रवा खवा लाडू - Rava Khava Ladu
Rava Khava Ladu in Marathi वेळ: २५ मिनिटे २५ मध्यम लाडू साहित्य: २ कप रवा (बारीक) दिड कप खवा, कुस्करून दिड कप साखर १ कप पाणी १/...
https://chakali.blogspot.com/2014/04/rava-khava-ladu.html
Rava Khava Ladu in Marathi
वेळ: २५ मिनिटे
२५ मध्यम लाडू
साहित्य:
२ कप रवा (बारीक)
दिड कप खवा, कुस्करून
दिड कप साखर
१ कप पाणी
१/४ कप तूप
१/२ टिस्पून वेलचीपूड
कृती:
१) कढईत तूप गरम करावे. त्यात रवा मध्यम आचेवर भाजून घ्यावा. खूप खमंग भाजू नये. रवा बाजूला काढून ठेवावा.
२) त्याच कढईत कुस्करलेला खवा घ्यावा. मंद आचेवर रंग बदलेस्तोवर भाजावा. खवा पटकन जळतो म्हणून सतत तळापासून ढवळावे.
३) रवा आणि खवा कोमट झाला की हलकेच मिक्स करून घ्यावे.
४) साखरेचा एकतारी पाक करून घ्यावा. त्यासाठी, साखर आणि पाणी एकत्र करून घ्यावे. उकळी आली की ३-४ मिनिटे उकळू द्यावे. पाकचा थेंब ताटात घेउन चिमटीत पकडावा. आणि चिमटीची उघडझाप करावी. एक तार आली की पाक तयार झाला असे समजावे. आच बंद करावी.
५) या पाकात रवा-खव्याचे मिश्रण घालावे आणि नीट मिक्स करावे. मिश्रण थोडे पातळ वाटेल पण काहीवेळाने आळेल. वेलची पावडर घालावी आणि मिक्स करावे. मिश्रण थोडे घट्टसर झाले की लाडू वळावेत.
टीप:
१) काही तासांनीसुद्धा मिश्रण आळले नाही तर मिनिटभर मायक्रोवेव्ह करावे. यामुळे मिश्रण थोडे आळेल.
वेळ: २५ मिनिटे
२५ मध्यम लाडू
साहित्य:
२ कप रवा (बारीक)
दिड कप खवा, कुस्करून
दिड कप साखर
१ कप पाणी
१/४ कप तूप
१/२ टिस्पून वेलचीपूड
कृती:
१) कढईत तूप गरम करावे. त्यात रवा मध्यम आचेवर भाजून घ्यावा. खूप खमंग भाजू नये. रवा बाजूला काढून ठेवावा.
२) त्याच कढईत कुस्करलेला खवा घ्यावा. मंद आचेवर रंग बदलेस्तोवर भाजावा. खवा पटकन जळतो म्हणून सतत तळापासून ढवळावे.
३) रवा आणि खवा कोमट झाला की हलकेच मिक्स करून घ्यावे.
४) साखरेचा एकतारी पाक करून घ्यावा. त्यासाठी, साखर आणि पाणी एकत्र करून घ्यावे. उकळी आली की ३-४ मिनिटे उकळू द्यावे. पाकचा थेंब ताटात घेउन चिमटीत पकडावा. आणि चिमटीची उघडझाप करावी. एक तार आली की पाक तयार झाला असे समजावे. आच बंद करावी.
५) या पाकात रवा-खव्याचे मिश्रण घालावे आणि नीट मिक्स करावे. मिश्रण थोडे पातळ वाटेल पण काहीवेळाने आळेल. वेलची पावडर घालावी आणि मिक्स करावे. मिश्रण थोडे घट्टसर झाले की लाडू वळावेत.
टीप:
१) काही तासांनीसुद्धा मिश्रण आळले नाही तर मिनिटभर मायक्रोवेव्ह करावे. यामुळे मिश्रण थोडे आळेल.
apratim aahe he ladu pan he ladu kiti divas tikatat
ReplyDeleteYaat khava asalyane khup divas tikat nahi. faar tar 4-5 divas. Unhala asel tasech damat havaa asel tar lavkar kharaab hotat.
Deletethanku vaidehi.
Deletenamsakar vaidehi
ReplyDeleterava khava recipe chan ahe ************
from jyoti
धन्यवाद ज्योती
Deletepls mysure pak rceipe sangshil ka
ReplyDeleteCan use besan instead of rava
ReplyDeletePithi sugar used instead of paak
Easier n very tasty
Besan 30%. Khava 70% by volume
khavyachya aivaji milk powder vaparata yeiil ka? if yes, kashi vaparavi krupaya sangave.
ReplyDeleteMilk powder vaparlyas ladunna dudhat vaas yeu shakto..
Deletejar agadich vaparun pahaychi asel tar thoda dudh milk powder ani thoda toop ekatra microwave karave. ghattasar zale ki he mishran khava mhanun vaparu shakto.
1cup=?ml
Delete1 cup = 236 ml
DeleteHi Vaidehi,
ReplyDeleteCan i use pethi sakhar instead of Sakhrech pak? Any suggestion of quantity.
ho..mishran garam astana sakhar ghalun malave. sakhar thodi jast lagel.. pan andaj gheun ghalavi.
Delete