हळदीचे लोणचे - Turmeric Pickle

Turmeric Pickle in English १/२ कप लोणचे वेळ: १५ ते २० मिनीटे साहित्य: १/२ कप किसलेली ओली हळद (...

Turmeric Pickle in English

१/२ कप लोणचे
वेळ: १५ ते २० मिनीटे

turmeric pickle, haladiche lonche, fresh turmeric pickle, turmeric recipes, turmeric root pickle, Indian pickle recipeसाहित्य:
१/२ कप किसलेली ओली हळद (कृती क्र. ३)
१० ते १२ मेथी दाणे
६ ते ७ हिरव्या मिरच्या
एका लिंबाचा रस
१ टेस्पून किसलेले आले
३/४ ते १ टिस्पून कुटलेली मोहोरी
फोडणीसाठी: १ टेस्पून तेल, १/२ टिस्पून मोहोरी, १/२ टिस्पून हिंग

कृती:
१) कढल्यात तेल गरम करावे. त्यात मेथी दाणे तळून घेऊन बाजूला काढावे.
२) त्याच तेलात मोहोरी घालून तडतडू द्यावी, हिंग घालून फोडणी तयार करावी. हि फोडणी दुसर्‍या एका भांड्यात ओतून गार होवू द्यावी.
३) ओली हळद स्वच्छ धुवून सोलावी व किसून घ्यावी. हिरव्या मिरच्या बारीक चिरून घ्याव्यात. तळलेले मेथी दाणे कुटून घ्यावे.
४) एका वाडग्यात किसलेली हळद, किसलेले आले, लिंबाचा रस, हिरव्या मिरच्या, मिठ, कुटलेली मोहोरी, कुटलेले मेथी दाणे असे सर्व एकत्र करावे. थंड केलेली फोडणी यामध्ये घालून निट मिक्स करावे.
हे लोणचे लगेच खायला घेतले तरी चालते. तसेच हवाबंद बरणीत १५ दिवस फ्रिजमध्ये सहज टिकते.

टीप:
१) जर किसलेले लोणचे नको असेल तर हळद सोलून बारीक तुकडे करावे. पण किसलेली हळद चांगली मिळून येते.

Labels:
Turmeric Pickle, Turmeric root pickle, olya Haladiche Lonche

Related

Pickle / Preserve 817553897074569961

Post a Comment Default Comments

  1. Hi Vaidehi

    Oli Halad kuthe milali? Indian store la ka?

    Thank you

    ReplyDelete
  2. aga halad Indian store madhyehi tasech Oriental Market (Chinese Market) tithehi available aste.. me oriental market madhun anli..

    ReplyDelete
  3. Hiiiii Vaidehi

    He haldich lonch chavila kas lagta.
    please sanga.

    ReplyDelete
  4. Hi
    jar tumhala olya haladicha swad avadat asel tar tumhala he lonche nakki avadel

    ReplyDelete
  5. Thanks for uploading this recipe here because i didnt find it any marathi recipe book. Now i will try this one.

    ReplyDelete
  6. hello vaidehi,
    jar ghari halad bhijavali ani vaparli tar chalel ?

    ReplyDelete
  7. hello vaidehi,
    jar ghari halad bhijavali ani vaparli tar chalel ?ani kiti vel halkund bhijwaw?

    ReplyDelete
  8. nahi.. ya recipe sathi oli haladach lagel.

    ReplyDelete
  9. Just made this one !! Amazing taste...thanks for the recipe :)

    ReplyDelete
  10. Maza navra normal ala (ginger) samjun oriental storemadhun yellow ginger gheun ala. Mag kadhi Bhartaat poli-bhaji-varan-bhat sodun kahi itar karaychya fandaat na padlelya MI tujhi hi recipe baghun loncha try kela.. Tuza blog ithe USmadhe saviour banlay maza.. Thanks :-)

    ReplyDelete
  11. कमेंटसाठी धन्यवाद!!

    ReplyDelete
  12. hi .... Amazing taste...thanks for the recipe :) alyach ambat god lonache pan aahe ka apalyakade

    ReplyDelete
    Replies
    1. blog var recipe nahiye. pan me post karen.

      Delete
  13. Hi Vaidehi ! mazyakade oli halad milali aahe, baki sarva items milale. Lonache jawal jawal did kiloche tayar zale aahe. te tikawe mahanun preservative mhanun tyat kay ghalu? please reply - Sandhya Bapat, Satara

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hello Sandhya

      Me kadhi preservative vaparun pahile nahiye. Me lonche fridge madhye thevte. Ani 4-6 divas purel itake lahan baranimadhye kadhun baherach thevte. mhanje khatana thand lagat nahi.
      tumhala jar baher thevayche asel tar telachi fodani thodi jast thevaychi. tasach lonache khup kharat honar nahi asha betane mith thode jast vaparave.
      lonache mothya baranimadhye thevanar asal tar ajun ek lahan barani nehmichya vaparasathi thevavi. ola chamcha mothya baranimadhye vaparu naye. kalaji ghyavee.

      Delete
  14. Mainmul lonche kase kartat

    ReplyDelete
    Replies
    1. me kadhi karun nahi pahiley.. mainmule milalyas try karun nakki post karen..

      Delete
  15. ambe haldichya loncyala hech sahitya vaparayache kay

    ReplyDelete
  16. Thanks for the recipe Vaidehi. Made it yesterday and it turned out very tasty.- Ketaki Apte

    ReplyDelete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item