मक्याचे सार - Makyache Saar

Corn Soup in English वाढणी: ४ जणांसाठी वेळ: ३० मिनीटे साहित्य: ४ मक्याची कणसे ६ आमसुलं २ हिरव...

Corn Soup in English

वाढणी: ४ जणांसाठी
वेळ: ३० मिनीटे
makyache sar, corn sar, makyache soup, corn soupसाहित्य:
४ मक्याची कणसे
६ आमसुलं
२ हिरव्या मिरच्या
१/२ टिस्पून तूप
१/२ टिस्पून जिरे
१/४ टिस्पून हिंग
२ कढीपत्ता पाने
चवीपुरते मिठ

कृती:
१) मक्याचे दाणे काढून उकडून घ्यावे. थोडे पाणी घालून मिक्सरमध्ये एकदम बारीक वाटून घ्यावेत. चाळणीतून मक्याचा रस गाळून घ्यावा. उरलेल्या चोथ्यामध्ये थोडे पाणी घालून सर्व रस पिळून काढावा.
२) १/२ कप गरम पाण्यात ६ आमसुलं भिजत घालावीत. नंतर हाताने कुस्करून आमसुलाचे पाणी काढावे. हे पाणी मक्याच्या रसात घालावे.
३) कढल्यात तेल गरम करावे त्यात तूप गरम करून जिरे, हिंग, मिरच्या आणि कढीपत्ता पाने घालून फोडणी करावी. हि फोडणी मक्याच्या रसावर घालावी. चवीपुरते मिठ घालावे.
हे सुप गार किंवा कोमट प्यायला छान लागते तसेच भाताबरोबरही मस्त लागते.

टीप:
फोडणीत थोडे आले घातल्यास स्वाद चांगला येतो.

मश्रुम आणि कॉर्न सूप
वेजिटेबल सूप

Labels:
Corn Soup, Indian Corn Soup, Makyache saar, makyache soup

Related

Soup 7437057589477349869

Post a Comment Default Comments

  1. Sweet corn ghetale tar? Ani soup boil kele tar chalel ka?

    ReplyDelete
  2. sweet corn mule jast god hoil.. tyapeksha sadhech corn ghe..
    he soup ukalat nahit jast..tyache flavors khup intense lagtat..shakyato low flame var garam kar..

    ReplyDelete
  3. Very good recipe, simple preparation and must be good. Will prepare it today only :)

    Thanks

    ReplyDelete
  4. धन्यवाद कमेंटसाठी

    ReplyDelete
  5. aamsool nasel tar kaay ghalu shakato ?

    ReplyDelete
  6. Hi Deepa
    amsool aivaji chinchecha kol kiva thoda limbu ras suddha ghalu shaktes.

    ReplyDelete
  7. chan lagta far.mi nehmi karte.

    ReplyDelete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item