हळदीचे लोणचे - Turmeric Pickle
Turmeric Pickle in English १/२ कप लोणचे वेळ: १५ ते २० मिनीटे साहित्य: १/२ कप किसलेली ओली हळद (कृती क्र. ३) १० ते १२ मेथी दाणे ६ ते ७...
https://chakali.blogspot.com/2010/01/ambe-haladiche-lonche.html
Turmeric Pickle in English
१/२ कप लोणचे
वेळ: १५ ते २० मिनीटे
साहित्य:
१/२ कप किसलेली ओली हळद (कृती क्र. ३)
१० ते १२ मेथी दाणे
६ ते ७ हिरव्या मिरच्या
एका लिंबाचा रस
१ टेस्पून किसलेले आले
३/४ ते १ टिस्पून कुटलेली मोहोरी
फोडणीसाठी: १ टेस्पून तेल, १/२ टिस्पून मोहोरी, १/२ टिस्पून हिंग
कृती:
१) कढल्यात तेल गरम करावे. त्यात मेथी दाणे तळून घेऊन बाजूला काढावे.
२) त्याच तेलात मोहोरी घालून तडतडू द्यावी, हिंग घालून फोडणी तयार करावी. हि फोडणी दुसर्या एका भांड्यात ओतून गार होवू द्यावी.
३) ओली हळद स्वच्छ धुवून सोलावी व किसून घ्यावी. हिरव्या मिरच्या बारीक चिरून घ्याव्यात. तळलेले मेथी दाणे कुटून घ्यावे.
४) एका वाडग्यात किसलेली हळद, किसलेले आले, लिंबाचा रस, हिरव्या मिरच्या, मिठ, कुटलेली मोहोरी, कुटलेले मेथी दाणे असे सर्व एकत्र करावे. थंड केलेली फोडणी यामध्ये घालून निट मिक्स करावे.
हे लोणचे लगेच खायला घेतले तरी चालते. तसेच हवाबंद बरणीत १५ दिवस फ्रिजमध्ये सहज टिकते.
टीप:
१) जर किसलेले लोणचे नको असेल तर हळद सोलून बारीक तुकडे करावे. पण किसलेली हळद चांगली मिळून येते.
Labels:
Turmeric Pickle, Turmeric root pickle, olya Haladiche Lonche
१/२ कप लोणचे
वेळ: १५ ते २० मिनीटे
साहित्य:
१/२ कप किसलेली ओली हळद (कृती क्र. ३)
१० ते १२ मेथी दाणे
६ ते ७ हिरव्या मिरच्या
एका लिंबाचा रस
१ टेस्पून किसलेले आले
३/४ ते १ टिस्पून कुटलेली मोहोरी
फोडणीसाठी: १ टेस्पून तेल, १/२ टिस्पून मोहोरी, १/२ टिस्पून हिंग
कृती:
१) कढल्यात तेल गरम करावे. त्यात मेथी दाणे तळून घेऊन बाजूला काढावे.
२) त्याच तेलात मोहोरी घालून तडतडू द्यावी, हिंग घालून फोडणी तयार करावी. हि फोडणी दुसर्या एका भांड्यात ओतून गार होवू द्यावी.
३) ओली हळद स्वच्छ धुवून सोलावी व किसून घ्यावी. हिरव्या मिरच्या बारीक चिरून घ्याव्यात. तळलेले मेथी दाणे कुटून घ्यावे.
४) एका वाडग्यात किसलेली हळद, किसलेले आले, लिंबाचा रस, हिरव्या मिरच्या, मिठ, कुटलेली मोहोरी, कुटलेले मेथी दाणे असे सर्व एकत्र करावे. थंड केलेली फोडणी यामध्ये घालून निट मिक्स करावे.
हे लोणचे लगेच खायला घेतले तरी चालते. तसेच हवाबंद बरणीत १५ दिवस फ्रिजमध्ये सहज टिकते.
टीप:
१) जर किसलेले लोणचे नको असेल तर हळद सोलून बारीक तुकडे करावे. पण किसलेली हळद चांगली मिळून येते.
Labels:
Turmeric Pickle, Turmeric root pickle, olya Haladiche Lonche
Hi Vaidehi
ReplyDeleteOli Halad kuthe milali? Indian store la ka?
Thank you
aga halad Indian store madhyehi tasech Oriental Market (Chinese Market) tithehi available aste.. me oriental market madhun anli..
ReplyDeleteHiiiii Vaidehi
ReplyDeleteHe haldich lonch chavila kas lagta.
please sanga.
Hi
ReplyDeletejar tumhala olya haladicha swad avadat asel tar tumhala he lonche nakki avadel
Thanks for uploading this recipe here because i didnt find it any marathi recipe book. Now i will try this one.
ReplyDeletehello vaidehi,
ReplyDeletejar ghari halad bhijavali ani vaparli tar chalel ?
hello vaidehi,
ReplyDeletejar ghari halad bhijavali ani vaparli tar chalel ?ani kiti vel halkund bhijwaw?
nahi.. ya recipe sathi oli haladach lagel.
ReplyDeleteJust made this one !! Amazing taste...thanks for the recipe :)
ReplyDeleteThanks Prachi
ReplyDeleteMaza navra normal ala (ginger) samjun oriental storemadhun yellow ginger gheun ala. Mag kadhi Bhartaat poli-bhaji-varan-bhat sodun kahi itar karaychya fandaat na padlelya MI tujhi hi recipe baghun loncha try kela.. Tuza blog ithe USmadhe saviour banlay maza.. Thanks :-)
ReplyDeleteकमेंटसाठी धन्यवाद!!
ReplyDeletehi .... Amazing taste...thanks for the recipe :) alyach ambat god lonache pan aahe ka apalyakade
ReplyDeleteblog var recipe nahiye. pan me post karen.
DeleteHi Vaidehi ! mazyakade oli halad milali aahe, baki sarva items milale. Lonache jawal jawal did kiloche tayar zale aahe. te tikawe mahanun preservative mhanun tyat kay ghalu? please reply - Sandhya Bapat, Satara
ReplyDeleteHello Sandhya
DeleteMe kadhi preservative vaparun pahile nahiye. Me lonche fridge madhye thevte. Ani 4-6 divas purel itake lahan baranimadhye kadhun baherach thevte. mhanje khatana thand lagat nahi.
tumhala jar baher thevayche asel tar telachi fodani thodi jast thevaychi. tasach lonache khup kharat honar nahi asha betane mith thode jast vaparave.
lonache mothya baranimadhye thevanar asal tar ajun ek lahan barani nehmichya vaparasathi thevavi. ola chamcha mothya baranimadhye vaparu naye. kalaji ghyavee.
Mainmul lonche kase kartat
ReplyDeleteme kadhi karun nahi pahiley.. mainmule milalyas try karun nakki post karen..
Deleteambe haldichya loncyala hech sahitya vaparayache kay
ReplyDeleteho
DeleteThanks for the recipe Vaidehi. Made it yesterday and it turned out very tasty.- Ketaki Apte
ReplyDeleteThanks for nice recipe....
ReplyDelete