खव्याच्या पोळ्या

khavyachi Poli in English वाढणी: १२ ते १५ मध्यम (५ इंच) साहित्य: सारण:::: १ कप खवा ( रिकोटा च...

khavyachi Poli in English

वाढणी: १२ ते १५ मध्यम (५ इंच)

khavyachya Polya, pakvanna, god dhod, pancha pakvanna, Khoya Roti, Sweet Roti, Sweet Poli
साहित्य:
सारण::::
१ कप खवा (रिकोटा चिजपासून खवा कसा बनवावा?)
१/२ ते ३/४ कप पिठीसाखर
२ टिस्पून तूप
६ टेस्पून बेसन (१/४ कप + २ टेस्पून)
१ टिस्पून वेलचीपूड
पोळी::::
३/४ कप मैदा
१/४ कप + २ टेस्पून गव्हाची कणिक
३ टेस्पून तेल
१/४ टिस्पून मिठ
१/२ कप मैदा पोळी लाटण्यासाठी

कृती:
१) पोळीसाठी आधी मैदा आणि कणकेचे पिठ भिजवून घ्यावे. मैदा आणि कणिक मिक्स करून घ्यावी, मिठ घालावे. ३ टेस्पून तेल कडकडीत गरम करून पिठात घालावे. थोडे पाणी घालून पिठ घट्टसर मळून घ्यावे. खव्याचे मिश्रण तयार होईस्तोवर पिठ झाकून ठेवावे.
२) खवा गुलाबीसर भाजून घ्यावा आणि एका भांड्यात काढून ठेवावा. खव्यात गाठी असतील फोडून घ्याव्यात. २ टेस्पून तूप गरम करून त्यात बेसन मध्यम आचेवर खमंग भाजून घ्यावे आणि एका वाडग्यात काढून ठेवावे. कोमटसर झाल्यावर खवा, बेसन, साखर आणी वेलचीपूड एकत्र करून मळून घ्यावे. हे मिश्रण जर खुप चिकट वाटले तर थोडे तूप हातावर घेऊन मळावे. मिश्रणात गुठळ्या नसाव्यात.
३) पोळ्या करायच्या आधी मैदा-कणकेचे मळलेले पिठ परत एकदा मळून घ्यावे. पोळी करायला खव्याच्या मिश्रणाची दिड ते २ इंचाचे गोळी करावी. आणि मैद्याच्या दोन गोळ्या कराव्यात, त्या खवा मिश्रणाच्या निमपट आकाराच्या असाव्यात. मैद्याच्या दोन लाट्या लाटून खव्याचे मिश्रण मधे भरावे. आणि कडा सिल करून हलक्या हाताने पोळी लाटावी. लाटताना थोडा सुका मैदा घ्यावा.
४) तवा गरम करावा त्यावर लाटलेली पोळी थोड्या तूपावर खरपूस भाजून घ्यावी. आच मध्यम ठेवावी, मोठ्या आचेवर भाजू नये त्यामुळे कव्हर कच्चे राहू शकते.

Labels:
Khoya Roti, Khava Poli, खव्याच्या पोळ्या

Related

Sweet 2008009524228134967

Post a Comment Default Comments

  1. Hi Chakali,

    Aajch sakali khavyachya polya kelya ani khup mast zalya ahet... Dhanyawad !!

    ReplyDelete
  2. Hi Chakli,

    me aaj makarsankratila khavyachya polya kelya,khupch chan zalya,the taste was amazing, so thanks a lot once again

    Sangeeta

    ReplyDelete
  3. Sankrant cannot be complete without the taste of Gool Poli & Khava Poli. Check Poli's here - http://www.khawakee.com

    http://www.khawakee.com/images/slideshow/khawakee_khavapoli.jpg

    ReplyDelete
  4. Hi,
    Khavyachya polya karun pahilya chhan zalya pan khavayachya satorya ani khavyachya polya yanchya pakkruti madhe kay pharak aahe?Mhanaje satori tayar karatana vegali padhadhat aahe ka?jamale tar post kar..
    Thanks

    ReplyDelete
  5. Hi sulakshana

    commentsathi dhanyavad...satorya thodya veglya astat khava poli peksha.. me post karen recipe

    ReplyDelete
  6. can i use kanik instead of maida

    ReplyDelete
  7. yes you can use Kanik. But the color wont stay white.

    ReplyDelete
  8. is there is any diffrence between khava used for gulabjamun and khava poli.

    dipti

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hi Dipti,

      Yes. Khava made for gulabjamun has slight grainy texture which is required for gulabjamun.
      However, you can use any type of khavva for khava poli.

      Delete
  9. Hi Vaidehi, I made khawyachya polya as per your recipe and came out very good..thank you :) if I want to store the polis , shall I use wax or parchment paper in between to store them in fridge ?

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hello,

      yes it is okay to use parchment paper in between two polis.
      Do not store for longer period as khava is a perishable item.

      Delete
  10. Vaidehi, Also I want to know how to store around 30-40 khawyachya polya in fridge ?

    ReplyDelete
    Replies
    1. Khawa is a perishable item. So store it for 3-4 days max.

      Delete
  11. Hi. Thanks for the recipe. Polya sathi kiti vel kanik bhijvun thevavi?

    ReplyDelete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item