शेजवान फ्राइड राईस - Schezwan Fried Rice
Schezwan Fried Rice in English साहित्य: ३/४ कप तांदूळ (बासमती किंवा साधा) पाउण कप कांदा उभा चिरून ४ काड्या पाती कांदा - पाती बारीक चिर...
https://chakali.blogspot.com/2007/08/schezwan-fried-rice.html
Schezwan Fried Rice in English
साहित्य:
३/४ कप तांदूळ (बासमती किंवा साधा)
पाउण कप कांदा उभा चिरून
४ काड्या पाती कांदा - पाती बारीक चिरून (थोडा पाती कांदा वरून गार्निश करायला बाजूला काढून ठेवावा)
पाउण कप कोबी बारीक उभी चिरून
पाव कप गाजराचे तुकडे
पाव कप फरसबीचे तुकडे (थोडीशी शिजवून घ्यावी)
१ टेस्पून सोयासॉस
दिड टिस्पून व्हिनीगर (आवडीप्रमाणे कमी किंवा जास्त घालावे)
चवीनुसार शेजवान सॉस
१ टेस्पून तेल
चवीनुसार मीठ
शेजवान सॉस कृती १
शेजवान सॉस कृती २
कृती:
१) भात : तांदुळाच्या अडीचपट ते तीन पाणी घ्यावे, त्यात १/२ टिस्पून तेल आणि पाऊण चमचा मीठ घालून मध्यम आचेवर गरम करत ठेवावे. त्यात तांदूळ घालावे. वरुन झाकण ठेवून तांदूळ शिजू द्यावे. तेलामुळे भात मोकळा होतो. उरलेले पाणी काढून घ्यावे. आणि तयार भात परातीत मोकळा करून गार करत ठेवावा.
२) पाती कांदा सोडून चिरलेल्या भाज्यांना थोडा शेजवान सॉस लावून घ्यावा.
३) नॉनस्टिक फ्राईंग पॅनमध्ये १ टेस्पून तेल गरम करावे. गॅस मध्यम आचेवर ठेवून त्यात भाज्या घालाव्यात. १ ते २ मिनीटे परतावे. अगदी शेवटी पाती कांदा घालावा आणि १५ ते २० सेकंदानी भाज्या काढून घ्याव्यात.
४) तोच फ्राईंग पॅन चांगला तापू द्यावा व त्यात १ चमचा शेजवान सॉस घालून त्यात तयार भात घालावा. मध्यम गॅसवर ठेवूनच चांगला परतावा. त्यात थोडे मीठ घालावे. व्हिनीगर आणि सोयासॉस घालावा.
५) भात कढईत असताना मध्यम आचेवर भातामध्ये परतलेल्या भाज्या घालाव्यात व चांगले मिक्स करावे. २ मिनीटे परतावे. चायनीजच्या गाडीवर तुम्ही बघितलेच असेल. :)
टीप :
१) नॉनस्टिक फ्राईंग पॅनऐवजी लोखंडी कढई असेल तर स्वाद छान येतो. भाज्या आणि भात चांगला परतला जातो.
२) जर लसणीचा फ्लेवर जास्त हवा असेल भाज्या परतायच्या आधी तेलात १/२ चमचा लसूण पेस्ट परतावी आणि मग भाज्या घालाव्या.
Labels:
Indo Chinese Food, Chinese Rice, Fried Rice recipe, Vegetable Fried Rice, Shezwan fried rice
साहित्य:
३/४ कप तांदूळ (बासमती किंवा साधा)
पाउण कप कांदा उभा चिरून
४ काड्या पाती कांदा - पाती बारीक चिरून (थोडा पाती कांदा वरून गार्निश करायला बाजूला काढून ठेवावा)
पाउण कप कोबी बारीक उभी चिरून
पाव कप गाजराचे तुकडे
पाव कप फरसबीचे तुकडे (थोडीशी शिजवून घ्यावी)
१ टेस्पून सोयासॉस
दिड टिस्पून व्हिनीगर (आवडीप्रमाणे कमी किंवा जास्त घालावे)
चवीनुसार शेजवान सॉस
१ टेस्पून तेल
चवीनुसार मीठ
शेजवान सॉस कृती १
शेजवान सॉस कृती २
कृती:
१) भात : तांदुळाच्या अडीचपट ते तीन पाणी घ्यावे, त्यात १/२ टिस्पून तेल आणि पाऊण चमचा मीठ घालून मध्यम आचेवर गरम करत ठेवावे. त्यात तांदूळ घालावे. वरुन झाकण ठेवून तांदूळ शिजू द्यावे. तेलामुळे भात मोकळा होतो. उरलेले पाणी काढून घ्यावे. आणि तयार भात परातीत मोकळा करून गार करत ठेवावा.
२) पाती कांदा सोडून चिरलेल्या भाज्यांना थोडा शेजवान सॉस लावून घ्यावा.
३) नॉनस्टिक फ्राईंग पॅनमध्ये १ टेस्पून तेल गरम करावे. गॅस मध्यम आचेवर ठेवून त्यात भाज्या घालाव्यात. १ ते २ मिनीटे परतावे. अगदी शेवटी पाती कांदा घालावा आणि १५ ते २० सेकंदानी भाज्या काढून घ्याव्यात.
४) तोच फ्राईंग पॅन चांगला तापू द्यावा व त्यात १ चमचा शेजवान सॉस घालून त्यात तयार भात घालावा. मध्यम गॅसवर ठेवूनच चांगला परतावा. त्यात थोडे मीठ घालावे. व्हिनीगर आणि सोयासॉस घालावा.
५) भात कढईत असताना मध्यम आचेवर भातामध्ये परतलेल्या भाज्या घालाव्यात व चांगले मिक्स करावे. २ मिनीटे परतावे. चायनीजच्या गाडीवर तुम्ही बघितलेच असेल. :)
टीप :
१) नॉनस्टिक फ्राईंग पॅनऐवजी लोखंडी कढई असेल तर स्वाद छान येतो. भाज्या आणि भात चांगला परतला जातो.
२) जर लसणीचा फ्लेवर जास्त हवा असेल भाज्या परतायच्या आधी तेलात १/२ चमचा लसूण पेस्ट परतावी आणि मग भाज्या घालाव्या.
Labels:
Indo Chinese Food, Chinese Rice, Fried Rice recipe, Vegetable Fried Rice, Shezwan fried rice
रुचकर व चवदार
ReplyDeleteThank you for such a delicious receipy..
ReplyDeleteधन्यवाद..रेसीपी मस्त आहे! कालच ट्राय केली.. छान झाला होता शेजवान फ़्राईड राईस.. चित्र माझ्या ब्लॉगवर टाकलंय..
ReplyDeletethanks bhagyashri,
ReplyDeletefoto mastach alay ha..Chan vatle tula recipe avadli te..btw tuza blog chan ahe vegveglya "vichar"anvar..great job keep it up...
hmm chan chan aahe mala aluchya panachi receipe milel ka
ReplyDeleteHi Tashu,
ReplyDeletecomment sathi khup khup thanks
aga mala pan karun pahaychi ahe aluvadi..pan ithe baryachda alu milatach nahi, ani asla tar changla nasto .. pan lavkarat lavkar aluvadi karaycha ani post karaycha prayatna karen..
Thanks a lot my I tried it yesterday, it turned out really well. Everyone at my place liked it. Above all since its in marathi font maajhi aayi khup khush aahe!! Hence forth I just need to open ur website for her and she will try all of them that's for sure.So here's special thanks from my aayi to you:)
ReplyDeleteHi,
ReplyDeletethanks for your comment..khup chan vatle tumchi comment vachun
I tried out your chilli paneer recipe, it came out great!!...can you post english recipe for szchewan fried rice...i can't read hindi..thanks
ReplyDeleteLatha
Hi latha,
ReplyDeletethanks for you comment.. I hope you enjoyed Chili Paneer
here is the link for English version of
Schezwan Fried Rice
Hi mala tumchya recipe khup avadlya. schejavan sauce kuthe milato? please email me.kinva ghari banavata yeto ka?maza id sonu_ap04@yahoo.com
ReplyDeleteHi,
ReplyDeletevaril recipe madhyech me schezwan Sauce chi kruti dileli ahe..jar bharata baher rahat asal tar schezwan sauce kuthalyahi Indian store madhye milel..ani bharatat asal tar general store, supermarket madhye chaukashi kara..
Schezwan Sauce chya krutisathi ithe click kara
ya bhatat aapan chicken mix kel tar chalel na?
ReplyDeleteHi Varsha
ReplyDeleteho chalel. Shijavlele chicken vapara.
Hiee...
ReplyDeleteI made this dish and it came out amazing!!!
Zhakas zala hota rice....♥ :)
-Aishwarya!
Thanks Aishwarya..
ReplyDeleteI prepared it and it was fantastic. Thanks
ReplyDeleteThanks
Deletehi
ReplyDeleteplease mala sang na ki schezewan sauce kasa tayar karaycha
Schezwan Sauce recipe = Click here
DeleteHi,
ReplyDeleteMe Nehemi tuzich recipe follow karate...khup navin dish try Kelya...ani saglya khup chaan Zalya.thank you so much...