टोमॅटो चटणी - Tomato Chutney
Tomato Chutney in English वाढणी: ४ ते ५ जण (१/२ ते ३/४ कप) हि चटणी इडली , डोसा , उत्तप्पा तसेच पेसरट्टू (मूगाचा डोसा) अशा पदार्थांबरोब...
https://chakali.blogspot.com/2009/02/tomato-chutney.html
Tomato Chutney in English
वाढणी: ४ ते ५ जण (१/२ ते ३/४ कप)
हि चटणी इडली, डोसा, उत्तप्पा तसेच पेसरट्टू (मूगाचा डोसा) अशा पदार्थांबरोबर छान लागते.
साहित्य:
३ मध्यम टोमॅटो, मोठे चौकोनी तुकडे (Know more: health benefits of Tomato)
४ टेस्पून शेंगदाणे
२ टिस्पून उडीद डाळ
१ टेस्पून तेल
१/८ टिस्पून हिंग
१/४ टिस्पून मोहोरी
५ ते ६ सुक्या लाल मिरच्या, तोडून घ्याव्यात
१/२ टिस्पून साखर
चवीपुरते मिठ
कृती:
१) पॅनमध्ये तेल गरम करून त्यात मोहोरी घालावी. मोहोरी तडतडली कि त्यात हिंग आणि शेंगदाणे घालावेत. शेंगदाणे मध्यम आचेवर परतावेत. शेंगदाणे थोडे ब्राऊन होवू द्यावेत.
२) शेंगदाणे थोडे ब्राऊन झाले कि त्यात उडीद डाळ घालावी. उडीद डाळ आणि लाल मिरच्या ब्राऊन होईस्तोवर परतावे (साधारण १५ ते २० सेकंद). नंतर त्यात टोमॅटो घालून साधारण २ ते ३ मिनीटे परतावे. पॅनवर झाकण ठेवावे म्हणजे टोमॅटो पटकन शिजतील.
३) गॅस बंद करून मिश्रण थंड होवू द्यावे. थंड झालेल्या मिश्रणात चवीनुसार मिठ आणि थोडीशी साखर घालून मिक्सरमध्ये पेस्ट करून घ्यावी. पाणी घालू नये.
Labels:
Tomato chutney, Indian Condiments
वाढणी: ४ ते ५ जण (१/२ ते ३/४ कप)
हि चटणी इडली, डोसा, उत्तप्पा तसेच पेसरट्टू (मूगाचा डोसा) अशा पदार्थांबरोबर छान लागते.
साहित्य:
३ मध्यम टोमॅटो, मोठे चौकोनी तुकडे (Know more: health benefits of Tomato)
४ टेस्पून शेंगदाणे
२ टिस्पून उडीद डाळ
१ टेस्पून तेल
१/८ टिस्पून हिंग
१/४ टिस्पून मोहोरी
५ ते ६ सुक्या लाल मिरच्या, तोडून घ्याव्यात
१/२ टिस्पून साखर
चवीपुरते मिठ
कृती:
१) पॅनमध्ये तेल गरम करून त्यात मोहोरी घालावी. मोहोरी तडतडली कि त्यात हिंग आणि शेंगदाणे घालावेत. शेंगदाणे मध्यम आचेवर परतावेत. शेंगदाणे थोडे ब्राऊन होवू द्यावेत.
२) शेंगदाणे थोडे ब्राऊन झाले कि त्यात उडीद डाळ घालावी. उडीद डाळ आणि लाल मिरच्या ब्राऊन होईस्तोवर परतावे (साधारण १५ ते २० सेकंद). नंतर त्यात टोमॅटो घालून साधारण २ ते ३ मिनीटे परतावे. पॅनवर झाकण ठेवावे म्हणजे टोमॅटो पटकन शिजतील.
३) गॅस बंद करून मिश्रण थंड होवू द्यावे. थंड झालेल्या मिश्रणात चवीनुसार मिठ आणि थोडीशी साखर घालून मिक्सरमध्ये पेस्ट करून घ्यावी. पाणी घालू नये.
Labels:
Tomato chutney, Indian Condiments
mast disat ahe....
ReplyDeletewill try for sure
thanks
ReplyDeleteHee chutney kiti divas tikate?
ReplyDeletehi shreya
ReplyDeletehi chatni 6 te 8 divas fridge madhye changli rahil.
Mast recipe aahe. Aatach try keli. Saglyanna aawdali......:)
ReplyDeletethanks aparna
ReplyDeletehi vaidehi,
ReplyDeletekal try keli khupach chhan zali hoti !!!
Hey Vaidehi
ReplyDeletei tried ths chutney n it was awasome n all my friends were happy tht day as something new they got to taste thanks for u r receipe
Hi Vaidehi
ReplyDeletemi aapli receipe try keli abi i was successfull maze all bnglr che frinds khush zale
thanks for u r tasty receipe
We were staying in Jawhar an adivasi area of thane district.My aunty used to prepare a chutney called as BHUJU to be used with Thalipith, locally called
ReplyDeleteKODOLU. Do have any idea about the in gradients and process of making this chutney?
If any one knows recipe about BHUJU chutney, pl.Let me know . Chadrakant Modi . cgmod@yahoo.com
Namaste Chandrakant
ReplyDeleteI never heard about bhuju chutney. If I come across this recipe, I will surely post it.
Hello Vaidehi....
ReplyDeleteHya chutney sathi sukya lal mirchi nasel tar? Lal tikhat waparle tar chalel ka? plz reply....
Regards
Ragini
Hi Ragini
ReplyDeletelal sukya mirachya astil tar tyach vaparavyat. tyamule flavor changala yeto.
Pan nastilach tar lal tikhat vaparle tari chalel.
Kachhe tomato vaprle tar chaltil ka
ReplyDeleteho chalu shakel pan thode jast vel shijavayla lagel ani tyachi chav vegli yeil.. thodi jast tikhat kara.. kacchya tomato la ambatpana jast asto.
Delete