ladu gul ghalun or recipe please post kar na
varil pramanech kar.. mugache pith bhajun tyat gool ghal... toop vyavasthit ghal nahitar korde hotat ladu..
Deletehello Vaidehi :kanakechya vadyanhi rcp post karal ka ?
ReplyDeletevaril pramanech karayche..
DeleteMast recipe ..
ReplyDelete