पोळ्यांची कणिक - Dough for Chapati
Dough for Chapati in English साहित्य: १ कप कणिक १ टिस्पून तेल + अजून थोडे तेल चिमूटभर मिठ कोमट पाणी कृती: १) कणकेमध्ये तेल आणि ...
https://chakali.blogspot.com/2010/03/dough-for-chapati-roti.html
Dough for Chapati in English
साहित्य:
१ कप कणिक
१ टिस्पून तेल + अजून थोडे तेल
चिमूटभर मिठ
कोमट पाणी
कृती:
१) कणकेमध्ये तेल आणि मिठ घालून निट मिक्स करावे. कोमट पाण्याने कणिक मऊसर मळून घ्यावी. लागल्यास थोडे तेल घेऊन कणिक व्यवस्थित तिंबून काढावी.
२) १० मिनीटे मळलेली कणिक झाकून ठेवावी. नंतर परत एकदा मळून घ्यावी. मळलेल्या कणकेचे ६ मध्यम गोळे करून घ्यावे.
टीप:
१) कणिक खुप घट्ट मळू नये, पोळ्या कडक होतात. तसेच एकदम सैलही मळू नयेत. यामुळे लाटताना पोळी हाताळणे कठिण होते.
२) पोळ्यांची संख्या हि पोळीच्या आकारावर आणि जाडीवर (thickness) वर अवलंबून आहे.
Labels:
Chapati, roti, dough for chapati, Wheat flour atta.
साहित्य:
१ कप कणिक
१ टिस्पून तेल + अजून थोडे तेल
चिमूटभर मिठ
कोमट पाणी
कृती:
१) कणकेमध्ये तेल आणि मिठ घालून निट मिक्स करावे. कोमट पाण्याने कणिक मऊसर मळून घ्यावी. लागल्यास थोडे तेल घेऊन कणिक व्यवस्थित तिंबून काढावी.
२) १० मिनीटे मळलेली कणिक झाकून ठेवावी. नंतर परत एकदा मळून घ्यावी. मळलेल्या कणकेचे ६ मध्यम गोळे करून घ्यावे.
टीप:
१) कणिक खुप घट्ट मळू नये, पोळ्या कडक होतात. तसेच एकदम सैलही मळू नयेत. यामुळे लाटताना पोळी हाताळणे कठिण होते.
२) पोळ्यांची संख्या हि पोळीच्या आकारावर आणि जाडीवर (thickness) वर अवलंबून आहे.
Labels:
Chapati, roti, dough for chapati, Wheat flour atta.
if u take exactly half water of the ammount of flour...it will give u best result.(this proportion is when u knead with hands and not for food processor)....:-)
ReplyDeletethanks...
ReplyDeleteawaiting tips for making poli :)
Asmi
Good to know that we can use warm water for chapati. Thanks a lot.
ReplyDeletehi Vaidhehi
ReplyDeletethank for how to make poli
aik na majhya batata bhaji nehmi oily hotat aani kandyachi bhaji garam mahit nahi ka te plz tya sathi kai karaycha
batata bhaji oily honyasathi don-tin reasons asu shaktat..1) jar soda jast ghatla tar 2) bhijavalele pith garajepeksha jast patal zale tar 3) kiva bhaji kami aachevar talali tar bhaji tel pitat.
ReplyDeletemala kanda bhaji 'garam' hote mhanje kay te kalale nahi..plz explain
I think she meana Narama Kanda bhaji....
ReplyDeleteThanks for a nice Blog. I thought you might add a one dish meal section somewhere so it will be easy to quickly refer..many thanks...
Hello Aparna,
ReplyDeleteCommentsathi thanks me nakki one dish meal cha section suru karen..
kanda bhaji naram hote karan tyat pani ghatle tar... kanda bhaji kartana shakyato pani ghaluch naye.. kandyala mith lavle ki tyala kahi minutes madhye pani sutate tya olavyatach pith ghalun ghattasar bhijavave.
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteTujya recipes kharach mast aani gharguti aahet...majya aajichi aathavan yete mala.
Ek khup stupid question vicharaychay tula hasashil tu pan i dont know,mahitey ki tu mala tip deshil.
Poli karatana gas exacty kevadha asava aani tava kiti vel garam karava ga?coz motha thevla tar coating nighat aani lahan thevala tar poly ahavya tashya hot nahit.majya poly khup mau aani changalya hotat but tava sarakha change karava lagato.
Regrds,
Pranali
Hi Pranali
ReplyDeletecommentsathi thanks. malahi gas thoda kami jast karava lagto.
chapaticha pith ratri malun thevala tar chalalta ka?
ReplyDeleteSwati Mhatre
ho chalta.. malun 1/2 tas baher thevayche.. nantar fridge madhye thevave. polya karaychya adhi 1 taas baher kadhun thevave. vyavasthit malun mag polya karavyat.
Delete