मश्रुम मसाला - Mushroom Masala

Mushroom Masala in English दोन जणांसाठी Health Tip : Prevent Breast cancer with Mushrooms साहित्य: १५० ग्राम बटण मश्रुम ३ मध्यम कांद...

Mushroom Masala in English

दोन जणांसाठी

Mushroom masala, Mushroom Kadhai, Mushroom curry

साहित्य:
१५० ग्राम बटण मश्रुम
३ मध्यम कांदे, किसून
३ लालबुंद टोमॅटो, बारीक चिरून
६ ते ७ काजू पाकळ्या
४ ते ५ लसूण पाकळ्या, ठेचून
१ टिस्पून किसलेले आले
२ टेस्पून तेल
१ टिस्पून जिरे
१ टेस्पून धणेजिरेपूड
१ टिस्पून गरम मसाला
१/२ टिस्पून हळद
१ टिस्पून लाल तिखट
२ टेस्पून चिरलेली कोथिंबीर
चवीपुरते मिठ

कृती:
१) मश्रुम स्वच्छ पुसून घ्यावेत. जर मश्रुम मोठे असतील तर दोन तुकडे करावेत.
२) तेल गरम करून त्यात जिरे, हळद, लाल तिखट घालून फोडणी करावी. आले-लसूण घालावे. त्यात किसलेले कांदे घालून परतावे. काजू घालावेत. कांदा परतला कि त्यात टोमॅटो घालावे. मध्यम आचेवर तेल सुटेस्तोवर परतावे. मीठ, धणेजिरेपूड आणि गरम मसाला घालून मिक्स करावे.
३) त्यात मश्रुम घालून झाकण ठेवून मध्यम आचेवर वाफ काढावी. साधारण २० ते २५ मिनीटे वाफ काढावी.
मश्रुम शिजल्यावर त्यात कोथिंबीर घालून सजवावे.

टीप:
१) जर एकदम फाईन ग्रेव्ही हवी असेल तर टोमॅटोसुद्धा किसून किंवा मिक्सरमध्ये प्युरी करून घ्यावी. फक्त हि ग्रेव्ही चांगली घट्टसर बनवावी.

Labels:
Mushroom Recipes, Mushroom Masala, Spicy Mushroom curry

Related

North Indian 5176993632312704701

Post a Comment Default Comments

  1. मी केली गं, सुंदर झाली. फक्त मी फोडणी न घालता खडामसाला ( लवंग, शहाजिरे, मिरे, दालचिनी, तेजपत्ता व मसाला वेलची) परतून कांदा घातला...पुढे सगळे तुझ्या कृतीनेच केले. धन्यवाद.

    ReplyDelete
  2. Vaidehi,
    I just tried this recipe for lunch! khup chhan ahe recipe. I just added some chicken curry masala, non veg khat naslyane mala kadhi taste karayla milat nahi.. mag ashya curries madhe waparte :) tyachi taste masta ali :)
    Thanks!

    Swati

    ReplyDelete
  3. Hi Swati,
    thanks for your comment..ho masala aplya avadicha vaparla ki bhaji ajun chavishta honarach :)

    ReplyDelete
  4. hi
    me he bahji karun baghitali khup mast lagtey ghari saglyana avdali thanks

    ReplyDelete
  5. Hi,

    Can u pls post this recipe in English

    ReplyDelete
  6. Hi Vaidehi,
    mala tumchya blogchya recipes awadtat ani tumhi explain pan khoop chan kartat.
    Me US madhe ahe ani mala mashrooms chya recipes try karaychya ahet pan mashrooms konte ghyave, te clean kase karave he mahit nahi.Plz mala sangal ka? Thanks.

    ReplyDelete
  7. Commentsathi dhanyavad

    Generally Indian cooking madhye button mushroom cha vapar kela jato..he mushrooms akarane ek te did inchache astat tyancha rang pandhara shubhra Asto..

    ReplyDelete
  8. Hi Vaidehi,

    Mi kalach mashroom Masala karun baghitala. Chan zala hota thanks.
    ek sangayacha aahe te aase ki , Sahitya madhe DhaneJeere pood sagitali aahe pan Kruti madhe kuthe waparayache te sagitale nahi. Mi kal bhaji karatana Garam Masalya nantar step 2
    madhe ghatale hopefully correct aasawe karan bhaji chan zali hoti. :)

    Thanks for sharing.
    Vedica

    ReplyDelete
  9. Thanks Vedica correct kelyabaddal.. ani tu barobar keles..me varil recipe madhye changes kele ahet.. thanks again

    ReplyDelete
  10. hey i have a question when you grate onion dont they taste bitter what is the technique tht you use to grate them. do you use yellow onions or some other

    thanks

    ReplyDelete
  11. hi didi

    tula ek vicharaycha hota kanda tomatochi paste karaychi asel tar praman kai ghyayche
    kanda shijala aahe ki nahi kasa kalel

    greavy sathi kai kai vapru shakto

    Samiksha

    ReplyDelete
  12. Hi
    I use white onion. To reduce the intense onion flavor, peel and halve. Immerse them in cold water for few minutes. Then grate them.
    Also, always use fresh onion. Stay away from leftover refrigerated one. Because it gives stinky smell and flavor to the curry.

    ReplyDelete
  13. Hi Samiksha

    kanda tomato barik chirun sadharan same quantity madhye ghe.. kiva tomato kinchit jast asude kandyapeksha...
    kandyachi pastecha rang gulabisar hoto..sadharan 5 te 7 minutes madhye shijto kanda..

    ReplyDelete
  14. hi snehal
    me sudha hi dish ghari tray keli chan jhali ani gharat pan sagalyan awadali

    thanks
    vaidehi

    ReplyDelete
  15. Thanx khrch khup chaan banli bhaji majya ghari pn saglyana aavdli...

    ReplyDelete
  16. kharach khup chan recipe aahe hi....mi try keli n bhaji khup khup chan jhali. Thankuuu....Vaidehi

    ReplyDelete
  17. वाव माझी Mamma माझ्यासाठी सध्या बनवत आहे , Great

    ReplyDelete
  18. Mushroom saf kase karavet ???

    ReplyDelete
    Replies
    1. मश्रुम ओल्या कापडाने पुसून घ्यावेत. खालचे देठ काढावे.

      Delete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item