सॉर क्रीम कॉफी केक - Sour Cream Coffee Cake

Sour Cream Coffee Cake in English वेळ: ६० ते ७० मिनिटे १० जणांसाठी साहित्य: टॉपींगसाठी:: १/४ कप ब्राउन शुगर, चेपून भरलेली १ टीस्पू...

Sour Cream Coffee Cake in English

वेळ: ६० ते ७० मिनिटे
१० जणांसाठी

साहित्य:
टॉपींगसाठी::
१/४ कप ब्राउन शुगर, चेपून भरलेली
१ टीस्पून दालचीनी पुड
३/४ कप अक्रोड
केकसाठी::
१ कप घट्टसर सॉर क्रीम
१ टीस्पून बेकिंग सोडा
१ + ३/४ कप मैदा
दीड टीस्पून बेकिंग पावडर
१/२ कप अनसॉल्टेड बटर, रूम टेम्प.
१ कप साखर
१/२ टीस्पून मीठ
२ मोठी अंडी
२ टीस्पून वनिला एक्सट्रॅक्ट


कृती:
ओव्हन ३५० F वर प्रीहिट करावे.
१) टॉपींग: अक्रोड ओव्हनमध्ये ८ ते १० मिनिटे टोस्ट करून घ्यावे. अक्रोड टोस्ट झाले कि बाहेर काढून थोडे गार होवू द्यावे. शार्प सुरीने भाजलेले अक्रोड भरडसर चिरावे. किंवा मिक्सरमध्ये अगदी किंचित फिरवावे. आपल्याला थोडा भरडसर अक्रोड हवे आहेत. यात दालचीनी पावडर आणि ब्राउन शुगर घालून मिक्स करावे. हे मिश्रण केकचे मिश्रण तयार होईस्तोवर बाजूला ठेवावे.
२) मध्यम वाडग्यामध्ये सॉर क्रीम आणि बेकिंग सोडा एकत्र करून मिक्स करावे.
३) दुसऱ्या एका भांड्यात मैदा आणि बेकिंग पावडर एकत्र चाळून घ्यावे.
४) एका मोठ्या मिक्सिंग बोलमध्ये बटर, साखर, आणि मीठ एकत्र करून मिश्रण हलके होईस्तोवर फेटावे (साधारण २ ते ४ मिनिटे). एक अंडे फोडून घालावे. मिक्स करून दुसरे अंडे घालावे. वानिला इसेन्सही घालावे आणि फेटावे.
५) मैदा ३ बॅचेसमध्ये घालावा. प्रत्येक बॅच नंतर अर्धे सॉर क्रीम घालावे आणि मिक्स करावे.
६) २ बेकिंग पॅन घ्यावेत (८" x ८" x २"). पॅनला आतून चांगले बटर लावून घ्यावे. मिश्रणाचे २ सारखे भाग करून पॅनमध्ये घालावे. त्यावर टॉपिंग घालावे. ओव्हनमध्ये साधारण ३० ते ३५ मिनिटे बेक करावे. (३० मिनीटांनंतर केक बाहेर काढून विणकामाच्या सुईने किंवा स्क्युअरने केकच्या मध्यभागी आतपर्यंत टोचून पहावे. सुई जर एकदम क्लीन बाहेर आली तर केक झाला. सुईवर जर ओलसर केक बॅटर लागलेले असेल तर अजून काही मिनिटे केक बेक करावा.)
केक बेक झाल्यावर गार होवू द्यावा. सुरीने पॅनच्या कडेने सोडवून घ्यावा. कापून सर्व्ह करावा.

टीप:
१) जास्त खोलगट केक टीन असेल आणि केक एकाच भांड्यात करायचा असेल तर बेकिंगसाठी ४५ ते ५० मिनिटे लागतील. तसेच या केकला तयार टॉपींगचा आणखी एक लेयर देउ शकतो. त्यासाठी अर्धे बॅटर केक टीनमध्ये घालून त्यावर एकूण टॉपींगपैकी अर्धे टॉपींग घालावे त्यावर बॅटर घालून वरती परत टॉपींग घालावे. केक बेक करावा.
२) सॉर क्रीमला घट्ट आंबट दही पर्याय म्हणून वापरू शकतो. (दही आंबट असावे, आंबूस वास येत असलेले दही वापरू नये.)

Related

Sweet 5998312243831296758

Post a Comment Default Comments

  1. oh wow this cake is very nice ....tnx a lot for this recipe...

    leena:)

    ReplyDelete
  2. oh wow this cake is very nice.... tnx a lot for this recipe....


    leena:)

    ReplyDelete
  3. awesome!!!
    looks very very yummyiiieeee
    ha cake gas var yet aslyas tyachi recipe dyavi!!!

    ReplyDelete
  4. Thanks Leena

    ================

    mazyakade basic cake chi recipe ahe pressure cooker method pramane varil praman vaparun pudhil paddhat vaparu shakata.

    Cake in Pressure cooker

    ReplyDelete
  5. yaat coffee vaparali nahiye ka?

    ReplyDelete
  6. Hi Swapna

    Nahi, yat coffee vaparli nahiye. ha cake usually coffee barobar snack mhanun khatat. mhanun yala coffee cake mhantat.

    ReplyDelete
  7. oh nc !!!
    ajch try karte coffee cake using pressure cooker!!

    ReplyDelete
  8. hi vvaidehii,
    reovation sathi 1 suggestion dyaych ahe!!!

    tu ek section keru shaktes jithe visitors tyana yenarya new recipes share karu shaktil !!!

    ur regular visitor :)

    ReplyDelete
  9. HI Vaidehi, I want to purchase oven but confused @ size, use will be for baking cakes n cookied for my family only, please suggest me brand & size of oven.

    ReplyDelete
  10. Thanks for your suggestion. I will definitely keep it in my mind while renovating Chakali blog.

    ReplyDelete
  11. Hi Shri

    Thanks for visiting chakali blog.

    I am not much familiar with different brands and sizes of ovens.
    To know more about different types of Ovens Visit this link - GE appliances. (This link is just for your guidance) After having a look you will be able to decide which oven is suitable for you.
    OR you can visit any electronic appliance store and the sales representative will help you to choose a perfect oven.

    ReplyDelete
  12. hi vaidu...
    tu tar veg aahes na

    aaj mag andi kashi waparlisss

    well chaan cake aahe...

    ReplyDelete
  13. Hi Sanjana

    Ho me vegetarian ahe. pan egg aslela cake me pahilyapasunach khate...Eggs mule cake halka hoto. mhanun andi vaparli.

    ReplyDelete
  14. Hi!Vaidehi,
    What are the Indian options for Sourcream & Brown Sugar.Ghar ji saay kadhato ti divas bhar baher theun vaparta yevil ka?Brown chya ayvaji white,normal sugar vaparli tar chalel ka?

    ReplyDelete
  15. Hi Prajakta

    Brown sugar India madhye sahaj milu shakel. Tyala replace karu nakat. Karan Brown sugar la chhan flavor asto jo sadhya sakharene milat nahi.

    Me swataha kadhi vaparun pahile nahiye.Sour cream la substitute mhanun kahijan dahi vapartat. Tumhi 75% dahi ani thode sayiche dahi ase ghotun vaparu shakta. Karan sour cream madhye fat contents astat.

    ReplyDelete
  16. sour cream aivaji chakka vaparla tar chalel ka?

    ReplyDelete
    Replies
    1. chakka vaparla tari chalel pan to ekdum ghatta nasava. ghari karnar asal tar dahyatil 60 % pani gele ki vaparave.

      Delete
  17. Andi vaprali nahi tar chapel Ka? Mi andi khat nahi

    ReplyDelete
  18. ha cake cooker madhe kasa karnar

    ReplyDelete

  19. mala hach cake eggless banvata yeil ka?

    sour cream cha vapar karun pan eggless cake banvata yeil ka?

    ReplyDelete
    Replies
    1. Me kadhi karun pahile nahiye. Pan mazya mate sadharan 400 gram condensed milk vaparu shakta. ani jar condensed milk vaparnar asal tar sakhar ghalu naye. Condensed milk cha 1/2 tin ghalun mix kara. nantar batter chi chav pahun lagel tase condensed milk vaparu shakta.

      Delete
  20. topping kadhi takayache ?

    ReplyDelete
    Replies
    1. batter otale cake tin madhye ki tyavar topping ghalun cake bake karaycha. recipechya tip madhye lihile ahe ani main recipe madhye suddha update kele ahe.
      Thanks

      Delete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item