पनीर सिक्टी फाईव्ह - Paneer 65

Paneer 65 in English साधारण २ जणांसाठी वेळ: ४० मिनीटे साहित्य: १ टेस्पून तेल १ टेस्पून बारीक ...

Paneer 65 in English

साधारण २ जणांसाठी
वेळ: ४० मिनीटे

Paneer 65, Paneer recipe, Indian Cheese Paneer,साहित्य:
१ टेस्पून तेल
१ टेस्पून बारीक चिरलेले लसूण
१ टेस्पून बारीक चिरलेले आले
२ हिरव्या मिरच्या
१ टिस्पून लाल तिखट
१ टिस्पून जिरेपूड
१ टेस्पून कोथिंबीर
चिली गार्लिक पेस्ट: ५ सुक्या लाल मिरच्या + ३ मोठ्या लसणीच्या पाकळ्या + १ टेस्पून विनेगर
१ टेस्पून सोयासॉस
चवीपुरते मिठ
१/२ कप भोपळी मिरची, पातळ उभी चिरून
२०० ग्राम पनीर, उभे तुकडे
मॅरीनेशनसाठी: १ टेस्पून कॉर्न फ्लोअर + २ टेस्पून पाणी + २ टिस्पून आलेलसूण पेस्ट
तळण्यासाठी तेल
६ ते ७ कढीपत्ता पाने (तळलेली)
१ टेस्पून पाती कांदा, बारीक चिरून

paneer 65, paneer stir fry, paneer chinese appetizer, indo chinese, authentic chineseकृती:
१) लाल मिरच्या विनेगरमध्ये १ तास भिजवून ठेवाव्यात. नंतर विनेगर, भिजवलेल्या मिरच्या आणि ३ लसूण पाकळ्या मिक्सरमध्ये बारीक करावा.
२) पनीर मॅरीनेट करण्यासाठी १ टेस्पून कॉर्न फ्लोअर, २ टेस्पून पाणी, आणि २ टिस्पून आलेलसूण पेस्ट मिक्स करावे. पनीर मॅरीनेट करून डिप फ्राय करून घ्यावे. खुप जास्त ब्राऊन करू नयेत. गुलाबीसर रंग येईस्तोवर तळावेत.
३) एका पॅनमध्ये १ टेस्पून तेल गरम करावे. त्यात चिरलेले आले, लसूण आणि हिरव्या मिरच्या घालाव्यात. आले लसूण ब्राऊन होईस्तोवर परतावे.
४) नंतर लाल तिखट, जिरेपूड आणि कोथिंबीर घालून परतावे. नंतर चिली गार्लिक पेस्ट, सोयासॉस, आणि १ टेस्पून उरलेले मॅरीनेशन घालून ढवळावे. चवीनुसार मिठ घालावे.
५) आता भोपळी मिरची घालून १ मिनीटभर परतावे. नंतर पनीरचे तळलेले तुकडे घालावेत आणि साधारण ३० ते ४० सेकंद परतावे, पनीरचे तुकडे मसाल्यामध्ये चांगले घोळले गेले पाहिजेत. सर्व्हींग प्लेटमध्ये सर्व्ह करून थोडी काळी मिरी घालावी. पाती कांदा आणि तळलेला कढीपत्ता घालून डीश सजवावी.

labels:
Paneer 65, Spicy paneer recipe, Paneer chinese recipe

Related

Snack 5055372395489590205

Post a Comment Default Comments

  1. Vaidehi,

    Wow! tujhi Paneer 65 chi recipe ekdum sahi disti ahe, must try it over this weekend.

    you got back old memories..bangalore madhe hi majhi fav comfort food chi dish asaychi....thanks for posting the recipe.

    -Manisha

    ReplyDelete
  2. thanks Manisha ...nakki kalav kashi zali dish te...

    ReplyDelete
  3. Vaidehi, mast. Mazi aawadati dish. Photot sunderch disatey chavilaa jabrich asnaar hyat shankach nahi.

    ReplyDelete
  4. Vaidehi, Mala jara Malvani Masalyachi sahitya aani kruti post kar. Pleeeeeeease.

    ReplyDelete
  5. thanks bhanas..kharach ekdum jabri lagte hi dish :)

    ReplyDelete
  6. HI Chakali, I like your all the recipes. Now I bacame fan of you. I wait every month for your new recipes. The way of your writing is very simple and understandable. So keep it up!! BRAVO! BRAVO!

    ReplyDelete
  7. Hi vaidehi,
    U r doing a very good work.
    was surprised to find a website with name chakli.
    But should say ur recipes are very good.
    Its good thing ur doing to keep our maharashtrian culture alive.
    Otherwise when we go to restaurant, and all cusines from other regions are served except maharashtrian. even thoughmumbai is still very well part of maharashtra.
    Good job and hats off to u.

    Rajeshree

    ReplyDelete
  8. thanks Rajeshree for your comment

    ReplyDelete
  9. Hi ,
    My favorite paneer 65.i love it .It looks very tempting. wow yummy
    Thanks for sharing such delicious recipe .

    ReplyDelete
  10. Hi Vaidehi,
    Khup ch chhan diste aahe recipe, Paneer marinate kiti wel karayche pan he sangshil ka?
    Thanks.

    ReplyDelete
  11. Hi Deeps
    commentsathi dhanyavad.. paneer 10 minutes marinate karave.

    ReplyDelete
  12. Can we make chicken 65 the same way?

    ReplyDelete
  13. Can we make chicken 65 the same way?

    ReplyDelete
  14. Yes this recipe can be used to make chicken 65

    ReplyDelete
  15. Dear Vaidehi,
    tu jashi receipe sangitali tashi keli pan ji chines dish chi taste aste na tashi nahi ali

    Preeti

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hi Preeti

      Hi recipe actually Indianach ahe fakt thoda chinese touch dila gelela ahe. tyamule same chinese taste nahich lagat. Tula vatalyas lahan chimti Ajinomoto ghalun paha. Chavit farak padto.

      Delete
    2. Hi Vaidehi
      Thanks for reply.
      mala ek sang chinese recipe madhe ajinomoto ghalavach lagto ka...fakt sauces takun taste nahi lagnar ka...

      Preeti

      Delete
    3. Hello Preeti,

      Ajinomoto mule flavor changala yeto he kharay. pan te ghatlech pahije ase kahi nahi. Me te ghalat nahi.

      Ajinomoto fakt ya recipe puratech bolat ahe. karan yat soy sauce and vinegar ya vyatirikt dusare kahi chinese sauces ghatlele nahiyet. tasech jirepud, lal tikhat vaparlyane barichshi indian chav yete. yavarun tulavatlyas chavisathi tu ajinomoto try karun pahu shaktes. pan ekdum kami vapar. Itar chinese recipe madhye vaparle nahi tari chalel.

      Delete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item