तिळगुळाचे लाडू - Tilgul

Tilgulache Ladu (English version) तुम्हा सर्वांना मकर संक्रांतीच्या हार्दिक शुभेच्छा तिळगूळ घ्या...

Tilgulache Ladu (English version)

तुम्हा सर्वांना मकर संक्रांतीच्या हार्दिक शुभेच्छा
तिळगूळ घ्या गोड गोड बोला !!
tilache ladu recipe, tilgul recipe, tilgul, sankrant ladu, ladu recipe, tilache ladu, tilgul ladu, diet recipe, hearth healthy recipe, loose weight recipe, weight loss recipe, healthy recipe, low carb reciep
साहित्य:
१/२ किलो तिळ
१/२ किलो चिकीचा गूळ
१ ते दिड वाटी शेंगदाण्याचा भरडसर कूट
१ वाटी किसून भाजलेले सुके खोबरे
१/२ वाटी चण्याचं डाळं
१ चमचा वेलची पूड
१ ते २ चमचे तूप

कृती:
१) १/२ किलो तिळ व्यवस्थित भाजून घ्यावेत. पातेल्यात चिकीचा गूळ घ्यावा. थोडे तूप घालावे. गूळाचा गोळीबंद पाक करावा. सतत ढवळत राहावे, गूळ पूर्ण पातळ झाला कि थोड्या वेळाने तो फेसाळतो.
पाक गोळीबंद झाला आहे कि नाही हे पाहण्यासाठी गूळाचा पाक फेसाळला कि गॅस बारीक करावा. एका वाटीत गार पाणी घ्यावे. त्यात एक थेंब पाक घालावा. बोटाने तो पाक हातात घेऊन त्याची गोळी करावी आणि वाटीतल्या पाण्यात तो गोळा खडा मारल्यासारखा टाकावा. जर वाटीचा "टण्णं" असा आवाज आला तर पाक तयार आहे असे समजावे.
२) पाक गोळीबंद झाला कि त्यात भाजलेले तिळ, दाण्याचा कूट, भाजलेले सुके खोबरे, चण्याचे डाळं, वेलची पूड घालून निट ढवळावे, आणि गरम असतानाच लाडू वळावेत. लाडू वळताना हाताला थोडे तूप लावावे ज्यामुळे गरम मिश्रण हाताला चिकटणार नाही.

टीप:
१) लाडूंमध्ये आवडत असल्यास काजूतुकडा किंवा ईतर सुकामेवा घालू शकतो.

Labels:
Sesame Laddu, Tilache Ladu, Makarsankranti Ladu, Tilgulache Ladu Recipe

Related

Winter 3651107969966738206

Post a Comment Default Comments

  1. आमच्या कडे त्यात किसमीसा टाकतात.

    ReplyDelete
  2. Nice one thanks for recipe!

    ReplyDelete
  3. Vaidehi,
    Tuzya saglyach recipes chan asatat ...
    Ya recipe madhe chikkicha gul nasel tar sadha gul ghatla tar chalel ka?

    thanks

    ReplyDelete
  4. namaskar dnyanesh,
    commentsathi dhanyavad. sadha gool vaparla tari chalel. pan tyamule ladu mau hotat. chikkichya gulamule kadak hotat.

    ReplyDelete
  5. Chhan recipes aahe........thanxxxxxxx

    ReplyDelete
  6. chhan zale ladu..

    tilgul ghya god god bola.
    makarsankrantichya haardik shubhechha..

    ReplyDelete
  7. ladu chhan zale..

    tilgul ghya(kha) god god bola.
    makarsankrantichya haardik shubhechha.

    ReplyDelete
  8. Hi Yogita

    tulasuddha sankrantichya shubhechha

    ReplyDelete
  9. Dear vaidahi

    Mi nehmi tumchi site bagate ani navin navin recipes pan banavate pan mala navin items tumhi load karata te kase search karayache te sangal ka?
    nahitar tyache kahi vegale folder aahe ka?
    mala navin recipes pahayala khup search karave lagate. please mala nakki reply kara

    ReplyDelete
  10. नमस्कार वृशाली,
    तुम्हाला जर जुन्या आणि नवीन रेसिपीज पहायच्या असतील तर चकली ब्लॉगच्या उजव्या हाताला जो कॉलम आहे, त्या कॉलममध्ये मध्यावर एक ’मागोवा - Archive' (प्रतिसादच्या खाली) असा पर्याय आहे. त्यात तुम्हाला प्रत्येक महिन्यानुसार रेसिपीजची विभागणी केलेली आढळेल.

    धन्यवाद
    चकली

    ReplyDelete
  11. Velchi bhajun mixerla lavli tar chalel ka velchi power karaychi asel tar kashi kartat
    Sandhya

    ReplyDelete
  12. velchi solun atil kale dane kadhavet ani nimpat sakhar ghalun mixer madhye barik karave

    ReplyDelete
  13. Nice Recipe

    Makarsankartichya Hardik Subhechya...!!!! tumaha saglanla...!

    Thanks!!

    ReplyDelete
  14. Dhanyavad Madhuri

    tumhalahi makarsankrantichya shubhechha

    ReplyDelete
  15. Namaskar ! amhi ladu valtana tyan lahan choklet, limbu goli, lahansa mirchicha tukda ( tikhat lagat nahi) ase navin prayog karto. lahan mulanna khatana jara maja yete.

    ReplyDelete
  16. Chan lagtil asha prakarche ladu.. mast idea ahet..

    ReplyDelete
  17. LADU KHUP CHAN ZHALE THX MAM.

    SAGAR KADAM

    ReplyDelete
  18. jar tupa aivaji dalada vaprala tar chalel ka

    ReplyDelete
  19. jar tupa aivaji dalada vaprala tar chalel ka

    ReplyDelete
  20. mala mavu ladu karaychet kadak nahi .kase kau.................

    ReplyDelete
  21. Dhanyavad Sagar


    ======================

    Namaskar Ranjeet
    ho dalda vaparle tari chalel.

    ReplyDelete
  22. Chikkichya gulaaivaji sadha gool vapara. sadha gul barik chirun thodya toop ghalun vitalavave. gool purna vitalala ki tyat bhajalele til, bhajalele dane ghalavet ani ladu valavet.

    ReplyDelete
  23. hallo tai makar sankranticha hardik subhecha............
    mi kal he ladu try kele pan mala thode kami karyache hote sadharan 300gm tilache ani mazakade sadha gul hota mi tocha vaparla pan to jara kami zala kran ladu jmatch navate valvayala mag mi parat todha gul garam karun takala mag ladu jara kadak zalet ka zal asel as bar...
    mala sangata ka ki mi kiti gul vaparayla hava hota......

    anu

    ReplyDelete
  24. Hello Anu

    Sadha gool vaparaycha asalyas 3 vatya tilala sadharan did te don vatya gool ghyava.

    ReplyDelete
  25. Hello Vaidehi,l

    "Tul gul ghya ani god god Bola" Mala vicharyche ahe ki. chikki cha gul ani sadha gul madhe kay difference ahe?

    ReplyDelete
  26. तिल गुल घ्या गोड गोड रेसिपी पाठवा

    ReplyDelete
  27. thank u so much mi aata hech praman gheun banaven thanku puna ekada

    ReplyDelete
  28. आमच्या शेतात काळे तीळ पिकतात , त्यांचा लाडू खूप टेस्टी लागतो.( हल्ली मुंबईला आम्ही काळे तीळ विकत आणतो ती गोष्ट वेगळी ) फकत रंग काळा कुळकुळीत असतो. अजूनही लाडू म्हंटलं की त्या काळ्या तीळाच्या लाडूला पर्याय आहे, हे मान्य करणे शक्य होत नाही.

    ReplyDelete
  29. Hello Hemangi,

    Chikkicha gul ani sadha gul yatil mahatwacha farak mhanje chikichya gulala chikatpana asato. chikicha gul botanni dabalyas chivat ani mau lagto. ulat sadha gul botane modla jat nahi ani chirla tari tyala chikatpana nasto.

    ReplyDelete
  30. वैदेहि ताई मि तिळगुळ करुन पाहिले आवडले सर्वाना आवडले सर्वजण म्हणाले कि कुठल्या दुकानातुन आणले त्यांना मी सांगितले कि मी घरी स्वत: बनवले सर्वानी माझे कोतुक केले धन्यवाद ताई
    तुझी रेसीपी खुप चांगली आहे
    सागर पाटील

    ReplyDelete
  31. वैदेहि ताई मि तिळगुळ करुन पाहिले आवडले सर्वाना आवडले सर्वजण म्हणाले कि कुठल्या दुकानातुन आणले त्यांना मी सांगितले कि मी घरी स्वत: बनवले सर्वानी माझे कोतुक केले धन्यवाद ताई
    तुझी रेसीपी खुप चांगली आहे

    ReplyDelete
  32. hi Vaidehi
    aadhi tup garam karun mag gul ghalave ki donhi ekatra ghalave.. ..

    ReplyDelete
  33. Hi Vaidehi,
    Me atach ladoo kele. Khupach chan zale.
    Thanks for d short n sweet recipe.

    Vidya Patil.

    ReplyDelete
  34. वैदही,
    आम्हाला थोडे मउ लाडु करायचे आहेत. तुम्ही वर सांगितल्याप्रमाणे साधे गुळ वापरण्या ऐवजी साधा आणि चिकी गुळ एकत्र करून वापरला तर चालेल का ? आणि हो तर प्रमाण कसे असावे ( दोन्ही गुळाचे आणि त्यातील तिळाचे)

    ReplyDelete
    Replies
    1. मऊ लाडू करायचे असल्यास साधा गूळ वापरावा. १ भाग तीळ असतील तर १ भाग साधा गूळ घ्यावा. थोडे अर्धवट कुटलेले शेंगदाणे घ्यावे.
      किसलेला गूळ आणि थोडे पाणी एकत्र करून मध्यम आचेवर ढवळत राहावे. गुळ पातळ झाला कि त्यात भाजलेले तीळ आणि शेंगदाणे घालावे. मिक्स करून लाडू वळावेत.

      Delete
  35. sadharan kiti ladu hotil

    ReplyDelete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item