आलू पराठा - Aloo Paratha
Aloo Paratha in English साहित्य: गव्हाचे पिठ २ मध्यम आकाराचे शिजलेले बटाटे १ चमचा लसूण पेस्ट १ ते दिड चमचा हिरव्या मिरच्यांचा ठेचा प...
https://chakali.blogspot.com/2007/10/aloo-paratha.html
Aloo Paratha in English
साहित्य:
गव्हाचे पिठ
२ मध्यम आकाराचे शिजलेले बटाटे
१ चमचा लसूण पेस्ट
१ ते दिड चमचा हिरव्या मिरच्यांचा ठेचा
पाऊण वाटी बारीक चिरलेली कोथिंबीर
१ चमचा जिरे
१ लहान चमचा जिरेपूड
मीठ
बटर
कृती:
१) २ ते अडीच वाट्या गव्हाचे पिठ मळून घ्यावे. चवीसाठी मिठ घालावे.
२) शिजलेले बटाटे किसून घ्यावेत त्यामुळे बटाट्याच्या गुठळ्या होणार नाहीत. त्यात लसूण पेस्ट, मिरची ठेचा, कोथिंबीर, जिरे, जिरेपूड आणि मिठ मिक्स करावे.
३) कणकेचे आणि बटाट्याच्या मिश्रणाचे मध्यम आकाराचे समान गोळे करावे.
४) ४ इंच गोल पोळी लाटून त्यात बटाट्याच्या मिश्रणाचा एक गोळा मध्यभागी ठेवावा आणि कणकेची बाकी टोकं मध्यभागी आणून बटाट्याचे मिश्रण पूर्ण कव्हर करावे (पुरणपोळीला जसे स्टफिंग करतो तसे).
५) पोळपाटावर थोडे गव्हाचे पिठ लावावे. आणि हलक्या हाताने पराठा लाटावा. तवा गरम करावा आणि मगच पराठा त्यावर टाकावा. बटर किंवा तेलावर हा पराठा दोन्ही बाजूंनी निट भाजावा.
टीप:
१) पराठ्यात लसणीऐवजी अगदी बारीक चिरलेला कांदासुद्धा घालू शकतो.
२) पिठ अगदी सैल मळू नये, किंचीत घट्टच असावे.
चकली
साहित्य:
गव्हाचे पिठ
२ मध्यम आकाराचे शिजलेले बटाटे
१ चमचा लसूण पेस्ट
१ ते दिड चमचा हिरव्या मिरच्यांचा ठेचा
पाऊण वाटी बारीक चिरलेली कोथिंबीर
१ चमचा जिरे
१ लहान चमचा जिरेपूड
मीठ
बटर
कृती:
१) २ ते अडीच वाट्या गव्हाचे पिठ मळून घ्यावे. चवीसाठी मिठ घालावे.
२) शिजलेले बटाटे किसून घ्यावेत त्यामुळे बटाट्याच्या गुठळ्या होणार नाहीत. त्यात लसूण पेस्ट, मिरची ठेचा, कोथिंबीर, जिरे, जिरेपूड आणि मिठ मिक्स करावे.
३) कणकेचे आणि बटाट्याच्या मिश्रणाचे मध्यम आकाराचे समान गोळे करावे.
४) ४ इंच गोल पोळी लाटून त्यात बटाट्याच्या मिश्रणाचा एक गोळा मध्यभागी ठेवावा आणि कणकेची बाकी टोकं मध्यभागी आणून बटाट्याचे मिश्रण पूर्ण कव्हर करावे (पुरणपोळीला जसे स्टफिंग करतो तसे).
५) पोळपाटावर थोडे गव्हाचे पिठ लावावे. आणि हलक्या हाताने पराठा लाटावा. तवा गरम करावा आणि मगच पराठा त्यावर टाकावा. बटर किंवा तेलावर हा पराठा दोन्ही बाजूंनी निट भाजावा.
टीप:
१) पराठ्यात लसणीऐवजी अगदी बारीक चिरलेला कांदासुद्धा घालू शकतो.
२) पिठ अगदी सैल मळू नये, किंचीत घट्टच असावे.
चकली
paratha madhe jara aale(ginger) ani berad water madhe bhijavun, tost ya buter cha chura takava . mast lagato paratha....
ReplyDeletepith bhijavatana 2 vati kanaket(wheat flowar) 1/2 vati maida ghalava.
ReplyDelete2 vati kanake sobat 1/2 vati maida ghalava
ReplyDelete2 vati kanake sobat 1/2 vati maida ghalava
ReplyDelete2 vati kanake sobat 1/2 vati maida ghalava
ReplyDelete2 vati kanake sobat 1/2 vati maida ghalava
ReplyDelete2 vati kanake sobat 1/2 vati maida ghalava
ReplyDelete2 vati kanake sobat 1/2 vati maida ghalava
ReplyDeletebatatyachy bhajit kadhipatta, akhe dhane va thodi badishep jadsar vatun ghaatlyas te ruchakar hotil
ReplyDeletekanket thodasa ova va jire ghatlyas parathe chhan hotil
batatyachya mishranat thoda chat masala kimva amchur powder kimva limbu pilave mhanje mast chatpata swad yeto.
ReplyDeleteanjali
hi
ReplyDeletemala methi paratha chi recipe pathav na
Hi Tejal
ReplyDeleteMethi Paratha
PLEASE...SHARE THIS RECIPE IN ENGLISH,I CAN'T SEE THE ENGLISH VERSION OPTION HERE
ReplyDeletebatate ani Hirave vatane ukdun tyache stuffing kele ki ajun chan paratha hoyil
ReplyDeletenice receipe
ReplyDeletenow i m goin to try it :) :p
Thanks for sharing the recipe.
ReplyDeleteI tried it with onion AND little garlic .. tasted delicious .. exactly like my mom's parathas :-)
nice receipe
ReplyDeletenice recipe i will try yesterday
ReplyDeleteHi Vaidehi,
ReplyDeleteMulyachya parathachi recipe post karaal ka please?
Thanks,
Archana
Hello Archana
ReplyDeletemulyacha paratha nakki post karen
Hi
ReplyDeleteparathe latatana thode latle ki saran baher yeu lagat as ka hot??
please give suggestion.
hi!!!
ReplyDeletetu sangitlya pramane kalach aloo parathe try kele bt methi parathya pramane batate gavhachya pithat mix kele...
puran-poli pramane kele hote adhi bt tytun saran baher yet hot !!!!wl u plz give me suggestion!!
shweta528
Hi Shweta
ReplyDeleteho, direct pithat batata ghalunahi changle lagtat parathe
Hi Priya
ReplyDelete1) saranat ajibat guthalya nasavyat.
2) lagel tevdhe suke pith ghyave.
3) suruvatila algad pane latave, nehmichya polyanna latato tevdha jor lavu naye.
Thanks a lot for reply.....I will try again n will let u know...
ReplyDeleteMi Fresher ahe cooking madhe .. guest sathi hi recipe kashi watel? kiva dusri ekhadi sopi recipe ahe ka? mala everyday cooking yeta pan dish wagere yet nahi... pls suggest. thanks..
ReplyDeleteHello Vaidehi,
ReplyDeleteKaal me aloo parathe kele tuzi receipie vaparun..ani te ekdam mast zale..navaroba khush!
Thank you very much! :)
-Poornima
Hi Anonymous,
ReplyDeleteguest sathi hi recipe changlich aahe. fakt ek chota problem aahe, parathe generally garam changle lagtat, so jast guest karata aadhi banvata yet nahit. you can also go for pulao, biryani, pav bhaji, misal.
Hi poornima, thank for comment. Apan kelela padarth gharachyana avadala ki nehemich chan vatate
ReplyDeleteHi I am Prerna
ReplyDeletevaidehi halad taklyane pn parathyla pivla rang changla yeto..mjya navrala khup avadto!!!!
Hello vaidahi
ReplyDeleteMe and my all friends are fan of chakali.blogspot...
And this recipe is also useful
Hi Vaidahi
ReplyDeleteMi AAlu Paratha banvale pan gavhache pith vaparlyavar thodya velane parathe kalpat vatatat plz kahi tips sagte ka? ki nusate maidyache pith vaparu?
AArti
Hi Arti
ReplyDeleteMe maidya aivaji gavhache pithach prefer karte.
Gavhachya pithane chav vait lagat nahi.pan rang thoda kalpat yeto he matra khare. tula jar rang matter karat asel tar maida vaparu shaktes. Maidyache parathe chavila chhan lagtat ani disayla suddha changle distat.
thali peeth chi receipe pathava na
ReplyDeletethalipith chi recipe ithe click kara
ReplyDeleteKiti shittya kadhavyat kukarchya babate shijnyasathi
ReplyDeleteKiti shittya kadhavyat kukarchya babate shijnyasathi
ReplyDeleteHi Shreya
ReplyDeletemadhyam akarache batate astil tar 4 shittya puratat.
Nice receipe....
ReplyDeleteThanks
DeleteHya madhe kitti parathe hotil?
ReplyDelete4 te 5 madhyam parathe
Delete
ReplyDeleteHi vaidhai mam,
Me tumchya recipe nehami try karat aste. Chan astat.
Tumhi dilypramane parathe try kele nahi pan jamlech nahi. Kai chukte te kalatch nahi. Nehami karyala jate tevha phutatt.saran baher yayach . manun me te saran gahu pitaht mix kela ani parathe kele.
Chan jhale.chhese use karyacha asel tar kutla use karyach?
thanks
Hello Asmi,
Delete1) paratyache cover khup ghatta nasave kinchit sailach thevave mhanje atil saran nit pasarate
2) batate navin astil tar malalyavar chikat hotat tyamule june batate nivadave. guthalya modun kadhavya.
3) cheese amul che vaparle tari chhan hotat parathe.
jevan mhanun paratha kela tar tyabarobar kuthli bhaji, chatni chagli lagel.
ReplyDeleteavadinusar naralachi kinva kothimbir pudinyachi chatani changli lagte..
Deletekinva dahyat mirachi kothimbir paste, danyacha kut thodi sakhar, jirepud ase ghalun suddha chatani changli lagte.