वांगी बटाटा रस्सा - Vangi batata Rassa
Vangi Batata Rassa in English २ ते ३ जणांसाठी वेळ: २० ते ३० मिनीटे साहित्य: ५-६ लहान जांभळी वांगी (टीप १ आणि ३) २ मध्यम बटाटे १ टेस्...
https://chakali.blogspot.com/2010/01/vangi-batata-rassa.html
Vangi Batata Rassa in English
२ ते ३ जणांसाठी
वेळ: २० ते ३० मिनीटे
साहित्य:
५-६ लहान जांभळी वांगी (टीप १ आणि ३)
२ मध्यम बटाटे
१ टेस्पून तेल
फोडणीचे साहित्य: १/८ टिस्पून मोहोरी, १/४ टिस्पून जिरे, चिमूटभर हिंग, १/४ टिस्पून हळद, १/२ टिस्पून लाल तिखट, २ कढीपत्ता पाने
१ ते दिड टेस्पून दाण्याचा कूट
१ टिस्पून काळा मसाला
१ टेस्पून चिंचेचा कोळ
१ टेस्पून गूळ
चवीपुरते मिठ
१ टेस्पून बारीक चिरलेली कोथिंबीर
कृती:
१) वांग्याची देठं काढून टाकावीत. आणि प्रत्येक वांग्याचे ८ लहान तुकडे करावे. गार पाण्यात घालून ठेवावेत. बटाटे सोलून त्याचे मध्यम चौकोनी तुकडे करावेत आणि दुसर्या गार पाण्याच्या वाडग्यात ठेवावे.
२) कढईत किंवा जाड बुडाच्या पातेल्यात तेल गरम करावे. त्यात मोहरी, जिरे, हिंग, हळद, लाल तिखट, आणि कढीपत्ता घालून फोडणी करावी. बटाट्याच्या फोडी पाण्यातून उपसून काढाव्यात आणि फोडणीत घालाव्यात. २ ते ३ मिनीटे व्यवस्थित परतून घ्याव्यात. थोडावेळ वाफ काढावी.
३) त्यात वांग्याच्या फोडी घालाव्यात. त्यात थोडे पाणी घालून मंद आचेवर वाफ काढावी. त्यात मिठ, चिंचेचा कोळ, आणि काळा मसाला घालून बटाटा आणि वांग्याच्या फोडी शिजू द्याव्यात. गरज लागल्यास थोडे पाणी घालावे.
४) बटाटा आणि वांग्याच्या फोडी शिजल्या नंतरच त्यात गूळ घालावा (टीप २). दाण्याचा कूट घालून उकळी काढावी.
गरमागरम रस्सा पोळी किंवा भाकरीबरोबर सर्व्ह करावा.
टीप:
१) जर लहान वांगी नाही मिळाली तर १ चायनीज वांगे वापरावे किंवा अर्धे मोठे वांगे (भरीताचे) वापरावे.
२) बटाटा आणि वांगे शिजल्यावरच त्यात गूळ घालावा, जर अगोदरच गूळ घातला तर बटाटा आणि वांगे आवठरतात आणि पटकन शिजत नाहीत.
३) कधी कधी मोठी वांगी घशाला खवखवतात, अशावेळी छोटी वांगी बरी पडतात.
२ ते ३ जणांसाठी
वेळ: २० ते ३० मिनीटे
साहित्य:
५-६ लहान जांभळी वांगी (टीप १ आणि ३)
२ मध्यम बटाटे
१ टेस्पून तेल
फोडणीचे साहित्य: १/८ टिस्पून मोहोरी, १/४ टिस्पून जिरे, चिमूटभर हिंग, १/४ टिस्पून हळद, १/२ टिस्पून लाल तिखट, २ कढीपत्ता पाने
१ ते दिड टेस्पून दाण्याचा कूट
१ टिस्पून काळा मसाला
१ टेस्पून चिंचेचा कोळ
१ टेस्पून गूळ
चवीपुरते मिठ
१ टेस्पून बारीक चिरलेली कोथिंबीर
कृती:
१) वांग्याची देठं काढून टाकावीत. आणि प्रत्येक वांग्याचे ८ लहान तुकडे करावे. गार पाण्यात घालून ठेवावेत. बटाटे सोलून त्याचे मध्यम चौकोनी तुकडे करावेत आणि दुसर्या गार पाण्याच्या वाडग्यात ठेवावे.
२) कढईत किंवा जाड बुडाच्या पातेल्यात तेल गरम करावे. त्यात मोहरी, जिरे, हिंग, हळद, लाल तिखट, आणि कढीपत्ता घालून फोडणी करावी. बटाट्याच्या फोडी पाण्यातून उपसून काढाव्यात आणि फोडणीत घालाव्यात. २ ते ३ मिनीटे व्यवस्थित परतून घ्याव्यात. थोडावेळ वाफ काढावी.
३) त्यात वांग्याच्या फोडी घालाव्यात. त्यात थोडे पाणी घालून मंद आचेवर वाफ काढावी. त्यात मिठ, चिंचेचा कोळ, आणि काळा मसाला घालून बटाटा आणि वांग्याच्या फोडी शिजू द्याव्यात. गरज लागल्यास थोडे पाणी घालावे.
४) बटाटा आणि वांग्याच्या फोडी शिजल्या नंतरच त्यात गूळ घालावा (टीप २). दाण्याचा कूट घालून उकळी काढावी.
गरमागरम रस्सा पोळी किंवा भाकरीबरोबर सर्व्ह करावा.
टीप:
१) जर लहान वांगी नाही मिळाली तर १ चायनीज वांगे वापरावे किंवा अर्धे मोठे वांगे (भरीताचे) वापरावे.
२) बटाटा आणि वांगे शिजल्यावरच त्यात गूळ घालावा, जर अगोदरच गूळ घातला तर बटाटा आणि वांगे आवठरतात आणि पटकन शिजत नाहीत.
३) कधी कधी मोठी वांगी घशाला खवखवतात, अशावेळी छोटी वांगी बरी पडतात.
mastach aahe bhaji. Onion ani Tomatto takun try kela tar? ... Rohini
ReplyDeleteHi Rohini,
ReplyDeleteavadinusar ghatleli kuthalihi bhaji changli lagelach.. pan hi fakt vanga batata bhaji ahe.. itar bhajya ghatlya tar mix bhaji hoil.. ani mazya mate fakt vanga-batata combination jast chan lagte..kanda ani tomato mule vangyacha flavor marla jato
Hi Vaidehi ...
ReplyDeleteBhaji try keli, without onion and tomatto, chan hote. Fact Goda Masala, tumhi jasa sangitla to n vaparta redymade goda masala try kela... next time tumhi sangitlele goda masala vaprun pahin...
Thanks-
नमस्कार रोहिणी,
ReplyDeleteकमेंटसाठी धन्यवाद. अगं रेडीमेड गोडा मसालाही छान लागतो काहीच हरकत नाही वापरायला. भारताबाहेर मसाले मिक्सरमध्ये बारीक करणे तेवढे सोपेही नसते. :)
Hi Vaidehi,
ReplyDeletebhaji khup chan zali....nehmi peksha vegli aahe ...yanna pan aawadli...thx a lot...
Hi Vaidehi ,bhaji khup chan zali...tuzya saglyach recipees chan astat..thx....
ReplyDeleteDhanyavad
ReplyDeletewoo..
ReplyDeleteIt was a Vaidehi's special dinner yesterday night.
Mast Vanga batat bhaji, bhakri and Tumhi sangitlela masale Bhat ani Mattha !!! ... khup mast combination hota kal... ani taste tar vicharu naka... yummmy it was.!!!
Thanks a lot... and keep it up
dhanyavad rohini
ReplyDeleteतुमची ही रेसिपी आज करून पाहिली. अप्रतिम वांगी बटाटा रस्स्सा झाला आहे. या रेसिपीसाठी खूप खूप धन्यवाद.
ReplyDeleteधन्यवाद कांचन
ReplyDeleteHi Vaidehi,
ReplyDeleteThanks a lot.
tumchya receipies aamhi bachelors hi vapartoy....
ekdum jagbhar.........
khup dhanyawad.....
Thanks
Amar
THANKS AMAR
ReplyDeleteHi My Name is SOMNATH, Mi Ek Batchlor aahe ! 4 divas zale mazi Mess band aahe, mhanun aaj Ravivari Vangi bharit banavayache tharavale pan, kase banavayache te mahit nhavate mhanun Google var Search kele tar Tumachi Website Sapadali aani Vange Batata RAssa banavala !
ReplyDeleteKharach Tumacha Vishwas Basanar nahi Pan Itka Chhan Rassa zala hota na !
MAza mala Vishwas basat nhavata
Thanks !
dhanyavad somnath commentsathi...
ReplyDeletemazyakade vangi kami hoti tar mi kanda, tomato ghalun keli. tari pan khup ch mast zali hoti. ekdam tasty. Thank you so much for recipe. n keep posting new recipes for us :)
ReplyDeletethanks dips..
ReplyDeletehi vaidehi
ReplyDeletevagnyachya bharitachi receipe post krna
meghna
Hi Meghana
ReplyDeleteVangyache Bhari Recipe - ithe click kar
Hi,
ReplyDeletemi pan asha ch prakare karate wangi batata rassa. pan somehow maza rassa asa daat hot nahi. patalsar ch rahato. kay chuktay kahi samjat nahi.
namaskar Arundhati
ReplyDeleteshengdanyacha koot, gool ani chinchecha kol yamule rasshyala daatpana yeto. panyache praman thode kami karun paha.
Ekdam mast zali bhaji... Me fakt chinche aivaji amsul takun kele... Aambat pana balance karnyasathi. ambatpana ani gul yache combination jamle ki uttam hote hi bhaji.. :) Mast ch
ReplyDeleteCommentsathi dhanyavad..
ReplyDeleteHey Vaidehi...I would like to know about who is running this blog? i mean is it only you or anyone else is also there? Would like to know about Admin... :)
ReplyDeleteHello Suvarna,
ReplyDeletePlease email me on chakalionline@gmail.com regarding your questions.
Apratim recipes under the section 'Eggplant'--
ReplyDeleteMasala vangi, Vangyache bharit, Vangi batata rassa, Bharli vangi
Thank you very much
Thanks
ReplyDeleteAaj karun pahili...mast zali! Aaj paryant mi kanda tomato ghalat ase pan itki ruchaychi nahi. Hi paddhat jast awadli..Thanks for the recipe :)
ReplyDeletei like this recipie,!!mazi aai suddha chinch ani gul ghalun bhaji karte!it just taste very yummy!thank you!
ReplyDeleteThank you
DeleteHi..Vaidahi Me mazya ghari baykosathi try keli...Karan sopi watli...Khup shabaski milavli...thanks a lot.
ReplyDeleteHi Vaidehi, Mi sopi ahe mhanun baykocha tras wachavnyakarta try keli.. khup shabaski milalvli.. farach chaan zali. Thanks a lot.
ReplyDeleteThanks Mahendra
Delete