कांदे पोहे - Kanda Pohe
Kande Pohe ( English Version ) वाढणी: ४ प्लेट साहित्य: ४ मूठ जाड पोहे १ मध्यम कांदा फोडणीसाठी : मोहोरी, जिरे, हिंग, हळद ५-६ कढीपत्त...
https://chakali.blogspot.com/2008/03/kande-pohe.html
Kande Pohe (English Version)
वाढणी: ४ प्लेट
साहित्य:
४ मूठ जाड पोहे
१ मध्यम कांदा
फोडणीसाठी : मोहोरी, जिरे, हिंग, हळद
५-६ कढीपत्ता पाने
३-४ हिरव्या मिरच्या
३-४ चमचे तेल
चवीपुरते मीठ
१ लहान चमचा साखर
लिंबू
वरून पेरण्यासाठी चिरलेली कोथिंबीर, खवलेला नारळ
कृती:
१) जाड पोहे चाळणीत घालून भिजवावेत. त्यातील पाणी निथळून गेले कि त्याला थोडे मिठ आणि साखर लावून घ्यायची. कांदा बारीक चिरून घ्यावा.
२) कढईत तेल गरम करावे. त्यात मोहोरी, जिरे, हिंग, हळद घालावी. कढीपत्ता, मिरचीचे तुकडे घालावेत. थोडे परतून कांदा घालावा. कांदा गोल्डन ब्राऊन होईस्तोवर परतून घ्यावा.
३) कांदा शिजला कि त्यात भिजवलेले पोहे घालावेत. आणि कालथ्याने निट मिक्स करावे. तेल आणि परतलेला कांदा सर्व पोह्यांना लागेल याची काळजी घ्यावी. मध्यम आचेवर वाफ काढावी. गरज वाटल्यास थोड्या पाण्याचा हबका मारावा तसेच आवश्यक वाटल्यास मिठ घालावे. काही मिनीटे वाफ काढावी.
सर्व्ह करताना पोह्यांवर लिंबू पिळावे आणि वरून चिरलेली कोथिंबीर व खवलेला नारळ घालावा.
टीप:
१) कांदेपोह्यात शेंगदाणेही छान लागतात. तेव्हा फोडणी करताना कांदा शिजत आला कि थोडे शेंगदाणे परतावे व नंतर पोहे फोडणीत घालावे.
Labels:
Poha recipe, Marathi Poha recipe, Maharashtrian Poha Recipe
वाढणी: ४ प्लेट
साहित्य:
४ मूठ जाड पोहे
१ मध्यम कांदा
फोडणीसाठी : मोहोरी, जिरे, हिंग, हळद
५-६ कढीपत्ता पाने
३-४ हिरव्या मिरच्या
३-४ चमचे तेल
चवीपुरते मीठ
१ लहान चमचा साखर
लिंबू
वरून पेरण्यासाठी चिरलेली कोथिंबीर, खवलेला नारळ
कृती:
१) जाड पोहे चाळणीत घालून भिजवावेत. त्यातील पाणी निथळून गेले कि त्याला थोडे मिठ आणि साखर लावून घ्यायची. कांदा बारीक चिरून घ्यावा.
२) कढईत तेल गरम करावे. त्यात मोहोरी, जिरे, हिंग, हळद घालावी. कढीपत्ता, मिरचीचे तुकडे घालावेत. थोडे परतून कांदा घालावा. कांदा गोल्डन ब्राऊन होईस्तोवर परतून घ्यावा.
३) कांदा शिजला कि त्यात भिजवलेले पोहे घालावेत. आणि कालथ्याने निट मिक्स करावे. तेल आणि परतलेला कांदा सर्व पोह्यांना लागेल याची काळजी घ्यावी. मध्यम आचेवर वाफ काढावी. गरज वाटल्यास थोड्या पाण्याचा हबका मारावा तसेच आवश्यक वाटल्यास मिठ घालावे. काही मिनीटे वाफ काढावी.
सर्व्ह करताना पोह्यांवर लिंबू पिळावे आणि वरून चिरलेली कोथिंबीर व खवलेला नारळ घालावा.
टीप:
१) कांदेपोह्यात शेंगदाणेही छान लागतात. तेव्हा फोडणी करताना कांदा शिजत आला कि थोडे शेंगदाणे परतावे व नंतर पोहे फोडणीत घालावे.
Labels:
Poha recipe, Marathi Poha recipe, Maharashtrian Poha Recipe
I would die for Kande pohe
ReplyDeleteAmazingly simple...........and no words for how delicious it is. My favourite breakfast forever!!
ReplyDeleteThanks sheetal
ReplyDeleteHey, thanks for the recipeis. I am a rookie cook and really appreciate your blog :)
ReplyDeletePushkar.
thanks!!!!!!
ReplyDeleteThanks !!!!!!!!!!! chakali
ReplyDeleteThanksssssssssss!!!!!!!!!!!!! Chakali
ReplyDeleteThanks Anju
ReplyDeleteThanks Anju
ReplyDeletemany thanks sheetu ..luv
ReplyDeletethanks! chhan zale hote!
ReplyDeleteVery teaste recipe thax
ReplyDeleteHi vaidehi
ReplyDeletePohe kiti vel bhijvavet? Maze pohe kadhich mavu nahi hot.
Purva
pohe chalanit ghalun nalakhali panyat dharave. 5 minite nithalu dyave. nantar fodanis ghalave. pohe fodanila ghatalyavar vaaf kadhavi. vatalyas thode pani shimpadave. tasech jast vel vaaf kadhalyane suddha pohe kadkadit hotat.
ReplyDeleteJust made them, I put steamed potatoes, came out good. Really easy recipe.
ReplyDeleteReally easy and great recipe. Thanks a lot. My wife and my daughter loved this dish.
ReplyDelete