मेथी थेपला - Methi Thepla
Methi Thepla in English वाढणी: ४ ते ५ (५ ते ६ इंचाचे) साहित्य: १ कप बारीक चिरलेली मेथी १/२ कप कणिक २ टेस्पून दही १/२ टिस्पून जिरे ...
https://chakali.blogspot.com/2009/01/methi-thepla.html
Methi Thepla in English
वाढणी: ४ ते ५ (५ ते ६ इंचाचे)
साहित्य:
१ कप बारीक चिरलेली मेथी
१/२ कप कणिक
२ टेस्पून दही
१/२ टिस्पून जिरे
१/४ टिस्पून ओवा
१ टिस्पून जिरेपूड
१/४ टिस्पून हळद
१/२ टिस्पून लाल तिखट
२-३ हिरव्या मिरच्या, बारीक चिरून
थोडेसे तेल
चवीपुरते मिठ
कृती:
१) एका भांड्यात चिरलेली मेथी आणि साधारण १/२ टिस्पून मिठ घालून किंचीत कुस्करून घ्यावी. १५-२० मिनीटे झाकून ठेवावे. थोड्यावेळात मेथीला किंचीत पाणी सुटेल.
२) मेथीमध्ये जिरे, ओवा, जिरेपूड, हळद, लाल तिखट, हिरव्या मिरच्या घालावे आणि मिक्स करावे. कणिक, किंचीत मिठ आणि दही घालून मळून घ्यावे. अजून दही लागणार नाही पण जर पिठ घट्ट झाले तर किंचीत दही घालून मळावे, पाणी वापरू नये. मळलेले पिठ १/२ तास झाकून ठेवावे.
३) १/२ तासाने पिठ एकदा परत मळून घ्यावे आणि ४ ते ५ गोळे करून घ्यावे. तवा गरम करावा. पोळ्या करतो तसे लाटून घ्यावे. थोडे तेल घालून दोन्ही बाजू निट भाजून घ्याव्यात.
गरम गरम थेपला चटणीबरोबर सर्व्ह करावा.
Labels:
Methi Thepla, Fenugreek Roti, Fenugreek Thepla
वाढणी: ४ ते ५ (५ ते ६ इंचाचे)
साहित्य:
१ कप बारीक चिरलेली मेथी
१/२ कप कणिक
२ टेस्पून दही
१/२ टिस्पून जिरे
१/४ टिस्पून ओवा
१ टिस्पून जिरेपूड
१/४ टिस्पून हळद
१/२ टिस्पून लाल तिखट
२-३ हिरव्या मिरच्या, बारीक चिरून
थोडेसे तेल
चवीपुरते मिठ
कृती:
१) एका भांड्यात चिरलेली मेथी आणि साधारण १/२ टिस्पून मिठ घालून किंचीत कुस्करून घ्यावी. १५-२० मिनीटे झाकून ठेवावे. थोड्यावेळात मेथीला किंचीत पाणी सुटेल.
२) मेथीमध्ये जिरे, ओवा, जिरेपूड, हळद, लाल तिखट, हिरव्या मिरच्या घालावे आणि मिक्स करावे. कणिक, किंचीत मिठ आणि दही घालून मळून घ्यावे. अजून दही लागणार नाही पण जर पिठ घट्ट झाले तर किंचीत दही घालून मळावे, पाणी वापरू नये. मळलेले पिठ १/२ तास झाकून ठेवावे.
३) १/२ तासाने पिठ एकदा परत मळून घ्यावे आणि ४ ते ५ गोळे करून घ्यावे. तवा गरम करावा. पोळ्या करतो तसे लाटून घ्यावे. थोडे तेल घालून दोन्ही बाजू निट भाजून घ्याव्यात.
गरम गरम थेपला चटणीबरोबर सर्व्ह करावा.
Labels:
Methi Thepla, Fenugreek Roti, Fenugreek Thepla
Hello Vaidehi, Tumchi site ekdam zhakaas aahe. I tried your Palak bhaji -best option for Alu patalbhaji. My hubby does not like palak but he relished this bhaji. I didnt say that it is palak i said its aluchi patal bahji.... Yummy keep posting.
ReplyDeleteAwantika Veerkar
Thanks Awantika for your comment..
ReplyDeletehello vaidehi,
ReplyDeletetumhala dhapate kase kartat mahiti aahe ka? jar mahiti asel tar plz tyachi krutti nakki post kara...
thanks n advance
dnyanada
Tumachya pakkruti ekdam sopy aani sahaj jamtil asya aahet. Thanks
ReplyDeletethanks shraddha
ReplyDeletekharch mi tumchya racipe ghari khup vela kelya khup saral ani chavist astat....mi tumchya blog madhe non veg recipe nahi pahile......jar tumchya kade astil tar please kalva
ReplyDeletethanks in advance
yutika
Hi Yutika
ReplyDeletechakali blog varil recipe me ghari banavte..ani me vegetarian ahe.. tyamule nonveg recipe banvat nahi..
reagards
Hi Vaidehi...
ReplyDeleteGreetings !!
Methi thepla mastach aahe... pan photo madhe ji chutney tumhi dakhvli aahe na (not in red coloured, i want chutney which looks somehow yellowish colour)... tyachi recipe sanga n please. Ithe UAE madhe baraych hotels madhe hi chutney Masala Papad barobar serve kartat.
May be photo madhli chutney ti nasel or asel hi..
but jamlyas nakki share kara.
Rest.. all fine.
Love and regards.
Hi Rohini,
ReplyDeleteme nakki post karen chutney chi recipe
parathe receipe uttam ahe.thankyou,
ReplyDeletemethi nasel tar kay vaparu shakto tya aivajee ??
ReplyDeleteHi Deepa
ReplyDeletemethi nasel tar kontihi palebhaji vapru shakto
theple kiti divas tikatat?
ReplyDeletetin char divas Tikatil
ReplyDeleteHI VAIDEHI
ReplyDeleteTHEPLYANSATHI KANIK BHIJVTO TYALA DAHICH KA VAPRAVE? PANI VAPRLE TR NAHI CHALNAR KA? MHANJE KADHI DAHI AVAILABLE NSELTR
MEGHNA
Hi Meghna
ReplyDeletepani vaparle tari chalel.. fakt pith maltana tel ghalave..fakt pani ghalun bhijavle tar parathe chamat hotat..
dahyamule parathe mausut rahtat ani chav suddha changli lagte..
i want to know recipe if dal bati...
ReplyDeletei will post dal bati recipe
ReplyDeleteHi Vaidehi
ReplyDeleteTu Vegeterian aahes mhanunach hya blog var aamhi punha punha yeto... almost rojach... saglyach recipes ekdum UTTAM! :)
thanks shreya
ReplyDeletehi
ReplyDeletemala Dal batti chi recipe havi aahe.maja kade Microwave nahi aahe tar batti kasht karaychi.
mazya eka friend ne sangitle hote ki gas var lokhandi tava thavun tyvar chalni thavve .kona kade bake karaychi vagla kahi asle tar plz saga
methiche theple 2 divas pravasasathi nyayche astil tar (unhalyat) kay karave?
ReplyDeleteHi Archie,
ReplyDeletetheple pravasat tiktil.. fakt dabyat kiva pishavit garam theple bharu nakos.. thode nivalale ki ziploc chya pishvit thev..
hi
ReplyDeleterecipe kharach khup chan ahe
dhanyavad
ReplyDeleteVaidehi, tumhi ti yellow chutany chi recipe post keli ka? Mala blog ver sapadali nahi, link sangal ka?
ReplyDeleteme nakki karte post
ReplyDeleteThanks Vaidehi
ReplyDeleteme nakki karun baghil
MAST AHE..............
ReplyDeleteI am really very grateful that u post all recipies that i search for. And all your recipies are so simple and you really explained very well all the procedure that it becomes so simple to prepare any recipe and result is always excellent! Thank you so much for ur guidance and help for becoming me a good cook!! Thanks again!!!
ReplyDeleteThanks Archana
ReplyDeleteI add sesame seeds instead of ova and cumin seeds it tastes great.
ReplyDeleteSometimes I used kasuri methi instead of fresh methi...It also tastes same. Thanks for giving tip of using curd.
ReplyDeleteSudhakar
धन्यवाद सुधाकर
DeleteHi,
ReplyDeleteTumchya saglya recipe far chan ahet.mala ata cooking karayla khup avdu lagle ahe.thanx for you recipe.
Namrata
thank u very much.mi tumche panir tikka masala chi recipe try keli.sagalyana khup avadali.
ReplyDelete-mansi.dombivli.
Thanks Mansi!!
DeleteHi vaidehi tai, methi theplyachi khup chan recipe dili ahes tu. Aaj me ghari bnvle hote sarvanna khup khup awdle...thank u soo much.
ReplyDeleteThank you !!
Deletemethi theplyache kanik ek divas agodar malun ghetale tar chalel ka?
ReplyDeleteहो चालेल.
DeleteHi Vaidehi
ReplyDeleteTumchya recipes khup vchan ahet.Mi barech padarth shikle.So Thank u.