टोमॅटो चटणी - Tomato Chutney

Tomato Chutney in English वाढणी: ४ ते ५ जण (१/२ ते ३/४ कप) हि चटणी इडली , डोसा , उत्तप्पा तसेच पेसरट्टू (मूगाचा डोसा) अशा पदार्थांबरोब...

Tomato Chutney in English

वाढणी: ४ ते ५ जण (१/२ ते ३/४ कप)

हि चटणी इडली, डोसा, उत्तप्पा तसेच पेसरट्टू (मूगाचा डोसा) अशा पदार्थांबरोबर छान लागते.

tomato chutney, south Indian style tomato chutney, Idli Chutney, chatani, chatni recipe, south Indian food,
साहित्य:
३ मध्यम टोमॅटो, मोठे चौकोनी तुकडे (Know more: health benefits of Tomato)
४ टेस्पून शेंगदाणे
२ टिस्पून उडीद डाळ
१ टेस्पून तेल
१/८ टिस्पून हिंग
१/४ टिस्पून मोहोरी
५ ते ६ सुक्या लाल मिरच्या, तोडून घ्याव्यात
१/२ टिस्पून साखर
चवीपुरते मिठ

कृती:
१) पॅनमध्ये तेल गरम करून त्यात मोहोरी घालावी. मोहोरी तडतडली कि त्यात हिंग आणि शेंगदाणे घालावेत. शेंगदाणे मध्यम आचेवर परतावेत. शेंगदाणे थोडे ब्राऊन होवू द्यावेत.
२) शेंगदाणे थोडे ब्राऊन झाले कि त्यात उडीद डाळ घालावी. उडीद डाळ आणि लाल मिरच्या ब्राऊन होईस्तोवर परतावे (साधारण १५ ते २० सेकंद). नंतर त्यात टोमॅटो घालून साधारण २ ते ३ मिनीटे परतावे. पॅनवर झाकण ठेवावे म्हणजे टोमॅटो पटकन शिजतील.
३) गॅस बंद करून मिश्रण थंड होवू द्यावे. थंड झालेल्या मिश्रणात चवीनुसार मिठ आणि थोडीशी साखर घालून मिक्सरमध्ये पेस्ट करून घ्यावी. पाणी घालू नये.

Labels:
Tomato chutney, Indian Condiments

Related

Tomato 3965305640243611647

Post a Comment Default Comments

  1. mast disat ahe....
    will try for sure

    ReplyDelete
  2. hi shreya

    hi chatni 6 te 8 divas fridge madhye changli rahil.

    ReplyDelete
  3. Mast recipe aahe. Aatach try keli. Saglyanna aawdali......:)

    ReplyDelete
  4. hi vaidehi,
    kal try keli khupach chhan zali hoti !!!

    ReplyDelete
  5. Hey Vaidehi
    i tried ths chutney n it was awasome n all my friends were happy tht day as something new they got to taste thanks for u r receipe

    ReplyDelete
  6. Hi Vaidehi
    mi aapli receipe try keli abi i was successfull maze all bnglr che frinds khush zale
    thanks for u r tasty receipe

    ReplyDelete
  7. We were staying in Jawhar an adivasi area of thane district.My aunty used to prepare a chutney called as BHUJU to be used with Thalipith, locally called
    KODOLU. Do have any idea about the in gradients and process of making this chutney?

    If any one knows recipe about BHUJU chutney, pl.Let me know . Chadrakant Modi . cgmod@yahoo.com

    ReplyDelete
  8. Namaste Chandrakant

    I never heard about bhuju chutney. If I come across this recipe, I will surely post it.

    ReplyDelete
  9. Hello Vaidehi....
    Hya chutney sathi sukya lal mirchi nasel tar? Lal tikhat waparle tar chalel ka? plz reply....

    Regards
    Ragini

    ReplyDelete
  10. Hi Ragini

    lal sukya mirachya astil tar tyach vaparavyat. tyamule flavor changala yeto.
    Pan nastilach tar lal tikhat vaparle tari chalel.

    ReplyDelete
  11. Kachhe tomato vaprle tar chaltil ka

    ReplyDelete
    Replies
    1. ho chalu shakel pan thode jast vel shijavayla lagel ani tyachi chav vegli yeil.. thodi jast tikhat kara.. kacchya tomato la ambatpana jast asto.

      Delete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item