साबुदाणा खिचडी - Sabudana Khichdi
Sabudana Khichadi in English साहित्य: दिड कप साबुदाणा १/२ कप बटाट्याच्या काचर्या १/२ कप शेंगदाण्याचा कूट ४-५ हिरव्या मिरच्या २ टेस्...
https://chakali.blogspot.com/2007/10/sabudana-khichadi.html
Sabudana Khichadi in English
साहित्य:
दिड कप साबुदाणा
१/२ कप बटाट्याच्या काचर्या
१/२ कप शेंगदाण्याचा कूट
४-५ हिरव्या मिरच्या
२ टेस्पून साजूक तूप
१/२ टिस्पून जिरे
चवीपुरते साखर, मीठ
कोथिंबीर
१ लिंबू
कृती:
१) साबुदाणे पाण्यात भिजवावे...उरलेले पाणी काढून टाकावे. ४-५ तास भिजत ठेवावेत.
२) कढईत २ चमचे तूप गरम करावे. त्यात जीरे आणि बारीक चिरलेल्या मिरच्या घालून फोडणी करावी. त्यात बटाट्याच्या काचर्य़ा घालून परताव्यात. वाफ काढावी.
३) बटाटा निट शिजला गेला कि त्यात साबुदाणे घालावेत. वाफ काढावी.साबुदाणा शिजला कि शेंगदाण्याचा कूट घालावा. मिक्स करून नारळ, लिंबाचा रस, चवीनुसार साखर मिठ व कोथिंबीर घालावी आणि दह्याबरोबर खावे. खिचडीबरोबर लिंबाचे गोड लोणचेही खुप छान लागते.
Labels:
sabudana Khichadi, Sabudana Recipe, sabudana Khichdi, Sago Khichdi, Fasting Food, Fasting Recipe, Maharashtrian Sabudana recipe
साहित्य:
दिड कप साबुदाणा
१/२ कप बटाट्याच्या काचर्या
१/२ कप शेंगदाण्याचा कूट
४-५ हिरव्या मिरच्या
२ टेस्पून साजूक तूप
१/२ टिस्पून जिरे
चवीपुरते साखर, मीठ
कोथिंबीर
१ लिंबू
कृती:
१) साबुदाणे पाण्यात भिजवावे...उरलेले पाणी काढून टाकावे. ४-५ तास भिजत ठेवावेत.
२) कढईत २ चमचे तूप गरम करावे. त्यात जीरे आणि बारीक चिरलेल्या मिरच्या घालून फोडणी करावी. त्यात बटाट्याच्या काचर्य़ा घालून परताव्यात. वाफ काढावी.
३) बटाटा निट शिजला गेला कि त्यात साबुदाणे घालावेत. वाफ काढावी.साबुदाणा शिजला कि शेंगदाण्याचा कूट घालावा. मिक्स करून नारळ, लिंबाचा रस, चवीनुसार साखर मिठ व कोथिंबीर घालावी आणि दह्याबरोबर खावे. खिचडीबरोबर लिंबाचे गोड लोणचेही खुप छान लागते.
Labels:
sabudana Khichadi, Sabudana Recipe, sabudana Khichdi, Sago Khichdi, Fasting Food, Fasting Recipe, Maharashtrian Sabudana recipe
photo khup chan ahe. tondala pani sutale.
ReplyDeleteMADAM, HE SARV PAHUN TONDALA PANI SUTATE.
ReplyDeleteMee he saggla saggla karanaar ahe. Khoop sundar site ! khoop abhinandan !
ReplyDeleteSoumitra Pune 9850997110
dhanyavad Saumitra
ReplyDeletesitewar evadhyapanad taku nakaa ki padartha bechaw diatil. ragavu naye.
ReplyDeletei really like your site. i tried many recipe.
would you pl tell me how to make chapatiche ladoo
seema
hi vaidehi taai,
ReplyDeleterecipe chhan ahe. pan mala ek prashna vicharavasa vatato. khichadi madhe shevatla ola khobar ghatale tar chalate ka?
ani ho kadipatta pan taktat ka?
ReplyDeleteHi Manisha,
ReplyDeleteSorry for replying late. Ola khobare khup Chan lagate. Khichadi banvalyavar varoon olya khobaryane sajav.
Mi kadhipatta ghalat nahi. Tyane tup jiryacha vaas thoda kami hoto.
Mazi khichali ekdum chikat hote, ka? Mee sabudane khup bhijavat pan nahi.. kahi tasach bhijavate...
ReplyDeleteHi Sangeeta,
ReplyDeleteKhichadi chikat hot asel tar sabudanyachi quality tapaasun paha.. sabudanyache 4-6 dane kinchit panyat bhijava ani thodyavelane jar te varun pithulsar zale astil tar sabudana nehmi bhijavto tevdha vel bhijavu nakat.. bhijavanyacha kalavadhi kami kara..
me khichadi nit honyasathi kahi upay shodhatey sadhya.. nit upay milala ki lagech post karen.
Sabudana chikat na honyasaathi ek upay kara.Sabudana normal panyane swacha dhun 15min panyaat tasach thevava.Nantar sarva paani kadhun ghya aani tasach bhijat theva.Sabudana changala mokla hoto.
ReplyDeleteThanks for the replies.... Mee Sabudanyachi quality check karate... Mee nehami thodya jast panyat sabudana bhijavate... archie_cool chya sangnya pramane pan try karun baghate... Actually khichadi chikat hote mhanun mee ti banavayachich band keli hoti :-( Pan hya tips try karun nakki baghen...
ReplyDeleteनक्की ट्राय करून पाहा.. आणि तुमची खिचडी उत्तम होवो अशी सदिच्छा !! :)
ReplyDeletebest khichadi
ReplyDeleteRecipe khupach chhan hoti...
ReplyDeletemala tumhi limbachya god lonchyachi recipe sangu shakata ka?
me sadhyach limbache lonche murayla thevle ahe.. foto kadhla ki nakki post karen..
ReplyDeletehi vaidehi me Rushali
ReplyDeletebatatachya kachrya mhanje nakki kase piece karayche , aani jar aapan khichadi dahi sobat khanar tar mag limbu ka pilaycha .
mala mutter sathi baji sang mutter paneer sodun dusari bhaji sang , tasac gawar, dhudhi, kobi chi bhaji kashi banwaychi
hiiiiiiiiiiii,
ReplyDeletejeva ghari khichali banavatana sabudane jast bhijale tar jast soft ani chikat hotata tyat kahi tips dyal ka?? pls
Hi Sharvari
ReplyDeletekadhi kadhi sabudana changlya quality cha nasto ani pani shoshun fulat nahi, chikat hoto. asha veli sabudane bhijavun sarv pani kadhun takave.. kahi tasani jar garaj vatli tar panyacha habka marava..
tasech sabudana kadhich garam kiva komat panyane dhuvu naye..tyamule sabudana jast chikat hoto..
sabudana khichadi tashi sadhi pan banvatana nake navu aannari :) mi hya aadhi baryachda sabudana khichadi banvali hoti pan ti chikat hothoti kadhi oily ase vhayche mazhya mr. chya office madhun mi mharshtriyan aaslya mule sabudana khichadichi farmaish aali tevha matr mi tumcha blog open kela :) ho karne officela pathvaychi mhanje nehmi sarkh nako vhayla na oily etc aani tumchya blog ver chya step pramane mi banvali ek dam mast zhali na oily na cikat navroba tar ekdam khush zhale te mhanale kay hya aadhi tuzhi khichadi kadi ashi navhti hot aaj mast zhali hoti. kharach tumchya steps khup upayogi padtat mi aadhi sabudana banvtana sabudana bhijlya nanter tyach danyacha kut mix karet hote aani mag fodni la ghalt hoti tyamule kadachit oily,chikat hot hoti. hya veles tumchya recipe pramane vartun danyachakut ghatla aani sabudana ekdam mast zhala mokla mokala. aani ho mr. na pranjalpane khar dekhil sangitl ki sabudanyachi khichadi kona mule thik zhali mi ektine credit nai ghetle.
ReplyDeletethx for this nice recipes blog
Nilima thank you very much..khupach chan vatle evdhi motthi comment vachun :)..thanks and keep visiting for more and more delicious recipes
ReplyDeleteKal mazi khichadi chikat zali khup. Mi ratri sabudana bhijavala hota sakali khichadi havi mhanun. hya purvi ase zale nahiye. I am in US. Indian store madhye konatya brand cha sabudana reliable aahe? deep, darbaar ki lakshmi etc?
ReplyDeleteThanks.
ani ajun ek, bhijalyavar sabudana mokala disat hota sakali, mhanun mi tyat danycha koot aadhi mix kela. Pan khichadi paratali ani chikat zali sagali. Anything wrong with steps?
ReplyDeleteNamaksar,
ReplyDeleteSabudana navin asel tar khichadi chikat hou shakte.. incase ase zale tar next time sabudanyat pani kami thevave. ani khichadi banavtana var jhakan shakyato thevu naye. vatlyas ekdach vaaf kadhavi. madhyam achevar paratun khichadi banavavi. karan vafeche pani padun khichadi ankhi chikat hote.
Me usually Lakshmi brandcha sabudana vaparte..
Thanks a lot.
ReplyDeleteHE PAHUN BANAWAYALA AAVADEL
ReplyDeletevery nice!!
ReplyDeleteme sabudana kichadi oven madhe karate .khup chan hote.
ReplyDeletemala shbudanyachi khichdi far aawadte
ReplyDeletekhupach chaaan.......
ReplyDeletedhanyavad mangal
ReplyDeleteविषय -साबुदाण्याची खिचडी --मोठ्या प्रमाणात करण्या साठी किवा फ्रीज मध्ये साठवण्यासाठी --१किलो साबुदाणा १किलो बटाटे पाव किलो दाणा कुट २५ ग्राम जिरे,पाव किलो तेल /तूप , एक वाटी मिरच्याचे तुकडे , मीठ, साखर, कोथिंबीर,खवलेला नारळ ,कढीपत्ता , आल्याचे बारीक तुकडे , लिंबू रस
ReplyDelete१-साबुदाणा भिजवणे---एका मोठ्या झाकण असलेल्या डब्या मध्ये ( साबुदाण्याच्या दुप्पट ते अडीच पट आकाराचा ) साबुदाणा घाला आणि तीन वेळा धुवा आणि शेवटी वर पाव ते अर्धा से मी पाणी राहील एव्हढे पाणी घाला. डब्याला झाकण लावा एक तासाने डबा उलटा करून ठेवा . म्हणजे सगळा साबुदाणा नीट भिजेल .
२- बटाट्याची साले काढा आणि एक से.मी आकाराचे चौकोनी तुकडे कापा . ते तुकडे धुवा आणि थोडे पाणी घालून मायक्रो मध्ये ५ ते ८ मिनिटे हाय वर शिजवा झाकण ठेवून (मायक्रो करिता भाज्या शिजवायची वेगळी भांडी मिळतात ती वापरा )
३-पाव लिटर तेल /तूप तापत ठेवा चांगले तापले कि जिरे घाला नंतर मिरच्या चे तुकडे आणि त्यात बटाट्याचे तुकडे , मीठ, साखर, कढीपत्ता घाला आणि चांगले परता -gas बंद करा .
४-भिजलेला साबुदाणा मोठ्या बेकिंग ट्रे किवा परातीत पसरा त्या वर मीठ,साखर ,पेरा, आल्याचे बारीक तुकडे घाला .--त्यावर वर केलेली भाजी ओता आणि पसारा --आता सगळे एकत्र चांगले ढवळा आणि नंतर त्या वर दाणा कुट घाला आणि परत ढवळा --चव बघा आणि मीठ/साखर/तिखट वाढवावे लागले तर त्या वस्तू घाला ( या वेळेला मिरची ऐवजी लाल तिखट वापरा).
५ अ - हे मिश्रण छोट्या छोट्या झिप बागेत भरा आणि डीप फ्रीज मध्ये ठेवा --जसे लागेल तसे काढा आणि २ ते ३ मिनिटे हाय वर मायक्रो ओवन मध्ये गरम+शिजवा -चिरलेली कोथिंबीर आणि ओले खोबरे खवून त्या वर घाला आणि खा --ऑफिस मध्ये फ्रीज आणि मायक्रो असेल तर तेथे पण नेता येईल
५ ब -जेव्हा जास्त लोकाना हि खिचडी द्यायची असेल तर मायक्रो ओवन मध्ये किवा मोठ्या पातेल्यात ६-८ प्लेट खिचडी गरम करा --वाफ आली कि उतारा आणि सर्व करा ( जर फ्रीज मध्ये ठेवली तर हवाबंद डब्यात/ पिशवीत ठेवा नाही तर साबुदाणा कोरडा होतो --आणि गरम करताना थोडे दुध नाही तर पाण्याचा हबका मारा )
१किलो साबुदाणा आणि १ किलो बटाटे या पासून २५ ते ३० प्लेट खिचडी होते ( प्रत्येकी १०० ग्राम देऊन )---
बटाट्याचे प्रमाण थोडे जास्त सांगितले आहे त्या मूळे खिचडी पुरवठ्याला येते आणि नरम राहते
Hi G ajit,
ReplyDeletefarach chan. thank you for nice recipe
khichadi? kay he kiti simple AHE
ReplyDeleteSabudana khichadi sopich asate. tumhala recipe mahit nasalyas varil pramane karun paha. chavila ekdum chhan hote.
ReplyDeletevery nice recipe.....
ReplyDeleteSuperb!!!!!
ReplyDeleteWow!!!mala khicdi khup avadte...so photo pahun yummmmmmy vatle...mast!!
ReplyDeleteThanks Prachi.
ReplyDeletekhup chan
ReplyDeletekhup chan
ReplyDeleteVery nice.. Loved your blog.
ReplyDeleteHi me Manasvi
ReplyDeletePan Sabudana khichadi naram hota nahe sabudana kada rahatta
Hi Manasvi
DeleteSabudana nit bhijala nasel tar asa hou shakta. sabudana mokala rahila pahije pan aat paryant bhijlela suddha hava. khichadi la vaaf kadhtana thodasa takacha habka marava.
Hi.. Madam,
ReplyDeleteAaj mi banavali khichadi ...same receipe ..khup chan zhali..Thank you very much for good recepies.
THanks
DeleteAai gavi gele ahe , aaj fasting ahe so m gonn try this recipe today.
ReplyDelete#thx_in_advance
Hi,
ReplyDeleteMe khichadi 2-3 vela try keli pan dar veli tila vaaf kadlyavar ti kadak hote. Me sabudana bhijvaycha timing pan kami jasta karun pahile taste changli yete pan kadak hotoy. I'm in us and I use swad brand.
Can u plz give me some tips?
Thanks.
sabudana mau bhijavaycha...toop kadhait vitalale ki kadhai firavun toop sarv thikani firavun ghyave, mhanje sabudana chiktat nahi..khup jast tel kiva toop ghalu naye..pramanat ghalave. jast ghatle tar khichadi toopkat ani sabudana kadak hoto.
DeleteThanks for the tip..will try this and let u know..
ReplyDelete