बेबी कॉर्न पकोडा - Baby Corn Pakoda
Baby Corn Pakoda in English वेळ: १५ मिनिटे ३ जणांसाठी साहित्य: १५ बेबी कॉर्न ३ टेस्पून कॉर्न फ्लोअर १/४ टिस्पून हळद १ टिस्पून लाल ...
https://chakali.blogspot.com/2011/05/baby-corn-pakoda.html?m=0
Baby Corn Pakoda in English
वेळ: १५ मिनिटे
३ जणांसाठी
साहित्य:
१५ बेबी कॉर्न
३ टेस्पून कॉर्न फ्लोअर
१/४ टिस्पून हळद
१ टिस्पून लाल तिखट
१/२ टिस्पून जिरेपूड
१/२ टिस्पून धणेपूड
१/४ टिस्पून आमचूर
चवीपुरते मिठ
तळणीसाठी तेल
कृती:
१) बेबी कॉर्न धुवून साफ कपड्याने पुसून घ्यावी.
२) कॉर्न फ्लोअर एका लहान वाडग्यात घ्यावे. त्यात सर्व मसाले आणि मिठ घालून मिक्स करावे. या मिश्रणात २ ते ३ टेस्पून पाणी घालून मध्यमसर भिजवावे.
३) कढईत तेल तापवावे. तेल व्यवस्थित तापले कि आच मध्यम करावी.
४) कॉर्न फ्लोअरच्या मिश्रणात ३ ते ४ बेबी कॉर्न घोळवून घ्यावी. गरम तेलात तळावीत. सोनेरी रंग येईस्तोवर तळावी. अशा प्रकारे सर्व बेबी कॉर्न तळून घ्यावीत.
टोमॅटो केचप बरोबर सर्व्ह करावीत.
वेळ: १५ मिनिटे
३ जणांसाठी
साहित्य:
१५ बेबी कॉर्न
३ टेस्पून कॉर्न फ्लोअर
१/४ टिस्पून हळद
१ टिस्पून लाल तिखट
१/२ टिस्पून जिरेपूड
१/२ टिस्पून धणेपूड
१/४ टिस्पून आमचूर
चवीपुरते मिठ
तळणीसाठी तेल
कृती:
१) बेबी कॉर्न धुवून साफ कपड्याने पुसून घ्यावी.
२) कॉर्न फ्लोअर एका लहान वाडग्यात घ्यावे. त्यात सर्व मसाले आणि मिठ घालून मिक्स करावे. या मिश्रणात २ ते ३ टेस्पून पाणी घालून मध्यमसर भिजवावे.
३) कढईत तेल तापवावे. तेल व्यवस्थित तापले कि आच मध्यम करावी.
४) कॉर्न फ्लोअरच्या मिश्रणात ३ ते ४ बेबी कॉर्न घोळवून घ्यावी. गरम तेलात तळावीत. सोनेरी रंग येईस्तोवर तळावी. अशा प्रकारे सर्व बेबी कॉर्न तळून घ्यावीत.
टोमॅटो केचप बरोबर सर्व्ह करावीत.
instead of corn flour can i use tandalache peeth and besan?
ReplyDeleteinstead of corn flour can i use tandalache peeth and besan
ReplyDeleteHi Sandy
ReplyDeleteI haven't tried this recipe using rice flour and chickpea flour. Corn flour keeps the pakodas crispy. I think only rice flour might work instead of corn flour.
Hi vaidehi
ReplyDeletedeep fry karu ki shallow fry karayache?
deep fry karayche
ReplyDeleteHi,
ReplyDeleteTumacha Blog kharach khup chan ahe. mi nehami try karun baghate tumachya reciepe. Mi kal baby corn pakoda try kela. pan taltana pith baby corn pasun vegale hot hote. te chitkun rahat nahi. Please suggest.
Hello Pallavi
ReplyDeleteBabycorn var jaad cover changale lagat nahi. Patal ani crispy layer yenyasathi batter patal kele ahe. Vatalyas thode corn flour ghalave, pith thodese ghatta karave ani mag bhajji talavi.
Thanks for reply. Mi try karun baghel.
ReplyDeleteI tried this recipe.. Mast crispy zale hote.. Thx for sharing ...
ReplyDeleteDarshana
Thanks Darshana
Delete